Luận Về Cuộc Đời - 365 Ngày Khai Sáng Tâm Hồn

365. BƯỚC KHỞI ĐẦUDù bạn đang ở đâu thì bạn cũng luôn đang xuất hiện ở bước khởi đầu. Đó là lý do tại sao cuộc sống này luôn tươi tắn, trẻ trung, xinh đẹp.

 

Khi bạn nghĩ rằng một việc gì đó đã kết thúc, đó là lúc bạn đang chết. Sự hoàn hảo là sự chết nên những người hoàn hảo là những người hay tự sát. Sự ham muốn điều hoàn hảo là chiếc vòng xoay dẫn đến sự tự át. Không có gì có thể hoàn hảo cả. Sự hoàn hảo không thể xuất hiện vì cuộc sống này là bất diệt. Không gì có thể kết thúc, không gì có thể dừng lại.

Bạn cần luôn ghi nhớ rằng dù bạn đang ở đâu thì bạn cũng luôn đang xuất hiện ở bước khởi đầu. Khi đó mọi người luôn là một đứa trẻ, luôn trinh nguyên. Đây là toàn bộ nghệ thuật sống – luôn trinh nguyên, luôn tươi tắn, luôn trẻ trung, không bị vấy bẩn bởi quá khứ, không bị vấy bẩn bởi bất kỳ thứ gì. Bạn cần luôn ghi nhớ rằng, mỗi khoảnh khắc luôn mở ra những cánh cửa mới mẻ.

Điều này rất phi lý bởi chúng ta luôn nghĩ rằng nếu có điểm khởi đầu thì nhất định phải có điểm kết thúc. Nhưng chúng ta không thể làm gì được cả. Cuộc sống là tập hợp những điều vô lý. Nó có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc. Nó liên tục, liên tục và liên tục.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.