Tại Sao Em Ít Nói Thế?

NGƯỜI HƯỚNG NỘI VÀ NHỮNG ĐÔI TẠI THẤU CẢM BẬC NHẤTĐó là những người sẽ không bao giờ quay lưng bước đi khi đôi mắt bạn đang nhuốm màu buồn.
Đó là những người sẽ đáp lại những tiếng nấc của bạn bằng một cái ôm đầy ấm áp.
Và cuối cùng, đó là những người luôn cho bạn đủ cảm giác an toàn để có thể ngồi lại và nói hết nỗi lòng mình.
Có ai đó đã từng nói rằng, nếu bạn không thể tâm tình với một người hướng nội, thì gần như bạn sẽ chẳng thể làm việc đó với bất cứ ai khác. Cuộc sống này, chúng ta cần niềm vui, đôi khi cũng cần những ồn ào huyên náo, nhưng đứng trước nỗi buồn, chúng ta mãi mãi chỉ đợi, chỉ mong một người có thể lắng nghe chúng ta thay vì phán xét.
Và điều đó, người hướng nội là người làm tốt nhất. Không phải bởi họ sinh ra với tài năng thấu hiểu hơn người hay năng lực phi thường nào khác.
Sự nhẫn nại, cảm thông và khả năng thấu hiểu của người hướng nội xuất phát từ chính những mong muốn không được đáp lại của họ. Và đứng trước bất kì sự việc nào, người hướng nội cũng có xu hướng đặt mình vào hoàn cảnh của người khác. Họ sẽ suy nghĩ trong đầu những câu hỏi như: “Nếu mình là họ thì sao?”, “Ở hoàn cảnh đó mình sẽ mong muốn điều gì?”,…
Và tất cả những điều đó đã tạo nên khả năng lắng nghe tuyệt vời ở một người hướng nội. Nếu bạn có một người bạn hướng nội, thì hãy trân trọng họ. Bởi bạn đã may mắn hơn rất nhiều người rồi đấy .


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.