Quên Hôm Qua Sống Cho Ngày Mai

TỰ DOTự do không có nghĩa là vứt bỏ mọi vướng bận trong lòng. Sự thanh thản thực sự chỉ đến khi ta thành tâm nhìn nhận tất cả mọi thứ thuộc về mình. Nhiệm vụ của chúng ta trong cuộc hành trình tìm lại chính mình là giúp tâm hồn trở nên thanh thản và thổi vào nó một sức sống mới. Khi tâm hồn ta thực sự thảnh thơi; sẵn sàng đối diện và sống với những trải nghiệm của mình, ta sẽ không còn phải hoang mang hay chạy trốn bất cứ điều gì. Cho dù nỗi sợ hãi hay bóng tối vẫn lẩn quất đâu đó trong tâm hồn đôi lúc khiến ta cảm thấy hoang mang, nhưng bạn hãy làm chủ lấy nó. Hãy thắp lên ánh sáng để xua tan bóng tối từ trong miền sâu thẳm đó.
Giải phóng cây khỏi sự bao bọc của đất mẹ không tạo nên sự tự do cho chúng.
Rabindranath Tagore
Đơn Giản Hóa Cuộc Sống
Trong xã hội hiện đại, nhiều người mải mê chạy theo tiền tài địa vị mà quên mất ý nghĩa của những giây phút bình dị trong cuộc sống. Như một người nghiện rượu lâu năm, phải uống thật nhiều mới thỏa cơn thèm khát để rồi sau đó lại khổ sở vì nó. Nếu quá mệt mỏi với lối sống bon chen thì đã đến lúc chúng ta nên đơn giản cuộc sống của mình. Hoạt động nhiều hơn, tiền nhiều hơn, du lịch nhiều hơn và sách vở nhiều hơn… không phải là câu trả lời.
Hãy nhìn lại xem ta có thể bỏ qua những gì để có được sự thanh thản. Khi tâm bình lặng, trí óc ta sẽ rộng mở để đón nhận những điều mới mẻ. Khi không phải bó buộc quá nhiều gánh nặng, tâm trí ta sẽ có cơ hội nghỉ ngơi và tái tạo nguồn năng lượng mới.
Cuộc sống chứa đầy cám dỗ và những điều không tốt khiến ta phân tâm. Vì thế, hãy dành khoảng thời gian cần thiết cho riêng mình. Thay vì xao lãng những nhu cầu tình cảm của bản thân, ta hãy lắng nghe và thấu hiểu chúng. Khi giữ tâm mình thư thái, cuộc sống sẽ đem đến cho ta những cảm nhận thực sự khác biệt. Ta sẽ thấy điều quan trọng không phải là những thành công trong cả tuần dài mà chính là những cảm nhận của ta trong từng khoảnh khắc. Thêm nữa, hãy đơn giản cuộc sống thay vì làm nó trở nên phức tạp. Và hãy nhớ rằng chính sự bình lặng trong từng khoảnh khắc mới là yếu tố giúp tâm hồn ta chạm đến sự bất tử.
Đơn giản hóa là khả năng bỏ qua những điều không cần thiết để những điều cần thiết có thể cất lời.
Hans Hofmann

Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.