Quên Hôm Qua Sống Cho Ngày Mai

GỘT RỬA NỘI TÂMTrên hành trình tìm lại chính mình, tôi đã không ngừng chiêm nghiệm bản thân trong từng bước đi. Trước kia, tôi là con người không biết hài lòng với cuộc sống cả về vật chất lẫn tinh thần. Tôi đã cố gắng tìm kiếm lối vào phần tối tăm sâu thẳm nhất nơi tâm hồn để thắp sáng nó. Nhiều lúc tôi cảm thấy chặng đường mình đi sao quá khó khăn, nhưng tôi vẫn không ngừng nỗ lực bởi trong tôi luôn nung nấu mơ ước được đắm mình dưới bầu trời xanh tuyệt đẹp và thả hồn theo tiếng chim líu lo.
Trong giai đoạn đầu, dường như mọi nỗ lực của tôi đều đem lại kết quả tốt đẹp một cách nhanh chóng. Tôi cảm thấy thật thanh thản, mọi việc thật ăn khớp với nhau. Tuy nhiên, khi tôi tiếp tục khơi mở những vùng ký ức từng bị thương tổn, mọi chuyện bắt đầu khó khăn hơn. Tôi có cảm giác như tôi không còn nắm bắt được cuộc sống của mình. Nhiều lúc, nỗi cô đơn, tuyệt vọng trở về ám ảnh tâm trí tôi, tưởng chừng chúng chỉ chực chờ có lệnh là sẵn sàng phá hủy tất cả nỗ lực của tôi. Nhưng rồi thần may mắn đã giúp tôi dần cảm nhận phép màu của sự thay đổi. Tôi tìm lại được sự bình an trong tâm tưởng, niềm vui lại đến; những biến động đã không còn khiến tôi có cảm giác bị dồn ép đến mức tức thở.
Cũng từ đó, ngày mới với tôi dần trở nên tươi sáng và hạnh phúc hơn. Tôi đã tự quyết định được những điều mình có thể, phá vỡ rào cản của sự lệ thuộc vào người khác – một truyền thống của gia đình tôi. Tôi nhận ra rằng tất cả những điều đó đều xứng đáng để tôi nỗ lực. Chúng giúp tôi cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp của cuộc sống, dù chỉ trong một khoảnh khắc.
Khi thay đổi cách nghĩ, thế giới dưới mắt bạn cũng sẽ thay đổi.
Norman Vincent Peale

Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.