Thay thái độ Đổi cuộc đời

Ngày thứ 22 Lòng kiên định• Tôi có một sức mạnh tiềm tàng, thúc đẩy tôi làm mọi việc một cách kiên trì, dẻo dai, bền bỉ.

• Tôi luôn vững vàng tiến bước. Tôi thành công nhờ kiên định theo đuổi mục tiêu.

• Tôi là một con người luôn kiên định, trước sau như một trước mọi thử thách.

Hãy tin mình sẽ làm được

Trên đời này, không gì có thể ngăn bước tiến thành công của một người có lòng kiên định, bền gan, bền chí, trước sau như một!

Chính lòng kiên định sẽ giúp bạn toàn tâm toàn ý giải quyết mọi vấn đề một cách dứt khoát, bất chấp mọi trở ngại lúc nào cũng sẵn sàng cản bước chân bạn. Chính khả năng dám đối mặt với những khó khăn để vượt qua và theo đuổi mục đích đời mình sẽ đưa bạn luôn tiến về phía trước.

Hãy quyết tâm hành động

Làm thế nào bạn có thể đánh giá và duy trì được lòng kiên định của mình? Trong bạn có thường xuất hiện ý định bỏ cuộc hay không? Những điều bất trắc xảy đến có lần nào khiến bạn phải chùn bước? Những lúc như vậy, bạn đã phản ứng ra sao? Từ bỏ mọi hy vọng của mình hay là cố gắng xoay xở để tìm ra phương án tối ưu nhất?

Trả lời những câu hỏi trên đây sẽ giúp bạn khám phá chính mình và hiểu rằng lòng kiên định chính là sự bảo đảm vững chắc nhất cho việc đạt được những mục tiêu của mình.

Có một chân lý, lẽ sống giản dị là, nếu bạn nhất định không chịu đầu hàng trước những vật cản, thử thách trên con đường bạn đi, thì rốt cuộc chính những vật cản đó phải khuất phục, nhường lối cho bạn đi. Những lực cản trong cuộc sống không thể quật ngã những con người can đảm, có mục tiêu, mơ ước và lòng kiên trì theo đuổi tận cùng. Chính lòng kiên trì sẽ làm tăng thêm sức mạnh, cảm hứng và khả năng chịu đựng của bạn.

Sự khác nhau giữa những người dễ dàng đầu hàng hoàn cảnh với những người luôn ngẩng cao đầu đối diện với mọi hoàn cảnh, đó chính là: lòng kiên định.

Hãy đọc và suy ngẫm

“Tôi đã nghiệm ra rằng, thành công thật sự của một con người không phải được đánh giá qua địa vị, danh tiếng của họ, mà là qua quá trình người đó đã chinh phục những thử thách như thế nào để đạt được mục đích và vươn đến thành công.”

– Booker T. Washington

“Không điều gì trên đời có thể xô ngã được một người có lòng kiên trì.”

– Bruce Harrell

“Khi có ai đó nói với bạn: “Đừng bỏ cuộc”, “Hãy tiếp tục đi”, tức là họ đang khích lệ bạn. Khi bạn tự nhủ với mình rằng: “Ta không bị khuất phục, không được dừng lại”, tức là bạn đang tiếp thêm cho mình một sức mạnh lớn lao. Nhưng khi bạn nói rằng: “Ta sẽ kiên trì cho đến khi nào chiến thắng” thì không gì có thể cản được bạn tiến đến thành công.”

– Keith D. Harrell


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.