Những Bậc Thầy Thành Công

ĐÔI ĐIỀU VỀ CÁC TÁC GIẢTiến sĩ Ivan Misner là người sáng lập và là Chủ tịch của Mạng lưới Kinh doanh Quốc tế (BNI) – tổ chức liên hiệp các nhà doanh nghiệp lớn nhất trên thế giới. Được thành lập năm 1985, tổ chức BNI hiện có hàng nghìn tổ chức nhỏ trên khắp Bắc Mỹ, châu Âu, Australia, châu Á, và châu Phi. Hàng năm, BNI cung cấp hàng triệu thông tin tư vấn và đã mang tới các vụ làm ăn kinh doanh trị giá hàng tỉ đô la cho các thành viên của tổ chức.

Tiến sĩ Misner tới từ trường đại học Nam California, ông đã viết bảy quyển sách, bao gồm cả cuốn Bí quyết làm việc theo Mạng lưới (Masters of Networking) – cuốn sách bán chạy nhất của Thời báo New York (New York Times), ông là người đóng góp thường xuyên cho trang web Expert Section of Entrepreneur.com và tham gia giảng dạy tại Khoa Kinh Doanh trường đại học Cal Poly, Ponoma, đồng thời là thành viên ban quản trị của trường Trung học Chuyên nghiệp về Tâm lý Colorado.

Được tạp chí Entrepreneur mệnh danh là “Quân sư của Làm việc theo mạng lưới”, tiến sỹ Misner là người phát ngôn chính cho các tổ chức và hiệp hội lớn trên toàn thế giới. Ông từng được nhắc tới trong Thời báo Phố Wall Thời báo Los Angeles, Thời báo New York, Tạp chí CEO và hàng loạt các chương trình truyền hình và đài phát thanh, bao gồm đài CNBC và đài BBC tại London. Hơn nữa ông đã hai lần được đề cử giải thưởng “Nhà doanh nghiệp của năm” của Liên hiệp các tạp chí.

Tiến sỹ Misner thuộc Ban quản trị của Trung tâm Trẻ em Haynes và là người sáng lập của Tổ chức từ thiện BNI- Misner. Ông đã kết hôn và sống cùng vợ mình, bà Elisabeth, cùng ba người con tại Claremont, CA. Khi rảnh rỗi, ông cũng là một nhà ảo thuật không chuyên và là một vận động viên Karate đai đen.

Bạn có thể liên lạc với tiến sĩ Misner tại địa chỉ [email protected].

THẠC SĨ DON MORGAN

Thạc sĩ Don Morgan có một sự nghiệp phát triển trong gần bốn thập kỷ qua. Ông có rất nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực bao gồm: bác sĩ tâm lý, nhà tư vấn tổ chức, nhà giáo dục, doanh nhân và người viết sách. Sau khi đã giúp đỡ nhiều người xây dựng công việc kinh doanh của họ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, bán lẻ và các dịch vụ công nghiệp, ông đã mở rộng các lĩnh vực kinh doanh của mình thông qua mạng lưới buôn bán hàng hải, một công ty tư vấn và tiếp thị trực tiếp và thường xuyên hơn đó là thông qua tổ chức BNI tại Canada và BNI tại Bắc Illinois.

Là một nhà lãnh đạo cộng đồng, Morgan đã được Bộ Y tế Ontario (Canada) công nhận vì những đóng góp của ông đối với việc đặt kế hoạch chăm sóc sức khỏe. Ông đã nhận được bằng thạc sĩ về chăm sóc sức khỏe tinh thần của cộng đồng và tham gia giảng dạy tại trường Đại học Tây Ontario cùng một số trường đại học khác tại Ontario, Canada. Một phần những hiểu biết ông có được là từ quá trình sinh sống và làm việc tại Mỹ, Canada và châu Âu. Rất nhiều tác phẩm của Morgan rất được coi trọng, trong đó bao gồm cuốn Bí quyết làm việc theo Mạng lưới (Master of Networking) – cuốn sách bán chạy nhất trên thế giới.

Trong vòng tám năm, Don cùng vợ mình, Nancy Holland Morgan – một cựu vận động viên leo núi – đã phát triển một mạng lưới với hơn 300 doanh nghiệp trên toàn lãnh thổ Canada và Mỹ, điều phối các hoạt động thông qua các văn phòng đặt tại Toronto, Vancouver và Chicago. Don và Nancy có bốn người con đã trưởng thành và họ sống tại Vancouver, British Columbia và Telluride, Colorado – nơi họ tận hưởng thú vui đi thuyền và các môn thể thao trên núi.

Bạn có thể liên lạc với Don Morgan qua hòm thư [email protected].

VỀ TỔ CHỨC BNI

Mạng lưới Kinh doanh Quốc tế (BNI) do tiến sĩ Ivan Misner thành lập vào năm 1985 là một cách để các chủ doanh nghiệp tạo ra các thông tin trong một môi trường có hệ thống và chuyên nghiệp. Tổ chức này hiện nay là tổ chức trao đổi thông tin lớn nhất trên thế giới với hàng chục nghìn thành viên trên hầu hết các lãnh thổ. Kể từ lúc bắt đầu, các thành viên của BNI đã trao đổi hàng triệu thông tin và đã tạo ra hàng tỷ đô la cho những người tham gia.

Mục đích đầu tiên của tổ chức là cung cấp những thông tin kinh doanh chất lượng tới các thành viên. Triết lý của tổ chức BNI có thể được tóm tát bằng những từ đơn giản: “Người cho là người được”. Nếu bạn mang các công việc kinh doanh tới cho người khác bạn cũng sẽ nhận được từ phía họ các công việc kinh doanh. BNI chỉ cho phép mỗi người thuộc một lĩnh vực kinh doanh tham gia vào một nhóm. Chương trình này được thiết kế để các nhà kinh doanh phát triển mối quan hệ lâu dài, dựa vào đó thiết lập cơ sở cho các thông tin đáng tin cậy và cần thiết. Nhiệm vụ của tổ chức này đã giáo dục cho các chuyên gia kinh doanh rằng quá trình này giống với công việc gieo trồng hơn là săn bắn. Đó là gieo trồng các mối quan hệ nghề nghiệp trong một môi trường kinh doanh được tổ chức với mục tiêu tất cả các thành viên cùng có lợi.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.