Luận Về Cuộc Đời - 365 Ngày Khai Sáng Tâm Hồn

205. LIỆU PHÁP TÂM LÝLiệu pháp tâm lý đề nghị bạn nên chầm chậm tự tháo gỡ chính mình. Những gì tôi đang nói vượt xa liệu pháp tâm lý, nhưng liệu pháp tâm lý thực sự giúp bạn được sẵn sàng.

 

Hiệu quả của liệu pháp tâm lý luôn bị giới hạn: Nó giúp bạn được tỉnh táo, chỉ thế thôi. Tuy nhiên bạn cần áp dụng liệu pháp tâm lý để sẵn sàng lắng nghe tôi nói. Liệu pháp tâm lý giúp dọn sạch mặt đất và tôi sẽ gieo hạt mầm nơi đó. Bạn dọn sạch mặt đất không phải để trồng vườn. Đó là điểm sai lạc của các liệu pháp tâm lý ở phương Tây. Bạn tìm đến chuyên gia về liệu pháp tâm lý, ông ta giúp bạn dọn sạch mặt đất, giúp bạn tháo gỡ những gánh nặng trong tâm hồn bạn và bạn lại tiếp tục chồng chất những gánh nặng đó lên tâm hồn mình.

Liệu pháp tâm lý giúp bạn dọn sạch mặt đất và hoa hồng có thể mọc lên từ mảnh đất này. Thế nên các chuyên gia về liệu pháp tâm lý rất đúng đắn: mọi tức giận, căm thù, buồn phiền, thất vọng, yêu thương – mọi thứ đều cần phải được thể hiện ra ngoài, đều được chấp nhận. Khi đó tôi có thể nói cho bạn biết làm cách nào để dứt bỏ được bản ngã của mình.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.