Luận Về Cuộc Đời - 365 Ngày Khai Sáng Tâm Hồn

219. BÀI CA CỦA CUỘC ĐỜICuộc sống có thể là một bài ca, nhưng chúng ta đã bỏ nhỡ nó. Mọi tiềm năng luôn tồn tại nhưng nó cần phải được thực hiện. Nhiều người nghĩ rằng ngày mà họ được sinh ra, đời đã kết thúc. Không có gì kết thúc cả.

 

Ngày họ sinh ra đời, mọi việc chỉ mới bắt đầu. Sự tái sinh phải xảy ra hàng triệu lần trong toàn bộ cuộc sống của bạn. Bạn phải liên tục được tái sinh rồi lại tái sinh.

Mọi người đều có nhiều tiềm năng nhưng họ chưa bao giờ tự khám phá chính mình nên cuộc sống của họ vẫn là một chuỗi dài buồn bã, nghèo nàn. Đó là sự nghèo nàn thực sự. Sự nghèo nàn về vất chất không phải là một vấn đề lớn lao; nó sẽ được giải quyết. Khoa học kỹ thuật của nhân loại đã phát triển đến mức độ sự nghèo nàn sắp sửa bị đẩy lùi khỏi trái đất này; nhất định rồi việc này sẽ xảy ra. Nhưng vấn đề thực sự chính là sự nghèo nàn trong tâm hồn. Thậm chí cả những người giàu cũng sống một đời sống nghèo nàn. Họ không biết được bài hát của cuộc đời, họ chưa hề được nghe nói về nó. Họ sống một đời vô vị, họ lê chân trên đời, không niềm vui.

Bạn có thể khám phá được bài ca này, bạn có thể có được sự giàu có này. Cách tốt nhất để khám phá được bài ca của đời mình là: Bạn hãy yêu thương. Tình yêu có thể đưa bạn đi xa hơn mức bạn tưởng. Bạn càng đi xa hơn thì bạn càng khám phá được nhiều điều mới mẻ, bạn sẽ phải ngạc nhiên khi nhận thấy rằng cuộc sống của mình là một cuộc lễ hội không bao giờ kết thúc.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.