Sống Đẳng Cấp

Lời giới thiệuCUỘC HÀNH TRÌNH BẮT ĐẦU…

Rất nhiều người nhìn vào cuộc sống của tôi bây giờ và cho rằng nó thật dễ dàng và phẳng lặng. Nhưng điều mà nhiều người không nhìn thấy là để gặt hái được những thành công đẳng cấp trong kinh doanh và trong hạnh phúc gia đình, tôi đã phải trải qua biết bao khó khăn và chông gai trên đường đời. Trong cuộc sống, những khó khăn phổ biến mà mọi người thường phải trải qua có thể là: dằn vặt sâu cay về những lỗi lầm trong quá khứ, cảm thấy bất tài vì bị gia đình và bạn bè coi thường, ám ảnh về bộ váy cưới – kỉ vật còn sót lại của một mối tình tan vỡ, thất bại trong nghề nghiệp, trắc trở trong đường tình duyên…

Tôi đã vượt qua tất cả những thử thách này và còn hơn thế nữa trong chuyến hành trình đến với cuộc sống đẳng cấp của mình. Một trong số những thách thức lớn nhất với tôi là đối mặt với tử thần. Đó là câu chuyện tôi sẽ chia sẻ với các bạn ngay bây giờ.

Mấy năm trước, tôi rất trẻ trung, năng động và gia đình tôi đang càng ngày càng ổn định. Không bao giờ tâm trí tôi có ý nghĩ không hay về vấn đề sức khỏe. Cũng như nhiều người khác, tôi luôn cho rằng mình khỏe mạnh và không có một căn bệnh nào có thể đến với mình cả, chỉ những “người khác” mới gặp phải những căn bệnh đó mà thôi.

Tất cả đến với tôi như cơn gió thoảng. Bỗng chốc, tôi đã trở thành một con người khác. Chúng tôi vừa chuyển từ Canada sang Hoa Kì và việc di chuyển khó khăn hơn tôi tưởng. Tôi phải chăm sóc hai đứa trẻ (một đứa lên lớp 4 và một đứa lên lớp 8), hoàn thiện việc xây và trang trí cho ngôi nhà mới, tạo lập một thương hiệu kinh doanh, hỗ trợ chồng trong cương vị mới, quản lý giấy tờ sổ sách, cùng với rất nhiều trách nhiệm khác. Trên tất cả là một nỗi nhớ da diết với bạn bè, đại gia đình và nhà thờ nơi tôi thường cầu nguyện. Khởi đầu mới với nhiều khó khăn khiến tôi trầm cảm. Nhưng tất nhiên, lúc đó, tôi không thể lường hết được những ảnh hưởng của nó mãi đến tận sau này.

Trong 60 ngày đầu đặt chân lên đất Hoa Kì, tôi quyết định đi kiểm tra sức khỏe lần đầu. Phim chụp X – quang ngực phát hiện ra một vài vấn đề nhỏ. Họ nói tôi phải làm sinh thiết. Tôi vẫn lạc quan và nghĩ rằng đó chỉ là một phần trong quy trình kiểm tra y tế của Hoa Kì và sẽ không có vấn đề gì lớn, cho đến ngày bác sỹ cho tôi biết, tôi có một khối u ác tính. Tôi ngồi lặng, bàng hoàng không tin vào chính mình. Tại sao chuyện này lại xảy ra với tôi?

Mẹ tôi mắc bệnh ung thư vú và đã phải phẫu thuật mổ vú ở tuổi 59. Bà qua đời 9 năm sau do căn bệnh tái phát, thọ 68 tuổi. Lúc đó Brittany (con gái đầu lòng của chúng tôi) mới 26 tuần tuổi. Tôi thực sự tuyệt vọng. Sẽ là một nỗ lực vô cùng lớn nếu tôi gắng gượng đứng dậy và tiếp tục sống.

Khi bác sĩ nói với tôi: “Linda, tôi rất tiếc phải nói với cô, khối u của cô là u ác, và chúng tôi sẽ sớm hẹn ngày phẫu thuật cho cô”. Tôi bị sốc hoàn toàn. Choán hết tâm trí tôi lúc này là những ý nghĩ về gia đình mình. Trong sự rối ren, hoảng loạn đó, tôi biết mình phải xử trí thế nào trước hung tin này. Tôi hiểu mình cần nghĩ lạc quan và phải có niềm tin vào cuộc sống. Tháng trước, chúng tôi vừa gặp vị mục sư, và ngay lập tức được nhà thờ đón nhận vào Hội nhà thờ. Họ hỗ trợ chúng tôi nhiều hơn cả những gì chúng tôi mong đợi. Nhưng ngay cả khi có sự hỗ trợ tích cực đó và bản thân tôi đang tập tư duy lạc quan, tôi vẫn chưa sẵn sàng đón nhận những gì tiếp theo sẽ xảy đến.

Một ngày nắng đẹp trời, các cô công chúa của tôi đang đến trường, Scot đang đi làm, còn tôi vừa gọi mấy cuộc điện thoại để giải quyết công việc kinh doanh. Bỗng một nỗi buồn tê tái ập đến, nỗi sợ hãi xâm chiếm cơ thể tôi như lớp màn đặc quánh, không lối thoát. Tôi cảm thấy như người mình mềm nhũn ra vì đau khổ.

Nỗi sợ hãi ấy vò xé trái tim tôi khi tôi hoang mang nghĩ đến việc mình sẽ không thể dõi theo những bước trưởng thành của hai cô công chúa nhỏ, không được dưỡng già cùng với Scot, chẳng còn cơ hội đi vòng quanh thế giới, ngắm những đứa cháu chơi đàn, dành thời gian cho bạn bè và người thân. Tất cả vụt qua trước mắt tôi đầy luyến tiếc. Tôi nhớ lại nỗi đau nhói trong tim mình khi bố mẹ tôi qua đời – một nỗi nhớ dai dẳng. Tôi nghĩ đến việc mọi người sẽ đau khổ thế nào khi tôi lìa xa Trái đất này.

Tôi khóc thút thít. Tôi không biết mình phải bấu víu vào đâu, không biết ai có thể giúp đỡ mình. Đơn độc và sợ hãi…

Chúng tôi là những thành viên mới trong khu dân cư này. Bởi vậy, tôi không muốn xuất hiện trước cửa nhà hàng xóm với khuôn mặt đẫm nước mắt. Nỗi sợ hãi và buồn thảm này giam hãm tôi 2 ngày liền. Tôi không chia sẻ nó với bất kì ai vì tôi không biết phải giải thích như thế nào và nỗi buồn cứ đẩy ngược vào trong. Tôi cảm thấy mình như đang ở trong tâm một cơn bão hỗn loạn và tôi phải bằng mọi cách vượt qua nó.

Sự mệt mỏi và kiệt sức bắt đầu nuốt lấy tôi. Tôi quỳ xuống và cầu khấn Chúa rằng: Nếu Chúa muốn đưa con đi, con đã sẵn sàng. Và tôi thấy mình tỉnh táo hơn.

Từ giây phút đó, có một điều vô cùng kì lạ xảy đến với tôi. Tôi cảm thấy yên ổn, thứ cảm giác không thể lý giải nổi. Tôi tin rằng mình đã đạt đến một ngưỡng khác của việc đối mặt với nỗi sợ hãi.

Tuy đã thanh thản hơn nhưng ám ảnh về sự tan vỡ vẫn lảng vảng trong tâm trí tôi vì cuộc phẫu thuật chưa được tiến hành.

Trên tất cả, tôi luôn cố gắng nghĩ những điều lạc quan nhất có thể. Tôi trải qua mỗi ngày với niềm hi vọng về một cuộc sống mới ở Hoa Kì.

Khi mọi thứ vượt quá giới hạn, bóng tối lại đe dọa một lần nữa, tôi trở về với một trạng thái tâm lý lạ kì. Tôi có cảm giác mình được nâng bổng lên tầm cao mới, nơi mà nỗi sợ hãi không còn hiện hữu. Và thật thoải mái mỗi khi thả mình vào trạng thái ấy.

Cuộc phẫu thuật của tôi đã diễn ra vào tháng 12 năm 2000 và thành công mĩ mãn. Sau đó tôi được điều trị bằng xạ trị. Đã hơn mười năm kể từ ca phẫu thuật đó, tôi vẫn tin rằng với sự quyết tâm tiến lên cùng với niềm tin và hi vọng của mình, tôi đã đạt đến đẳng cấp mới của cuộc sống như bây giờ.

Khi viết những dòng này, tôi đang nhìn lại cuộc sống của mình. Tôi thấy người chồng của mình (cũng là người bạn chí cốt) suốt 32 năm qua, thấy hai cô công chúa đáng yêu đang cố gắng theo đuổi ước mơ của chúng, thấy những người bạn tuyệt vời và ngôi nhà ấm cúng. Qua việc du lịch đến nhiều miền đất mới, tôi tận hưởng và học hỏi được nhiều điều bổ ích và tôi yêu công việc của mình với những khách hàng đến từ khắp mọi miền. Mỗi năm, tôi lại tự thưởng cho nỗ lực của bản thân mình và lập ra nhiều mục tiêu mới để phấn đấu. Đời sống tâm linh lại càng trở nên có ý nghĩa quan trọng hơn đối với tôi khi tôi biết học cách dựa vào niềm tin làm bàn đạp cho chuyến hành trình của cuộc đời mình. Chúa giữ vị trí trung tâm trong quỹ đạo cuộc sống của tôi. Cuộc đời thật là tươi đẹp!

Những yếu tố tâm linh về niềm tin, phép màu nhiệm như một lời khẳng định của cá nhân tôi rằng Cuộc sống đẳng cấp là có thật. Hãy luôn nhớ, trong chuyến hành trình của mình, viễn cảnh “cuộc sống đẳng cấp” của bạn sẽ hoàn toàn khác với tôi. Bài học từ câu chuyện của tôi là, tôi đã có thể vận dụng nội lực của mình để tiến lên phía trước, từ một vị thế hoàn toàn yếu đuối và đơn độc để rẽ sang một ngã rẽ tươi sáng và diệu kì. Bạn cũng có thể làm như tôi!

Điều gì đang giam hãm bạn trong mê cung của sự sợ hãi, của âu lo hay nghi ngờ? Điều gì đang kìm hãm bạn khỏi sự giải thoát chính bản thân mình để có một cuộc sống đẳng cấp hơn? Có thể do những thất bại trong cuộc sống chăng? Có thể do những mục tiêu không khả thi, những ý nghĩ xấu xa đầy sự tiêu cực và lòng thù hằn? Hay có thể là tất cả những điều trên cộng dồn và đánh gục bạn?

Những nguyên nhân đó đè nặng lên tâm hồn bạn, làm bạn không có lối thoát. Đó cũng là rào chắn của chính bạn, ngăn cách bạn đến với những điều phi thường, những tiềm năng ẩn dưới đáy sâu tâm hồn bạn, chưa được khám phá.

Những trải nghiệm để đời đã đem lại cho tôi một thông điệp, truyền tải mạch lạc và rõ ràng rằng: Để đạt được cuộc sống đẳng cấp, hãy khám phá, tìm hiểu xem những gì đang làm chùn bước ta? Hãy can đảm để đối mặt với chúng và sửa chữa những sai lầm.

Rất có thể, bạn đọc cuốn sách này khi không hề gặp phải một vấn đề gì trong cuộc sống. Cũng có thể cuốn sách này đến với bạn vì bạn đã có một cuộc sống tuyệt vời và muốn nhiều hơn thế nữa!

Không cần biết mục tiêu của bạn khi đến với cuộc hành trình này là gì, nhưng tất cả đều bắt đầu bằng một câu hỏi: Mình đến đây bằng cách nào? Gần như không có ngoại lệ, chúng ta thường tự hỏi chính mình câu hỏi nan giải này vào một thời điểm nào đó của cuộc sống.

Câu hỏi ấy có thể lóe lên ở những khúc quanh trên đường đời mà chúng ta đã trải qua như kì thi tốt nghiệp, cưới hỏi, sinh, lão, bệnh, tử hay những thay đổi nghề nghiệp. Trải qua những giây phút ấy khiến chúng ta dường như phải lùi lại để suy ngẫm về đoạn đường mình đã qua và hướng đi mà mình lựa chọn.

Có thể bạn đang khao khát đạt tới một vài trong số những sự kiện đổi đời này, chẳng hạn như việc tốt nghiệp. Một vài sự kiện khác lại đến với chúng ta một cách bất ngờ, để lại cho ta một cảm giác tan vỡ và hụt hẫng, mất định hướng. Trong những thời điểm xảy ra biến động, chúng ta buộc phải tự đặt ra cho mình những câu hỏi lớn, phải tự nhìn lại mình và sáng suốt trong việc lựa chọn hướng đi cho chính bản thân mình. Điều này là tốt và cần thiết, nhưng còn ở những thời điểm “sóng yên biển lặng” thì sao?

Chẳng hạn như một lúc nào đó bạn đang tiến lên với tốc độ chóng mặt và cảm thấy không có vấn đề gì xảy ra cả, nhưng bạn vẫn lấn cấn rằng mình có thể làm được nhiều hơn thế? Làm thế nào để chúng ta tiến lên phía trước? Vào nhiều thời điểm, chúng ta thấy như bị vòng xoáy điên đảo của những cảm xúc trong cuộc sống khiến mình chùn chân lại, khiến chúng ta loạng choạng như đang đi trong bóng tối.

Cuốn sách này sẽ tập trung phân tích việc làm thế nào để bạn có một cuộc sống đẳng cấp hơn, những bài học giúp bạn phá vỡ mọi lực cản và tư duy một cách tự do, phóng khoáng cũng như cách đẩy bạn tiến lên phía trước. Cuốn sách sẽ đóng vai trò như một hoa tiêu dẫn đường cho bạn từ điểm xuất phát là bạn bây giờ đến một nơi bạn sẽ được hưởng tự do thực sự để khám phá những tiềm năng vô tận trong cuộc sống. Chào mừng bạn đến với chuyến hành trình mà tôi gọi là Cuộc sống đẳng cấp.

 

Cuộc sống đẳng cấp

Hãy tưởng tượng ra hình ảnh một người đàn ông mù đã bị giam cầm trong tầng hầm tối suốt cuộc đời và ông không biết gì về thế giới xung quanh. Ông mò mẫm trong bóng tối, hi vọng sẽ cảm nhận được thế giới nhỏ hẹp của mình.

Ở góc hầm, có một cầu thang mà ông đã va đụng rất nhiều lần. Lên khỏi cầu thang đó thì ánh sáng sẽ soi rọi vào căn hầm. Nhưng ông không biết cách trèo cầu thang, ông chỉ biết mỗi tầng hầm thôi.

Hãy tưởng tượng, người đàn ông đó không còn bị mù nữa, nhưng ông vẫn ở dưới tầng hầm. Ông vẫn ở trong bóng tối, ấn định phương hướng trong sự tăm tối bủa vây. Ông không biết cách “bật công tắc điện” trước mặt mình vì ông chưa bao giờ nhìn thấy ánh sáng và không có cách nào bật nó lên được.

Như vậy kể cả khi không bị mù, thì với người đàn ông đó, tầng hầm tuy tối tăm nhưng thân thuộc, tuy hạn chế về không gian nhưng thoải mái đối với ông. Đầu óc ông không bao giờ nghĩ đến việc sẽ chuyển đến một nơi mới vì đối với ông, tầng hầm là tất cả rồi.

Có bao nhiêu người trong số chúng ta cũng sống như người đàn ông trong bóng tối đó chỉ bởi vì chúng ta không biết về bất kì sự lựa chọn nào khác? Chúng ta không hề biết rằng ở trên cái nơi mà chúng ta yên vị có một thế giới với ánh sáng ngập tràn, một cuộc sống không giới hạn và nơi mà hiện thực tươi sáng hơn đang chờ đón chúng ta.

Cuộc sống đẳng cấp là hoa tiêu của bạn, là bản phác thảo chi tiết về “tầng hầm” nơi bạn đang yên vị và tấm bản đồ hữu hiệu đưa bạn tới một thực tại đẳng cấp hơn cả trí tưởng tượng của bạn.

Nó là cuộc hành trình nhằm thay đổi bản thân và chuyến hành trình này có thể giúp bạn thay đổi cách nhìn nhận về chính bản thân mình trong cuộc sống, về mục tiêu và cách thức để đạt được mục tiêu đó. Nó là những bậc cầu thang đang ở đó đợi chờ bạn, nhưng bạn không thể nhìn thấy nó nếu sống trong sự hỗn loạn và bị lớp màn của những bảo thủ, trì trệ che phủ.

Mỗi người chúng ta đều đáng được hưởng những cơ hội để tiến lên và trở thành một phiên bản tốt đẹp hơn của chính bản thân mình, luyện tập và rèn giũa chính bản thân mình để đạt tới đẳng cấp mới. Và thật thú vị là, kể cả chúng ta có trưởng thành hay tiến hóa thế nào thì vẫn có những đẳng cấp mới đang chờ đón. Kể cả khi có bao nhiêu ánh sáng đang tràn ngập quanh bạn, vẫn có một cây cầu thang chờ đón bạn để đón bạn đến với đẳng cấp sống cao hơn.

 

Mục tiêu của chuyến hành trình

Những tri thức mà bạn học được từ những trang sách này không phải chỉ để đọc lướt qua mà là để tiếp thu và suy ngẫm. Tôi “thách thức” xem bạn có dám nghĩ mình là ai và mình muốn gì không. Tôi sẽ khuyến khích bạn tạo lập những mục tiêu để mở rộng ý tưởng của mình nhiều nhất có thể và cho phép bạn thực sự hành động để hiện thực hóa kế hoạch của mình.

Tôi cũng khuyến khích bạn thành thật với bản thân mình và càng cụ thể càng tốt trong việc đối phó với những “cái gì” trong cuộc sống của mình. Bạn sẽ tìm hiểu về quá khứ và loại bỏ những ý tưởng, những niềm tin mù quáng và cả những vấn đề khúc mắc trên hành trình.

Đây không phải là một cuộc hành trình dễ dàng, nhưng chắc chắn sẽ là một hành trình đem lại cho bạn sự hài lòng và sung túc. Nó có thể sẽ đầy chông gai, nhưng, bạn biết đấy – thay đổi không phải lúc nào cũng mang về những trải nghiệm dễ chịu.

Đây là một trong những lý do mà đa phần mọi người không tận dụng được vô vàn những cơ hội trong cuộc sống. Họ lẩn mình sau bức tường cố hữu của những thứ gọi là “phải”, “nên”, “không thể”. Sự mù quáng chấp nhận những điều được cho là bất khả thi làm họ để lỡ một loạt những lựa chọn quanh mình. Sự mù quáng tồn tại trong con người ta giống như người đàn ông dưới tầng hầm, phổ biến với cả nam giới và nữ giới. Tuy nhiên, phụ nữ có tỷ lệ “an phận” và chấp nhận thực tế, không cố gắng tìm cách giải quyết vấn đề cao hơn nam giới.

Khi chúng ta đã hiểu được về tất cả những cơ hội đang chờ đón mình thì chúng ta sẽ biết cách làm thế nào để nắm bắt chúng. Chỉ có một cách duy nhất để tìm ra bí mật ẩn sau những cơ hội và để khai phá chúng, đó là NIỀM TIN! Nếu niềm tin đến một cách dễ dàng thì ai cũng đã có thể thành công trong cuộc sống. Có thể nó là lý do mà bao người chấp nhận an phận với “thực tại” của mình, không tìm kiếm được một viễn cảnh tươi sáng hơn. Dường như chúng ta luôn đạt đến cái ngưỡng của sự lú lẫn, trước khi tìm cách thoát ra khỏi thực tại và hành động. Đến bước đó, chúng ta sẽ có thể sẵn sàng làm những gì cần thiết thay vì những gì vẫn làm theo thói quen. Nó là bậc đầu tiên trong cây cầu thang mà tôi vừa nói đến ở trên.

Tôi không yêu cầu bạn phải thay đổi công việc, hoàn cảnh, hay đối tác để đạt được Cuộc sống đẳng cấp. Trong cuộc sống của bạn, những gì đang tốt đẹp sẽ không đổi thay kể cả khi bạn đạt đến đẳng cấp khác trong cuộc sống. Tất cả những gì tôi muốn bạn làm là nhìn nhận lại cuộc sống và khám phá con người thật sự của mình. Bạn sẽ có một “bạn” với vô vàn tiềm năng ẩn chứa đằng sau tâm hồn, một “bạn” từng có khát khao muốn đạt được thành quả nhiều hơn.

Bạn sẽ là một “bạn” hay cười, yêu thương tràn ngập tâm hồn, được thể hiện bằng tình yêu và đam mê cuộc sống, một “bạn” được là chính mình. Công việc của tôi là cho bạn công cụ, chiếc chìa khóa để mở ra cánh cửa dẫn tới con người tuyệt diệu đó và chỉ cho bạn làm thế nào để có được một cuộc sống hạnh phúc và sung túc mà bạn đáng được hưởng. Hầu hết mọi lúc, thay đổi lớn nhất mà chúng ta phải trải qua là thay đổi về tư duy, không phải về nghịch cảnh, mặc dù đôi lúc chúng ta phải đối mặt với nghịch cảnh.

Cuộc sống đẳng cấp là một lời nhắc nhở rằng bạn có thể thay đổi. Cuộc hành trình này là cánh cửa mở ra vô vàn những cơ hội cho bạn. Khi bạn đang tận hưởng sức mạnh của mình cũng là lúc chúng tôi sẽ ăn mừng về sự tuyệt diệu, về tài năng, về trái tim đầy yêu thương và sự tự tin trong con người bạn – một “bạn” hoàn toàn mới.

 

Công cụ cho chuyến hành trình

Trong chuyến hành trình của bạn đến với cuộc sống đẳng cấp, có một số công cụ hữu ích thúc đẩy bạn nhanh tiến tới đích của mình. Đầu tiên, bạn sẽ phải liệt kê danh sách những người mà bạn biết ơn mỗi ngày. Để hỗ trợ cho việc này, bạn có thể mua cuốn vở ghi Cuộc sống đẳng cấp.

Trong cuốn vở ghi đó có những chỗ trống cần thiết để bạn điền danh sách những người mình biết ơn, thực hiện những hoạt động viết và xem lại thành quả của mình mỗi ngày.

Những hoạt động và chỉ dẫn mỗi ngày cũng như danh sách biết ơn được lưu lại trong vở ghi bằng cách điền vào chỗ trống. Cuốn vở ghi sẽ đóng vai trò như một hoa tiêu, kết nối từng ngày trong chuyến hành trình của bạn với những thông điệp liền mạch và rõ ràng như một cách để bạn có thể tập trung cao độ vào việc kiếm tìm Cuộc sống đẳng cấp.

Nếu bạn không muốn sắm cho mình cuốn vở ghi, thì đến mỗi phần của sách, hãy chuẩn bị cho mình một quyển vở để ghi lại và thực hiện những hoạt động trong đó. Cuối cùng, nếu bạn cảm thấy mình cần hỗ trợ thêm trên hành trình, hãy nói với tôi. Có những khóa hội thảo Sống đẳng cấp qua mạng, những cuộc tọa đàm, hay bạn cũng có thể gọi điện đến cho chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng đến với bạn và tập huấn cho bạn trong quá trình bạn thay đổi và rèn luyện. Hãy ghé thăm website của chúng tôi (www.NextLevelLivingBook.com) để biết thêm thông tin chi tiết. Tôi sẽ hỗ trợ bạn trong chuyến hành trình và sẽ cảm thấy cực kì hạnh phúc nếu bạn thành công.

 

Châu báu cho chuyến hành trình

Như những hạt ngọc ẩn sâu trong những cuộc kiếm tìm báu vật, châu báu của chuyến hành trình Cuộc sống đẳng cấp có thể tìm thấy xuyên suốt cuốn sách ngay cả khi bạn ít để ý đến chúng nhất. Châu báu mà bạn tìm thấy trong sách là những phân tích, những lời kêu gọi hành động được viết ra nhằm thúc đẩy bạn đến với chân, thiện, mỹ.

 

Phác thảo tiến trình của cuộc hành trình Cuộc sống đẳng cấp

Thông điệp tổng quát mỗi ngày và cũng là những bài học hữu ích bao gồm một chuỗi những hoạt động định hướng bạn tới cung đường đi đúng đắn để giúp bạn tới đẳng cấp mới. Mục tiêu của chúng tôi là giúp bạn cân bằng tri thức cũng như khai mở những tìm tòi cá nhân, cùng với sự tham gia nhiệt tình và năng động của bạn. Dù sao chăng nữa, nếu chỉ nắm lý thuyết về chuyến hành trình và mơ mộng về nó thì cũng chẳng giúp bạn tiến lên được bao nhiêu.

Vì vậy, mỗi ngày bạn sẽ tiến thêm một bước bằng việc…

  • Viết một danh sách những người mà bạn biết ơn
  • Đọc và nghiền ngẫm những bài học Cuộc sống đẳng cấp của mình
  • Hoàn thành các bài tập hành động sau mỗi bài học
  • Kết thúc mỗi ngày bằng việc tự nhìn lại mình.

Bạn chỉ cần dành ra 7 phút vào buổi sáng và chỉ cần 15 phút trong thời gian còn lại mỗi ngày cho việc đọc, cho những hoạt động và tổng hợp lại. Nếu bạn biết dành ra 22 phút mỗi ngày, trong 32 ngày liền, bạn có tin bạn sẽ làm thay đổi chính cuộc đời mình hay không?

Rất nhiều người tôi gặp đã tự đánh giá quá thấp chính mình. Nếu bạn cảm thấy không thể dành ra 22 phút trong 24 giờ mỗi ngày, bạn có thể sẽ là một trong số đó. Tôi luôn khuyến khích bạn thử làm như thế trong 15 ngày đầu tiên, làm hết sức có thể và xem điều gì sẽ xảy ra. Trong khoảng thời gian 15 ngày đó, bạn có thể xem xét chuyến hành trình có phù hợp với mình không. Không bao giờ được đánh giá thấp những gì mà bạn có thể làm được trong vòng 32 ngày!

 

Tham gia vào những đổi thay

Tôi thật sự ngưỡng mộ những vận động viên thành công, nhất là khi tôi học được từ việc họ phải khổ luyện như thế nào để đạt được những thành tích đáng nể như vậy. Điều đó thể hiện đẳng cấp trong sự nghiệp của họ. Tôi nhìn họ với ánh mắt trầm trồ ngưỡng mộ về chuyến hành trình mà họ đã trải qua để đạt tới đỉnh cao trong sự nghiệp của mình.

Nhiều lần, khi xem thi đấu thể thao, bạn đã từng nghe người ta thốt lên những lời trầm trồ thán phục như “anh ấy có tài năng thiên bẩm” hoặc “cô ấy thật là may mắn”? Những vận động viên đỉnh cao có cách chơi thể thao nhẹ như lông hồng. Cách thể hiện nhẹ nhàng, chơi mà như không chơi ấy dễ làm cho người xem quên đi bao năm tháng khổ luyện không mệt mỏi và những đầu tư cho việc trau chuốt kĩ năng của mỗi vận động viên.

Một tờ báo quốc gia đã kể câu chuyện về một nhà vô địch golf cực kì thành công – người đã đầu tư trung bình 12 giờ mỗi ngày vào việc rèn luyện kĩ năng của mình. Có một câu chuyện khác kể về một vận động viên golf trẻ dành ra 11 giờ mỗi ngày tập luyện ở sân tập CHỈ để luyện những cú đánh ngắn. Và chỉ đến khi thành thạo những cú đánh ngắn, cô ấy mới chuyển sang tập luyện những kĩ năng khác.

Viết ra những mục tiêu, tập luyện đánh giá chính bản thân và tận dụng cả quá trình phân tích, tư duy, viết lách và chỉnh sửa, là những phần quan trọng trong chuyến hành trình Cuộc sống đẳng cấp. Nó giống như việc tập luyện của những vận động viên, mặc dù, bạn không cần thiết phải dành 12 giờ rèn giũa khả năng của mình, trong chuyến hành trình của mình, bạn chỉ cần dành ra 22 phút mỗi ngày thôi.

Cuộc đời bạn như một ván bài và bạn phải quyết định chơi nó như thế nào. Bạn phải mong muốn được thay đổi và tham gia một cách năng động vào việc tạo ra những thay đổi mà bạn mong muốn.

Tất cả những gì bạn phải làm là bước từng bước nhỏ mỗi ngày. Bạn PHẢI tạo ra cuộc đời mà bạn mơ ước. Tôi không muốn bạn mơ ước một cuộc sống tươi đẹp hơn, tôi muốn bạn sống chính cuộc sống mà bạn xứng đáng được hưởng.

Gửi đến thành công của bạn – mỗi ngày một thành công!


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.