Luận Về Cuộc Đời - 365 Ngày Khai Sáng Tâm Hồn

308. LÝ THUYẾT HÓACác triết gia phát minh ra sự thật; đó không phải là một khám phá. Đó là phát minh của các triết gia.

 

Điều thứ nhất: Sự thật là cái không thể được phát minh. Tất cả những gì được phát minh ra đều không có thật.

Sự thật luôn luôn ở đó. Chúng ta cần khám phá ra nó. Chúng ta không cần phát minh ra nó vì tất cả những gì bạn có thể phát minh ra được cũng đều là sự sai lạc. Bạn không biết sự thật là gì; làm sao bạn có thể phát minh ra nó được? Trong sự ngu dốt thì mọi thứ được phát minh ra cũng đều là sự ngu dốt. Sự thật là thứ không thể được phát minh ra; chúng ta chỉ có thể khám phá được nó vì nó luôn xuất hiện ở đó.

Điều thứ hai là: không có bức màn nào có thể che đậy được sự thật. Đôi mắt của chúng ta luôn bị phủ một bức màn. Không ai có thể che giấu được sự thật. Sự thật hoàn toàn rõ ràng, nó ở ngay trước mặt bạn. Khi bạn nhìn, bạn sẽ nhìn thấy sự thật. Dù bạn làm gì bạn cũng đang tiến gần về phía sự thật. Việc bạn biết hay không biết không phải là việc quan trọng.

Một người tìm kiếm sự thật chân chính là một người không phát minh, không suy đoán, không suy luận, không biện luận, chỉ đơn giản là chấp nhận và chấp nhận, luôn mở rộng tim mình để đón chào sự thật. Sự thật chỉ có thể xuất hiện khi bạn mở rộng lòng mình và kiên nhẫn chờ đợi.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.