Thông tin truyện

Thuyết Tương Đối Cho Mọi Người

Tác giả:

Martin Gardner

Nhóm dịch:

Đang cập nhật

Trạng thái:

Hoàn thành

Lượt xem:

2489

Thuyết Tương Đối Cho Mọi Người

Cuốn sách Thuyết Tương Đối Dành Cho Mọi Người được giới thiệu đến bạn đọc để có thể tiếp cận đến một học thuyết mang tính cách mạng cho lịch sử nhân loại của thiên tài vật lý Einstein.

Vào tuổi 26, một nhân viên không tên tuổi Albert Einstein của Sở cấp bằng phát minh Thụy Sĩ đã làm cho cuộc cách mạng của bức tranh vật lý thế giới bằng 5 bài báo bộc phát.

Từ một góc ẩn dật với công việc kiếm sống qua ngày, Einstein đã vụt lên như một ngôi sao sáng. Tốt nghiệp đại học nhưng không có được chức vị hàn lâm khiêm tốn nào để kiếm sống và tiếp tục nghiên cứu, thế mà ông đã khiến tòa nhà vật lý Newton bỗng chốc không còn “đứng vững”.
10 năm sau, 1915, Einstein tiến thêm một bước khổng lồ khi hoàn thành thuyết tương đối rộng, giải mã hoàn toàn thuyết hấp dẫn của Newton vốn mang nhiều tính chất thần bí. Tất cả những hoạt động thiên văn ngày nay, hay mô hình chuẩn Big Bang của vũ trụ học đều mang dấu ấn sâu đậm của học thuyết này.

Trong một cuộc trò chuyện với cậu con trai chín tuổi, Einstein nói rằng: “Nếu một con bọ bò dọc trên một cành cây cong, nó không biết rằng cành cây bị cong. Bố diễm phúc nhận ra điều mà con bọ không thấy.”

Danh sách chương

Bình luận