Luận Về Cuộc Đời - 365 Ngày Khai Sáng Tâm Hồn

132. THAY ĐỔI KHÍ HẬUKhí hậu thay đổi: Khi đông khi hạ. Nếu bạn luôn ở trong cùng một loại khí hậu, bạn sẽ cảm thấy bế tắc.

 

Chúng ta phải học cách chấp nhận những gì đang xảy ra. Đó là những gì tôi gọi là sự trưởng thành. Chúng ta phải thích những gì đang có. Những người không trưởng thành là những người luôn sống cùng “những gì nên là” mà không bao giờ sống cùng “những gì thực sự là”. “Nhưng gì nên là” chỉ là một giấc mơ.

Sự thật là gì cũng đều tốt. Bạn hãy yêu, nâng niu và sống cùng với nó. Khi cảm xúc mãnh liệt xuất hiện, bạn hãy yêu thương nó. Khi nó ra đi, bạn hãy từ biệt nó. Mọi việc luôn thay đổi… Cuộc sống là một dòng chảy không ngừng. Không có gì không thay đổi. Mọi việc có ra sao thì đó cũng là quà tặng từ cuộc sống. Chúng ta phải biết ơn những gì đang diễn ra. Hãy vui hưởng cuộc sống này. Đây là những gì đang diễn ra ngay lúc này. Ngày mai mọi việc có thể thay đổi. Bạn hãy vui với thực tại. Đừng so sánh quá khứ với tương lai phù phiếm. Hãy sống cùng hiện tại. Có khi trời nóng, có lúc trời lạnh, cả hai đều tốt, đều cần thiết cho sự sống. Nếu không sự sống đã không tồn tại. Sự sống chỉ tồn tại khi có nhiều thái cực.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.