Tán Tỉnh Bất Kỳ Ai

THỦ THUẬT 76: (Dành cho các cô nàng thợ săn) Hãy đọc báo/tạp chí của họHỡi các cô nàng thợ săn, hãy đọc một vài tờ tạp chí của cánh đàn ông. Bạn sẽ thấy một vài bức thư nóng do một vài độc giả nóng viết về một điều đặc biệt nào đó.

Nếu điều được viết trong những bức thư đó không đúng như sự thật, thì đó là tài liệu tốt nhất từng được viết ra về suy nghĩ thèm khát của đàn ông.

Câu đố: Ai yêu nhiều hơn? Nam hay nữ?

Hỡi các anh chàng thợ săn, trong chương trước (tôi hi vọng) bạn đã nhận ra những điều khái quát (nhiều), những điều phóng đại (nhẹ nhàng) và sự hài hước (một chút) là những điều quan trọng. Vì sợ bạn cho rằng tôi là một người thích chỉ trích đàn ông, nên giờ tôi sẽ đưa ra một lời đề nghị hòa bình cho bạn.

Đàn ông bị chỉ trích vì kém lãng mạn hơn phụ nữ. Thông thường, nếu bạn tiến hành một cuộc khảo sát những người đàn ông và phụ nữ ở khu phố buôn bán với câu hỏi “Ai lãng mạn hơn?”, phần đông sẽ trả lời là “phụ nữ”.

Thoạt nhìn, bằng chứng nghiêng về giả thuyết phụ nữ là những người lãng mạn. Và quả thực là họ lãng mạn khi nói “Em yêu anh”, khi nhớ ngày Lễ tình nhân và biết “có những thứ nhỏ nhưng có ý nghĩa” (như nhẫn đính hôn). Nhưng nếu nói tới định nghĩa thực sự sâu xa về lãng mạn thì đàn ông các bạn mới là những người chiến thắng.

Vào một thời điểm nào đó trong đời, thưa các quý ông, người phụ nữ trong những giấc mơ của bạn có thể kết tội bạn (dựa vào một trong vô số những nhận xét “thiếu nhạy cảm” hàng ngày của bạn): “Đàn ông các anh đều như nhau cả! Chẳng có tí lãng mạn nào!”

Món quà tôi dành cho các bạn nằm ở bên dưới. Một ngày nào đó nó sẽ có ích, có tác dụng phòng vệ. Tôi “gói ghém” món quà đó dưới dạng câu hỏi để bạn có thể đưa cho cô ấy khi cô ấy chê bạn là “không lãng mạn”.

Chúng ta hãy cùng khám phá xem thực sự thì ai là người có khả năng yêu nhiều hơn, đàn ông hay đàn bà.

CÂU HỎI

AI PHẢI LÒNG NHANH HƠN? NAM – NỮ

AI LÝ TƯỞNG HÓA TÌNH YÊU NHIỀU HƠN? NAM – NỮ

AI THƯỜNG ĐỀ NGHỊ CHIA TAY? NAM – NỮ

AI ĐAU KHỔ HƠN KHI CHIA TAY? NAM – NỮ

AI YÊU NGƯỜI YÊU NHIỀU HƠN? NAM – NỮ

CÂU TRẢ LỜI

Ai phải lòng nhanh hơn? Nam!

Trong một nghiên cứu, 700 bạn trẻ đang yêu được hỏi: “Bạn nhận ra mình yêu sớm như thế nào?” Đàn ông phải lòng nhanh hơn. Trước cuộc hẹn hò lần thứ tư, 20% số đàn ông đã đổ rầm. Trong khi đó, chỉ có 15% số phụ nữ nhận ra thần tình yêu đã bắn trúng họ.

Và 43% số phụ nữ tới tận cuộc hẹn hò lần thứ 20 vẫn không hề biết họ đã yêu (so với nam giới, con số này chỉ là 30%). Phụ nữ thường thận trọng trong việc “vướng vào lưới tình” hơn.

Ai lý tưởng hóa tình yêu nhiều hơn? Nam!

Một nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng đàn ông có cái nhìn lý tưởng nhiều, ít thực tế về tình yêu. Họ gần như không bận tâm về địa vị xã hội của người phụ nữ hoặc người đó kiếm được bao nhiêu tiền.

Nhiều người đàn ông (nhiều hơn phụ nữ) cho rằng chỉ cần hai người thực sự yêu nhau thì họ sẽ chẳng gặp khó khăn gì trong vấn đề hòa hợp trong hôn nhân.

Ai thường đề nghị chia tay? Nữ!

Một nhóm những nhà khoa học của trường Đại học Harvard đã thận trọng theo dõi chuyện tình cảm của 231 cặp đôi. Với những cặp đôi đường ai nấy đi, thường thì người phụ nữ chính là người đưa ra đề nghị chia tay. Đàn ông thường muốn duy trì quan hệ tới tận cùng (khổ đau).

Ai đau khổ hơn khi chia tay? Nam!

Đàn ông cảm thấy đau khổ, cô đơn, không được yêu thương và không thoải mái nhất khi người phụ nữ của họ rời xa họ.

Đàn ông nói rằng họ thấy vô cùng khó khăn khi phải chấp nhận rằng họ không còn được yêu nữa, rằng cô ấy đã thực sự ra đi. Điều khiến họ khó chịu nhất là họ cảm thấy mình không thể làm được gì với chuyện đó. Họ bị giày vò với hi vọng rằng giá như họ đã nói điều đúng đắn… làm điều đúng đắn…

Trên thực tế, số đàn ông tìm đến cái chết sau một cuộc tình thất bại nhiều gấp ba lần so với phụ nữ.

Ai yêu người yêu nhiều hơn? Nam!

Đàn ông yêu người yêu hơn so với những người khác trong cuộc đời họ. Một số nhà nghiên cứu ở trường Đại học Yale đã thăm dò ý kiến của những người ở độ tuổi từ 18 tới 70, cả nam và nữ. Họ đã hỏi những người tham gia câu hỏi: “Bạn thích ai, và bạn yêu ai nhất trong cuộc đời bạn?”

Câu trả lời là 1) người yêu (hoặc bạn đời), 2) bạn thân nhất, 3) cha mẹ và 4) anh chị em.

Hóa ra là đàn ông yêu và thích người yêu của họ hơn cả bạn thân nhất của họ. Trong khi đó, với phụ nữ, điều đó gần như bằng nhau. Và nhiều người phụ nữ còn thích bạn thân của họ hơn bạn đời của họ!

Vậy nên, các quý ông, lần tới cô ta phàn nàn: “Đàn ông các anh chả lãng mạn tí nào!” chỉ cần cho cô ta xem những con số thống kê này và nói: “Vâng, ai nói thế? Ai hả, hả, HẢ?”

(Sau khi suy tính lại, hãy nói: “Em yêu, em có suy nghĩ hay đấy. Anh xin lỗi. Anh sẽ cố để lãng mạn hơn. Anh yêu em).

Khao khát tình dục của mỗi người cũng độc nhất như dấu vân tay vậy

Hỡi các anh chàng và các cô nàng thợ săn, hãy để tôi trình bày thêm một cảnh báo bí mật về những gợi ý liên quan tới việc xem những bộ phim khiêu dâm mà tôi nói lúc trước. Bạn có thể nghĩ rằng mọi người đàn ông đều muốn một người phụ nữ phóng đãng quấn lấy cơ thể của anh ta. Và mọi người phụ nữ đều muốn bị quyến rũ và bị chiếm đoạt bởi một người xa lạ đẹp trai ở bờ biển Tahiti. Không hẳn vậy.

Vì với rất nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống, khi bạn nghĩ bạn đã tìm ra giải pháp, bạn lại thấy có trường hợp ngoại lệ. Và với vấn đề tình dục, chuyện ngoại lệ còn thường thấy hơn. Không có hai người nào giống nhau trong chuyện quan hệ tình dục.

Tôi đã phải khó khăn lắm mới học được điều này, lần đầu tiên tôi yêu, thậm chí trước cả khi nghiên cứu của Dự án khẳng định sự đa dạng kinh khủng trong khao khát tình dục. Vài năm trước, tôi tới thăm một phòng trưng bày ở Chicago. Christopher cũng tình cờ đi thăm thành phố lộng gió đó vào ngày khai trương trưng bày những tác phẩm

nghệ thuật của anh. Tôi thấy anh băng ngang căn phòng treo một bức tranh sơn dầu trừu tượng kỳ lạ trên tường. Ngay lập tức tôi bị anh cuốn hút. Mọi điều về anh đều khớp với hình mẫu người yêu trong mộng của tôi. Anh có máu nghệ sĩ, nhạy cảm, thông minh và có cặp mông rất, rất đáng yêu.

Chúng tôi đã gặp nhau, chúng tôi đã rất tâm đầu ý hợp, và may mắn là anh cũng đến từ New York. Chúng tôi bắt đầu hẹn hò khi quay trở lại thành phố New York.

Chẳng bao lâu sau tôi đã đem lòng yêu Christopher. Và tất nhiên, tôi muốn làm mọi thứ có thể để anh đáp lại tình cảm của tôi. Mối quan hệ của tôi với Christopher gần như là lý tưởng. Chúng tôi cùng thích những hoạt động giống nhau. Chúng tôi thích những người bạn giống nhau. Chúng tôi đều thích nhà hát, trượt tuyết và đi xe đạp. Thỉnh thoảng chúng tôi có thể thức cả đêm để nói chuyện. Tôi cảm thấy Christopher đúng là người đàn ông dành cho mình. Theo thời gian, chúng tôi bước vào một cuộc tình tuyệt vời.

Nhưng Christopher vẫn chưa bao giờ nói “Anh yêu em”. Mọi điều khác trong mối quan hệ của chúng tôi đều lý tưởng, vì thế, tôi cho rằng chắc hẳn lý do là tình dục. Christopher chưa bao giờ đánh mất mình trong lúc cảm xúc nồng nàn. Anh ấy không “điên dại trên giường” theo cách mà tôi đoán người đàn ông phải thế khi người phụ nữ thực sự biết làm cách nào để kích thích anh ta.

Chuyện quan hệ tình dục của chúng tôi luôn luôn như vậy. Sau bữa tối, thường là ở căn hộ của anh ấy, chúng tôi sẽ nói chuyện. Vào một lúc nào đó trong cuộc nói chuyện của chúng tôi, Christopher sẽ mỉm cười vô cùng dễ thương, đặt tay lên vai tôi, trượt dọc theo cánh tay tôi, xuống tới bàn tay, và đứng dậy. Đôi khi anh sẽ nháy mắt và nói “Đi nào, cô bé”. Sau đó, Christopher sẽ ngập ngừng dắt tôi vào phòng ngủ. Anh ấy hành động như thể anh ấy buộc phải nhẹ nhàng, cẩn thận với việc quyến rũ đó (cứ như thể sợ tôi nói “không”?).

Cách làm tình của Christopher rất nhẹ nhàng và ấm áp, nhưng cũng thường dễ đoán và không đam mê. Tôi nghĩ điều đó có thể sẽ thay đổi nếu tôi biết làm cách nào để kích thích được anh. Tôi quyết định mình cần phải “thêm chút gia vị yêu” để anh phải ngã vào vòng tay tôi. Nhưng tôi không biết làm thế nào.

Một buổi chiều, khi đang suy nghĩ về vấn đề nan giải này, tôi tình cờ nhìn thấy một quảng cáo trên tờ Tiếng nói địa phương The Village Voice. Đó là mẩu quảng cáo về khóa học 3 tiếng có tên là “Làm thế nào để trút bỏ được quần áo của anh chàng của bạn”. Quảng cáo đó hứa sẽ “thêm gia vị yêu cho mối quan hệ của bạn và khiến anh chàng của bạn hứng thú, say mê”.

Tôi nghĩ, đó chính là điều tôi đang tìm kiếm.

Tôi mặc bộ đồ lót quyến rũ nhất của mình vào và vội vàng bắt chuyến tàu hạng A tới căn hộ của người vũ nữ thoát y trên tầng sáu trong tòa nhà không có thang máy ở vùng ngoại ô tồi tàn. Tối hôm đó, trong căn hộ chỉ có một phòng của cô ta, tôi và bốn người phụ nữ khác đã được học cách xoay váy, tụt ra và thả xuống đất theo cách khêu gợi, sau đó, bước ra với dáng vẻ say đắm lòng người. Chúng tôi đã được học tỉ mỉ về cách tụt dây áo con với vẻ khiêu khích, để lộ bầu ngực trái trước, sau đó là bên phải.

Sau đó ném chiếc áo con ra giữa phòng khi lắc hông. Cô ta đã nhanh chóng dạy chúng tôi cách nằm trên sàn và xoay xoay chân một cách mời gọi trong không khí.

Cuối buổi học, cô giáo của chúng tôi đã giới thiệu về thông-tin-khuyến-mãi đi kèm khóa học. Có thể mua một băng nhạc của vũ nữ thoát y và một bộ “đồ lót tua rua”. Những sợi tua rua đó rung rinh trên cơ thể được trời phú của những học viên kia, nhưng đáng tiếc cơ thể tôi không đủ đẹp để tận dụng được hết lợi thế của những bộ đồ đó.

Tuy nhiên, tôi vẫn mua cả hai sản phẩm, và cùng với những lời nói của “vũ sư thoát y” vẫn vang vọng trong đầu, tôi đã bắt chuyến tàu thẳng đến căn hộ của Christopher.

Tôi không thể đợi đến lúc anh mỉm cười đáng yêu vì đó chính là gợi ý dành cho tôi. Khoảng 10 giờ 45 phút, khóe môi anh nhếch lên: “Lại đây nào, cô bé”, anh nói và nắm lấy tay tôi, và chúng tôi bắt đầu đi vào phòng ngủ. Nhưng đêm nay sẽ khác. Đêm nay tôi có một ngạc nhiên dành cho Christopher.

Khoảnh khắc chúng tôi bước vào phòng ngủ của anh, tôi đã đẩy người bạn tình đang kinh ngạc của mình lên chiếc ghế, ấn chiếc băng nhạc vào máy phát của anh và nhanh chóng bắt đầu “chương trình” của mình. Tôi thực hiện một vài động tác chân lôi cuốn quanh tủ quần áo của anh. Một, hai, ba. Va va vum1. Ú òa, một bên ngực. Bốn, năm sáu. Va va vum.

1 Va va vum: nguyên gốc là Va va voom, tên ca khúc nhạc dance của ca sĩ Nicki Minaj.

Ú òa, bên ngực còn lại. Và tiếp đó là áo lót của tôi, bay vèo về phía giường, hạ cánh chính xác vào lòng anh ấy.

Nhưng vị huấn luyện viên còn lưu ý chúng tôi một kỹ năng biểu diễn cực kỳ quan trọng, đó là: phải liên tục giao tiếp bằng mắt với khán giả của bạn để biết bạn đang làm như thế nào. Khi tôi đang quằn quại trên tấm thảm của Christopher, huơ huơ chân một cách điên dại gần chiếc đèn yêu thích của anh ấy, tôi lại không nhìn vào mặt anh ấy. Nếu tôi nhìn, chắc tôi đã thấy vẻ kinh sợ trên gương mặt anh.

Christopher nhẹ nhàng đứng dậy, bước ra khỏi phòng ngủ, và ra khỏi căn hộ. Nước mắt lã chã, tôi thu dọn váy áo, áo lót, băng nhạc, bộ đồ lót tua rua còn chưa được dùng và chạy thẳng về nhà. Tôi đã sai ở đâu nhỉ?

Cả tuần liền Christopher không liên lạc với tôi. Cuối cùng, tôi phải gọi cho anh và hỏi: “Chúng ta có thể nói chuyện không?”

Chúng tôi đã gặp nhau để ăn tối. Và chúng tôi thực sự đã nói chuyện. Anh rất thẳng thắn. Tôi đã nhận ra rằng quan điểm tình dục của Christopher là quyến rũ phụ nữ chứ không phải để phụ nữ quyến rũ. Hơn nữa, anh đã nói với tôi rằng, thứ kích thích anh nhất không phải là người phụ nữ rực rỡ và quyến rũ mà là người phụ nữ biết chịu đựng!

Hóa ra, Christopher muốn được nhìn nhận là người đàn ông quyến rũ, chứ không phải “gã đàn ông đơn độc, phải kìm nén nào đó phải trả tiền để được thấy người phụ nữ rẻ tiền nhảy múa xung quanh”, như lời anh nói.

Oa! Thật là một điều mở mang đầu óc đối với tôi. Vào lúc đó, tôi đã quyết định sẽ không bao giờ đưa ra bất cứ giả định nào về khao khát tình dục của người đàn ông nữa.

Đàn ông không ai giống ai. (Phụ nữ cũng vậy, và chúng ta sẽ nói về điều đó sau). Bề ngoài thì có vẻ như tất cả đàn ông đều chỉ muốn “một thứ”. Nhưng như tôi đã học được thì có rất nhiều công thức để xào nấu thành “một thứ” đó.

Tình dục giống như một miếng thịt

Bạn đã bao giờ thèm một miếng thịt thật lớn chưa? Giả sử hôm nay bạn bị bỏ đói tới mức thèm một miếng thực sự lớn. Là một người sành ăn, bạn biết rằng có tới 68 món từ tái tới chín. Nhưng tối nay bạn muốn một món hoàn hảo. Vậy nên bạn tới nhà hàng ngon nhất trong thành phố. Bạn rất cẩn trọng khi gọi món.

Bạn nói với người phục vụ: “Cho tôi một miếng phi lê nhỏ”. Sau đó bạn còn chịu khó miêu tả bạn muốn miếng thịt của mình cháy xém lớp ngoài, gần như còn sống, nhưng không được đỏ ruột. Bạn nói với anh ta rằng: “Phải làm sao để miếng thịt hồng đều, và nóng, chứ đừng lạnh ở phần giữa”.

Người phục vụ kiên nhẫn nghe cho tới khi bạn nói xong. Sau đó anh ta quay đầu hướng về phía nhà bếp và lớn tiếng gọi: “Cho tôi một miếng thịt cho bàn số 6”.

Đó chính là cách nhiều người chúng ta vẫn nghĩ về tình dục. Ngay cả khi Đối tượng yêu tiềm năng (P.L.P) của chúng ta đã điên cuồng ám chỉ thời điểm/vật kích thích anh ta/cô ta, chúng ta vẫn lao vào giường với họ cùng với tư thế gập chân co người.

Con mồi của bạn có thể tận hưởng khoái cảm tình dục. Bạn có thể nghĩ đó là điều tốt. Nhưng với anh ta, nếu bạn không hiểu được 68 sắc thái khác nhau của anh ta, thì trải nghiệm đó không còn là một điều đặc biệt nữa. Điều đó chẳng có ích gì đối với mục tiêu làm anh ta phải đem lòng yêu bạn. Và phần đáng buồn nhất là anh ta sẽ chẳng bao giờ nói với bạn tại sao anh ta lại mất hứng thú.

Nếu bạn đào đủ sâu, dù bạn ở đâu trên trái đất này, bạn cũng sẽ tìm thấy nước. Và đào sâu vào đặc tính quan hệ tình dục của bất kỳ người đàn ông nào, bạn cũng sẽ tìm thấy một trạng thái đặc biệt, một khuynh hướng độc nhất. Và trong đó ẩn chứa chìa khóa để đi vào trái tim anh ta.

Khao khát tình dục số một

Chỉ có duy nhất một điều tưởng tượng về tình dục mà nam và nữ giống nhau. Đó chính là tìm kiếm một người tuyệt vời trên giường.

Câu hỏi: Ai tuyệt vời?

Câu trả lời: Người có thể thực hiện mọi khao khát tình dục của chúng ta. Người thích cho theo cách chúng ta thích nhận. Và người biết cách cho theo cách chúng ta thích nhận. Mà không cần chỉ dẫn từng bước, từng bước một của chúng ta.

Nhiều người yêu nhau còn ngại hướng dẫn chi tiết cho người bạn tình của mình về nhu cầu tình dục của họ. Họ thực sự tin rằng “khi người thực sự dành cho mình xuất hiện, anh ta/cô ta sẽ “biết” điều tôi muốn là gì”.

Tôi có một người bạn tên là Chip. Một buổi tối Giáng sinh, tôi và anh ta đang ngồi cười đùa ôn lại những kỉ niệm thời ấu thơ, và chúng tôi đã tin Ông già Nô-en như thế nào. Đột nhiên mặt Chip ngẩn ra, và anh ta nói: “Ông già Nô-en chẳng bao giờ cho mình món quà mình muốn”.

“Ngay cả khi cậu phát hiện ra Ông già Nô-en thực ra là mẹ cậu sao?”, tôi hỏi. “Ừ”.

Tôi lại hỏi: “Sao cậu không gợi ý cho mẹ cậu?”

“Vì nếu thực sự yêu mình, mẹ phải biết điều mình muốn chứ”, Chip giải thích.

Hầu hết chúng ta đều nghĩ về tình dục theo cách đó. Chúng ta có thể không tin tưởng điều đó bằng nhận thức. Nhưng hầu hết mọi người đều kiên quyết bám trụ suy nghĩ rằng một ngày nào đó, hoàn toàn bất ngờ, người bạn đời thực sự dành cho chúng ta sẽ giương buồm tiến về phía chúng ta. Và chúng ta sẽ sống hạnh phúc bên nhau mãi mãi.

Vẫn là những người đó, nhưng nếu họ đổ một miếng ghép hình hàng nghìn mảnh ra cầu thang, họ không hề kỳ vọng các mảnh ghép sẽ nhảy ra khỏi hộp, tìm đến với nhau và ghép lại với nhau. Ấy thế mà họ lại kỳ vọng trong chuyện quan hệ tình dục, mọi mảnh ghép sẽ tự động hòa hợp, ăn khớp với nhau. Tỉ lệ khao khát tình dục của họ và con mồi của họ ăn khớp hoàn toàn với nhau là một phần triệu.

Trong giai đoạn đầu của một mối quan hệ, cũng như khi mọi mẩu, mọi mảnh ghép vẫn còn xoay vòng trong không trung (sau khi được tung lên), tình dục là một điều rất lý thú. Những điều mới lạ, công cuộc khám phá, chinh phục kéo dài cả đêm. Chỉ sau vài tuần, vài tháng hoặc vài năm duy trì mối quan hệ đó – khi các mảnh bắt đầu va vào cầu thang và nằm yên vị ở những vị trí kỳ cục – những bất hòa trong quan hệ tình dục bắt đầu xuất hiện.

Tại sao anh ấy/cô ấy lại mất hứng thú?

Các cô nàng thợ săn, anh ta thôi không gọi điện. Các anh chàng thợ săn, cô ta đột nhiên nảy sinh những việc khác phải làm vào tối thứ Bảy. Tại sao? Có chuyện gì vậy? Tại sao anh ta/cô ta lại mất hứng thú?

Tất nhiên có nhiều câu trả lời, nhiều như chính số người đàn ông và phụ nữ trên trái đất này, cho câu hỏi đó. Nhưng chúng ta có thể đưa ra một vài điều khái quát hóa chính xác.

Chúng tôi đã tiến hành một khảo sát ở Dự án, hỏi những người đàn ông và phụ nữ độc thân hoặc đã ly dị xem tại sao mối quan hệ trước đó của họ lại kết thúc. Khi người trả lời câu hỏi đó là người chủ động chia tay, chúng tôi đã hỏi thêm câu này: “Tại sao? Có chuyện gì xảy ra với mối quan hệ đó vậy?”

Khi người phụ nữ muốn chấm dứt mối quan hệ đó, thường là vì những thất vọng chung chung về người bạn tình/bạn đời của cô ấy – vì tính cách, thói quen, phong cách sống và cách đối xử của anh ta với cô ấy. Tuy nhiên, nếu người đàn ông là người chủ động nói lời chia tay thì lý do hàng đầu là vì tình dục.

Câu hỏi tiếp theo trong khảo sát của chúng tôi là “Bạn có nói cho anh ấy/cô ấy biết lý do bạn muốn kết thúc mối quan hệ không?”

Câu trả lời thường là: “Không nói lý do thực sự”. Các ông ấy nói rằng: “Tôi không thể nói với cô ấy rằng quan hệ với cô ấy, hờ hờ, bạn biết đấy…”

Phụ nữ thường muốn hẹn hò với đàn ông vì anh ta thú vị, hấp dẫn, lôi cuốn và vì anh ta là người họ có thể muốn có quan hệ. Đàn ông thường rủ phụ nữ đi chơi vì anh ta muốn lên giường với cô ta. (Tất nhiên là cũng có ngoại lệ).

Chúng ta kết tội đàn ông là người nhút nhát trong quan hệ. Điều đó không đúng. Chỉ là nếu một người đàn ông sẽ cam kết gắn bó cả đời với một người phụ nữ, anh ta muốn chuyện quan hệ tình dục với cô ta phải “hoàn hảo” cho cả anh ta và cô ta.

Vấn đề phức tạp bởi vì nhu cầu tình dục của đàn ông đa dạng hơn, trực tiếp hơn, cấp bách hơn – do đó khó tìm được người phụ nữ “khớp” hơn. Đây là một tình huống khó xử. Thông thường, đàn ông gặp người phụ nữ có vẻ như là lý tưởng đối với anh ta. Nhưng về chuyện quan hệ tình dục, cô ta lại ở dưới mức “kinh nghiệm tốt nhất”. Hầu hết đàn ông, kể cả là đàn ông thời nay, đều cảm thấy hôn nhân nên đồng nghĩa với trung thực. Vậy nên câu hỏi của họ trở thành…

“Người phụ nữ này có đủ dành cho chuyện quan hệ trong suốt phần đời còn lại của tôi không?”

Roger là người điển hình nhất trong số rất nhiều người đàn ông tôi đã phỏng vấn ở Dự án. Như hầu hết những người đàn ông khác, Roger muốn tình dục phải là điều tuyệt vời đối với người phụ nữ mà anh ta sẽ kết hôn. Nhưng cũng như nhiều người đàn ông khác, “người phụ nữ trong mộng” mà anh ta muốn làm tình trong phòng ngủ lại có tính cách khác biệt với người vợ yêu mà anh ta muốn trong phòng khách.

Roger xuất thân từ một gia đình giàu có và danh giá ở miền Nam. Roger có những tiêu chuẩn khá cao về quần áo, thức ăn, rượu… và cả phụ nữ. Tất cả những người phụ nữ mà anh ta hẹn hò đều tự tin, trang nhã, khéo ăn nói và có kỹ năng giao tiếp xã hội tốt.

Anh ta nói anh ta muốn kết hôn với một người phụ nữ mà anh ta có thể tự hào giới thiệu với bạn bè và gia đình, và cùng nhau xây dựng cuộc sống. (“Người” mà như anh ta nói đùa là anh ta “có thể giới thiệu với Mẹ”).

Khi tôi gặp Roger, anh ta đã đính hôn với một người phụ nữ đáng yêu tên là Diane (người mà gia đình anh ta cho là hoàn hảo đối với Roger). Diane có tất cả những điều mà Roger từng mơ về một người phụ nữ… chỉ trừ một thứ: Tình dục.

Diane chẳng có vấn đề gì về chuyện tình dục. Cô ấy đáng yêu, sẵn sàng và ấm áp. Vấn đề là trong những tưởng tượng thầm kín sâu thẳm của Roger về tình dục, anh ta đã mơ được lên giường với một người mà theo như anh ta tả là “người nóng bỏng không bao giờ thỏa mãn được anh ta”. Mà Diane lại quá giống “quý cô trên giường”, anh ta than phiền.

Anh ta nói rằng, khi họ quan hệ, trí tưởng tượng của anh ta phải hoạt động tích cực. Trong khi quan hệ, anh ta đã tưởng tượng Diane thốt lên những từ tục tĩu. Anh ta đã ao ước được nghe thấy cô ấy la hét: “Roger, yêu em đi! Yêu em đi!” trong lúc cô ấy hưng phấn.

Hiển nhiên Diane không phải kiểu quý cô có thể biểu lộ sự hăng hái của mình theo cách này. Vậy nên vấn đề nằm ở đó. Roger gặp khó khăn trong việc duy trì trạng thái cương cứng với Diane.

Tôi đã hỏi Roger rằng anh ta đã bao giờ nói cho Diane biết về những điều tưởng tượng của anh ta chưa.

“Chưa, tất nhiên là chưa. Điều đó sẽ làm cô ấy bị sốc mất”, anh ta trả lời. Anh ta nói thêm: “Trên thực tế, tôi chưa bao giờ nói với bất kỳ ai… cho tới bây giờ”. Roger thấy xấu hổ với những tưởng tượng của mình. Cũng như rất nhiều người đàn ông khác.

Tại sao?

Hầu hết những cậu bé lớn lên đều thường xuyên được nghe câu nói “không”. “Không, đừng chạm vào chỗ đó. Bẩn đấy!”

“Đừng nhìn chị khi chị đang thay đồ. Thế là không tốt đâu”.

“Không, đừng sờ vào chỗ này của mẹ”.

Vậy nên các cậu bé bước vào tuổi dậy thì với nỗi sợ rằng phụ nữ có thể la mắng, từ chối chúng nếu chúng thể hiện bất cứ khao khát tình dục trắng trợn nào – kiểu như muốn nghe phụ nữ nói những lời tục tĩu khi quan hệ. Họ thậm chí còn không dám đề nghị người phụ nữ yêu của mình chơi trò tưởng tượng của họ, vì sợ “điều cô ấy có thể nghĩ”. Họ lo sợ sẽ đánh mất cô ấy vào tay một “người đàn ông đích thực” nào đó – người không có những suy nghĩ kỳ cục như họ.

Thế hệ đàn ông trưởng thành bây giờ bước chân ra phố cũng thấy sợ những bộ truyện tranh kinh dị. Không phải những con quái vật, những ma cà rồng, những thây ma sống trong những cuốn truyện đó. Mà là những mẩu quảng cáo của Charles Atlas ở bìa sau những cuốn truyện đó!

Trong một quảng cáo gây kinh hoàng nhất, người nhút nhát (độc giả trong cơn ác mộng tồi tệ nhất của anh ta) đang hạnh phúc tắm nắng trên bãi biển với cô bạn gái quyến rũ của anh ta. Đột nhiên xuất hiện một quý ông cơ bắp đá cát vào mặt vị độc giả kia và khệnh khạng bước đi. Với cái nhìn ngưỡng mộ, cô bạn gái cũ quyến rũ của kẻ nhút nhát tội nghiệp kia đứng bật dậy và đi theo anh chàng cơ bắp xa lạ (tức là người đàn ông “làm đúng”).

Những quảng cáo như vậy tạo ra sự hốt hoảng cho hàng triệu đàn ông.

Vì cái tôi và tình dục là hai vấn đề không thể tách rời trong não bộ đàn ông, nên nếu một người đàn ông muốn bất cứ thứ gì trừ quan hệ thẳng truyền thống, anh ta cũng có cảm giác như kẻ nhút nhát sẽ đánh mất bạn. Ngay cả khi anh ta khao khát được rắc một chút gia vị vào mối quan hệ truyền thống của anh ta, anh ta cũng có cảm giác quý ông quan hệ thẳng truyền thống sẽ xuất hiện, hất cát vào mặt anh ta và đem bạn đi mất. Roger cảm thấy không thỏa mãn về mặt tình dục vì anh ta muốn Diane làm “điều tục tĩu” trên giường.

“Cô ấy sẽ ghê tởm tôi mà bỏ đi nếu cô ấy biết”, anh ta nói với tôi.

“Nhưng có chắc là cô ấy sẽ không?”, tôi hỏi lại anh ta. Tôi gợi ý Roger nên nói cho Diane biết về những điều tưởng tượng của anh ta. Hãy nói với cô ấy rằng anh thấy thích thú khi nghe phụ nữ nói những lời “tục tĩu” trên giường. Tôi nói: “Ai biết đâu được. Có khi cô ấy lại thích thế thì sao”.

Trong lần tư vấn tiếp theo của chúng tôi, tôi đã hỏi

Roger: “Thế nào rồi?”

Roger vẫn không nói với cô ấy. Anh ta thú nhận là vẫn còn sợ phản ứng của cô ấy.

Sáu tháng sau đó, Roger chia tay với Diane. Anh ta nói rằng dù anh ta yêu và tôn trọng cô ấy, nhưng đam mê vẫn mất dần. Anh ta không muốn sống cả đời còn lại trong một cuộc hôn nhân không có đam mê. Tình dục, đối với Roger (cũng như với hầu hết những người đàn ông), là một vấn đề quá quan trọng.

Tôi thấy rất buồn vì chuyện này, vì nếu cô ấy có thể thích nghi với những tưởng tượng của Roger thì hai người hợp nhau đã có thể tận hưởng cuộc sống tuyệt vời. Giá mà anh ta nói với cô ấy rằng anh ta đã tưởng tượng về một người phụ nữ rất-không-thanh lịch trên giường, thì cô ấy có thể chơi trò chơi tình ái cùng với anh ta. Diane có thể nói những từ mà anh ta muốn được nghe. Và với Roger thì như thế là đủ. Vì hãy nhớ rằng đàn ông có thể “giả vờ” tốt hơn phụ nữ.

Hỡi các cô nàng thợ săn, bạn cần phải xác định điều gì thực sự kích thích Con mồi của bạn… và sử dụng điều đó như thế nào để khiến anh ta phải đem lòng yêu bạn. Trong chương tiếp theo, chúng ta sẽ cùng khám phá một vài phương pháp để có thể đạt được mục tiêu này.

Hỡi các cô nàng thợ săn, hãy trở thành một thám tử tình dục

Làm thế nào bạn có thể xác định được điều gì thực sự kích thích người đàn ông trên giường? Hầu hết những cô nàng thợ săn đều gắn nó với điều mà chúng ta vẫn gọi là “thử thách đo lường”. Họ thử cách này – họ thử cách kia – sau đó quan sát phản ứng của anh ta.

Hoặc họ trực tiếp tìm hiểu ngay giữa lúc hành sự, bằng cách hỏi: “Anh có thích điều này không, anh yêu? Thế này có tốt không?” Những cô nàng thợ săn mạnh dạn còn hỏi: “Anh còn thích gì nữa không?”

Tốt. Nhưng vẫn chưa đủ tốt. Để khám phá được điều đó, bạn cần đội chiếc mũ

Sherlock Holmes của mình lên, chộp lấy chiếc kính lúp của mình và thận trọng soi tất cả những chỗ quanh co khúc khuỷu trong tâm lý tình dục của anh ta. Bạn cần phải trở thành một thám tử về tình dục.

Bạn không cần phải moi tin tức trực tiếp từ anh ta. Đàn ông giống như ngọn đèn hải đăng sống. Suốt ngày đêm, họ đưa ra các tín hiệu về điều kích thích họ. Nhưng nhiều cô nàng thợ săn lại chèo con thuyền tình ái của họ lao thẳng vào đá cứ như họ là những tay chèo vừa câm, vừa điếc, vừa mù.

Bước đầu tiên là phải phát triển được một cần ăng-ten đặc biệt để thu được đúng kênh

– chiếc cần ăng-ten có thể thu được các tín hiệu tình dục của anh ta. Hãy cẩn thận lắng nghe những cuộc đối thoại hàng ngày của con mồi. Hãy bật chiếc ăng-ten của bạn khi anh ta nói về thời thơ ấu, về những mối quan hệ khi trước của anh ta, những điều anh ta thích và không thích. Hãy để ý những lời nói về thái độ, cảm xúc của anh ta. Hãy thu thập những dấu hiệu. Và quan trọng nhất, hãy phát triển cái tai nhanh nhạy với những câu chuyện liên quan tới chuyện tình dục của anh ta.

Hãy điều chỉnh cho chiếc ăng-ten của bạn đạt hiệu quả tối ưu trên giường. Chẳng hạn, các cô nàng thợ săn, vào đúng lúc đê mê nhất, anh chàng của bạn có kêu lên: “Ôi bé yêu!”, “Ôi, em yêu!”, “Ôi cô nàng xinh đẹp của anh!”… không. Đây là chìa khóa để khám phá những tưởng tượng tình dục của anh ta.

Với một số người đàn ông, bạn không cần phải chơi trò làm thám tử. Họ sẵn sàng nói cho bạn biết những điều tưởng tượng của họ. Và khi họ làm như vậy là họ đã đưa cho bạn chiếc chìa khóa mở cửa trái tim họ, với hi vọng bạn sẽ nhận chiếc chìa khóa đó. Hầu hết các cô nàng thợ săn lại để nó (chìa khóa đó) rơi qua kẽ ngón tay họ.

Vậy làm thế nào bạn dựng được chiếc cần ăng-ten để bắt được bước sóng tình dục của anh ta? Làm thế nào bạn biết anh ta đang ám chỉ điều nào trong 68 nghìn sắc thái khác nhau?

Khao khát tình dục của mỗi người đều được chôn sâu trong tâm trí họ. Điều gì thực sự

kích thích con mồi của bạn thường có liên quan tới tuổi thơ của anh ta. Dù con mồi của bạn muốn bạn là một người đàn bà quyến rũ “hư hỏng” (kiểu Roger thích) hay một người ngọt ngào (như Christopher thích), hãy lập trình để xâm nhập vào tâm trí của anh ta khi anh ta vẫn còn đang đi xe đạp ba bánh. Những kỉ niệm tuổi thơ của chúng ta để lại một dấu ấn không thể nào phai mờ không chỉ trong tính cách và khí chất của chúng ta, mà còn trong cả những khao khát tình dục của chúng ta nữa. Chúng ta có thể nhớ được sự việc đó. Mà cũng có thể không. Nhưng trải nghiệm đó để lại dấu ấn tình cảm của riêng nó.

Roger nhớ được nguồn gốc những khao khát của anh ta. Anh ta kể lại, khi còn là một cậu bé, đi bộ cùng với bố dọc Đại lộ số 8 ở thành phố New York, bến đỗ của những cô nàng bán hoa. Khi họ đi ngang qua, một người phụ nữ của một hộp đêm đã hét lên với bố anh ta: “Này, anh chàng to xác, có muốn làm tình không? Làm tình với em đi!” Bố của Roger nhảy dựng lên, vội vàng đặt hai tay vào bịt tai cậu con trai nhỏ và lôi cậu bé vào xe taxi.

Roger cho rằng phản ứng gay gắt của bố với từ “làm tình” chính là điều khắc sâu trải nghiệm đó trong ký ức tâm lý-tình dục của anh ta.

Trong bữa sáng ngày hôm sau, cậu bé đã hỏi bố mình “làm tình’ có nghĩa là gì, và bố cậu bé, vốn vẫn tự tin, lại trở nên lúng túng. Roger nói rằng vào thời điểm đó, cậu có cảm giác có sức mạnh chi phối bố mình mà cậu chưa từng có trước đó. Sức mạnh, đối với đàn ông, là một điều rất thú vị. Và cho tới tận ngày hôm nay, đó chính là lý do tại sao anh ta lại phản ứng mạnh mẽ như vậy với người phụ nữ nào sử dụng từ đó.

Dấu ấn tình dục không ngăn chặn tuổi thơ. Freud nói rằng không phải chỉ có hai người trên giường. Mà có sáu. Bạn, bạn tình của bạn, mẹ bạn, bố bạn, bạn tình của mẹ bạn và bạn tình của bố bạn. Tôi còn muốn mở rộng danh sách đó thêm vài người nữa. Mỗi một người đã-từng-là-bạn tình của người đàn ông của bạn đều có ảnh hưởng tới điều anh ta mong muốn trong quan hệ tình dục. Khao khát tình dục cốt lõi của anh ta vẫn vậy. Nhưng khao khát về những trải nghiệm mới, những khám phá mới sẽ tiếp tục phát triển trong suốt cuộc đời.

Hãy cho con mồi của bạn biết bạn là một người ưa phiêu lưu mạo hiểm trong quan hệ tình dục

Thông thường, tất cả đàn ông đều muốn tiếp tục khám phá bản năng giới tính của họ.

Vì thế, họ đặc biệt hứng khởi với người phụ nữ sẵn sàng “chơi” cùng họ.

Tôi đã phỏng vấn một người đàn ông ở Dự án. Anh này mới bắt đầu hẹn hò với cô bạn gái tên là Tania. Anh ta nói rằng chuyện đó của họ rất thú vị, và Tania dường như rất cởi mở với bất cứ điều gì John làm. Anh ta bắt đầu có cảm giác nghiêm túc (tức là yêu) dành cho cô ấy.

Một ngày Chủ nhật, họ lái xe về vùng nông thôn trên một con đường dài vắng vẻ băng qua một khu rừng tư nhân có vẻ thú vị. John bắt đầu thấy rạo rực. Anh ta quay đầu sang phía Tania và hỏi: “Em nghĩ sao nếu chúng ta “tàu nhanh một chuyến” trong khu rừng đằng kia?”

John kể lại là Tania đã nhìn anh ta như thể anh ta bị điên.

Tối hôm đó, ở nhà cô, khi họ chuẩn bị lên giường đi ngủ, John lại đưa ra một đề nghị phiêu lưu mạo hiểm khác. Anh thấy chiếc tủ quần áo của cô có vẻ chắc chắn, anh ta đã nói, tràn đầy hi vọng, rằng: “Em yêu, sao em không ngồi lên tủ quần áo, và chúng ta sẽ làm chuyện đó ở đó?” Lại một lần nữa, Tania lại cau mày và nhìn anh như thể anh ta vừa mới bị đánh trúng đầu vậy.

John kể, thực ra thì cô ấy cũng làm theo, và họ thực sự đã làm tình khi anh ta đứng còn cô ta thì ngồi trên tủ quần áo. Nhưng phản ứng ban đầu của cô ta lại khiến anh cảm thấy mình “tội lỗi” và “xấu xa” vì đã gợi ý chuyện đó.

Anh ấy không bao giờ đề xuất bất cứ một tư thế hoặc một địa điểm yêu bất thường nào nữa. John đã nói rằng dù anh ta thích Tania, nhưng đó là khởi đầu của quá trình kết thúc mối quan hệ giữa họ.

Hầu hết đàn ông đều muốn phụ nữ sẵn sàng mạo hiểm và chấp nhận những lời đề nghị của họ với đôi tay dang rộng (hoặc chân?), hoặc ít nhất cũng là với cái đầu cởi mở.

Cũng như Diogene luôn luôn tìm kiếm người chân thành, đàn ông vẫn luôn tìm kiếm người phụ nữ sẽ đáp ứng những tưởng tượng của họ. Hỡi các cô nàng thợ săn, hãy khiến anh ta phải đem lòng yêu bạn bằng cách trở thành người phụ nữ như vậy.

Khám phá những ý nghĩ kỳ quặc chính của anh ta

Để rút ra được sở thích tình dục cốt lõi của đàn ông, bạn cần phải bóc tách những lớp bảo vệ mà anh ta đã mất nhiều năm tỉ mỉ xây dựng quanh chúng. Thật không thể tin được là chúng ta có thể thoải mái hỏi một người đàn ông về khẩu vị của anh ta trong phim, ảnh, sách báo, âm nhạc, thể thao, sở thích – nhưng chúng ta lại bỏ qua điều quan trọng nhất. Đã bao giờ chúng ta nhìn thẳng vào mắt một người đàn ông và hỏi anh ta rằng: “Điều gì kích thích anh/khiến anh thấy hứng thú?”

Tuy nhiên, việc hỏi một người đàn ông điều gì khiến anh ta thấy hứng thú đòi hỏi phải khéo léo, tế nhị hơn so với việc thốt ra câu: “Này, bộ phim yêu thích của anh là gì?” Bạn cần phải lựa chọn cẩn thận thời gian, địa điểm, bầu không khí và thái độ của mình.

Thời gian nên là lúc thư thái, nghỉ ngơi, không nên là lúc đang thực hiện nghĩa vụ duy trì nòi giống. Địa điểm nên là nơi nào đó riêng tư, nhưng không phải phòng ngủ. Bầu không khí nên là bầu không khí có lợi để anh ta có thể nói chuyện, không bị ngắt quãng, trong một khoảng thời gian dài. Và thái độ của bạn cần phải khôi hài, láu lỉnh, và có hi vọng.

Hãy diễn đạt câu hỏi theo cách không khiến anh ta nghi ngờ là bạn đang hỏi điều gì thực sự kích thích được anh ta. Bất cứ điều gì, càng thú vị càng tốt. Mục tiêu là phải khiến anh ta vui vẻ ca hát như chú chim hoàng yến hạnh phúc.

Để con mồi của bạn cảm thấy an toàn khi chia sẻ khao khát thầm kín nhất của anh ta

Nếu bạn muốn anh ta dốc bầu tâm sự, bạn cần phải khiến con mồi của mình cảm thấy an toàn khi đưa ra câu trả lời thành thực nhất cho câu hỏi của bạn: “Điều gì khiến anh thấy hứng thú?” Hãy chuẩn bị bằng cách cho anh ta biết không gì có thể khiến bạn ngạc nhiên hoặc thất vọng. Bạn sẽ không đánh giá bất cứ điều gì. Bạn là một người phụ nữ có suy nghĩ thoáng, và trên thực tế, bạn còn thích thú những câu chuyện tình dục kỳ lạ.

Bạn làm điều đó như thế nào? Hãy sử dụng thủ thuật bên dưới. Giống như một hoạt động mở màn khởi động khán giả trước hoạt động chính, bạn cần phải khởi động con mồi bằng cách kể cho anh ta nghe một câu chuyện. Hãy đẩy anh ta vào trạng thái sẵn sàng chia sẻ những câu chuyện liên quan tới tình dục bằng cách kể cho anh ta nghe một câu chuyện của bạn – một cuộc phiêu lưu tình ái nào đó xảy ra với bạn hoặc một trong những cô bạn gái của bạn.

Nếu câu chuyện bạn kể chính là câu chuyện liên quan tới bản thân bạn, phải đảm bảo đó là câu chuyện ngây thơ nhưng vẫn có chút mạo hiểm trong quan hệ tình dục. Hãy kể lại câu chuyện phiêu lưu đó để anh ta biết bạn là người có trí tưởng tượng sinh động về chuyện quan hệ tình dục, nhưng không phải là người bừa bãi, cẩu thả. (Cũng phải cẩn thận để câu chuyện của bạn không gây tổn thương cái tôi của anh ta hoặc không khiến anh ta ghen).

Thông thường sẽ tốt hơn khi chia sẻ một câu chuyện tình dục thú vị mà “một người bạn” của bạn kể cho bạn nghe. Đã bao giờ một trong những cô bạn gái của bạn hẹn hò với một người đàn ông vướng vào một chuyện tình tay ba hay chơi trò tưởng tượng kỳ quặc với bạn trai của cô ta chưa? Nếu có, hãy kể cho con mồi của bạn nghe câu chuyện đó với ánh mắt lấp lánh ghen tị – như thể bạn ước bạn là người may mắn khi tìm được một người tình giàu trí tưởng tượng đó.

Khi bạn kể cho con mồi của bạn chuyện phiêu lưu tình ái này – hoặc câu chuyện của chính bạn – hãy quan sát phản ứng của anh ta. Anh ta có thể sẽ nhìn bạn với một trạng thái mới. Anh ta sẽ tự nói với bản thân rằng: “Hây, người phụ nữ này có trí tưởng tượng thật thú vị. Cô ấy cởi mở với chuyện phiêu lưu!” Không phải tất cả đàn ông đều muốn một người phụ nữ dày dặn kinh nghiệm trong chuyện tình ái, nhưng thực tế là tất cả đàn ông đều muốn người phụ nữ bị kích thích bởi những trải nghiệm tình dục mới mẻ, đặc biệt là với anh ta.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.