Luận Về Cuộc Đời - 365 Ngày Khai Sáng Tâm Hồn

224. HÃY NÂNG NIUBạn hãy nâng niu ngay cả những điều nhỏ nhặt nhất.

 

Chúng ta có nhiều tín ngưỡng và nghi lễ khác nhau nhưng không có nghi lễ nào giống như nghi lễ dùng trà. Bạn hãy dùng trà với nhau và nâng niu giây phút đó! Bạn hãy nấu ăn và nâng niu giây phút đó! Bạn hãy tắm gội và nâng niu giây phút đó!

Nếu bạn hỏi tôi Thượng đế là gì tôi sẽ nói rằng Thượng đế xuất hiện với bạn tại những thời khắc bạn nâng niu từng giây từng phút trong đời mình. Một người bạn nắm lấy tay bạn. Bạn đừng bỏ nhỡ cơ hội này vì đó là lúc Thượng đế xuất hiện trước bạn dưới hình thức là người bạn này. Một đứa bé bước ngang qua nhà bạn và mỉm cười. Bạn đừng bỏ nhỡ giây phút này, bạn hãy cười với đứa bé vì Thượng đế đã mỉm cười với bạn qua đứa bé này. Bạn bước đi trên đường và một mùi hương thơm ngát từ cánh đồng xa xa thoảng đến. Bạn hãy dừng lại trong giây lát và hãy nâng niu khoảnh khắc này vì Thượng đế đang đến với bạn qua hương thơm này.

Nếu chúng ta có thể nâng niu từng giây từng phút, cuộc sống của chúng ta sẽ trở thành một cuộc sống thanh khiết, chúng ta không cần tìm đến bất kỳ một đền đài nào vì khi ấy chúng ta đã xuất hiện trong mọi đền đài.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.