Sống Đẳng Cấp

Phần kết. CUỘC HÀNH TRÌNH VẪN TIẾP TỤC…Nếu bạn biết xuất phát điểm của tôi ở đâu, bạn sẽ thấy cuộc hành trình của tôi màu nhiệm đến nhường nào. Tôi lớn lên trong một nông trại ở Canada. Vùng quê tôi sinh ra chỉ có hơn 1500 dân cư (kể cả chó và mèo). Gia đình tôi làm nghề nông với sáu người con, công việc nhà, đồng áng thì nhiều vô kể còn tiền và thời gian thì lại rất hạn hẹp. Nhiều đứa trẻ cùng trường với tôi gia đình giàu có và chúng được tận hưởng một cuộc sống đầy đủ. Đã có thời gian, tôi luôn muốn học múa, nhưng với con nhà nghèo, đó không phải là một lựa chọn, kể cả những món quà lớn và những chuyến du lịch cũng vậy. Đó là sự thật về một giai đoạn trong hành trình cuộc đời tôi.

Mặc dù thiếu thốn thời gian và tiền bạc nhưng bù lại, chúng tôi luôn nhận được tình thương yêu đùm bọc trong gia đình. Tôi biết ơn cha mẹ mình vì đã giúp mình hiểu ý nghĩa thực sự của một mái ấm gia đình, và luôn duy trì mối liên hệ tốt đẹp giữa các anh chị em trong nhà. Và chính cái thị trấn nhỏ của tôi cũng ấm áp tình thương như thế. Nếu tôi ghé qua và cần một chỗ ở, một bữa cơm, hay thậm chí là cần mượn một chú ngựa thì mọi người sẽ xuất hiện, họ bỏ ngang công việc và sẵn sang giúp đỡ tôi một cách vô cùng nhiệt tình. Đối với tôi, việc học được ý nghĩa của một mái ấm gia đình, của một cộng đồng thật sự có giá trị trong giai đoạn đó, và tôi sẽ giữ nó mãi mãi trong tim.

Giờ đây, tôi đang sống ở một đất nước hoàn toàn khác, một giai đoạn hoàn toàn khác trong chuyến hành trình của cuộc đời mình với rất nhiều niềm vui và may mắn đến với tôi và gia đình. Nhưng giá trị cốt lõi, cái ý nghĩa của một tổ ấm gia đình đích thực vẫn mãi mãi song hành cùng tôi trong mọi biến cố của cuộc đời. Đó là ý nghĩa những gì tôi muốn truyền đạt lại. Những gì quý giá nhất sẽ bền bỉ đồng hành cùng bạn. Chúng chỉ làm tăng giá trị cho bạn, nên bạn đừng bao giờ lỡ bỏ chúng lại phía sau.

Từ một cô gái nông thôn chân lấm tay bùn, một người sống sót từ căn bệnh ung thư, đến một diễn giả quốc tế, tác giả và là phượt tử… là tôi đấy! Hầu hết những người gặp tôi đều không nghĩ rằng tôi đã từng lên thác xuống ghềnh như thế nào trong mỗi giai đoạn hành trình của cuộc đời mình. Tôi vẫn tự hỏi: Làm thế nào mà mình có thể vượt qua được tất cả? Rốt cuộc, dù thế nào đi nữa, tôi cũng đã tìm được cách đẩy lùi giông bão và đón được ánh nắng chan hòa thấm đẫm chuyến hành trình của mình.

Đôi lúc, con quái vật có tên “tự vấn” vẫn cứ bơm những suy nghĩ tiêu cực bén rễ trong đầu tôi. Tôi bối rối và tự hỏi TẠI SAO điều này vẫn xảy ra ngay cả khi tôi đã từng trải? Nhưng rồi tôi lại trở lại trạng thái bình thường vì tôi nhớ đến câu nói của Vivian Greene: Cuộc đời không phải là việc ngồi chờ đợi những cơn bão qua… mà là học cách nhảy múa kể cả trong giông tố. Tôi “nhảy múa” và “nhảy múa” liên tục trong suốt hành trình sống. Hãy cùng tôi “nhảy múa” tới đẳng cấp mới. Nếu một cô gái nông dân đến từ những đồng cỏ ở Alberta, Canada như tôi có thể tạo ra những đổi thay tích cực cho cuộc đời mình, tự tin tiến đến đẳng cấp mới trong cuộc sống thì bạn cũng có thể làm được như vậy.

Một khi bạn đã thay đổi được định hướng cuộc sống của mình, nó sẽ lan tỏa như những dao động trên mặt nước hồ. Những dao động ấy chạm đến bao nhiêu là sinh vật và tác động làm thay đổi những sinh vật đó. Những thay đổi mà bạn tạo ra có thể tích cực hoặc tiêu cực. Tôi khuyến khích bạn tiếp tục hành trình cuộc sống đẳng cấp và phát ra những dao động tích cực từ bản thân mình. Nhờ đó, bạn có thể sẽ tặng được cho những người thân món quà vô cùng lớn. Ấy là: hi vọng – niềm hi vọng rằng cuộc sống của họ sẽ ấm áp và hạnh phúc được như cuộc sống của chính bạn.

Cho dù chúng ta đang tổng kết lại Hành trình Sống đẳng cấp, nhưng chuyến hành trình của bạn vẫn chưa kết thúc, nó chỉ vừa mới bắt đầu. Bạn có cơ hội được thực hành những gì bạn vừa học được và thực sự tạo lập một cuộc sống mơ ước.

Đối với tôi (và gia đình của mình), quá trình Sống đẳng cấp là một quá trình được thực hiện thường niên. Tất nhiên, sẽ có những phút giây “làm được rồi!” đầy vui sướng. Khi bạn kết thúc chuyến hành trình này, hãy chia sẻ những phút giây “làm được rồi” này với những người khác và cũng ghi lại cho chính bản thân mình nữa. Tôi hi vọng và cầu mong cuốn sách này đã giúp bạn đạt được đẳng cấp sống mới và cảm thấy tuyệt hơn trước đây. Tôi tiếp tục đón chờ bạn ở Đẳng cấp tiếp theo (www.nextlevellivingbook.com). Đến lúc đó, hãy cứ bật đèn pin lên và cầm bản đồ trên tay, bạn tiếp tục bước lên những “bậc cầu thang” cao hơn nữa.

Với lòng biết ơn, tình thương và sự khích lệ,
Linda McLean.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.