Quà Tặng Diệu Kỳ

Quà tặng diệu kỳHÃY SỬ DỤNG PHÚT GIÂY HIỆN TẠI CỦA BẠN THEO BA CÁCH
BIẾT SỐNG TRONG HIỆN TẠI
KHI BẠN MUỐN MÌNH ĐƯỢC HẠNH PHÚC VÀ THÀNH CÔNG
Tập trung thật sự vào những gì đang diễn ra ở Hiện tại Luôn theo đuổi Mục đích và nó dẫn đường cho bạn Giúp bạn hiểu được điều gì thật sự quan trọng và có ý nghĩa.
BIẾT HỌC TỪ QUÁ KHỨ
KHI BẠN MUỐN NGÀY HÔM NAY CỦA MÌNH TỐT ĐẸP HƠN NGÀY HÔM QUA
Hãy nhìn vào những gì đã xảy ra trong Quá khứ Tìm kiếm bài học có giá trị đã qua
Và hành động khác đi nếu chúng xảy ra ở Hiện tại.
BIẾT HOẠCH ĐỊNH CHO TƯƠNG LAI
KHI BẠN MUỐN NGÀY MAI CỦA MÌNH TƯƠI ĐẸP HƠN NGÀY HÔM NAY
Thế nào là một Tương lai tươi đẹp trong mắt bạn? Hãy lên kế hoạch để biến Tương lai đó thành hiện thực
Và hành động theo kế hoạch đó, mỗi ngày.

T rong những năm tiếp theo của cuộc đời, người đàn ông luôn ứng dụng điều mình học và không ngừng điều chỉnh chúng dựa vào kinh nghiệm bản thân.
Hiệu quả công việc của ông tiếp tục được nâng cao. Sự nghiệp của ông thăng tiến.
Cho đến một ngày, ông trở thành người đứng đầu công ty. Ai cũng kính trọng và ngưỡng mộ ông. Đi đến đâu, ông cũng tạo nên bầu không khí chan hòa, gần gũi. Mọi người luôn cảm thấy thoải mái khi được ở bên ông.
Ông là một người có khả năng lắng nghe tuyệt vời, là người chủ động, luôn đón đầu thử thách và tìm cách giải quyết chúng. Khả năng giải quyết vấn đề của ông thật đáng nể, ông luôn tìm ra giải pháp trước tất cả mọi người.
Ông có một gia đình tràn ngập tình yêu. Vợ và các con ông luôn quan tâm và yêu thương ông, cũng như ông luôn quan tâm và yêu thương họ. Hình như ông đã trở nên giống người bạn già quá cố của mình – người mà ông kính trọng và ngưỡng mộ.
Ông vẫn tiếp tục chia sẻ những kinh nghiệm của mình về Quà tặng diệu kỳ với nhiều người. Có những người thật sự thích thú và học hỏi từ nó, cũng có những người hầu như chẳng để ý tới. Ông biết đó là cách của họ.
Buổi sáng nọ, có một nhóm nhân viên trẻ tập trung tại phòng làm việc của ông. Ông có thói quen chào đón những nhân viên mới của mình một cách thân mật.
Một chàng trai trẻ chú ý đến mảnh giấy có dòng chữ lớn Quà tặng diệu kỳ trên bàn làm việc của ông. Không giấu được tò mò, anh hỏi:
– Thưa ông, cho phép cháu được hỏi tại sao ông lại đặt mảnh giấy đó trên bàn?
– À, thật ra trên đó là phần tóm tắt một câu chuyện ý nghĩa mà ta nghe được từ một người bạn uyên bác. Nó chỉ ra con đường đi tìm hạnh phúc và thành công bằng ngôn từ nhưng rất thực tế, và phải hiểu ngôn từ này theo nghĩa sâu sắc nhất có thể. Với ta thì nó rất có ích!
Một vài người trong bọn họ đưa mắt nhìn mảnh giấy. Một cô gái hỏi:
– Cháu xem nó được không ạ?
– Dĩ nhiên là được.
Người đàn ông trả lời và trao mảnh giấy cho cô gái. Cô chậm rãi xem rồi chuyền nó cho những người khác. Rồi cô nói với ông:
– Cháu đang gặp phải một chuyện khó xử. Có vẻ như mảnh giấy này sẽ giúp ích cho cháu.
Khi trả lại mảnh giấy cho ông, cô khẩn khoản ông kể cho mọi người nghe về câu chuyện. Mọi người xúm quanh chiếc bàn, lắng nghe câu chuyện về Quà tặng diệu kỳ. Kết thúc câu chuyện, người đàn ông lấy vài mảnh giấy ghi phần tóm tắt đưa cho mọi người:
– Ta hy vọng nó sẽ giúp ích nhiều cho các cháu.
Qua một vài tháng, ông nhận thấy một số nhân viên mới của mình đã bắt đầu học được cách sống với Hiện tại. Những người này cũng bắt đầu gặt hái thành công. Một số khác tỏ ra hoài nghi về ý nghĩa của câu chuyện. Cũng có người đã dẹp nó sang một bên.
Một ngày, cô gái, người đã yêu cầu ông kể lại câu chuyện, tìm đến văn phòng ông. Cô là một trong những nhân viên rất có năng lực và đang giữ nhiều trọng trách trong công ty.
– Cháu muốn cảm ơn ông vì đã chia sẻ với cháu câu chuyện về Quà tặng diệu kỳ. Cháu lúc nào cũng mang theo mảnh giấy đó bên mình để xem khi cần thiết. Nó thật giá trị!
Cô gái cũng đã kể cho nhiều người khác nghe về câu chuyện, những người thân trong gia đình, bạn bè và đồng nghiệp.
Nhiều người sau khi nghe câu chuyện đã thay đổi và thành công. Sự thành công của họ góp phần tạo nên thành công cho công ty, nơi họ làm việc.
Người đàn ông thật sự hài lòng khi thấy những gì mình học hỏi được từ người bạn già đã mang lại lợi ích cho thế hệ trẻ.
T rải qua mười mấy năm sau, người đàn ông, bấy giờ đã là một ông lão, vẫn sống một cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng.
Những người con của ông đã trưởng thành và có gia đình riêng. Ông và người vợ tận tâm của mình trở thành hai người bạn tri kỷ của nhau. Và dù đã nghỉ hưu nhưng đối với ông, câu chuyện về Quà tặng diệu kỳ vẫn còn nguyên giá trị. Ông vẫn cần nó để được tiếp thêm năng lượng sống. Ông và người vợ của mình luôn là bạn của mọi người và không ngừng cống hiến cho cộng đồng, được tất cả mọi người quí trọng. Một ngày, có một cặp vợ chồng trẻ cùng con gái chuyển đến sống ở gần cuối con đường. Họ ghé vào chào gia đình ông. Cô con gái của họ rất thích chơi với ông. Cô bé hình như cảm nhận được điều gì đó rất đặc biệt về ông. Lúc nào bên ông, cô cũng cảm thấy vui vẻ. Ông giúp cô luôn nghĩ tốt về bản thân mình.
Cô bé tự hỏi: “Điều gì đã làm cho ông ấy trở nên đặc biệt thế nhỉ? Sao ông vẫn hạnh phúc với tuổi già của mình?”.
Một ngày, cô quyết định hỏi ông điều đó.
Người đàn ông mỉm cười và bắt đầu câu chuyện về Quà tặng diệu kỳ.
Cô bé vỗ tay thích thú khi nghe ông kể chuyện. Rồi cô lại chạy biến đi chơi. Ông nghe thấy giọng cô vọng lại sôi nổi: “Thích thật! Cháu mong một ngày nào đó sẽ có người tặng cháu… Quà tặng diệu kỳ!”


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.