Thay thái độ Đổi cuộc đời

Ngày thứ 8 Kiên định với cam kếtHãy nói những ngôn từ tích cực

Hãy bắt đầu bằng những câu nói khẳng định sự kiên định với những cam kết của bạn: Tôi hiểu tầm quan trọng của sự cam kết.

• Tôi có thái độ tôn trọng những gì mình đã cam kết.

• Tôi có thể giữ vững cam kết của mình.

• Tôi đang thực hiện những cam kết cho dù gặp bất kỳ trở ngại nào.

• Tôi luôn vững vàng thực hiện những cam kết, để đạt được những kết quả mình mong ước.

Hãy tin mình sẽ làm được

Một trong những lý do khiến bạn không thể thực hiện ước mơ của mình là vì bạn chưa thật sự cam kết theo đuổi chúng đến cùng. Có lẽ đôi khi do quá tập trung vào những mục tiêu “lớn lao” mà bạn quên mất một điều rằng cam kết được tạo thành từ những điều “rất đỗi bình thường”. Trước khi gặt hái những thành công lớn lao, điều cần nhất là bạn phải bắt đầu từ những công việc bình dị hàng ngày. Những thói quen tốt của ngày hôm nay sẽ đem đến thành công cho bạn ở ngày mai.

Trước đây, tôi thường đến công ty trễ hơn so với mọi người, bởi tôi thức dậy muộn và phải làm vô số việc lặt vặt khác nữa trước khi đi làm. Do đó, tôi đặt ra mục tiêu cho mình là không để tình trạng đó tiếp diễn. Tôi tự cam kết với mình rằng, tôi sẽ làm được. Mỗi ngày, tôi đều đặt đồng hồ báo thức để thức dậy chạy bộ quanh công viên gần nhà. Tôi tự khép mình phải đi vào nề nếp, để điều đó trở thành một thói quen của mình. Bây giờ, ngày nào tôi cũng có thể thức dậy sớm mà không cần tới đồng hồ báo thức nữa. Bạn thấy không? Chính bởi vì luôn kiên định với cam kết của mình nên cuối cùng tôi đã thành công.

Hình thành một thói quen mới đòi hỏi ở bạn một sự kiên định không thể nào lay chuyển. Có thể lúc mới bắt đầu, những ý nghĩ bỏ cuộc đôi lúc nhen nhóm nơi bạn. Thế nhưng, sự kiên định với cam kết sẽ ngày càng đưa bạn đến gần hơn những kết quả mong muốn.

Hãy quyết tâm hành động

Bạn có thể bắt đầu thay đổi từ những việc nhỏ nhặt hằng ngày và tự cam kết là mình sẽ thực hiện việc thay đổi đó trong vòng 30 ngày. Chẳng hạn, đó có thể là cải thiện một mối quan hệ với người khác, cố gắng giảm cân bằng cách đều đặn tập thể dục, chạy bộ 20 phút mỗi ngày. Bạn cứ bắt đầu từ những điều thật đơn giản và hãy tin rằng kết quả mà bạn có được là vĩ đại hơn nhiều!

Khi nghĩ đến kết quả cuối cùng mình đạt được, bạn sẽ càng có nhiều động lực hơn để kiên trì theo đuổi những mục tiêu ấy. Chính mức độ quyết tâm và lòng kiên trì của bạn sẽ quyết định những kết quả cuối cùng nào sẽ đến với bạn.

Hãy đọc và suy ngẫm

“Suy nghĩ giúp chúng ta đưa ra những quyết định đúng đắn, còn con tim giúp chúng ta thực hiện lời cam kết với chính mình.”

– Khuyết danh

“Cam kết là quyết tâm làm đến cùng những điều mà người khác không thể làm, để có được những điều mà người khác không thể có.”


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.