Luận Về Cuộc Đời - 365 Ngày Khai Sáng Tâm Hồn

169. KINH THÁNHCó nhiều loại Kinh Thánh khác nhau, nhiều học thuyết khác nhau, nhiều triết lý khác nhau… nhưng tất cả cũng chỉ là xưa cũ! Chúng tồn tại chỉ để những người ngu muội bận rộn với chúng.

 

Những gì tôi đang nói hoàn toàn rất sống động, tươi mới, trẻ trung. Đó không phải là một cái gì đó xưa cũ của truyền thống, đó là một hiện tượng hoàn toàn khác – nó phải như thế. Các loại Kinh Thánh đã được viết ra cách đây ba ngàn năm nên nó không còn phù hợp với thế giới hiện đại. Các bài Kinh Thánh đó không được viết cho bạn. Có một khoảng cách lớn giữa bạn và những bài Kinh Thánh đó. Chúng hoàn toàn không thích hợp. Việc dựa vào nó là việc ngớ ngẩn giống như việc bạn nghiên cứu vật lý mà lại tìm đến Newton thay vì Albert Einstein.

Kinh Thánh không thể phát triển được. Đó là lý do tại sao ngày xưa nhiều bậc hiền triết khăng khăng cho rằng những lời họ nói không nên được ghi nhận lại, nhờ đó họ mới không ngừng phát triển. Những lời dạy của họ không phải là không đúng, nó rất thích hợp với thế giới ngày đó. Nhưng khi bạn viết nó vào giấy thì nó trở nên cứng nhắc; bị đóng băng. Không ai có thể thay đổi được nó, nếu ai thay đổi nó thì các tín đồ sẽ trở nên rất tức giận.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.