Tán Tỉnh Bất Kỳ Ai

THỦ THUẬT 40: Lời khen quyết địnhTìm kiếm một phẩm chất độc đáo trong đối tượng của bạn – đặc điểm sâu sắc đến nỗi hầu hết mọi người chưa bình luận về nó.

Sau đó hãy nhìn thẳng vào mắt người ấy, gọi tên họ, gây ấn tượng với họ bằng lời khen quyết định.

Hãy đưa ra lời khen khi chia tay vì nó sẽ khiến đối tượng của bạn không thốt được nên lời mà chỉ có thể lắp bắp: “Ôi trời, cảm ơn”. (Nhưng đừng lo, anh/cô ấy sẽ trở lại để được khen thêm).

Hiển nhiên, đừng dành cho đối tượng của bạn quá nhiều lời khen quyết định trong một tháng. Nếu không, bạn có thể bị xem như một kẻ khúm núm hoặc thích chăn dắt. Và giống như mọi lời khen ngợi, hãy chắc rằng bạn khen họ về điểm gì đó mà người được khen thấy tự hào về nó.

Một lần, tôi tham gia một vở kịch nhỏ mà ở đó, tôi đóng tới 8 nhân vật khác nhau. Tôi kiêu ngạo nghĩ: “mình thật là một nữ diễn viên linh hoạt”. Vai diễn kém ấn tượng nhất, theo ý tôi, là khi tôi đóng một cô ma-nơ-canh trong cửa hàng tạp hóa. Trong vở kịch đó, một nam diễn viên khác đã diễn toàn bộ trong khi anh ta vác tôi qua sân khấu như một xác chết lạnh cứng.

Đôi khi, một khán giả ùa đến bên tôi sau buổi diễn, nắm tay tôi và nói: “Ồ, tôi thích cô trong cảnh diễn ma-nơ-canh đó”. Tôi thấy ghét làm sao! Bạn có tin tôi đã xửng cồ lên với những lời tán dương như thế không?

Hãy chắc rằng lời khen ngợi của bạn ủng hộ cho hình ảnh tự thân của họ. Nếu không nó sẽ phản tác dụng. Chẳng hạn, nếu bạn nói với một nam diễn viên: “Thật tuyệt làm sao, anh lại có thể nhớ được tất cả những lời thoại đó nhỉ”, hay với một vũ công: “Trông anh/em thật đẹp trong trang phục đó”, bạn đã thực sự xúc phạm sự biểu diễn của họ. Những lời khen cố ý đó sẽ rơi tõm đâu mất và sẽ không hâm nóng được tình yêu.

Và bây giờ, hãy trang bị 9 thủ thuật xoa dịu cái tôi, để giành lấy trái tim người ấy. Tuy nhiên, trước khi vận dụng chúng, bạn phải tự hỏi mình câu cuối cùng. Đối tượng cụ thể của tôi nhạy cảm với sự khen ngợi như thế nào? Chúng ta hãy cùng khám phá điều đó ngay bây giờ. Điều chỉnh cỗ máy bản thân

“Chờ chút, có phải mọi người đều thích khen?”

Một đô la có ý nghĩa với một kẻ khốn cùng nhiều hơn là với một triệu phú. Và một lời khen ngợi với ai đó thường được khen cũng bớt ý nghĩa đi. Nếu bạn đang theo đuổi một đối tượng vô cùng hấp dẫn hoặc hết sức thành đạt, bạn phải làm việc chăm chỉ hơn (và thành thực hơn) trong lời khen ngợi. Họ đã quá quen với việc được ngợi khen, vì thế họ cũng chẳng mặn mà với những lời khen ngợi quá sớm.

Một nghiên cứu về sự khen ngợi cho thấy, mặc dù những người hấp dẫn có xu hướng đánh giá thấp lời khen ngợi quá sớm, nhưng những người kém hấp dẫn về mặt thể chất lại đánh giá nó cao hơn. Trên thực tế, người ta khao khát những lời khen của bạn. Bị nhốt bên trong những phụ nữ có gương mặt thản nhiên là một người đẹp đang gào khóc để được trả tự do bằng việc bạn khiến cô ấy cảm thấy mình xinh đẹp. Bị mắc kẹt bên trong mỗi người đàn ông có gương mặt của cóc là một hoàng tử đẹp trai chờ bạn hôn lên anh ta bằng những lời khen ngợi.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.