Quên Hôm Qua Sống Cho Ngày Mai

VUI VẺTiền bạc và giàu sang có ý nghĩa gì nếu cuộc sống của chúng ta không thoải mái và vui vẻ? Thậm chí, ngay cả khi chúng ta không giàu có, khi ta phải nếm trải những sự việc khó khăn nhất thì cũng chẳng có lý do gì có thể ngăn chúng ta tận hưởng niềm vui.
Biết cười với chính mình và cười với người khác, đó mới thực sự là cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn. Tiếng cười tựa như khúc hòa âm của tâm hồn. Có khi nó rạo rực một niềm vui, có khi lại căng tràn niềm hạnh phúc, và đôi lúc lại sáng lên niềm hy vọng… Khi không vui, nụ cười sẽ trở nên gượng gạo. Với một trái tim băng giá, nụ cười có thể tỏa lan hơi ấm và đem đến ngọn gió an lành. Vì thế, đừng quên nhắc nhở bản thân rằng mình cần khóc để giải tỏa mọi nỗi đau và cần cười để thắp lên niềm hạnh phúc.
Nếu biết cảm nhận, ta cũng dễ dàng tìm thấy niềm vui cũng như tìm thấy nụ cười: Niềm vui có được khi ta thoải mái và để mọi chuyện diễn ra tự nhiên; khi ta có thể cười với chính mình và người khác; khi ta không quá nghiêm trọng hóa vấn đề nào đó. Đó cũng là khi ta có thể thư thái trò chuyện thật hồn nhiên, cởi mở. Vui vẻ là khi ta không phải sống một cách gượng ép, khi những gánh nặng trên vai ta được cởi bỏ, khi mọi suy tính trong ta được gạt sang một bên và khi ta cho phép mình ngốc nghếch trong giây lát. Vui vẻ là khi ta không cần có bất cứ lý do gì vẫn có thể tươi cười.
“Hãy tiếp tục khiêu vũ và để niềm vui chảy tràn không bờ bến”. Đó là phương châm sống của tôi, bất kể tôi có hay không những điệu nhảy, những niềm vui để tiếp tục vui cười.
Mark Twain

Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.