Tin Tôi Đi, Tôi Đang Nói Dối Đấy

LỜI CÁM ƠNTôi xin cảm ơn những cố vấn dày kinh nghiệm: Tucker Max, Robert Greene, Aaron Ray và Dov Charney. Tôi đã rút ra những bài học này nhờ tiền bạc và sự kiên nhẫn của các bạn. Các bạn đã dạy tôi từng ngón nghề, giúp tôi thấm nhuần ý nghĩa của sự khiêm tốn, nhún nhường, của tinh thần trách nhiệm để không bị những mánh khóe này ăn mòn trí não và làm tôi sa ngã. Cảm ơn các bạn đã giúp tôi định hình bản thân mình ngày hôm nay – theo đúng nghĩa của từ này.

Tucker, tôi cảm thấy mình chỉ như chàng trai 18 tuổi chưa chín chắn và tôi đã học được rất nhiều từ cậu. Ai có thể ngờ rằng điều quý giá nhất trong những bài học mà tôi có được chính là làm sao để trở thành một người bạn khoan dung và chân thành. Cảm ơn cậu vì tất cả.

Dov, anh khiến tôi cảm thấy được yêu thương, được quan tâm theo cái cách rất riêng – vượt xa nghĩa vụ của một người sếp. Không ai đáng phải chịu hình phạt mà con quái vật vô ơn nào đó nhẫn tâm đã giáng xuống American Apparel, chí ít là anh. Họ sẽ có cái riêng của họ. Anh là thần hộ mệnh, là người cung cấp nguồn tư liệu vô cùng phong phú và giúp đỡ tôi rất nhiều. Tôi hi vọng có thể làm anh tự hào về mình.

Cảm ơn người đại diện văn học của tôi, Stephen Hanselman. Tôi còn nhớ vào ngày 9 tháng Mười, khi tôi gọi cho anh để nhờ anh đọc giúp bản thảo này và chưa đầy một tháng sau, tôi đã nhận lại bản thảo của mình với các phần chỉnh sửa rất chi tiết. Cảm ơn Julia vì những nỗ lực không mệt mỏi và sự hỗ trợ thầm lặng của cô cho các công tác hậu cần. Quan trọng hơn, cảm ơn Tim Ferriss (rất vui khi được biết anh 3 năm trước) vì đã cho chúng tôi gặp nhau và cùng đi trên một con đường.

Cảm ơn các nhân viên tuyệt vời của Portfolio, như biên tập viên xuất sắc Niki Papadopoulos, chuyên viên PR Amanda Pritzker và Adrian Zackheim.

Cảm ơn Erin Tyler vì những thiết kế và trang bìa tuyệt đẹp. (Và cả Erich Chen về tấm ảnh trong chuyến đi đến St. Louis).

Cảm ơn những nhân viên của tôi, những người đã phải quay cuồng với mớ bòng bong đầy phiêu lưu trong cuốn sách này. Tôi đang hướng dẫn đào tạo cho các bạn một bộ môn nghệ thuật đen tối, bất kể các bạn đã biết nó hay chưa. Hãy dùng quyền năng đó một cách có trách nhiệm.

Cảm ơn tất cả những email với những câu hỏi đầy thách thức mà mọi người gửi đến tôi qua trang cá nhân. Việc cố gắng để trả lời chúng cũng giúp tôi có thêm được nhiều ý tưởng đã được kể chi tiết trong cuốn sách này. Cảm ơn tất cả các bạn – Nils Parker, Derek Kreindler, Neil Strauss, Andrew McMillen, Amy Holiday, Sep Kamvar, Jeff Waldman, Ian Claudius, Ben Bartley, Drew Curtis, Milt Deherrera, và Michael Ellsberg – những người đã đọc bản thảo và có những góp ý đáng quý. Cảm ơn tất cả bạn bè và đồng nghiệp của tôi, những người tuy không đọc bản thảo nhưng đã phải chịu đựng tôi huyên thuyên suốt về chủ đề này.

Sammy. Xin lỗi em về việc anh luôn giữ những quy tắc điên khùng khi ở nhà. Anh biết em đã rất mệt mỏi vì sự điên khùng đó. Nhưng, dù thế nào đi nữa vẫn, em vẫn luôn cổ vũ và yêu anh. Anh sẽ không thể hoàn thành cuốn sách này – hay bất cứ cái gì khác trong cuộc đời mình – nếu không có em. Cảm ơn tình yêu của anh.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.