Quên Hôm Qua Sống Cho Ngày Mai

NUÔI DƯỠNG SỰ SÁNG TẠOSự sáng tạo là đặc ân mà Thượng đế ban tặng riêng con người. Đó là nguồn năng lượng đưa đến cho ta những điều kỳ diệu hàng ngày. Khi nó chảy trôi trong ta, nó sẽ nuôi dưỡng và cho ta sức mạnh.
Sự sáng tạo giúp tinh thần ta thư thái. Nó không phải là kết quả mà là hành động. Mỗi khi ta nhìn điều gì đó bằng con mắt của sự sáng tạo, mọi thứ sẽ hiển hiện trước mắt ta. Một ngày đẹp trời với bầu trời xanh trong, bươm bướm rập rờn, chim chóc véo von… tất cả sẽ trở thành một trải nghiệm hạnh phúc. Ta sẽ cảm thấy mình chính là một phần của thế giới, rằng ta đến cuộc đời không phải chỉ để “ngó nghiêng” mà là để “bước vào” và “tận hưởng”, cũng từ đó ta quên đi lối sống ích kỷ để sống hài hòa với con người, vạn vật, trời đất.
Khi cho phép bản thân tận hưởng niềm vui trước những gì mình làm được, ta sẽ tạo điều kiện cho sự sáng tạo tự do bay nhảy, bản thân ta cũng sẽ thoải mái và học hỏi được nhiều hơn khi được trao đổi với mọi người. Ngược lại, nếu không biết đón nhận những điều mình làm và không biết bỏ qua những sai phạm của bản thân, ta sẽ tự cầm tù chính mình.
Trí tưởng tượng còn quan trọng hơn cả kiến thức.
Albert Einstein

Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.