Luật Của Trò Chơi Tình Ái

NGÀY 10Nhiệm vụ 1: Ngày bất thường

Tiêu điểm của bài học hôm nay là sự chối bỏ – một trong những kỹ xảo đặc biệt của Thử thách Lối sống. Hãy quên đi cách thông thường mà anh thu hút phái nữ, bởi vì mục tiêu của kỹ xảo này là khi gặp một người phụ nữ, hãy nói với nàng rằng anh không muốn hẹn hò.

Dường như đó là một trong những thách thức khó khăn nhất, nhưng anh sẽ nhận được thành quả xứng đáng. Hãy đọc lời Chỉ dẫn của ngày hôm nay và mô tả lại hình mẫu phụ nữ lý tưởng của anh.

Nhiệm vụ 2: Chịu chơi để đạt được

Nhiệm vụ của anh hôm nay là chuẩn bị một cuộc tiếp cận đặc biệt cho màn mở đầu.

Hãy viết ba cách từ chối khác nhau xuống đây rồi cân nhắc lựa chọn xem cách nào có khả năng nhất để từ chối nàng nhất:

…………………………………………………………………………………………………………………….

…………………………………………………………………………………………………………………….

…………………………………………………………………………………………………………………….

…………………………………………………………………………………………………………………….

…………………………………………………………………………………………………………………….

…………………………………………………………………………………………………………………….

Cuối cùng, đọc bản chỉ dẫn dưới đây để chắc chắn mình đi đúng hướng.

CHỈ DẪN NGÀY 10

Sức mạnh của từ “không”

Đợt trước tôi có đến bữa tiệc ở Colorado cùng với sáu người bạn. Ba người trong nhóm đã từng qua đêm với phụ nữ, số còn lại thì không. Sáng hôm sau khi nói về chuyện này, chúng tôi phát hiện ra sự khác nhau giữa kẻ thành công và kẻ thất bại trên tình trường tóm lại ở một điều: sự túng thiếu.

Những kẻ thành công không ngại khó khăn để giành thắng lợi. Họ không ngại thắng người phụ nữ họ yêu, không ngại nói chuyện với người khác trong bữa tiệc, không ngại tạo nên ấn tượng rằng nếu nàng không hành động nhanh chóng lên, nàng sẽ mất cơ hội.

Vì vậy bài học hôm nay là: Trong mọi sự tương tác, hãy là người ban tặng giá trị, đừng là người cần nó.

Một trong những cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để làm được việc này là tuyên bố họ không đủ tư cách. Để làm điều này với một người phụ nữ, hãy sớm biểu lộ như thể anh không hứng thú gì với nàng. Thậm chí dù anh có đang theo đuổi nàng, việc anh tuyên bố nàng không đủ tư cách ấy cũng giống như cái bàn xoay làm nàng phải lòng anh. Ví dụ, nói với một người phụ nữ tóc vàng hoe rằng anh chỉ muốn hẹn hò với một cô nàng tóc nâu để tuyên bố nàng không đủ tư cách làm bạn gái anh.

Quan niệm này nghe có vẻ kỳ quặc, nhưng hãy nghĩ xem: Phái mạnh thường tiếp cận những cô nàng xinh đẹp. Phần lớn đều muốn quan hệ với những cô nàng đó. Bởi vậy, khi anh thoát khỏi cái khung này tức là anh cũng đã gây ấn tượng cực kỳ đặc biệt cho nàng rồi.

Một thuận lợi khác của việc từ chối một người trong một nhóm là khả năng lôi kéo bạn của cô nàng rất cao – phụ nữ thường cự tuyệt đám đàn ông bám theo họ.

Cuối cùng, sự từ chối giúp anh xây dựng niềm tin bởi nó minh chứng khao khát quan hệ với cô nàng không phải là động cơ duy nhất. Bằng cách chờ đợi trước khi thể hiện sự hứng thú, anh hãy cho nàng cơ hội để quyến rũ anh bằng sức hút, tính cách và sự thông minh của nàng.

Tất nhiên, nếu anh và nàng ngay khi thấy nhau đã chết đứng bởi tiếng sét ái tình thì không nhất thiết cần đến sự từ chối. Hoặc nếu anh đang quan tâm đến một cô gái mà nàng lại thiếu tự tin về vẻ đẹp của mình, anh có thể không muốn làm chuyện này. Lưu ý rằng, khi anh thấy thoải mái từ chối thì anh sẽ nhận ra đó không hoàn toàn là quan niệm phức tạp hay bất thường, nó là cái gốc của sự rung động.

Một vài người lại bày tỏ tiêu chuẩn quá cao hoặc tỏ vẻ không muốn hẹn họ hay qua đêm với ai. Lưu ý rằng, sự từ chối không bao giờ là đối nghịch, bình phẩm, chỉ trích hay hạ mình. Có một sợi dây liên hệ giữa sự rung động và tổn thương. Và sự từ chối không phải là ích kỷ hay lăng mạ. Bởi vậy, hãy nói những điều này bằng khuôn mặt vui vẻ cùng tiếng cười sảng khoái như thể anh là một người thân đáng tin cậy.

SỰ SÀNG LỌC

Phụ nữ thường thử đàn ông. Họ làm vậy vì rất nhiều lý do: họ muốn chọn được một nửa tốt nhất; họ từng bị tổn thương trong quá khứ và không muốn nỗi đau ấy đến lần nữa; họ muốn xác nhận ở anh có phẩm chất gì thu hút họ… Qua những lần tiếp xúc, dù họ có nhận thức được hay không, họ vẫn đặt anh vào một tình thế để xem anh phản ứng lại thế nào.

Những thử nghiệm này thường bắt đầu từ những trò trêu chọc tán tỉnh (như: anh ta quá trẻ hay quá già với nàng) cho đến những câu hỏi chất vấn một cách nghiêm túc (ví dụ: hỏi anh ta tại sao lại chia tay bạn gái cũ). Phái nam thường ngồi trả lời những câu hỏi như thể họ đang tham gia chương trình trò chơi vậy, với hy vọng nếu đạt đủ điểm thì nàng sẽ chọn anh ta. Cái mà họ không nhận ra là họ đang mất điểm khi quy phục những trò thử nghiệm như vậy.

 Sự sàng lọc sẽ giúp anh biết liệu cô gái mà anh phải lòng có phải mẫu người lý tưởng của anh không. Trước khi làm điều này, anh cần xác định chính xác tiêu chuẩn của anh là gì.

Hãy hình dung trong đầu mẫu người phụ nữ lý tưởng của mình, rồi liệt kê bên dưới những tiêu chuẩn anh muốn thấy ở nàng. Hãy quan tâm đến những phẩm chất như tính cách, ngoại hình, giáo dục, sở thích, kiến thức và kinh nghiệm cuộc sống…

1……………………………………………………………………………………………………………………..

2……………………………………………………………………………………………………………………..

3……………………………………………………………………………………………………………………..

4……………………………………………………………………………………………………………………..

5……………………………………………………………………………………………………………………..

Giờ hãy liệt kê 5 nguyên nhân có thể dẫn đến việc chia tay – như những phẩm chất khiến anh chán ghét hẹn hò với ai đó, bao gồm sự ích kỷ, hút thuốc, uống rượu, ghen tỵ, thú cưng mà anh dị ứng,… 

1……………………………………………………………………………………………………………………..

2……………………………………………………………………………………………………………………..

3……………………………………………………………………………………………………………………..

4……………………………………………………………………………………………………………………..

5……………………………………………………………………………………………………………………..

Hãy coi đây chỉ là một bài tập nhỏ. Khi hẹn hò, hãy duy trì từ sự cởi mở đến những bất ngờ. Nếu anh đang tìm kiếm ai đó thực sự phù hợp với bản thân, anh cần xem xét kỹ sự hòa hợp giữa hai người khi nàng xuất hiện ngoài sự sắp đặt trước.

Để từ chối, ở mức đơn giản nhất, anh có thể hỏi bộ phim yêu thích của nàng là gì và diễn như thể câu trả lời của nàng là trò đùa: “Em là người như thế sao? Đúng vậy. Anh đang phải về nhà. Thật tuyệt khi gặp em!”

Nếu anh muốn ai đó thích mạo hiểm, hãy hỏi nàng: “Cái gì hoang dại, điên rồ nhất em từng làm?” Khi nàng trả lời, khước từ nàng bằng một nụ cười: “Tuyệt! Em với mẹ anh sống với nhau được đấy!”

Và còn rất rất nhiều cách nữa.

Điểm mấu chốt của sự phân loại này là không bao giờ làm nàng có cảm giác chán ghét, buồn bã vì bản thân nhưng phải để bản thân anh tách khỏi đám đàn ông lúc nào cũng chỉ muốn quan hệ bừa bãi.

ĐẨY- KÉO

Đối lập của sự bác bỏ là sự chấp nhận. Khi áp dụng cả hai kỹ xảo cùng nhau thì vô cùng hiệu quả.

Nếu nàng nói hoặc làm điều gì đó tốt đẹp, hãy đồng tình (như: Anh thích suy nghĩ của em”); nếu nàng nói hoặc làm điều gì đó tiêu cực, hãy trêu chọc nàng bằng sự từ chối (tự nhủ bản thân: cô ta không phải đối tượng hẹn hò!)

Kiểm soát được sự tương tác giữa 2 cực – hình phạt và phần thưởng, hiệu lực và mất hiệu lực, tán thành và phản đối, chấp nhận và từ bỏ, đẩy và kéo – là một trong những cách hiệu quả để khuếch trương sự quyến rũ.

Trò chơi đẩy – kéo này phải được sử dụng thật hài hước và không thô bạo. Một cách để làm quá trình này thú vị hơn là đặt nàng trong hệ thống chấm điểm: cộng thêm điểm nếu nàng cư xử tốt và trừ điểm nếu có thái độ kém. Hãy dành cho nàng phần thưởng theo mức điểm nào đó, ví dụ: Với 40 điểm, nàng sẽ được chạm vào bắp tay anh, hay 80 điểm, nàng sẽ có 3 số đầu trong số điện thoại của anh.

Điều thú vị nhất của hình thức đẩy – kéo là việc tạo nên một mối quan hệ tưởng tượng. Hãy mỉm cười và nói với nàng rằng nàng chỉ là bạn gái của anh trong ngày thứ Năm – hoặc đùa rằng anh sẽ cưới nàng ngay lập tức. Rồi sau đó, hãy giả vờ anh bị buồn chán bởi chuyện gì đó mà nàng nói và thay đổi quyết định về mối quan hệ. Nói rằng, anh chỉ để nàng là bạn gái ngày thứ Ba, hay anh đang làm đơn ly hôn và nàng được giữ lại con mèo.

10 CÁCH ĐỂ TỪ CHỐI

Có hàng nghìn cách để từ chối. Dưới đây là một số cách có thể hỗ trợ thêm cho nhiệm vụ ngày hôm nay của anh.

Nhớ rằng, nếu anh vừa cười vừa nói những từ này một cách dí dỏm thì anh sẽ tán tỉnh nàng thành công. Nếu anh nói thật nghiêm túc hay như thể có ý định gì thì anh chỉ là một tên đê tiện.

• Cứu vớt nàng khỏi những gã nguy hiểm như anh: Nếu anh có thể lái xe chở nàng đi chơi thì đó là cơ hội để anh khiến nàng phải lòng mình. Hãy nói với nàng rằng anh là kiểu người mẹ nàng sẽ cảnh cáo tiếp cận, hoặc: “Một cô gái như em chắc chắn chỉ trò chuyện với chàng trai tốt ở đằng kia thôi.” Điều này không những làm anh có vẻ thú vị và nguy hiểm hơn, mà còn lấy được lòng nàng.

• Đề cao giá trị bản thân: Anh có thể vờ như việc nói chuyện hay chạm vào nàng là đặc ân của anh. Nếu nàng nắm lấy tay anh, hãy đẩy ra và mỉm cười đùa cợt: “Hey, phí trao đổi hàng là 40 đô nhé!”

• Để nàng trong vùng bạn bè: Đây là điều phụ nữ thường làm với đàn ông nhưng ít người nào làm vậy với phụ nữ. Hãy nói nàng giống như người em gái mà anh chưa từng có hay nghiêm túc hơn, bảo nàng làm bạn bè tốt.

• Vượt qua đỉnh: Phóng đại mặt tốt của nàng và vờ như là một kẻ ngưỡng mộ mê mệt. Nếu anh nói một cách ngượng nghịu thì hiệu quả hoàn toàn đối lập.

• Vai trò đảo nghịch: Buộc tội nàng một cách đùa cợt về những gì nàng đã làm với anh. Nói nàng hãy ngừng đối xử như một miếng thịt vứt đi, hay cố gắng chuốc anh say xỉn và lợi dụng anh. Càng nhiều viễn cảnh vẽ ra, sự buộc tội càng hiệu quả.

• Thuê nàng: Lời mời đùa cợt thuê nàng làm phụ tá cho anh, người thiết kế hay bất cứ việc gì mà cả đời nàng không làm. Tất nhiên sau đó sẽ sa thải nàng.

• Là một kẻ hợm hĩnh, đua đòi: Anh có thể áp dụng những câu nói ngốc nghếch kiểu các nữ sinh để nói với nàng, ví dụ: “Ồ, sao cũng được!”, “Không đến thế!”, “Yeah, anh biết em sẽ nói thế mà!”

• Khiến nàng ghen: dọa sẽ rời bỏ nàng để nói chuyện với bạn bè, bồi bàn nữ hay đại loại “những cô gái quyến rũ đằng kia”.

• Thách thức nàng: Nói với nàng rằng anh không chắc là nàng có đủ bản lĩnh hay không để đi cùng anh.

Danh sách này không có kết thúc. Bất kỳ anh chàng nào cũng có thể áp dụng hoặc bổ sung thêm những sáng tạo của mình để hạ gục một cô gái. Thật đơn giản phải không?

Ghi chú thực hiện

Hầu như với các anh, từ chối là việc không hề đơn giản, tất nhiên không hẳn vì nó quá khó mà vì nó có khả năng phản kháng lại mọi thứ anh ấp ủ để nói với người phụ nữ anh yêu.

Giọng nói là tất cả. Sự từ chối cũng nên được thể hiện một cách tự nhiên và vô tư, như thể anh không tìm kiếm hay hy vọng gì vào một mối quan hệ nào đó.

Giàu có, thành công và ưa nhìn là những lợi thế rõ ràng trong các trò chơi, nhưng không hẳn đúng với sự từ chối. Điểm quan trọng của sự khước từ là nâng cao vị thế của anh trong mắt nàng. Nhưng nếu nàng nghĩ địa vị của anh cao hơn nàng rồi thì những lời bình sẽ làm anh thành kẻ kiêu ngạo đáng khinh hơn là một kẻ tự phụ khôi hài. Vì vậy, hãy đánh giá tình hình trước khi lún vào quá sâu.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.