Luận Về Cuộc Đời - 365 Ngày Khai Sáng Tâm Hồn

330. SỰ NÍU KÉOTâm hồn luôn bám chặt lấy những điều xưa cũ – tốt nhất chúng ta cần phải vứt bỏ sự níu kéo này. Mỗi ngày là một sự mới mẻ, mỗi khoảnh khắc là một sự mới mẻ. Sau mỗi khoảnh khắc chúng ta lại bước vào một thế giới mới. Chúng ta nên sẵn sàng tẩy bỏ những điều xưa cũ.

 

Đức Phật từng nói với các môn đệ của mình là: đừng bao giờ sống trong cùng một ngôi nhà liên tục ba ngày vì đến ngày thứ ba thì người ta cảm thấy như thể mình đang ở nhà. Trước khi chúng ta cảm thấy giống như mình đang ở nhà, chúng ta phải bỏ đi.

Tâm hồn luôn bám chặt lấy những điều xưa cũ – tốt nhất chúng ta phải vứt bỏ sự níu kéo này. Mỗi ngày là một sự mới mẻ, mỗi khoảnh khắc là một sự mới mẻ. Sau mỗi khoảnh khắc chúng ta lại bước vào một thế giới mới, chúng ta nên sẵn sàng tẩy bỏ những điều xưa cũ. Quá khứ phải biến mất, bạn phải không ngừng quên đi quá khứ nên bạn đừng hoang phí thời gian của mình nữa. Bạn hãy quên đi tất cả những gì đã qua, nó đơn giản là những điều đã qua.

Nếu không bạn sẽ bám chặt lấy nó, ngay cả khi những điều mới mẻ thực sự xuất hiện thì bạn vẫn ra sức bám chặt lấy những điều xưa cũ, bạn sẽ bỏ nhỡ tất cả những gì mới mẻ. Bạn hãy luôn sống cùng hiện tại, hãy gắn chặt mình với hiện tại.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.