Sát Thủ Lạnh Lùng

CHƯƠNG 88Tối hôm đó, Mandy cùng các thành viên còn lại của gia đình Finn được Reuben, Caleb và Alex đưa đến một nơi ẩn nấp an toàn sau khi chắc chắn không bị theo dõi. Và Lesya cũng được đưa đến ở chung với họ. Caleb được phân công bảo vệ gia đình Finn đồng thời lập tức thông báo nếu có bất kỳ dấu hiệu khả nghi. Sau đó, Reuben và Alex quay trở về để giúp đỡ mọi người chuẩn bị kế hoạch trao đổi hai con tin, Simpson và David Finn.
Quay trở về nơi trú ẩn, stone quả quyết rằng chỉ có ông và Finn mới phải tham gia trực tiếp vào cuộc trao đổi.
“Oliver,” Alex lên tiếng. “Cậu không thể nào biết Gray mang theo bao nhiêu người. Cậu nhớ lúc ở núi Murder, hán mang theo một đội quân yểm trợ được trang bị súng máy tiểu liên.”
Stone nói, “Lần này chúng ta sẽ có lợi thế.” ông nhìn sang Annabelle. “Tuy nhiên, chúng tôi cần ai đó để đưa David ra ngoài. Vì một số lý do, cô là người thích hợp nhất. Cô có dám mạo hiểm không?”
Alex bước đến, xen giữa hai người. “Đợi đã. Nếu cần có ai đi với cậu đến đó thì tôi sẽ đi, không phải Annabelle.”
“Chỉ có cô ấy mới có thể đưa David ra ngoài tòa nhà. Chúng tôi có cách mà không cần phải đối đầu với Gray và thuộc hạ của hắn.” ông nhìn sang Annabelle lân nữa. “Tôi biết cô rất lo lắng. Nhưng tôi sẽ không để cô mạo hiểm nếu còn nghĩ ra được phương án nào khác.” Ông hạ giọng. “Và cô không có lý do gì để giúp tôi. Tôi đã bỏ rơi cô ngay lúc cần kíp nhất.”
Cô đưa mắt nhìn Stone, rồi đến Alex. “Đúng, nhưng người bạn anh gửi gám đã hết lòng giúp đỡ tôi. Tôi quyết định mạo hiểm. Kế hoạch được triển khai ở đâu?”
“Trung tâm tham quan Điện Capitol,” Finn đáp.
“Nhưng nó vẫn chưa được xây xong,” Milton nói.
“Đó chính là lý do tại sao chúng ta tận dụng nó,” stone trả lời.
Finn giải thích. “Công ty tôi đang tiến hành kế hoạch đột nhập vào khu tham quan. Chúng tôi thực hiện theo đơn đặt hàng của Bộ An ninh quốc gia nhằm đánh giá mUc độ an ninh của một cơ quan cụ thể. Chúng tôi đã thâm nhập vào sân bay, cảng biển, lò phản ứng hạt nhân, hoặc các cơ quan chủ chốt và nhạy cảm tương tự.”
“Nhưng theo lời Milton, khu tham quan vẫn chưa được khánh thành,” Reuben thắc mắc. “Tại sao Bộ An ninh lại yêu cầu anh phải kiểm tra hệ thống an ninh ngay lúc này?”
“Bởi vì đó chính là điều mà kẻ khủng bố có thể nghĩ đến. Tấn công ngay trước khi nó hoàn tất và đi vào hoạt động. Nhưng lý do quan trọng hơn nữa là có một đường hàm nối liền khu vực tham quan với Điện Capitol và Thư viện Quốc hội. Bọn khủng bố có thể sử dụng nó để tấn công một trong hai tòa nhà kia từ dưới lòng đất. Tôi đã đi thăm dò khu vực tham quan. Tôi có cách để tiếp cận nó cũng như cứu con trai tôi ra ngoài.”
“Khi nào hành động?” Annabelle hỏi.
“Tối ngày mai,” stone đáp.
Alex nói, “Nhưng đêm mai sẽ xảy ra một cuộc tấn công diễn tập vào điện Capitol. Chúng tôi đã nhận được thông báo từ trước. Sẽ có một cuộc hỗn độn, Oliver. Xe cứu thương, cảnh sát, xe cứu hỏa, người bị nạn… một cảnh tượng náo loạn.”
Càng hỗn loạn càng dễ bề tẩu thoát,” Stone nhận xét.
“Nếu anh có cơ may trốn thoát,” Annabelle nói. “Hai người các anh đơn thân độc mã xông vào một tòa nhà còn xây dở, ít đường thoát thân và đối đầu với đội quân vũ trang của chính phủ, lãnh đạo bởi một kẻ nổi tiếng thông minh và tàn bạo.”
“Cô tóm lược kịch bản hay lắm,” Stone lên tiếng.
“Làm sao anh biết Gray không giết Simpson? Hắn ta có thể giả vờ đồng ý cuộc trao đổi rồi sau đó cho người giết hết các anh.” cả bọn đồng loạt nhìn Milton khi anh vừa dứt lời. “Một người ở gần Oliver quá lâu, đôi khi cũng bị ảnh hưởng một chút bệnh hoang tưởng.”
Stone phì cười đáp. “Milton, cậu nói hoàn toàn đúng. Thực ra, tôi nghĩ Gray sẽ dễ dàng giết Simpson rồi đổ tội lên đầu chúng ta. Nhưng tôi có cái hán ta cần.”
“Bằng chứng anh dùng để buộc hắn từ chức,” Alex nói.
“Đó là lý do duy nhất hán phải ra mặt. Chỉ thị mà chúng ta đang sở hữu chỉ có thể buộc tội Simpson ra lệnh ám sát các nhà lãnh đạo nước ngoài thôi.”
“Vậy khi Gray xuất hiện với một loạt súng ống và cuộc trao đổi được thực hiện. Một khi hắn ta đã có cái mình cần, làm thế nào anh và David thoát ra ngoài an toàn?”
“Sẽ có cách,” Stone đáp. “Vì thế chúng tôi cần sự giúp sức của tất cả các bạn.”

Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.