Lắng nghe điều bình thường

Chương 29Lính Cứu Hỏa
Tác giả: nhiều tác giả
Người mẹ trẻ đau khổ nhìn đứa con đang bị bệnh bạch cầu đến giai đoạn chót . Mặc dù trái tim người mẹ tan nát, cô vẫn quả quyết mạnh mẽ . Như mọi người mẹ khác, cô muốncon mình lớn lên và đạt được mọi ước mơ của nó . Bây giờ thì chuyện đó đã không thể được nưa, nhưng cô vẫn muốn tạo ra cho con một điều kỳ diệu .
Cô nắm tay con và hỏi:
– Con có bao giờ nghĩ đến chuyện sẽ trở thành gì khi lớn lên không ? Con có mơ ước về điều mà con sẽ làm trong cuộc đời mình ?
– Mẹ à, con vẫn ước mơ sẽ trở thành lính cứu hỏa khi lớn lên .
Người mẹ mỉm cười . Ngay ngày hôm đó cô đến đội cứu hỏa giải thích ước mơ của con mình và xin cho con cô được đi một vòng trên xe cứu hỏa .
Người lính cứu hỏa tên Bob nói:
– Chúng tôi có thể làm hơn thế nữa nếu có có thể chuẩn bị cho con vào 7 giờ sáng, chún tôi sẽ cho cậu bé trở thành lính cứu hỏa danh dự của cả ngày . Cậu bé có thể tới trạm cứu hỏa, ăn cùng chúng tôi, chạy cùng chúng tôi tới tất cả các vụ cứu hỏa trong ngày . Và nếu cô cho chúng tôi kích cỡ của con cô, chúng tôi sẽ làm cho cậu bé một bộ đồng phục lính cứu hỏa dành riêng cho cậu và một cái mũ cứu hỏa – không phải là đồ chơi – với phù hiệu lính cứu hỏa trên đó, một bộ áo nhựa màu vàng như của chúng tôi và ủng cao su .
Ba ngày sau, người lính cứu hỏa Bob đến đón cậu bé, mặc cho cậu bộ đồng phục của lính cứu hỏa và đưa cậu từ giường bệnh đến chiếc xe cứu hỏa đang chờ . Hôm đó có ba cú điện thoại gọi cứu hỏa và cậu be tham dự cả ba cuộc xuất quân .
Với giấc mơ trở thành sự thật, với tất cả tình yêu và sự quan tâm săn sóc mà mọi người dành cho, cậu bé vô cùng xúc động và hạnh phúc . Cậu đã sống thêm được ba tháng – một thời gian dài hơn mức tất cả các bác sĩ tiên đoán .
Một đêm nọ, tất cả các dấu hiệu sự sống của cậu bé tụt xuống một cách đột ngột . Người y tá trưởng nhớ đến ngày mà cậu bé sống như một lính cứu hỏa . Cô gọi cho chỉ huy lính cứu hỏa và hỏi có thể gửi một người lính cứu hỏa mặc đồng phục đến với cậu trong lúc này không . Người chỉ huya trả lời: “Chúng tôi sẽ có mặt trong vòng năm phút nữa . Cô có thể giúp chúng tôi một việc được không ? Khi cô nghe tiếng và ánh chớp phát ra từ xe cứu hỏa chạy đến thì xin cô thông báo qua radio cho toàn bệnh viện nghe rằng đó không phải là có báo động cháy . Đó chỉ là đội cứu hỏa đến để chia tay với một trong những thành viên tuyệt vời nhất của mình . Và xin cô hãy mở cửa sổ phòng cậu bé . Xin cám ơn”.
Khoảng năm phút sau, xe cứu hỏa với cả móc và thang chạy đến bệnh viện, dựng cái thang lên cho đến cửa sổ phòng cậu bé ở lầu 3 . Mười bốn lính cứu hỏa nam và hai lính cứu hỏa nữ trèo qua thang vào phòng cậu bé . Họ ôm cậu và nói với cậu bé rằng họ rất yêu cậu . Cậu bé ngước nhìn người chỉ huy và nói:
– Thưa chỉ huy, vậy cháu là lính cứu hỏa thật sự phải không ?
– Phải, cháu là lính cứu hỏa thật sự – người chỉ huy nói .

Với những lời nói đó, cậu bé mỉm cười và nhắm mắt lại mãi mãi …

P.T.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.