Kết giao tinh tế

PHẦN 2. MƯỜI MỘT MẸO NHỎ Để tách từ “hell” ra khỏi từ “hello” và đưa “good” vào trong từ “good-bye” – Bí quyết để có một kiểu bắt tay riêng biệt và đáng chú ýAi cũng cho rằng mọi người sẽ có thể đánh giá nhanh về bạn ngay khi hình ảnh của bạn đập vào mắt họ. Tuy nhiên, tôi không đồng ý với câu châm ngôn nhàm chán, “Bạn không bao giờ có cơ hội thứ hai để gây được ấn tượng tốt đẹp như lần đầu tiên.” Một người sẽ có ấn tượng mạnh lần thứ hai về bạn khi ánh mắt bạn nhìn chăm chú vào các bộ phận trên cơ thể bạn cử động khi bắt tay. Một cái bắt tay nhẹ thường thể hiện thông điệp ngầm ẩn “Hãy chấm dứt mối quan hệ ngay lập tức!”

Will Lipton, cựu Giám đốc Điều hành của một công ty rất thành công ở Greenwich, Connecticut, đã nói với tôi rằng anh đã từng đứng trước một lựa chọn khó khăn khi tuyển một trong hai ứng viên có trình độ ngang nhau vào vị trí quan trọng nhất. Khi tôi hỏi anh ai được tuyển dụng, anh ta trả lời, “Ứng viên có cái bắt tay hoàn hảo hơn.”

Ngày nay, hầu hết những người sáng suốt đều biết họ không nên sử dụng kiểu bắt tay nắm chặt, kiểu bắt tay cá chết, kiểu bắt tay nắm chặt ngón tay, hoặc rung mạnh ngón tay. Vì vậy, trong vài năm trước đây, thì không có kiểu bắt tay nào thực sự được coi là đặc biệt với tôi cho đến tháng trước.

Sau khi tôi trình bày xong bài thuyết trình trước GM, Canada, chủ tịch và Giám đốc Điều hành đã bắt tay tôi.

Ôi, đó là một cái bắt tay tuyệt vời, ông Elias ạ.

Nó thật mạnh mẽ và thân thiện, và nó đã tạo được một mối quan hệ mà tôi chưa cảm nhận được kể từ cái bắt tay kín đáo nữ Hướng Đạo Sinh của tôi. Tôi không hiểu tại sao cái bắt tay của ông lại mạnh mẽ đến vậy. Tôi đã nêu bật tầm quan trọng của cái bắt tay trong bài diễn thuyết của tôi, vì vậy tôi cảm thấy thoải mái ca ngợi cái bắt tay của ông ấy.

Arturo Elias cười, vén cổ tay áo lên, và chỉ vào tĩnh mạch chỗ bác sỹ thường hay lấy ven. “Leil ạ, đó chính là chỗ này”, ông nói. “Bất kể khi nào bắt tay một người nào đó, tôi nhẹ nhàng đặt ngón tay trỏ của tôi lên mạch của họ.” Về mặt ý nghĩ, việc này làm rung động trái tim của người được bắt tay, bởi vì mạch của một người là một làn sóng dịch chuyển trực tiếp từ tim.

Tôi bị ấn tượng ngay lập tức và thường xuyên sử dụng cách đó. Gần đây, một hội viên hội Tam Điểm đã kể cho tôi nghe về một nhóm có hai mươi cái bắt tay, nhóm “Lion’s Paw” của Master Mason. Khi bạn từng làm việc đó, bạn sẽ trở nên nhạy cảm với cái bắt tay mới của bạn với người mà bạn bắt tay.

MẸO NHỎ #8 Hãy ấn vào tĩnh mạch của họ khi bắt tay

Bất kể khi nào bắt tay ai, đừng ấn giống như bạn đang bắt mạch cho anh ta! Nhưng để tạo được mối quan hệ ngay lập tức với một người quen mới, hãy đặt nhẹ ngón trỏ lên tĩnh mạch chỗ cổ tay áo của anh ta, vì vậy anh ta sẽ cảm nhận được được hơi ấm của cơ thể bạn dang truyền vào cơ thể của anh ta. Thả bàn tay của bạn vào bàn tay của anh ta đủ khoảng cách để chạm vào tĩnh mạch và tiếp xúc với làn da của bạn, một dấu hiệu khác của cái bắt tay nồng ấm.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.