Sinh Ra Là Một Bản Thể, Đừng Chết Như Một Bản Sao

8 Người có trí tưởng tượng thì không bao giờ cô đơnCon người nên được nhìn nhận như những ngọn nến để thắp sáng thay vì là những chiếc bình rỗng để đổ nước vào. Bạn được tạo ra để sáng tạo. Đôi mắt bạn tìm kiếm cơ hội, đôi tai bạn lắng nghe lời chỉ dẫn, đầu óc bạn đòi hỏi sự thử thách và trái tim bạn chờ đợi sự dẫn đường của Chúa. Trái tim bạn có thể nhìn thấy những thứ mà khối óc không bao giờ nhìn thấy được.

Hãy bắt bản thân mình sáng tạo mỗi ngày. Mọi thứ đều bắt đầu từ giấc mơ ban ngày của ai đó. Những con người hành động trước hết là những người biết mơ mộng. Sự kỳ diệu của trí tưởng tượng nằm ở chỗ: Nó có khả năng tự thắp lên ngọn lửa cho chính mình. Sự sáng tạo có thể nhìn nhận mọi thứ với một nhãn quan tinh tường. Khác với một chiếc máy bay, trí tưởng tượng của bạn có thể hạ cánh vào ban ngày hay ban đêm, trong bất kỳ điều kiện thời tiết hay hoàn cảnh nào. Vì thế, hãy để nó được tung cánh bay lên.

“Chúng ta có ý của Chúa Giê-su” (I Cô-rinh-tô 2:16). Và chúng ta cũng được ban cho sự sáng tạo của Ngài. Thiên tài là người nhắm bắn vào nơi không ai có thể nhìn thấy và bắn trúng. Chúng ta được dạy rằng đừng bao giờ bước qua một cái cầu cho đến khi ta ở gần nó, nhưng thế giới này lại được điều khiển bởi những người có khả năng “qua cầu” trong trí tưởng tượng và bỏ xa đám đông. Thử thách của chúng ta là đánh giá tương lai và hành động trước khi điều gì đó thực sự xảy ra.

Nhiều lần chúng ta hành động, hay thất bại trong việc hành động, không phải bởi vì ý chí của chúng ta, như cách chúng ta vẫn thường tin là như vậy, mà bởi trí tưởng tượng. Những ước mơ của bạn sẽ cho thấy tiềm năng bạn trở nên vĩ đại.

Bà ngoại nhìn thấy Billy vừa chạy quanh nhà vừa tự đánh mình bèn hỏi cậu tại sao cậu làm như vậy. Billy trả lời: “Bà ơi, tại cháu quá chán việc đi bộ nên đã chuyển sang cưỡi con ngựa của cháu một lúc ạ.”

Một ngày nọ, Michelangelo[13] nhìn thấy một tảng đá cẩm thạch mà người chủ của nó nói là chẳng có giá trị gì. “Nó có giá trị đối với tôi” Michelangelo nói: “Có một thiên thần bị giam hãm trong đó đang chờ tôi giải thoát ra.”

Những người khác có thể thông minh hơn, được giáo dục tốt hơn hoặc có nhiều kinh nghiệm hơn bạn, nhưng bạn có sức mạnh của ước mơ, khát khao và tham vọng. Cả một rừng cơ hội có thể đến chỉ từ một hạt giống ý tưởng. Woodrow Wilson[14]đã từng nói: “Không một người nào thiếu tầm nhìn mà có thể nhận ra những cơ hội lớn hay thực hiện một chiến lược kinh doanh vĩ đại được.”

Kinh Thánh đã dạy rằng: “ở đâu thiếu một tầm nhìn, con người sẽ diệt vong (Châm Ngôn, 29:18). Đó không phải là điều mà Chúa muốn nhìn thấy ở bạn. Sự bất mãn và nhụt chí không đến từ sự thiếu thốn vật chất mà đến từ tầm nhìn hạn hẹp. Khi bạn không có ước mơ và trí tưởng tượng, cuộc sống của bạn sẽ không tốt đẹp như mức nó đáng ra phải như vậy.

Có ước mơ là điều tuyệt vời nhất trên đời.

Bên trong bạn có một ý tưởng sáng tạo đang chờ được biến thành hiện thực.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.