Những Việc Cần Làm Trong Đời Người

82 MUA VÀI VÉ SỐ – THỬ VẬN MAY CỦA MÌNHNghe nói ở nước Anh có một người đàn ông tuần nào cũng mua vé xổ số mà lần nào cũng chỉ mua đúng 1 con số như nhau. Anh ta đã chơi vé số tới mấy năm rồi mà ngay cả giải khuyến khích cũng chưa bao giờ trúng. Một hôm anh ta lại đi mua vé số nhưng nhìn thấy 2 bên đường có rất nhiều người bán hoa hồng. Ngày lễ tình yêu đã đến rồi. Anh ta do dự một lát rồi dùng số tiền mua vé số của ngày hôm đó để mua cho vợ một bông hoa hồng sau đó anh ta quay về nhà tặng cho vợ mình.

Đến ngày mở thưởng, con số trúng giải độc đắc chính là con số mà an ta đã kiên trì theo mấy năm nay, nhưng lần này lại không mua, anh ta choáng suýt ngất.

Câu chuyện này được lan truyền khắp nơi là vì có quá nhiều người tin rằng mình thường không có duyên với vận may. Mọi người hầu như đều có tâm lý “gặp vận may” xét theo một mức độ nào đó. “Vận may” đồng nghĩa với “hy vọng”. Người ta cứ hy vọng là vận may đang chờ đợi họ ở một nơi không xa, nhưng lại không biết rằng bản thân chúng ta đã là một vận may rồi.

***

Nếu như sáng sớm nay bạn thức dậy bạn cảm thấy người khoẻ mạnh không có bệnh tật gì, vậy là bạn đã may mắn hơn hàng triệu người khác rồi đó. Trong số họ có những người không còn được nhìn thấy mặt trời của tuần sau nữa.

Nếu như bạn chưa từng nếm trải qua sự nguy hiểm của chiến tranh, sự cô độc trong lao tù, sự hành hạ của hình phạt khắc nghiệt và mùi vị của cái đói, vậy thì bạn đã hạnh phúc hơn 3 tỷ người khác rồi đó.

Nếu như trong tủ lạnh của bạn có nhiều đồ ăn, trên người có quần áo để mặc, có nhà để ở có giường để ngủ, vậy thì bạn đã giàu hơn 75% dân số thế giới rồi đó.

Nếu như bạn có tiền gửi ở ngân hàng, trong ví của bạn có tiền mặt, trong hộp của bạn có tiền lẻ, vậy là bạn thuộc về 80% dân số thế giới hạnh phúc nhất rồi đó; Nếu như bố mẹ bạn vẫn còn tại thế, không ly dị nhau, vậy thì bạn thực sự là người rất hiếm trên trái đất rồi đó.

Nếu như bạn đang đọc một quyển sách, vậy thì bạn đã có được niềm hạnh phúc nhân đôi rồi đó, bởi vì có người đã nhớ đến bạn và bạn đã không thuộc vào 2 tỷ người mù chữ khác.

Trong số 250 triệu tinh trùng chỉ có một con có thể kết hợp được với trứng cho dù kết quả là như vậy thì cũng không phải là phôi thai nào cũng được chào đời một cách thành công.

Hơn nữa để có thể lớn lên đến tuổi này bạn đã phải sống từ trong rất nhiều bệnh tật và rủi ro khác, đấy là chưa kể đến bão lụt, hoả hoạn hoặc khả năng bị các vi khuẩn ác tính và lũ quét tấn công. Nhưng bất luận những thứ trên, bạn vẫn còn ở đây.

Tốt và xấu, vui và khổ vốn chỉ là sự cảm thụ khác nhau trong lòng mỗi con người, cuộc đời chính là một ví dụ. Trong 1 vụ tai nạn giao thông, nếu những người đi cùng xe với mình không vấn đề gì hoặc chỉ bị thương nhẹ còn mình thì bị gãy chân gãy tay thì sẽ cảm thấy vô cùng bất hạnh; ngược lại nếu như những người cùng xe đều chết hết, còn mình thì chỉ bị gãy chân gãy tay thì lại là vận may “gặp đại nạn mà không chết”.

Có một số người bỏ lỡ vận may đó là nhiều tâm trạng tiêu cực của họ đang bị ma làm. Nếu như có thái độ lạc quan tích cực đối với cuộc sống, bạn nhất định sẽ có được sự thu hoạch.

Chớ có học theo người tiều phu dưới đây:

Có một người tiều phu nhiều năm nay luôn cung cấp củi cho một gia đình nọ. Gia đình này thường đem củi của người tiều phu này cho vào lò đốt để sưởi ấm. Nhưng gần đây củi của người tiều phu này cung cấp có kích cỡ quá lớn không thể cho vào lò được. Chủ nhà của gia đình này khẩn cầu người tiều phu hãy chẻ củi ra thành những thanh nhỏ. Rồi hãy mang đến cho gia đình. Nhưng người tiều phu này đã kiên quyết từ chối lời khẩn cầu này, lý do của sự từ chối là nếu chẻ nhỏ củi ra sẽ rất mất công. Nếu như chủ nhà vẫn muốn như vậy thì phải trả gấp đôi số tiền.

Người chủ nhà không còn cách nào khác đành phải tự làm lấy. Nhưng khi người chủ nhà vừa chẻ đôi thanh củi ra thì phát hiện ra có rất nhiều tiền được giấu ở bên trong. Rõ ràng là có người đã giấu số tiền này vào trong thân cây.

Người chủ nhà vội vã chạy đi hỏi người tiều phu “số củi này bác chặt ở đâu về vậy”.

Người tiều phu lạnh nhạt trả lời: “Đó là việc của tôi, bác không cần biết”. Người chủ nhà hỏi đi hỏi lại nhưng người tiều phu vẫn kiên quyết không trả lời. Người chủ nhà không tài nào biết được nguồn gốc của số củi này, vì thế mà cũng không tài nào biết được chủ nhân của số tiền này là ai, đương nhiên là không thể trả lại cho họ được vì vậy chỉ còn cách giữ lại cho mình.

Đương nhiên là trong cuộc sống sẽ có người không gặp vận may. Đây là một đoạn đen tối trong hành trình của đời người, ai cũng có thể gặp phải, chỉ có điều có người thì bị 1 thời gian dài, có người thì chỉ bị trong 1 khoảng thời gian ngắn thôi. Nhưng người mà cả đời đen đủi thì rất ít.

Khi thời vận không tốt người ta thường có thể có hai sự lựa chọn: một là oán trời trách người, hai là sẽ hăng hái hơn. Chỉ cần hiểu được thời vận, không người vươn lên, thì sẽ có một con đường rộng chuẩn bị sẵn cho bạn.

Hãy xem xét bạn may mắn bao nhiêu. Một khi hiểu được bạn thật là quan trọng thật là có giá trị, nụ cười sẽ nở tươi trên khuôn mặt bạn, ánh mặt trời sẽ chiếu rọi ra từ những đám mây đen, những giai điệu ngọt ngào êm dịu sẽ vang lên khắp nơi, còn bạn thì đầy tự tin, dũng khí, sức mạnh và may mắn tiến về phía trước. Vì vậy, khi đi làm việc, không nên lấy việc kiếm tiền làm mục đích. Yêu nhưng quên đi sự làm tổn thương mình của người khác; đi nhảy chỉ vì mình thấy hứng thú mà không cần biết có hay không có người quan tâm; đi hát chỉ vì mình cảm thấy vui tai mà không cần biết có hay không có người đang nghe; hãy sống vì thế giới này là một thiên đường.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.