Thông tin truyện

Nhà giả kim

Tác giả:

Paulo Coelho

Nhóm dịch:

Đang cập nhật

Trạng thái:

Hoàn thành

Lượt xem:

2740

Nhà giả kim

Nhà giả kim – The Alchemist là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, mang ý nghĩa thúc giục bạn đọc theo đuổi hoài bão, giấc mơ của mình. Cuốn sách được viết bởi Paulo Coelho – người cũng phải trải qua rất nhiều thất bại trước khi có được thành công với Nhà Giả Kim.

Nhà giả kim của Paulo Coelho mang đễn cho bạn một câu chuyện cổ tích giản dị, nhân ái, giàu chất thơ, thấm đẫm những minh triết huyền bí của phương Đông.
Bản thân cuốn sách cũng là một chuyến phiêu lưu như chính nội dung của nó vậy. Lần đầu tiền ra mắt tại Brazil vào năm 1988, chỉ có 900 cuốn Nhà Giả Kim được bán. Nhưng, với số phận đặc biệt của cuốn sách dành cho toàn nhân loại, vượt ra ngoài biên giới quốc gia, Nhà giả kim đã làm rung động hàng triệu tâm hồn, trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, và có thể làm thay đổi cuộc đời người đọc.

Tất cả những trải nghiệm trong chuyến phiêu du theo đuổi vận mệnh của mình đã giúp Santiago thấu hiểu được ý nghĩa sâu xa nhất của hạnh phúc, hòa hợp với vũ trụ và con người.

“Khi thật tâm mong muốn điều gì, bất cứ điều gì, thì cả vũ trụ sẽ chung sức để giúp ta đạt được điều đó.”

Giới thiệu tác giả Paulo Coelho
Như đã đề cập, trước khi Nhà giả kim đưa tác giả của nó trở thành tên tuổi lẫy lừng thế giới, Paulo Coelho từng trải qua một sự nghiệp viết lách không mấy suôn sẻ.

Thuở thiếu thời, Paulo Coelho là một cậu thanh niên khó gần, sống tách biệt với mọi người. Thậm chí ba mẹ ông đã đưa con trai minh đến bệnh viên tâm thần khi ông nói sau này muốn trở thành nhà văn. Ông đã nộp hồ sơ vào trường Luật theo ý nguyện của cha mẹ, tuy nhiên chỉ sau một năm ông bỏ học và trở thành một tín đồ hippie rong ruổi khắp mọi nơi.
Niềm đam mê viết lách của ông gần như bị vùi dập khi cuốn sách đầu tiên không mấy thành công. Cảm giác thất vọng khiến Paulo Coelho gần như đắm chìm trong thuốc phiện. Tuy nhiên, Paulo Coelho lại kiếm được rất nhiều tiền từ việc viết lời bài hát. Nhưng rồi chuyến đi tới Tây Ban Nha đã dẫn ông theo một lối rẽ khác của cuộc đời.

Trong cuộc hành trình này, Coelho có một sự thức ngộ tinh thần mà sau đó ông thể hiện trong cuốn tiểu thuyết thứ hai của mình, cuốn The Pilgrimage (Chuyến hành hương) in năm 1987.

Nhà giả kim chỉ thực sự thành công sau khi cuốn sách tiếp theo Brida (1990) của ông được một nhà xuất bản lớn đồng ý phát hành. Năm 1993, nhà xuất bản HarperCollins của Mỹ quyết định in lại cuốn Nhà giả kim với 50.000 bản. Rất nhanh sau đó, Nhà giả kim trở thành hiện tượng và cuốn sách được xuất bản với con số kỉ lục chưa từng có.

Thành công chưa từng có tiền lệ của Nhà giả kim đưa Coelho lên vị thế nhà văn của thế giới và trong số rất nhiều người hâm mộ tác phẩm của ông, có những tên tuổi độc giả đặc biệt như tổng thống Bill Clinton, ca sĩ Madonna, diễn viên, ca sĩ Will Smith….

Danh sách chương

Bình luận