Marketing Truyền Miệng

4. THÀNH THẬT LÀ CỐT LÕI CỦA SỰ TRUYỀN MIỆNGMột sự thật về sự truyền miệng đó là “cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra.” Sự thật về công ty, sản phẩm, dịch vụ và nhân viên của bạn – hàng hóa của bạn – bây giờ là điều quan trọng nhất.

Bạn không thể giấu một sản phẩm tồi sau một chiến dịch truyền thông tuyệt vời. Bạn không thể giấu dịch vụ tồi sau một thương hiệu lớn. Bạn không thể lừa dối chính mình cũng như khách hàng.

Lời truyền miệng và tiếng nói từ khách hàng đồng nghĩa với việc nhà marketing bán sản phẩm kém chất lượng hoặc không tôn trọng khách hàng chắc chắn không thể yên ổn.

Sự truyền miệng khiến mọi hoạt động marketing trở nên trung thực hơn

Sự truyền miệng là vòng phản hồi khiến nhà marketing phải quan tâm tới người tiêu dùng. Nó đưa nhà quảng cáo ra khỏi vòng cô lập, buộc họ phải đối mặt với thực tế về tầm ảnh hưởng của sản phẩm và hoạt động marketing đối với người thực. Nó đặt người tiêu dùng trong vai trò chủ trì bàn họp hội đồng.

Marketing truyền miệng bảo vệ người tiêu dùng bằng cách cho họ tiếng nói. Hoạt động marketing này cung cấp cho họ một nền tảng có tác động to lớn – và khiến nhà marketing phải lắng nghe. Nó cho mọi người quyền phàn nàn và bóc trần sự thiếu trung thực.

Nhà marketing truyền miệng là người biết lắng nghe. Chúng ta không thể hoàn thành công việc của mình trừ khi người tiêu dùng vui vẻ và sẵn sàng lan truyền thông điệp. Vì vậy chúng ta phải ngày càng giỏi hơn trong việc làm họ hài lòng. Sự truyền miệng ngày càng phổ biến vì nhà marketing bắt đầu hiểu rằng khách hàng hài lòng là quảng cáo tuyệt vời nhất.

Quảng cáo truyền thống ngày càng đi xuống, người tiêu dùng không tin tưởng nó, họ nhìn thấu bản chất của nó và lờ đi. Khi người tiêu dùng tin tưởng nhà marketing, họ sẽ giới thiệu sản phẩm của nhà marketing này. Khi các nhà marketing tôn trọng lời truyền miệng của người tiêu dùng thì mọi hoạt động marketing sẽ trung thực hơn. Đây là tín hiệu tốt cho tương lai của marketing. Nhà marketing nên hướng theo chuẩn mực cao hơn này, không chỉ vì đó là điều đúng đắn nên làm mà vì marketing trung thực có hiệu quả hơn nhiều.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.