Luận Về Cuộc Đời - 365 Ngày Khai Sáng Tâm Hồn

284. KHÔNG GÒ ÉPTình yêu không bao giờ gò ép. Nó chỉ đơn giản là lấy đi những khuôn mẫu xưa cũ và không hề tạo ra khuôn mẫu nào cho bạn.

 

Lúc nào cũng thê,sẽ những người yêu nhau thường trở thành đứa trẻ thơ vì tình yêu chấp nhận họ. Nó không đòi hỏi gì ở bạn. Tình yêu không nói rằng “Hãy thế này, hãy thế nọ”. Tình yêu chỉ nói rằng “Hãy là chính mình. Bạn đủ tốt rồi, bạn hãy là chính bạn. Bạn rất đẹp, bạn luôn tuyệt vời”. Tình yêu chấp nhận bạn. Khi tình yêu chấp nhận bạn thì đột nhiên bạn nhận thấy rằng những điều “nên” và “không nên” đã đeo đẳng bạn xưa nay đều hoàn toàn biến mất. Bạn lột bỏ lớp da cũ kỹ của mình và trở lại làm một đứa trẻ thơ. Tình yêu làm cho người ta trẻ lại.

Bạn càng yêu thương thì bạn càng trẻ lại. Khi bạn không yêu thương bạn bắt đầu già đi vì khi bạn không yêu thương thì bạn không còn quan hệ với chính mình nữa. Tình yêu chính là mối quan hệ với chính bản thân mình qua người khác, một người nào đó chấp nhận bạn, họ là tấm gương soi rọi chính bạn.

Tình yêu không bao giờ gò ép. Nó chỉ đơn giản là lấy đi những khuôn mẫu xưa cũ và không hề tạo ra khuôn mẫu nào cho bạn cả. Nếu nó tạo cho bạn bất kỳ khuôn mẫu nào thì nó không phải là tình yêu, nó là sự đàn áp.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.