Thoát Khỏi Ung Thư

LỜI NÓI ĐẦUBill Henderson

Xin chào. Tên tôi là Bill Henderson. Vào tháng 10 năm 1990, người vợ quá cố của tôi, Marjorie, bắt đầu cuộc chiến bốn năm với ung thư. Cô ấy mất ngày 1 tháng 11 năm 1994. Rất nhiều phẫu thuật, điều trị hóa trị và đau nhức nhối làm cô ấy cứ mong mỏi suốt hai năm cuối được chết thật nhanh hoặc “chuyển đổi”, như cách cô ấy nói.

Sau khi chứng kiến điều đó, thật khó để tôi tin nổi hàng triệu người mỗi năm phải cam chịu sự hành hạ như thế. Tôi đọc nhiều kể từ năm 1994, tìm kiếm sự chọn lựa mà chúng tôi còn chưa biết. Tôi đã tìm thấy hơn bốn trăm tài liệu!

Nhận thức rõ hàng triệu bệnh nhân ung thư cần thông tin này để sống sót, tôi bắt đầu chiến dịch tổng lực. Qua sách, bản tin, hội thảo, hướng dẫn qua điện thoại và chương trình phát thanh hàng tuần, với thông điệp cứu lấy – cuộc sống, tôi cố gặp gỡ càng nhiều người nếu có thể.

Hàng ngày tôi dành thời gian nói chuyện bằng email và điện thoại với nhiều bệnh nhân ung thư. Tôi không phải là bác sĩ. Tôi chỉ là “người đưa tin”. Tuy nhiên, bằng những thông tin góp nhặt được, tôi có thể giúp hàng ngàn người trên thế giới tự chữa khỏi ung thư. Cái duy nhất tôi bán là cuốn sách này và dịch vụ hướng dẫn qua điện thoại. Các bản tin và chương trình phát trên radio là miễn phí.

Nếu bạn chưa đăng nhập bản tin của tôi thì hãy làm luôn bây giờ đi. Chỉ vào trang web: www.beating-cancer-gently.com và đăng ký tên bạn và địa chỉ email thôi. Những bản tin tôi đăng mỗi tháng một số và nhằm cập nhật thông tin trong sách này. Hơn 34.000 độc giả trên 88 nước hiện đang nhận bản tin này. Có thể bạn muốn đọc một số bài viết của bản tin, chỉ cần click vào đường dẫn “Newsletter Archive”trong trang web.

Trong cuốn sách trước Chữa trị ung thư của bạn (Cure Your Cancer) và phiên bản trước của cuốn này, tôi đã liên hệ được khoảng 100.000 bệnh nhân ung thư và hộ lý chăm sóc ở 94 nước. Cuốn sách này đã được dịch sang tiếng Tây Ban Nha, Hy Lạp, Rumani, Hungary, Séc và Đức. Các bản dịch của cuốn xuất bản lần thứ tư này sang tiếng Nhật và Trung Quốc đang được tiến hành.

Năm 2010, Andy Scholberg – “người viết hộ” xuất sắc đã phác thảo 41 trang tóm tắt cuốn sách này và xuất bản dưới tên Cách chữa hầu như mọi loại ung thư tại nhà chỉ với 5,15 đô-la một ngày (How to Cure Almost Any Cancer At Home for \$5.15 A Day). Tôi đã được phỏng vấn trên 45 chương trình radio. Tôi đã trình bày hàng chục hội thảo trên khắp nước Mỹ và Canada về Đánh bại ung thư – Nhẹ nhàng (Beating Cancer – Gently).

Ai thích nghe hơn đọc thì cuốn sách này có ở dạng âm thanh tại http://amazon.com.

Sách cũng có ở định dạng Kindle của Amazon.

Từ tháng 10 năm 2007, tôi dẫn chương trình radio nói chuyện trên web mang tên Sống thoát khỏi ung thư như thế nào (How to Live Cancer-Free). Trong 122 chương trình trên trang web đó thì chương trình của tôi là nổi tiếng nhất trong ba năm. Bạn có thể tìm thấy các chương trình cũ của tôi tại http://webtalkradio.net/? S=bill+henderson&task=search.

Vào tháng 2 năm 2010, bác sĩ Carlos Garcia (người bạn tâm giao của tôi) và tôi đã bắt đầu chương trình đàm luận kéo dài một giờ, cách hai tuần một lần trên http://talkshoe.com. Tại đó chúng tôi trao đổi rất nhiều chủ đề về sức khỏe và trả lời trực tiếp các câu hỏi của những người tham gia. Bạn sẽ tìm thấy băng ghi các cuộc nói chuyện và chỉ dẫn cách nghe tại trang web của bác sĩ Garcia http://utopiawellness.com.

Bác sĩ Garcia là một bác sĩ được đào tạo chính thống. Ông đã phá bỏ khuôn mẫu đó và trở thành bác sĩ có hiểu biết toàn diện tuyệt vời vì có nhiều thành công giúp các bệnh nhân tự chữa trị ung thư. Ông đồng ý trở thành đồng tác giả với tôi trong lần tái bản lần thứ 4 này. Tôi kính trọng sâu sắc lời cam kết của ông cho thông điệp trong cuốn sách này và bổ sung lời khuyên quý giá của ông cho bạn.

Bây giờ tôi muốn giúp BẠN. Nếu cuốn sách này có thể thuyết phục bạn thấy được trách nhiệm tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân quan trọng đến thế nào thì tôi rất vui mừng. Bởi vì khi đó việc thoát khỏi ung thư chỉ còn là vấn đề thời gian.

Một khi bạn đã có quyết định quan trọng là “trở nên thông minh hơn bác sĩ ung thư” thì đúng là có hàng trăm lựa chọn – bác sĩ, phòng khám, chất bổ sung, thay đổi chế độ ăn, tác nhân chelat(1), phương pháp khử độc – chúng sẽ giúp bạn thoát khỏi

ung thư. Cuốn sách này cô đọng những điều đó thành đơn giản, chế độ bẩy-phần ai cũng có thể làm, ai cũng có thể cố gắng. Hàng ngàn người đã tự chữa khỏi ung thư kể từ tháng 11 năm 2004 khi ấn bản đầu tiên của cuốn sách này được xuất bản.

Khác biệt chính giữa bây giờ và hồi 1990-1994 khi tôi đi tìm thông tin để giúp Marjorie, là internet. Hiện nay bệnh nhân ung thư có sóng thần thông tin về hơn 400 phương pháp điều trị ung thư không độc hại và nhẹ nhàng. Chế độ tôi khuyến nghị ở Chương 5 là bảy trong 400 phương pháp đó – và nó hiệu quả cho mọi người. Tôi sẽ giải thích cho bạn tại sao ở Chương 5. Đó không phải là sự ngẫu nhiên.

Đối với những ai không thể tự chữa trị được thì một trong những lựa chọn tốt nhất là Trung tâm Utopia Wellness của bác sĩ Garcia ở Clearwater, Florida. Bằng những lựa chọn điều trị phong phú, bác sĩ Garcia đã giúp rất nhiều bệnh nhân tự chữa trị ung thư. Bạn có thể khám phá phương pháp của ông và nghe được rất nhiều chứng thực tại trang web của ông http:// utopiawellness.com. Bạn cũng có thể gặp ông để xin tư vấn qua điện thoại tại (727) 799-9060 (giờ Đông).

Trong cuốn này bạn được hưởng lợi của 11 năm phản hồi ý kiến nhận được từ mạng lưới sôi nổi các bác sĩ, nha sĩ, các bác sĩ dinh dưỡng, những người sống sót từ ung thư và những người tham gia vận động như tôi. Những người như bác sĩ Carlos Garcia, bác sĩ John Lubecki, bác sĩ Hal Huggins, bác sĩ Chris Hussar, Bob Davis, George Freaner, Art Brown, Gavin Phillips, Tony Preston, Webster Kehr, Michael Vrentas, Paul Winter, bác sĩ Mike Thompson, bác sĩ Ron Wheeler, Herb Horky, Ed Vanoverloop, bác sĩ John Tate, Roger delong, bác sĩ Ralph Moss, Fred Eichhorn, bác sĩ Joseph Mercola, bác sĩ David Gregg, bác sĩ Richard Kinsolving, bác sĩ Loretta Lanphier, Ann Fonfa, bác sĩ Vincent Gammill, bác sĩ Dana Flavin… đã bằng sự hỗ trợ cá nhân giúp mở mang thêm kiến thức cho tôi.

Các tác giả tôi phát hiện ra từ khi cuốn đầu được xuất bản gồm: Daniel Haley và cuốn sách tuyệt diệu của ông Politics in Healing; Tiến sĩ Colin Campbell và cuốn tin cậy về dinh dưỡng The China Study; John Barron với cuốn Lessons From The Miracle Doctors; Les Winick với cuốn The Reference Guide For Prostate Cancer; Roger Mason với cuốn The Natural Prostate Cure; bác sĩ Matthias Rath và cuốn sách độc đáo Cancer; bác sĩ Ralph Moss và 13 cuốn về ung thư; Anne Frahm cuốn A Cancer Battle Plan; Ty Bollinger Cancer – Step Outside The Box; Tanya Harter Pierce Outsmart Your Cancer; bác sĩ Simon Yu Accidental Cure và Connie Strasheim Defeat Cancer. Nguồn tài liệu sẵn có cho bạn là rất nhiều.

Cuối cùng, các tổ chức và các trang web phi thương mại hiện nay giúp bạn đạt yêu cầu sức khỏe hoàn hảo. Đó là: cancertutor.com; alternativemedicine.us; TheAmerican Colledge for Advancement in Medicine; The Life Extension Foundation; The National Foundation For Alternative Medicine; The Cancer Control Society; The Health

Sciences Institute; The National Cancer Research Foundation; The Cancer Cure Foundation; People Against Cancer; The Foundation For The Advancement of Innovative Medicine; Health Sciences Institute; và The American Biological Dentist Association.

Chúng tôi kể ra tất cả những thứ trên chỉ cốt để bạn biết rằng hiện có lực lượng rất lớn hậu thuẫn cho bạn ngay bây giờ. Không như hồi 1994 khi Marge và tôi rất cần thông tin. Hầu hết những cá nhân và tổ chức đó có trang web và bản tin cực kỳ có ích giúp tìm kiếm đúng sản phẩm và đúng người giúp đỡ bạn. Cũng như chúng tôi, sự chu đáo chứ không phải tiền là động cơ thúc đẩy họ.

Tôi làm về phần mềm máy tính và tiếp thị. Tôi nghỉ hưu sau 25 năm phục vụ Không Lực Hoa Kỳ với quân hàm Đại tá năm 1977, tôi thành lập một công ty phần mềm bán phần mềm chuyên dụng cho kiến trúc sư và kỹ sư – Phần mềm đầu tiên trên thế giới về lĩnh vực đó. Chúng tôi có khách hàng ở 42 bang và bốn tỉnh ở Canada. Tôi đã bán công ty năm 1995.

Ngoài viết và nghiên cứu ung thư, tôi đã làm thử một loạt dự án internet. Tôi có bằng MBA của Trường Tổng Hợp George Washington (George Washington University). Bản chất của tôi là doanh nhân.

Cuốn sách này, tuy nhiên, là việc làm xuất phát từ niềm đam mê thực sự. Chúng tôi biết nó có thể giúp được bạn rất nhiều, nếu bạn tin chúng tôi và cởi mở. Tôi đã 79 tuổi vào tháng 1 năm 2011. Gia đình tôi và tôi có lẽ đã làm việc với hơn 200 bác sĩ và ít nhất 10 người trong số họ đã trở thành bạn thân. Thời gian sống ở San Antonio, tôi chơi golf hai lần mỗi tuần với một bác sĩ nhi khoa. Một trong những người bạn thân nhất của tôi vừa là nha sĩ, vừa là bác sĩ. Trong mấy năm qua, tôi đã tiếp xúc rất nhiều với hệ thống y tế.

Năm 1992, tôi gặp bác sĩ Joe David. Ông bắt đầu với tôi một kế hoạch và tôi tiếp tục kể từ đó. Ông cũng khiến tôi tin về tầm quan trọng của dinh dưỡng thích hợp. Ông đã mở ra hàng loạt “trung tâm sức khỏe” (fitness center) gọi là Ultra-Fit ở San Antonio. Sổ tay 2 “Ngưng Lão Hóa Bằng Tập Luyện” sẽ tóm tắt đóng góp của bác sĩ Joe David cho sức khỏe của tôi hiện nay.

Năm 1996, tôi phải phẫu thuật mở giác mạc một mắt và hiệu chỉnh bằng laze mắt bên kia cho phép tôi bỏ cặp kính tôi đã đeo cả đời. Giờ tôi chỉ đeo kính lúc đọc và làm việc với máy tính. Năm 1997 tôi phải chữa võng mạc cả hai mắt. Tôi nhìn tốt hơn nhiều so với bất cứ thời điểm nào trước đây. Tôi được chữa thoát vị háng rất chuyên nghiệp năm 1998. Tôi được thông sạch xoang năm 1999, chấm dứt hẳn bệnh xoang kinh niên. Bác sĩ nói rằng bà ấy đã ngừng đếm khi loại bỏ đến 104 u nhỏ (polyp) cho tôi.

Cũng như phần lớn đàn ông ở tuổi tôi, tôi bị phì đại tiền liệt tuyến. Tôi sẽ giải thích ở Chương 7 về một sản phẩm tuyệt vời tên là Prostabel cuối cùng đã giải thoát cho tôi khỏi những khó chịu gây ra bởi căn bệnh đó. Các bác sĩ khoa tiết niệu đã chữa cho tôi trong 25 năm qua. Trong khoảng 14 năm, họ bốn lần lấy sinh thiết tiền liệt tuyến của tôi, tất cả đều âm tính. Nếu khi đó tôi hiểu biết như bây giờ, tôi đã không để lấy sinh thiết như thế.

Giờ đây, tôi thấy thể lực mình tốt hơn so với 40 năm trước. Tôi kể những trải nghiệm gần đây của tôi về y tế chỉ để nhấn mạnh với bạn rằng tôi chả là gì cả nhưng tôi chống-bác sĩ. Các bác sĩ phụng sự mục đích tốt đẹp trong xã hội. Nếu tôi bị tổn thương hoặc có khó khăn y tế nào đó, tôi tin chắc hầu hết các bác sĩ ở nước Mỹ sẽ chăm sóc tốt nhất cho tôi. Tuy nhiên, quan điểm của họ về điều trị ung thư và các bệnh suy thoái mãn tính lại bị che khuất bởi sự thiên vị trong xã hội chúng ta do lượng tiền khổng lồ và ảnh hưởng của nó đến từ các công ty dược (Big Pharma). Một số bác sĩ được đào tạo chính quy như bác sĩ Garcia đã phá bỏ khuôn mẫu “bác sĩ” chính thống và trở thành những người chữa bệnh thực sự. Hãy tìm kiếm họ.

Bạn đã có cuốn Thoát khỏi ung thư với thêm bốn cuốn “sổ tay” ở cuối sách, chúng có tựa đề:

“Ngưng Lão Hóa Bằng Chế Độ Ăn”

“Ngưng Lão Hóa Bằng Tập Luyện”

“Chiến Thắng Tiểu Đường”

“Chữa Đau Lưng”

Chúng tôi tránh không dùng ghi chú trong sách. Nó không được học thuật lắm cho các nhà nghiên cứu. Đây là sách “làm thế nào” dành cho người bị ung thư hay có họ hàng hay bạn bè bị ung thư. Nguồn tài liệu chúng tôi sử dụng có thể tìm thấy ở Phụ lục A cùng với danh mục nhiều nguồn tài liệu khác nữa.

Trước khi đọc cuốn sách này, chúng tôi phải cho bạn cảnh báo và miễn trừ trách nhiệm sau:

Các tác giả sách này một người là nhà nghiên cứu và viết lách, một người là bác sĩ. Tuy nhiên, những sự thật trong những trang tiếp theo được đưa ra chỉ như thông tin, không phải lời khuyên y tế. Mục đích là tạo ra cơ sở để cùng hiểu biết. Mặc dù có rất nhiều thứ mà mỗi người trong các bạn có thể tự làm để phòng bệnh, chúng tôi không khuyến khích bạn tự chữa trị ung thư, tiểu đường và các vấn đề về lưng. Việc quản lý điều trị những bệnh đó kể cả liệu pháp dinh dưỡng, phải làm dưới sự giám sát của những người chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp là chuyên gia trong lĩnh vực của họ.

Bill Henderson

Nhà nghiên cứu và tác giả


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.