Luận Về Cuộc Đời - 365 Ngày Khai Sáng Tâm Hồn

287. XÃ HỘIChín mươi phần trăm những hoạt động của nhân loại hoàn toàn vô ích; chúng không những vô ích mà còn có hại nữa. Những gì bạn gọi là sự xã hội hóa, sự hội họp, sự thảo luận… chúng ta nên vứt bỏ; khi mọi người tỉnh táo hơn thì họ sẽ vứt bỏ nó!

 

Cứ như thể là bạn đang sốt cao – 105 độ F – bạn đang la hét trên giường. Khi cơn sốt này hạ xuống còn 88 độ PHẢI – bình thường – bạn nghĩ rằng cuộc sống đã kết thúc vì bạn không còn giãy giụa nữa,bạn không còn nói rằng chiếc giường của bạn đang bay trên trời nữa, bạn không còn nói rằng ma quỷ đang vây quanh bạn nữa. Bạn không còn mê sảng nữa. Rõ ràng là việc này có vẻ đáng thương, vì mới cách đây vài phút mọi người vây quanh bạn, bạn đang bay trên trời và trò chuyện cùng Thượng đế, giờ đây mọi việc đã qua đi, bạn trở lại bình thường!

Đây là những gì xảy ra khi chúng ta vứt bỏ sự xã hội hóa: Cơn mê sảng qua đi, bạn trở lại bình thường. Thay vì nói huyên thuyên suốt ngày, nói như máy nói, nói những truyện tầm phào vô nghĩa, bạn nên nói ít lại. Bạn có thể là người ít nói nhưng lời nói của bạn sẽ có giá trị hơn.

Khi những hoạt động xã hội vô bổ được vứt bỏ, khi người ta hành động nhiều hơn để thay thế cho lời nói của mình thì khi đó họ mới có được những mối quan hệ thực sự.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.