Thay thái độ Đổi cuộc đời

Ngày thứ 23 Khả năng là không có giới hạnHãy nói những ngôn từ tích cực

Hãy bắt đầu bằng những câu nói khẳng định khả năng của bạn: Tôi hiểu rằng, sẽ không có giới hạn về những sự việc có thể xảy ra trong cuộc đời.

• Tôi luôn ý thức được rằng, không có gì là bất biến trong cuộc sống quanh tôi, mọi chuyện đều có thể xảy ra.

• Tôi luôn nghĩ về những triển vọng có thể đạt được trong tương lai.

• Tôi không hề bị ảnh hưởng bởi vẻ bề ngoài của mọi sự vật, mọi sự việc. Bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra cả.

Hãy tin mình sẽ làm được

Có vô vàn những khả năng có thể xảy ra trong cuộc đời bạn và những khả năng đó có thể đến vào bất cứ lúc nào. Tôi đã nhận ra điều này trong đời mình khi tôi được Hiệp hội Thuyết trình viên Quốc gia (NSA) trao giải thưởng vì những đóng góp của mình. Tôi được đưa vào danh sách những người có tên trong Tòa Nhà Danh Vọng của NSA – một vinh dự to lớn dành cho những người làm nghề thuyết trình. Cảm giác lúc ấy thật không sao diễn tả được, tràn ngập niềm vui khi khả năng của mình được mọi người công nhận. Thành công đó càng khẳng định thêm niềm tin của tôi vào sự đúng đắn của con đường mình đã chọn. Đâu có ai ngờ được rằng, một đứa trẻ nhút nhát, gầy nhom, cao lêu nghêu và mắc chứng nói lắp như tôi ngày nào, giờ đây lại có thể trở thành một trong những người có tài ăn nói như thế. Mọi việc đều có thể xảy ra, và bạn sẽ chẳng nói trước được điều gì cả, chỉ cần bạn dám tin.

Hãy quyết tâm hành động

Hãy xem xét những gì bạn sẽ làm, nếu bạn tuyệt đối tin rằng bất cứ việc gì trên đời cũng đều có thể xảy ra cả. Bạn muốn lái máy bay trên bầu trời? Muốn đi du lịch khắp thế giới? Bạn muốn tìm ra một chân lý mới hay thực hiện một ước mơ từ thuở thiếu thời? Bạn có thể làm được tất cả những điều này, và thậm chí, còn nhiều việc khác phức tạp hơn nữa, vì bạn luôn có cơ hội được làm, được “trở thành” những gì bạn muốn.

Hãy đọc và suy ngẫm

“Tất cả chúng ta đều có khả năng làm những gì cần thiết để đạt được điều mình mong muốn.”

– Khuyết danh

“Cứ nhìn sự việc như chúng có thể xảy ra trong tương lai, chứ không chỉ như chúng đang có sẵn trong hiện tại, thì bạn sẽ thấy được những khả năng.”

– Keith D. Harrell

“…Đối với Con Người, không có gì mà lại không thể xảy ra được.”

– Matthew 19:26


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.