Người Giỏi Không Bởi Học Nhiều

61. Sống không hối tiếcCố gắng “không hối tiếc” là đón nhận cuộc sống với cảm giác hứng thú và tin tưởng. Đó là cảm giác hạnh phúc trước những cơ hội, không phải trước những thành công. Có được trải nghiệm tham dự một cuộc thi lớn, theo đuổi một dự án nghiên cứu thú vị, hay thành lập một tổ chức sinh viên chính là những điều thể hiện niềm say mê của bạn. Nếu thất bại, tại sao phải mất thời gian để tiếc nuối? Trân trọng trải nghiệm đó và tự hỏi mình sẽ làm gì tiếp theo?

Chúng tôi kết thúc cuốn sách bằng những lời này bởi tôi tin tưởng rằng để thành công ở đại học, theo đuổi hoài bão của bạn với những lý do chính đáng quan trọng hơn bất cứ chiến lược cụ thể nào. Nếu bạn muốn thành công bởi bạn thích được mọi người chú ý, thì cuốn sách này không thể giúp bạn. Nếu bạn muốn thành công để chứng tỏ bản thân với người khác, thì cuốn sách này không thể giúp bạn. Nếu bạn muốn thành công bởi bạn thích những lời ca tụng và nịnh hót, thì cuốn sách này cũng không thể giúp bạn. Bạn sẽ không bao giờ thực sự thành công, bởi vì nỗi sợ hãi thất bại sẽ luôn rình rập trong mỗi bước đường bạn đi tới.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thành công bởi bạn yêu thích việc khai thác những tiềm năng của bản thân, khám phá thế giới và những trải nghiệm mới mẻ, nếu bạn muốn thành công bởi cuộc sống quá ngắn ngủi và cần phải lấp đầy nó bằng càng nhiều hoạt động càng tốt, thì bạn sẽ thành công. Nếu bạn đón chào cuộc sống với một thái độ không nuối tiếc và luôn mỉm cười, bạn có thể tìm thấy phương pháp thành công trong mọi nỗ lực. Đừng hối tiếc, hãy có thật nhiều niềm vui trên con đường đã chọn. Tựu chung lại, đó là điều cần thiết nhất để thực sự thành công.

Xin chúc các bạn thành công!


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.