Luận Về Cuộc Đời - 365 Ngày Khai Sáng Tâm Hồn

218. TRẠNG THÁI PHẬTMọi người đều hoàn hảo. Chúng ta không cần phải tìm kiếm sự hoàn hảo; nó đã xuất hiện ở đó. Khi bạn chấp nhận chính bản thân mình, sự hoàn hảo tự nhiên ló rạng.

 

Nếu bạn không chấp nhận chính mình bạn sẽ không ngừng theo đuổi những chiếc bóng, những ảo tưởng, những ảo vọng xa xôi. Nhìn từ xa thì chúng có vẻ rất đẹp. Càng đến gần bạn càng nhận thấy rằng chúng chẳng là gì cả, chúng chỉ là cát trắng; đó là một ảo ảnh. Bạn lại tạo ra một ảo ảnh khác. Đây là cách mà người ta hoang phí cả cuộc đời của họ.

Bạn hãy chấp nhận bản thân như chính sự thật về mình. Bạn không cần phải đè nén, không cần phải phán xét. Không có cách nào để phán xét, để so sánh bởi mỗi người là một sinh vật độc đáo duy nhất. Trước nay và mãi mãi về sau không hề có một ai giống bạn cả, bạn là một sinh vật độc đáo duy nhất; sự so sánh là không thể. Đây là lối sống mà bạn muốn, đó là lý do tại sao bạn lại là một người như thế này. Đừng cố gắng đấu tranh với cuộc sống, đừng cố gắng đè ép chính mình; nếu không bạn sẽ tạo ra một mớ hỗn độn vô cùng. Đó là cách mà người ta đã tự biến cuộc sống của mình thành một mớ hỗn độn.

Đây là thông điệp mà tôi muốn gửi đến bạn: Hãy chấp nhận chính mình. Đây là điều rất khó khăn bởi tâm hồn duy lý của bạn không ngừng quan sát và nói “Bạn đang làm gì đấy? Đây không phải là việc đúng đắn đâu nhé! Bạn phải trở nên tuyệt vời hơn, bạn phải trở thành Đức

Phật hoặc Chúa trời – bạn đang làm gì đấy? Việc này chẳng khôn ngoan chút nào, bạn đnag hành xử như một kẻ ngốc. Bạn bị điên à?”.

Bạn hãy chấp nhận chính mình. Trong sự chấp nhận này trạng thái Phật xuất hiện.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.