Sát Thủ Lạnh Lùng

CHƯƠNG 20Sáng hôm sau, Bagger gặp Joe tại công ty thám tử tư. Đó là một người đàn ông mảnh khảnh với đôi mắt xám lạnh lùng. Vói cách nói năng nhỏ nhẹ, Joe không lộ vẻ sợ sệt tên trùm casino chút nào. Đây là một trong những điều Bagger thích ở hắn. Hắn ngồi xuống đối diện với Bagger và mở hồ sơ ra.
“Chúng tôi đã tìm được một vài kết quả sơ bộ về vấn đề này, thưa ông Bagger.” Hắn liếc nhanh qua đống giấy tờ rồi ngước nhìn lên. “Tôi đã viết cho ông một bản báo cáo nhưng hãy để tôi tóm tắt sơ qua một số điểm chính yếu.” Hán đẩy tới một bức ảnh. “Chúng tôi đã cử một đồng nghiệp ở Vegas đến thăm dò nhà thờ nơi Conroy và DeHaven đã kết hôn. Đây chỉ là một đám cưới nhỏ, hôm nay cũng có một cặp đến tổ chức tương tự như vậy. Sau khi dúi cho họ một khoản tiền nhỏ, họ đã đồng ý cho gắn thêm thiết bị chụp lén vào máy và chúng tôi đã có được một số bức ảnh. Hàu như tất cả những cặp đôi cưới nhau đều được chụp hình và treo lên tường, ông Bagger, nhìn vào nét mặt của ông, tôi đoán đây chính là cô gái mà ông đang tìm.”
Bagger đang mỉm cười và gật gù khi nhìn vào bức ảnh Annabelle Conrey lúc còn trẻ và người chồng mới toanh của cô ả, Jonathan DeHaven. “Đó là cô bạn nhỏ của tôi. Làm tốt lắm Joe. Cậu còn moi ra được thứ gì khác không?”
“Vâng, có một chuyện bất ngờ làm chúng tôi cảm thấy công việc của mình thuận lợi hơn rất nhiều. Tôi vẫn chưa chắc chắn lắm về điều này.”
Vừa trả lời, Joe đưa cho Bagger một bài báo. “Cái tên DeHaven gợi cho tôi điều gì đó nhưng lúc đó tôi không tài nào nhó’ ra. Sau khi sục sạo thông tin, tôi đã tìm ra.”
“Hắn đã bị giết!” Bagger kêu lên khi vừa đọc thấy tiêu đề.
“Mới đây thôi. Xác hắn được tìm thấy ở phòng bí mật của Thư viện Quốc hội ở D.c. Nơi đây từng dính líu đến một vài tên gián điệp hoạt động ngầm tại Washington.”
“Có chắc đó đúng là DeHaven?”
Joe đưa cho Bagger một bức ảnh khác của DeHaven trong bài báo tường thuật chi tiết về cái chết của hắn. “ông có thể thấy đây đúng là cùng một người, chỉ là hơi già hơn một chút.”
“Như vậy chồng của Annabelle là tay gián điệp?”
“Là chồng cũ của cô ta. Chúng tôi còn phát hiện được họ đã chia tay chỉ một năm sau khi cưới.”
“Chia tay? Điều đó không có nghĩa là họ không làm tình với nhau? Trong suốt một năm?” Bagger nhìn chằm chằm vào bức ảnh cưới của Annabelle. Cô ta là một người cực kì háp dẫn. Tất nhiên Bagger rất hận cô ta đã lừa dối hắn nhưng nhân danh Chúa, tại sao chồng cô ta lại bỏ đi sau khi đã tuyên thệ rằng “Con đồng ý”? “Liệu gã DeHaven này có bị đồng tính hay bị gì khác không?”
“Tôi không biết chi tiết tại sao họ lại chia tay nhưng chuyện này đã được lưu lại trong hồ sơ tòa án ở Washington. Có lẽ đây là nơi hai người dự định đến để sinh sống. Và DeHaven không nằm trong đường dây gián điệp. Mọi chi tiết vẫn đang được làm sáng tỏ và một số hồ sơ đã được thiêu hủy vì liên quan đến vấn đề an ninh quốc gia. Nhưng có vẻ anh ta là một người vô tội bị giết vì dính líu vào những chuyện không nên.”
Bagger trầm ngâm ngồi xuống. Annabelle đã lừa hắn khi bảo rằng cô ta có liên hệ với CIA và số tiền hắn đưa cho cô ta là thông qua chính phủ để rửa tiền ra nước ngoài. Nhưng nếu như cô ta thật sự có quan hệ với CIA thì sao? Nếu như đó là do chính phủ lừa hắn thì sao? Không ai có thể kiện chính phủ. Cũng không ai có thể giết chính phủ.
Hắn nhìn Joe. “Làm tốt lắm Joe. Cứ tìm thêm thông tin và xem cậu sẽ đem tới những gì-
Sau khi Joe đi khỏi, Bagger lại nhìn vào bức ảnh thời trẻ của Annabelle. Cô ta trông rất hạnh phúc dù người chồng của cô có dáng vẻ giống như một người thủ thư.
Bagger đứng lên rồi nhìn qua cửa sổ. Toàn bộ gia sản của hắn đã bao phủ gàn hết khu vực Boardwalk. Cuối cùng hắn ra quyết định rồi nhấc điện thoại lên gọi cho trưởng bộ phận an ninh. “Khởi động phi cơ đi, chúng ta phải đi bây giờ.”
“Đến đâu thưa ông Bagger?”
“Nơi tôi yêu thích, Washington D.C.”

Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.