Tại Sao Phải Hành Động? Tại Sao Phải Hành Động?

Lời mở đầuĐã bao giờ bạn nhìn thấy sao băng và ước 1 điều gì đó với hy vọng nó sẽ trở thành hiện thực?

Hay bạn có từng mơ ước trở thành ngôi sao trong lớp hay trong các hoạt động ngoại khóa? Liệu những giấc mơ này có trở thành hiện thực không nếu chúng ta cố sức mong mỏi? Chao ôi, xác suất để điều này xảy ra thật là ít ỏi. Nhưng bạn có thể hỏi rằng : vậy còn những trường hợp mà giấc mơ và điều ước đều trở thành sự thật thì sao?

Có thể 1 vài trường hợp thành công là do may mắn, hoặc do 1 tấm lòng nhân ái, hay thậm chí là sự trợ giúp từ thần thánh. Còn sự thật thì 99% sự việc xảy ra đều do ý chí của con người.

Điều này mang đến cho chúng ta 1 câu hỏi lớn : “Mọi người đã làm những gì để điều đó xảy ra?”. Và câu trả lời chính là : “Họ thực hiện bước đi đầu tiên và hành động”.

Là 1 người “trẻ đã về hưu”, tôi hiểu những khó khăn và rắc rối mà các bạn trẻ phải đối mặt khi dong buồm trên hành trình học hỏi và khám phá. Đôi khi, trước sự đòi hỏi và kỳ vọng của cha mẹ, thầy cô cũng như của chính mình, các bạn không biết phải làm gì và bắt đầu như thế nào.

Vì thế mà cuốn sách này ra đời. Được bổ sung bằng những hình vẽ minh họa dí dỏm và các câu chuyện thú vị, nó sẽ cho bạn thấy các lý do để hành động, cũng như những gợi ý hữu ích để bắt đầu. Chúng ta sẽ khám phá các bước cần thiết để bắt đầu hành động, cũng như thái độ và kỹ năng cần có để duy trì va phát triển quá trình này. Các gợi ý và chiến lược này đã được thử nghiệm và kiểm chứng qua những doanh nhân thành đạt và các bạn trẻ thành công. Vậy, hãy bắt đầu hành trình khám phá bí mật của thành công bằng việc dành thời gian đọc cuốn sách này và áp dụng những chiến lược trong đó.

Nhưng trước khi chúng ta bắt đầu chuyến đi hào hứng này, tôi muốn chia sẻ với các bạn 1 câu chuyện

Chim họa mi

Có 1 con chim họa mu nọ lúc nào cũng ca hát. Thậm chí, ngay cả khi mùa đông đang đến và tất cả các con chim khác đều tất bật xây tổ, cô nàng vẫn không mảy may lo lắng mà vẫn tiếp tục ca hát. Nhiều loài chim khác khuyên cô hãy bắt đầu chuẩn bị cho mùa đông nhưng cô vẫn vô tư không nghĩ ngợi gì.

“Tôi sẽ ổn mà. Tôi sẽ sưởi ấm cơ thể mình bằng giọng hót tuyệt vời của mình.” – Họa mi trả lời.

Rồi mùa đông dần trở nên khắc nghiệt, chim họa mi phải trải qua những đêm đông lạnh buốt. Nhưng khi bình minh đến, cô nàng trở lại bình thường và tiếp tục ca hát say sưa.

Cuối cùng, vào 1 đêm nọ, tuyết bắt đầu rơi …

Buổi sánh hôm sau, các loài chim chờ đợi tiếng hót thảnh thót của họa mi như thường lệ nhưng không gian lại yên ắng 1 cách lạ thường.

Chim họa mi đã lìa đời.

Bạn thấy đấy, khi thời khắc hành động đến, chúng ta không nên chần chừ và nghĩ rằng mình vẫn còn khối thời gian, như cô nàng họa mi kia …

Vậy nên, bạn đừng giống như họa mi. Hãy hành động!


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.