Kết giao tinh tế

Bí quyết thể hiện giống một người nào đó nhưng không quá thô thiểnBuổi tối, tại một cuộc họp, tôi đứng nói chuyện với một quý ông đứng tuổi về quan điểm chứng tỏ loài mèo không có chín kiếp. Ít nhất tôi cho là như vậy.

Hầu hết nam giới khi nghe chuyện đó đều thấy thương cảm. Có một quý ông lịch thiệp chìa tay ra với lấy tay tôi với vẻ đồng cảm. Tuy nhiên, giữa chừng, anh ta hiểu rằng nên rụt tay lại thì hơn. Thận trọng kéo tay lại, và vì vậy hành động ấy đã tạo cho tôi ấn tượng như thể anh ta muốn chạm vào tôi một cách đầy tình cảm. Có thể anh ta không đồng tình với quan điểm của tôi, nhưng ít nhất, hành động ấy đã khiến tôi rất có cảm tình.

Vì vậy, Mẹo nhỏ #14 này đã được hiểu; đơn giản hãy chạm tay giống như bạn đang chạm vào một ai đó, nhưng dừng ngay lại ở khoảng cách lưng chừng và để cánh tay ở vị trí ban đầu. Đó là một phương sách khôn khéo và, khi bạn thực hiện một cách tự nhiên, thì phương sách đó thật tuyệt vời. Bạn làm cho người nhận cảm thấy bạn tôn trọng họ, nhưng bạn không muốn thể hiện sự nhiệt thành của bạn một cách bất lịch sự.

Đối với những người đang yêu hoặc muốn có người yêu

Hỡi các đấng mày râu, các bạn có thể sử dụng phương sách này với người bạn gái mà các bạn muốn tiến xa hơn tình bạn. Cô ấy có thể cảm kích trước tình cảm của bạn mà không hề nghĩ bạn là người quá tự do trong cách cư xử. Không cần bàn cãi, chỉ có một số bộ phận cơ thể được chấp thuận cho “sự vuốt ve không đụng chạm” là tay hoặc đôi khi là má.

Hới các chị em, việc này có tác dụng tuyệt vời với các đấng mày râu. Họ sẽ tưởng tượng lung tung về ý nghĩ của việc làm đó.

MẸO NHỎ #14 Hãy chạm vào nhau một cách âu yếm, sau đó kéo tay lại

Bất kể khi nào cơ hội và sự ham muốn kết hợp lại, hãy dang tay ra cứ giống như bạn sắp chạm vào tay của một ai đó thể hiện sự yêu mến hoặc cảm thông. Sau đó, như thể đã nhận ra cử chỉ của bạn có thể không phù hợp, hãy kéo tay lại. Lúc này bạn đã chứng tỏ được tình cảm, sự tôn trọng và lịch thiệp.

Thời điểm chạm tay

Có những thời điểm bạn không nên tránh đụng chạm. Trong nhiều thế kỷ ở Ấn Độ, những người thuộc tầng lớp thấp nhất được gọi là Dalits hoặc “Tiện dân,” và những người thuộc tầng lớp cao hơn không muốn đụng chạm vào cơ thể họ vì bất kể nguyên nhân gì. Những người bán hàng đã nói với tôi cảm nhận hệt như vậy của họ khi nhìn thấy một khách hàng ném tiền vào bàn thanh toán. Khi thanh toán, hãy đặt tiền trực tiếp vào tay người bán hàng. Hành động đó và tiếp xúc bằng mắt thể hiện, “Trong giây phút ngắn ngủi này, bạn và tôi đang trao đổi với nhau.”


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.