Sát Thủ Lạnh Lùng

GIỚI THIỆUHarry Finn giống như bất kì người đàn ông nào khác trong một gia đình bình thường: yêu vợ, thương con và có hiếu với mẹ già. Nhưng anh thực sự “sống” với hai cuộc sống đối lập nhau. Một cuộc sống gia đình đầm ấm, thân thiện, và một cuộc sống công việc của một sát thủ “máu lạnh”.
Nhận công việc Bộ An ninh Nội địa ủy quyền, anh một mặt muốn thể hiện khả năng siêu việt của mình (có thể trượt vào một sân bay, đặt một quả bom trên máy bay, vượt qua các hàng rào bảo vệ của chính phủ để gài kíp nổ trong máy tính mà không bị sự nghi ngờ từ bất cứ ai…). Mặt khác, công việc này của H. Finn cũng còn mang mục đích của riêng anh. Từ khi còn là cậu bé, anh nung nấu trong mình lòng căm thù kẻ đã giết cha – một người yêu nước nhưng bị nghi oan và bị giết hại với tội danh phản quốc.
Trong quá trình đi tìm công lí và tiêu diệt kẻ thù, H. Finn đã nhiều lần gặp nguy hiểm, anh được “người đàn ông nằm trong đá của quá khứ” Jone Carr giúp đỡ. Đó chính là người đã từng ra tay sát hại bố anh. Cuộc sống thật trớ trêu khi sau này chính Carr lại giúp mẹ con H. Finn thoát khỏi cái chết trong giờ phút nguy hiểm nhất.
“Sát thủ lạnh lùng” là một tác phẩm văn học đã đề cao sức mạnh phi thường và tài trí tuyệt vời của con người. Baldacci còn muốn ca ngợi tình cảm bền chặt giữa cha con, chồng vợ trong gia đình, bởi chính mối quan hệ này là một trong những nhân tố tạo nên sức mạnh tuyệt vời cho con người, giúp họ có thể chiến đấu và chiến thắng trong mọi hoàn cảnh khó khăn nhất của cuộc sống.
Thành công của Baldacci là ông đã mang vào trong tác phẩm của mình sự hiểu biết của một người trong cuộc. Do vậy, chân dung và bản chất nhân vật dần dần hiện lên ở các chương sau một cách bất ngờ và sinh động.
Baldacci đặc biệt xuất sắc trong việc sáng tạo ra những nhân vật với tính cách, hành động phức tạp và rất khó đoán… Baldacci có biệt tài sắp đặt sự kiện theo mạch diễn giải không gian đa chiều. Dù là người có kinh nghiệm và có tài phán đoán, độc giả cũng sẽ ngạc nhiên trước nhiều tình tiết của câu chuyện.

Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.