Pháo Đài Số

CHƯƠNG 123Một kĩ thuật viên mặt tái mét chạy vào phòng:
– Khối đường dẫn bí mật chuẩn bị ngừng hoạt động! – Anh ta kêu lên.
Jabba quay sang nhìn trên màn hình. Những kẻ tấn công đã dâng lên phía trên, chúng đã tấn công vào bức tường thứ năm, và chỉ chưa đầy gang tấc nữa là sẽ đến bức tường cuối cùng. Ngân hàng dữ liệu sắp bị tấn công.
Susan phác hoạ ra những sự hỗn độn đang xảy ra xung quanh.
Cô đọc đi đọc lại thông điệp kỳ quái của Tankado.
SỰ KHÁC NHAU CƠ BẢN GIỮA CÁC YẾU TỐ CẤU
THÀNH NÊN HIROSHIMA VÀ NAGASAKI.
– Đây thậm chí không phải là một câu hỏi! – Brinkerhoff hét lên – Thế thì làm sao mà có câu trả lời được?
– Chúng ta cần một con số – Jabba nhắc lại.
– Đoạn mã chết tiệt phải là một con số?
– Trật tự – Fontaine lên tiếng rồi quay sang nói với Susan – Thưa cô Fletcher, cô đã đưa chúng ta đi quá xa. Tôi cần sự suy đoán chính xác nhất của cô.
Susan hít một hơi thở sâu rồi nói.
– Cổng vào chỉ chấp nhận con số mà thôi. Tôi đoán là đây có thể là một manh mối để dẫn đến con số cần tìm Thông điệp này có nhắc đến Hiroshima và Nagasaki – hai thành phố đã từng bị ném bom nguyên tử. Rất có thể mã số huỷ diệt sẽ liên quan đến số người thương vong, hay số liệu thiệt hại theo dự đoán…
Cô dừng lại một lúc, đọc lại manh mối. Từ “khác nhau” ở đây dường như rất quan trọng. Sự khác nhau cơ bản giữa Nagasaki và Hiroshima. Rõ ràng là Tankado đã nhận thấy hai sự kiện này có một điểm gì đó khác nhau.
Nét mặt của Fontaine vẫn chẳng hề thay đổi. Tuy nhiên, tia hy vọng đã nhanh chóng tiêu tan. Có vẻ như là những vấn đề chính trị quanh hai vụ nổ nhiệt hạch khủng khiếp nhất trong lịch sử loài người phải được phân tích, mổ xẻ, so sánh và chuyến thành những con số thần kì… và tất cả phải hoàn thành chỉ trong vòng nãm phút đồng hồ.

    Sách mới

    Random Post


    Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.