Làm giàu nhanh chóng

NGUYÊN TẮC THỨ 27:BÁN CÔNG TY SẼ MANG LẠI NHIỀU TIỀN HƠN CHO BẠN

(YOU WILL NEVER MAKE AS MUCH MONEY RUNNING A BUSINESS AS SELLING A BUSINESS)

Khi bạn đã khởi sự doanh nghiệp được vài năm, bạn đã xây dựng hệ thống tốt, hiệu quả, và nó thực sự mang lại lợi nhuận cho bạn, lúc đó sẽ có nhiều “đại gia” có ý muốn mua lại doanh nghiệp của bạn, mua một phần hay mua toàn bộ. Thì tôi khuyên bạn hãy bán nó đi. Vì sao?

– Vì doanh nghiệp nào cũng nên có vốn mạnh để dễ dàng hơn trong hoạt động, mở rộng, và phát triển. Nếu bạn bán một phần thì doanh nghiệp của bạn có thêm vốn. Nếu bạn bán toàn bộ thì bạn lấy tiền đầu tư cho doanh nghiệp khác của bạn.

– Vì có thêm sự góp mặt của “đại gia” (trong trường hợp bạn bán một phần doanh nghiệp), doanh nghiệp của bạn sẽ hưởng lợi từ việc hợp tác này, sẽ có thêm những cơ hội tiếp thu công nghệ mới, phương pháp quản lý mới… Và bạn vẫn là chủ, hoặc là Chủ tịch Công ty – một công ty đầy tiềm năng hơn sau khi có thêm người sở hữu mới.

– Khi doanh nghiệp của bạn được lên sàn giao dịch chứng khoán thì giá trị của công ty của bạn có thể tăng lên gấp nhiều lần, dựa trên nhận định của công chúng, nhà đầu tư về tiềm năng của công ty, và bạn sẽ có cơ hội giàu lên nhanh chóng, giàu gấp nhiều lần trước khi bán một phần công ty.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.