Quên Hôm Qua Sống Cho Ngày Mai

TẬN HƯỞNG CUỘC SỐNG ĐỜI THƯỜNGNgười ta thường khát khao tìm được hạnh phúc ở những chốn xa vời mà quên mất rằng hạnh phúc hiện diện ngay bên mình, trong cuộc sống đời thường. Thật vậy, vui vẻ tận hưởng cuộc sống bình dị hàng ngày cũng là cách để xoa dịu tâm hồn.
Đừng yêu cầu hạnh phúc dừng chân mà hãy tìm cách tận hưởng niềm vui giữa sự thay đổi không ngừng của cuộc sống. Khi niềm vui tới, hãy nồng nhiệt đón nhận và tận hưởng nó. Khi niềm vui đi, hãy bình thản chấp nhận và vững tin rằng có ngày nó sẽ quay trở lại.
Tuổi thơ của tôi vốn gắn với những cực nhọc, bất đồng và tranh cãi. Dần dần, tôi chỉ cảm thấy mình thực sự sống và gắn bó với gia đình khi chúng tôi cùng gặp khó khăn. Và rồi thời gian đã dạy tôi học cách vượt qua những suy nghĩ tiêu cực đó, đồng thời cho phép bản thân tin tưởng và tận hưởng những niềm vui nho nhỏ của cuộc sống thường nhật. Không có sóng gió trắc trở không có nghĩa là cuộc đời đơn điệu buồn chán. Cuộc sống mỗi ngày vẫn chất chứa một vẻ đẹp riêng, nó không phải để ta vội vàng chiếm lấy trong một khắc mà chính là để ta nhâm nhi tận hưởng từng phút một.
Mong muốn giành được niềm hạnh phúc trong tưởng tượng thường gắn liền với sự mất mát niềm hạnh phúc trong thực tại.
Aesop

Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.