Luận Về Cuộc Đời - 365 Ngày Khai Sáng Tâm Hồn

119. CON TIM KHÔ HÉOKhi bạn cho phép bất kỳ một nghi ngờ nào xuất hiện, tim bạn sẽ bị căng thẳng. Tim bạn luôn được mạnh mẽ vì niềm tin nhưng lại héo hắt vì những nghi ngờ.

 

Thường người ta không ý thức được động lực này. Thực ra, tim họ luôn bị bóp méo bởi những hoài nghi, họ quên mất việc để cho tim mình được thư giãn. Họ luôn nghĩ rằng mọi việc đang diễn ra tốt đẹp, nhưng trong 100 người thì có đến 99 người sống với con tim luôn bị vắt bóp.

Khi bạn càng sống cùng lý trí thì tim bạn càng bị vắt bóp. Khi bạn không sống cùng lý trí con tim bạn sẽ trở thành một bông hoa sen, nó tuyệt đẹp khi nở rộ. Nhưng con tim chỉ có thể được thư giãn trong niềm tin, trong tình yêu. Với sự hoài nghi, sự nghi ngờ, nó lập tức héo hắt.

Khi bạn bị đè nặng bởi những nghi ngờ bạn lập tức bị đè nặng bởi lý trí. Thế nên khi nghi ngờ xuất hiện, bạn hãy gạt phăng nó. Tôi không có ý nói rằng mọi nghi ngờ của bạn đều sai trái. Sự nghi ngờ của bạn có thể hoàn toàn đúng đắn, nhưng nó sẽ sai trái khi nó khiến con tim bạn bị vắt bóp, bị khô héo. Nếu thế thật chẳng đáng để bạn nghi ngờ chút nào.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.