Kết giao tinh tế

Bí quyết xoa dịu hoặc hâm nóng trong công việc và tình yêuTất cả mọi người đều có ăng ten phù hợp để ngầm cảm nhận được sự nhiệt tình của bạn khi gặp gỡ với họ. Đặc biệt trong môi trường làm việc khốc liệt, con người ý thức được mức năng lượng của bạn cao hơn hoặc thấp hơn của họ, và cao hơn hoặc thấp hơn ở mức bao nhiêu. Nói cách khác, “Ai muốn gặp ai hơn?”

Chẳng hạn, bạn là một người bán hàng đang mời chào một khách hàng tiềm năng. Giả sử bạn lẻn vào văn phòng với nụ cười giống như một quả chuối to đang gang mồm bạn từ tai này đến tai kia và nói, “CẢM ƠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO CHÚNG TÔI, THƯA KHÁCH HÀNG ĐẦY TIỀM NĂNG!” Cô ấy sẽ nghĩ gì nhỉ?

Thằng cha này bán hàng một cách điên rồ thật. Anh ta có vẻ lo lắng như vậy, chắc đang gặp khó khăn để tăng doanh thu bán hàng. Có lẽ đó là sản phẩm không tốt. Tốt nhất mình không nên mua.

Thay vì làm như vậy, bạn bắt tay cô ấy, nói một cách từ tốn, “Cảm ơn bà đã dành thời gian cho chúng tôi, thưa quý bà đầy tiềm năng,” dấu hiệu đó có nghĩa gì?

Hừm, anh chàng này có vẻ tự tin về sản phẩm của mình. Chắc sản phẩm đó bán chạy lắm. Có lẽ mình sẽ thử xem sao.

Trong công việc, nếu sự say mê của bạn nhiều hoặc ít hơn người khác, thì khả năng cân bằng và bình đẳng thiết yếu sẽ bị mất. Mối quan hệ sẽ diễn tiến nhanh hơn nhiều khi cả hai người cùng muốn gặp nhau.

Bạn vận dụng mẹo trên như thế nào? Đơn giản hãy để người kia nói trước và sau đó kết hợp hài hòa với các hành động của anh ta. Tôi biết, đây là một nhiệm vụ dễ nản chí đối với những người sống hướng ngoại đã quen với việc chạy trước khi có hiệu lệnh xuất phát “chào hỏi.” Nhưng, trong một số tình huống công việc nhất định, thì tốt hơn hết là phải biết kìm chế.

Từ công việc đến niềm vui

Thật là buồn khi cuộc hẹn hò lại trở thành một môn thể thao thi đấu – hoặc bất kỳ trò chơi này. Trong một thế giới lý tưởng, nam giới và nữ giới trong cùng một giống sẽ nhận ra nhau, cười và cảm thấy tự tin, thân thiện, và muốn gặp gỡ nhau. Thật đáng tiếc, kể từ khi con người cảm nhận được sự lãng mạn tiềm ẩn, trái tim chúng ta đã chuyển sang một hộp số cao hơn và đầu óc bắt đầu quay tròn. Một lát sau, trò chơi cờ tướng bắt đầu.

Hỡi các quý ông, chẳng hạn các bạn gặp một người phụ nữ hấp dẫn, bạn lấm lét giống như một con chuột nhìn con mèo vẻ sợ sệt. Bạn nắn lại chiếc cà vạt cho thẳng, chỉnh lại áo xống và tiến lại gần người phụ nữ đó. Bạn nói, “Chào em, anh là…” Nhưng khi bạn chưa nói hết câu, cô ấy nhìn bạn một cách thờ ơ, khịt mũi và quay đi. Cô ấy làm cho bạn cảm thấy bạn giống như một vẩy gầu trên vai cô ấy vậy.

Làm ngược lại cũng không phải là một ý hay. Hãy cứ nói điều đó theo cách riêng của bạn. Chẳng hạn bạn gặp một người tuyệt vời khác, bạn tiến về phía cô ấy và cười tươi, “Chào em, anh là…” Thể hiện sự nhiệt tình gấp đôi bạn, cô ấy đáp lại, “ÔI CHAO, EM ĐANG MONG GẶP ANH ĐÂY. EM RẤT VUI ĐƯỢC LÀM QUEN VỚI ANH!”

Theo bạn, cô gái này là liều lĩnh hay thế nào?

Nếu ai đó gặp bạn và hành động giống như cô gái đó thì quả là điều thú vị nhất, vì đương nhiên, làm cho bạn cảm thấy hãnh diện. Nhưng, nếu cô ấy tiến xa quá mức và công khai bộc lộ tình cảm với bạn, thì bạn nên phản ứng “Hừm, cô ấy muốn gì ở mình nhỉ?”, hoặc có thể, “Thật kỳ quái, nếu cô ta thể hiện tình cảm với mình một cách quá mức, thì chắc cô nàng không được gợi cảm cho lắm.” Giống như Groucho Marx nói, “Tôi không muốn gia nhập bất kỳ hội nào chấp nhận tôi trở thành thành viên một cách dễ dàng.”

Mẹo nhỏ sau phù hợp trong công việc và tình yêu.

MẸO NHỎ #15 Hãy để họ nói trước và hưởng ứng nhiệt tình

Bạn đã từng nghe câu châm ngôn, “hãy ăn mặc diện hơn khách hàng một chút, nhưng đừng quá diện hơn họ.” Câu châm ngôn khi gặp gỡ một người nào đó trong công việc và tình yêu là, “Hãy nghe chăm chú hơn một chút, nhưng đừng quá chăm chú.”

Bạn nên biết rằng có những thời điểm mà, vì những chiến thuật nghề nghiệp, bạn không muốn thể hiện sự quá nhiệt tình của mình và không muốn lên tiếng hoặc chỉ giao tiếp ở mức một nửa khả năng của bạn.

Thật may mắn, chiến lược này hiếm khi phát huy tác dụng trong những tình huống xã hội đơn thuần. Rất sôi nổi khi bạn gặp gỡ những người bạn mới đầy tiềm năng và tỏ lòng biết ơn khi bạn không phải chơi những trò chơi vớ vẩn.

Một vài sinh viên trong nhóm nghiên cứu của tôi đã nói với tôi là họ cảm thấy sợ hãi khi gặp gỡ và chào hỏi mọi người trong một sự kiện chuyên ngành cấp cao hoặc một sự kiện xã hội. Mẹo sau đây không chắc chắn lắm khi áp dụng trong cuộc gặp gỡ với mọi người. Nhưng hãy giữ mẹo đó trong bao đựng kiếm của bạn để có thể rút ra khi gặp phải những tình huống tương tự.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.