Một, Hai, Ba Những Cái Chết Bí Ẩn

Chương Bốn (3)VII

Japp ào vào phòng làm việc của Hercule Poirot như một trận gió, và vất chiếc mũ xuống một cái bàn nhỏ với sự mạnh mẽ đến mức làm cho cái bàn suýt đổ xuống.

– Ai đã cho ông cái ý niệm đó? – Ông hỏi.

– Ông bạn Japp thân mến – Poirot trả lời hết sức bình tĩnh – tôi không biết ông định nói về cái gì?

– Tôi nói về cái ý niệm ấy, cho rằng cái xác chết không phải xác của cô Sainabury Seale?

Poirot tỏ vẻ chán.

– Chính cái mặt đã làm cho tôi lo lắng – ông nói – Tại sao lại làm nát mặt của người chết thành bột nhão?

– Xin cam đoan – Japp la lên – tôi hi vọng rằng ông Morley tử tế ấy, chỗ nào có ông, thì ở chỗ ấy ông ấy nắm sát thời sự. Rất có thể là ông biết đấy, người ta thủ tiêu ông ấy, chỉ để cho ông ta không thể làm chứng.

– Chắc chắn rằng nếu chính ông ấy có thể khai ra được là tốt nhất.

– Sự làm chứng của ông Leatheran, người kế nghiệpcủa ông ta sẽ rất đủ. Đấy là một con người biết việc của mình và vả chăng, ông ấy không phương tiện để nhầm lẫn.

Ngay hôm sau, các báo hàng ngày đăng một tin “giật gân”: xác chết tìm thấy trong căn hộ ở Battereas không phải như người ta tưởng là xác chết của cô Sainsbury Seale, mà là cửa bà Albert Chapman. Nó đã được nhận dạng, không một chút nghi ngờ nào cả, bởi ông Leatheran, nha sĩ số 58 đường Hoàng hậu Charlotte, ông đã nhận ra bà ấy theo tình trạng của hàm và răng, bằng cách dùng cái phiếu do ông Morley quá cố, người đã chăm sóc bà Albert Chapman lập ra. Quần áo tìm thấy ở trên xác chết là quần áo của cô Sainsbury Seale mà cái xắc cầm tay cũng nhặt được ở bên cạnh xác chết.

Nhưng cô Sainsbury Seale, cô ta ở đâu?


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.