Sách Của Những Câu Hỏi

Chú Thích.[1] Tổ chức phi lợi nhuận chuyên tổ chức các buổi diễn thuyết nhằm truyền bá các ý tưởng có tầm ảnh hưởng thuộc nhiều mảng đề tài khác nhau.

[2] Kẻ Sống Sót, là một chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng tại Mỹ từng được đề cử vài giải Emmy Awards.

[3] Kevin Kelly là một biên tập viên của Tờ Wired. Từ khi thay đổi chủ sở hữu của Tờ báo, do những thay đổi trong cơ cấu, ông tự đặt danh hiệu là Senior Maverick, với ý nghĩa kẻ nổi loạn.

[4] Những Câu Hỏi Tư Duy Cho Trẻ Nhỏ.

[5] Những Câu Hỏi Về Tình Yêu Và Tình Dục.

[6] Tạp chí Tiến hóa và Công nghệ.

[7] Công Nghệ Tế Bào Mầm Nhân Loại.

[8] Metaman: Siêu Thực Thể Toàn Cầu, Sự Kết Hợp Giữa Con Người và Máy Móc.

[9] Tái Cấu Tạo Con Người: Tương Lai Tất Yếu của Ngành Gien.

[10] Tổng thống thứ 40 của Hoa Kỳ (1981-1989).

[11] Lãnh đạo Liên Xô (cũ) từ năm 1985-1991.

[12] Là một phần biên giới nội địa của Đức, chia cắt Tây Berlin với phần phía đông của thành phố và với lãnh thổ nước CH Dân Chủ Đức bao bọc chung quanh Tây Berlin từ 13/8/1961 đến 9/11/1989.

[13] Biệt dược của hãng Lilly, Mỹ- tên gốc là fluoxetin, khi mới ra đời được kỳ vọng là một tiến bộ vượt bậc trong điều trị trầm cảm. Prozac là mặt hàng chủ bài của hãng, một trong số ít thuốc được kê đơn nhiều nhất thế giới, thường nhiều năm có mặt trong top 10 thuốc bán chạy nhất toàn cầu, doanh số thường ở mức trên dưới 3 tỷ đôla/năm.

[14] Chương trình Cosby Show của nghệ sĩ hài độc thoại Bill Cosby nói về đời sống của một gia đình thượng lưu người Mỹ gốc Phi dẫn đầu bảng xếp hạng tại Mỹ từ năm 1984 đến năm 1989.

[15] Tòa tháp đôi World Trade Center được khánh thành vào năm 1973 và bị khủng bố đánh sập trong sự kiện 11/9/2001. Ngày nay tại địa điểm này là Đài tưởng niệm Quốc gia 11/9.

[16] Một hội chứng suy giảm trí nhớ; một bệnh lý về não tác động đến trí nhớ, suy nghĩ, và hành vi.

[17] Trung tâm Chicago, thành phố Chicago, thuộc tiểu bang Illinois là vùng siêu đô thị (metropolitan area) lớn thứ ba của Hoa Kỳ với 10 triệu dân cư sinh sống.

[18] Hồ nước ngọt lớn nhất ở Israel. Một địa danh liên quan đến điển tích về Chúa Jesus và những người đánh cá.

[19] Mô hình này có mặt tại Hoa Kỳ với tên gọi concierge health-care.

[20] Quận đông dân cư nhất tại thành phố New York, Hoa Kì, khoảng 1.645.000 dân.

[21] Đặt trường hợp bọn khủng bố đe dọa nổ bom ngay nơi bạn sinh sống thì sao?

[22] Thuộc tiểu bang Texas, có khoảng 680.000 dân.

[23] Thuộc tiểu bang Indiana, có khoảng 849.000 dân.

[24] Thế Giới Thật Nhỏ Bé: Bài hát chủ đề của một điểm thu hút cùng tên tại các khu công viên giải trí Walt Disney trên toàn thế giới. Bài hát có giai điệu đơn giản và lặp đi lặp lại.

[25] Point-of-view camera: loại camera hành động thực hiện việc quay cảnh quay hướng nhìn, là cảnh quay thể hiện một góc độ nào đó mà chính nhân vật trong phim đang quan sát.

[26] Nguyên bản: Social safety net: tập hợp các dịch vụ công thuộc các mảng như phúc lợi, hỗ trợ thất nghiệp, dịch vụ y tế, v.v nhằm xóa nghèo và đảm bảo đời sống công dân.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.