Tôi Đã Kiếm 1 Triệu Đô Trên Internet Như Thế Nào

10. NHÂN ĐÔI MÔ HÌNH KINH DOANH CỦA BẠNNhân đôi mô hình kinh doanh chính là điều đẩy lợi nhuận của bạn tăng nhanh. Hãy xem điều này giống như khi bạn mua một khu bất động sản. Việc kinh doanh của bạn chính là sử dụng phần đất mình mua được để sắp đặt, quay vòng rồi cho thuê để mang lại một nguồn thu nhập ổn định. Để tạo ra được nguồn thu nhập đó, đơn giản bạn phải mua thật nhiều mảnh đất và lặp lại quá trình này. Đây là cách làm:

THỰC HIỆN 4 YẾU TỐ TRONG NHỮNG THỊ TRƯỜNG KHÁC HOẶC XUYÊN SUỐT THỊ TRƯỜNG BẠN HIỆN CÓ

Để nhân đôi thành công, bạn chỉ cần lặp lại bốn bước đầu tiên trong năm yếu tố cốt lõi sau:

1. Nghiên cứu và nhắm mục tiêu vào một thị trường mới hoặc tìm những dòng sản phẩm ngang hàng giúp bạn có thể mở rộng trong thị trường hiện có của mình.

2. Đưa ra một lời chào hàng hay một giải pháp cho thị trường đó.

3. Hướng lưu lượng thị trường vào lời chào hàng của bạn.

4. Xây dựng một hậu kỳ cho thu nhập phụ.

Chúng ta hãy bàn về một số vấn đề bạn thường băn khoăn trước khi nhân đôi việc kinh doanh của mình:

• Liệu tôi có muốn tiến sâu hơn vào thị trường liên quan hay hướng tới một thị trường hoàn toàn mới không?

• Thị trường nào tôi có thể thâm nhập để thu được nhiều lợi nhuận hơn?

• Liệu tôi có muốn bán cùng một loại sản phẩm (ví dụ sách điện tử) hay bất kỳ mặt

hàng nào khác (ví dụ phần mềm, video, hàng hóa) không?

• Tôi có thể loại bỏ những chướng ngại vật nào đã gặp phải ở lần kinh doanh đầu tiên trong lần tiếp theo này?

• Những điều mà tôi đã học được có thể giúp tôi đẩy nhanh công việc kinh doanh tiếp theo và thực hiện nó tốt hơn không?

• Tôi có thể được tái đầu tư bao nhiêu lợi nhuận hiện có trong lần kinh doanh tiếp theo này?

Những câu hỏi này sẽ giúp bạn thực hiện một quyết định mang tính chiến lược về thời gian, địa điểm, cách thức và sản phẩm cần được nhân đôi.

Thực tế là bạn có thể bắt đầu việc kinh doanh lần thứ hai riêng rẽ trong một thị trường mới hoặc tăng cường kinh doanh liên kết hiện có bằng cách trở thành nhà sản xuất sản phẩm đó. Nếu bạn chọn tạo ra một sản phẩm của chính mình, bạn hãy bổ sung nó vào phần hậu kỳ trong kinh doanh liên kết hiện có của mình. Quả thực, phương pháp này chính là điểm mấu chốt giúp tôi đẩy nhanh thu nhập của mình lên những mức cao hơn. Vì vậy, đầu tiên chúng ta hãy xem xét quá trình nhân đôi từ góc độ của một nhà sản xuất sản phẩm.
HƯỚNG VÀO VIỆC TẠO RA SẢN PHẨM
Bạn có thể tiến hành khảo sát để tìm ra các sản phẩm mà những người đăng ký quan tâm, và sau đó, xác định chúng như những sản phẩm liên kết hoặc tự mình tạo ra chúng. Hỏi những người trong danh sách của bạn muốn điều gì chính là cách dễ dàng nhất để tìm ra một giải pháp mang lại lợi nhuận cho cả hai bên. Nói cách khác, danh sách của bạn sẽ cho bạn biết họ muốn mua những gì. Họ sẽ nói cho bạn những giải pháp họ cần. Phương pháp này sẽ hoạt động rất hiệu quả bởi vì sẽ có rất nhiều người trong danh sách đặt mua sản phẩm trước khi bạn chào bán nó.

Để tiến hành khảo sát danh sách của mình, trước hết bạn cần thiết lập một tài

khoản có chương trình khảo sát trực tuyến miễn phí đi kèm như http://www.surveymonkey.com hoặc http://www.freeonlinesurvey.com. Giả sử thị trường ngách của bạn là giảm cân thì dưới đây là một số câu hỏi bạn có thể đặt ra cho những người trong danh sách:

1. Bạn muốn được biết điều gì hơn: Làm thế nào để ăn uống điều độ hay làm thế nào để luyện tập phù hợp?

2. Bạn muốn có một cuốn sách hướng dẫn nấu ăn giàu dinh dưỡng hay một kế hoạch hướng dẫn ăn uống thực sự?

3. Nếu bạn trả lời “làm thế nào để luyện tập cho phù hợp” trong câu hỏi 1, thì khi đó bạn muốn học về những bài tập aerobic vận động nhiều hay ít?

4. Trong khoảng 500 từ hoặc ít hơn, hãy mô tả vấn đề giảm cân cấp bách nhất với bạn?

5. Nếu có một cuốn sách giá trị trả lời tất cả những câu hỏi và băn khoăn của bạn, liệu bạn có mua nó không?

6. Bạn mong muốn mua cuốn sách đó giá bao nhiêu?

Các câu trả lời của những người đăng ký sẽ cung cấp cho bạn những vấn đề có thể giúp bạn định vị sản phẩm liên kết phù hợp để chào hàng hoặc tạo ra giải pháp sản phẩm thông tin của chính bạn chỉ để dành riêng cho họ. Trong hầu hết các trường hợp, tốt nhất, bạn nên đưa ra đề nghị tặng quà cho những người đăng ký khi tiến hành khảo sát. Khi bạn đã hoàn tất việc chuẩn bị, hãy gửi cho họ một e-mail như sau:

Chào bạn,

Tôi cần sự giúp đỡ của bạn. Tôi đang cố gắng xây dựng một phương pháp hướng dẫn mới về việc giảm cân hứa hẹn sẽ thu hút tất cả những ai đang quan tâm. Nhưng tôi cần sự giúp đỡ của bạn để làm điều này.
Bạn có thể sẵn sàng thực hiện một cuộc khảo sát nhanh trong năm phút để chia sẻ

với tôi những vấn đề mà bạn đang quan tâm nhất đến việc giảm cân không? Được vậy tôi rất sẵn lòng gửi cho bạn hướng dẫn “100 công thức chế biến món ăn ít béo”. Thông thường nó có giá 37 đô-la nhưng bạn sẽ được miễn phí khi thực hiện cuộc khảo sát trong đường link sau:

http://linktoyoursurvey.com

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Ký tên

PHÂN TÍCH TRẢ LỜI KHẢO SÁT VÀ TẠO RA SẢN PHẨM THÔNG TIN ĐẦU TIÊN CỦA BẠN

Khi bạn đã tập hợp đủ dữ liệu khảo sát và thu hẹp chủ đề cho sản phẩm của mình, hãy bắt tay vào việc để tạo ra nó. Sản phẩm của bạn không nhất thiết phải là một kiệt tác, nó chỉ cần bao quát toàn bộ những câu hỏi chính của những người đăng ký và đủ phù hợp để có thể bán được. Dựa trên tầm quan trọng của chủ đề, bạn có thể thấy rằng sản phẩm đầu tiên của mình có khi chỉ đơn giản như một bản báo cáo 15 trang.

Bây giờ, bạn có thể tạo ra sản phẩm của chính mình, hoặc bạn có thể tăng tốc quá trình này bằng cách thuê ai đó thực hiện hay thậm chí có thể mua một vài nội dung trong quyền sở hữu thương hiệu cá nhân. Việc tạo ra sản phẩm có thể rất hữu ích và là một quá trình đổi mới, nhưng tôi biết rằng có rất nhiều người mới sẽ gặp khó khăn với nó. Do đó, chúng ta sẽ xem lại một vài phương pháp chắc chắn thành công trong việc tạo ra sản phẩm với tốc độ chớp nhoáng.

Bạn phải có ý tưởng về một sản phẩm thực sự trước khi tạo ra nó. Điều này đòi hỏi phải và nghiên cứu. Một trong việc đơn giản nhất để thực hiện điều đó là “lấy cắp”

ý tưởng của người khác. Phải nói rõ rằng: tôi không gợi ý bạn lấy trộm sản phẩm của ai đó hay sao chép nguyên si chúng. Thay vào đó, hãy nghĩ tới tất cả các sản phẩm bạn đã tìm kiếm cho tới thời điểm này và bạn đều phải nói với bản thân rằng, “Tôi ước mình đã nghĩ ra nó!” Sau đó, hãy xem bạn có thể nảy ra ý tưởng về

sự thay đổi độc đáo của riêng mình trong cùng chủ đề hay ý kiến… hay tạo ra một sản phẩm tốt hơn không. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể tạo ra một sản phẩm “hợp tác”. Giả sử có ai đó đề xuất một phương pháp tốt để huấn luyện những chú chó. Và họ thậm chí đặt tên mình gắn cùng với nó, ví dụ như “phương pháp để có những chú chó ngoan của Chia”. Bạn có thể tạo ra một sản phẩm phụ như “dạy các chú chó những trò tinh nghịch siêu nhanh từ phương pháp của Chia”. Chúng ta làm điều này tại tất cả mọi thời điểm trong thị trường ngách trên Internet. Một tháng nào đó, một người sẽ xuất hiện với một sản phẩm như Google Cash, và trước khi bạn biết về nó, ý tưởng đó đã bắt kịp được với một số lượng lớn những quảng cáo khác trên Google như Google Adwords, Google Profits, Adwords Secrets…

Tôi đề nghị hướng tới những người bán nhiệt tình ở thời điểm hiện tại để tăng thêm nguồn cảm hứng.

Vì vậy, tôi đề nghị hướng tới những người bán nhiệt tình ở thời điểm hiện tại để tăng thêm nguồn cảm hứng. Thường thì tất cả những gì bạn cần thực hiện là một hoặc hai thay đổi đơn giản về kiểu dáng, và tập trung vào việc tạo ra phiên bản độc đáo của riêng mình về một sản phẩm thông tin bán chạy. Bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều ý tưởng từ những sản phẩm đang được quảng cáo dưới hình thức thanh toán sau mỗi lần click chuột. Khi tiến hành nghiên cứu thị trường, hãy chắc chắn rằng bạn đã ghé thăm tất cả các danh sách tài trợ để tìm thấy những sản phẩm đang được bán. Bạn cũng có thể “lấy cắp” nhiều ý tưởng tại đây và nhận dạng được những khe hở trong thị trường.

Ví dụ, tôi chỉ cần gõ chữ “thị trường nến” trên Google. Mọi quảng cáo tài trợ đơn lẻ trong kết quả ở trang đầu tiên sẽ là những nhà cung cấp nến bán. Tại sao không phải là một cuốn sách điện tử về việc làm nến? Tại sao không phải là một khóa học trọn gói làm nến tại nhà với đĩa DVD? Bạn thấy đấy, những mẩu quảng cáo PPC (pay per click) sẽ cung cấp cho bạn chỉ dẫn về việc làm thế nào để đa dạng hóa thị trường xét trên phương diện chào bán sản phẩm. Bạn sẽ thường tìm thấy những khác biệt tại một thị trường nghiêng về một loại sản phẩm chào bán hay một dạng

thức sản phẩm vượt trội hơn sản phẩm khác. Đây là một nơi lý tưởng để bạn thâm nhập.

Bạn cũng có thể phát triển những ý tưởng về sản phẩm bằng cách đọc những bài báo cụ thể về thị trường. Chúng ta hãy tìm hiểu một danh mục báo, chẳng hạn như địa chỉ http://www.findarticles.com. Tôi sẽ gõ từ “Chế biến món ăn Ý” và hãy xem những gì xuất hiện:

• “Nấu món ăn Ý nhanh chóng và dễ dàng” (một thông cáo báo chí cho một cuốn sách mới).

• “Sửng sốt: một thực đơn hấp dẫn, đơn giản dưới bàn tay khéo léo của người Ý”. Phần tóm tắt dưới danh sách này thu hút sự quan tâm của tôi:

Các đầu bếp tằn tiện của Ý từ lâu đã được biết đến nhờ óc sáng tạo với những phần thức ăn thừa và bánh mì ôi đã khơi nguồn cảm hứng cho rất nhiều món ăn nổi tiếng.
Liệu tôi có thể tạo ra từ khóa sử dụng “những đồ ăn thừa nhanh chóng và dễ dàng của người Ý”? Thế còn về những cách đặc biệt để gói thức ăn thừa vào trong một chiếc bánh pizza sandwich thì sao? Chúng ta hãy tiếp tục đọc:
• Pho mát! Chiến lược ăn kiêng: tăng cường lượng can xi cho cơ thể, bổ sung chất đạm và giảm trọng lượng bằng việc nấu những món ăn ít chất béo từ nguyên liệu giàu bơ sữa được yêu thích này…
Tôi thấy rất nhiều sản phẩm có thể được thực hiện từ ý tưởng này, bạn cũng vậy, phải không? Bạn có thể tạo ra bất kỳ từ khóa nào dưới đây:

• “Tất cả các công thức ăn kiêng từ Ý của Atkins”.

• “Xương chắc khỏe cho cuộc sống: Mười cách giúp tăng cường canxi để có một sức khỏe tối ưu.”

• “Ít thịt, nhiều đạm: làm thể nào để tối đa hóa lượng đạm hấp thụ trong khẩu phần ăn chay.”

• “Giấc mơ của những ngươi yêu bơ sữa: 100 công thức làm món tráng miệng ít béo từ bơ sữa”.

Bạn thấy đó, những ý tưởng về bốn sản phẩm đã sẵn sàng, và một trong số đó đã giúp tôi hướng mục tiêu tới những thị trường phụ nhỏ hơn có thể mang lại lợi nhuận.
Bạn cũng có thể nhận được những ý tưởng về sản phẩm từ những tin tức và sự kiện thời sự.

Tương tự, bạn cũng có thể nhận được những ý tưởng về sản phẩm từ tin tức và sự kiện thời sự. Sử dụng những tin tức về những ý tưởng sản phẩm theo hai hướng:

1. Xác định những thị trường và phát triển ý tưởng dựa trên những tin tức thời sự.

2. Nghiên cứu những câu chuyện liên quan đến thị trường bạn đã xác định.

Sau đó, thực hiện một nghiên cứu nhanh trên Yahoo! Tôi thường thấy các tin tức xoay quanh những câu chuyện thông thường về các vụ tai nạn, phạm tội, chính trị… sau đó hãy chuyển đến mục “những câu chuyện phổ biến nhất” và “những câu chuyện được e- mail nhiều nhất”. Có một tiêu đề thu hút sự chú ý của tôi ngay lập tức: “Bỏ thuốc giúp tăng thêm 0,5 kg”. Tôi nhấp chuột vào và đọc bài viết. Nó được báo cáo dựa trên kết quả của một cuộc nghiên cứu gần đây. Mặc dù từ lâu mọi người đều biết rằng hầu hết người ta sẽ tăng cân sau khi bỏ thuốc, nhưng giả định là cân nặng chỉ trong khoảng từ 4 – 5 kg. Nghiên cứu mới chỉ ra rằng cân nặng có thể tiến sát đến con số 9,5 kg – điều phần nhiều là một sự chế nhạo với hầu hết mọi người. Ngay cả khi bạn trông không có vẻ đang tăng cân nhiều, nhưng bạn có thể thường xuyên cảm thấy mình tăng cân, và tất nhiên, bạn sẽ gặp rắc rối với việc phải có thêm những chiếc quần nhiều kích cỡ.

Khi thấy một bản báo cáo tin tức mới như thế này, hành não của bạn thường sáng lên. Dứt khoát có một sản phẩm thông tin bị che lấp ở đây. Điều gì xảy ra nếu bạn

có thể kết hợp với một cuốn sách điện tử giúp ngăn ngừa tăng cân khi dừng hút thuốc? Số liệu có thể được tìm thấy ở bất kỳ đâu. Thậm chí bạn có thể phỏng vấn một chuyên gia địa phương hay một bác sỹ trong thị trấn để biên soạn những lời khuyên.

Sẽ ra sao nếu bạn quyết định tạo ra một video hướng dẫn, nhưng lại không rõ về cách trình bày thông tin của mình? Bạn có thể lấy một vài ý tưởng từ:

• Google Videos (http://video.google.com)

• You Tube (http://youtube.com)

• Revver (http://revver.com)

• iFilm (http://www.ifilm.com/vitalvideo)

Ngày nay, có rất nhiều video được đăng tải miễn phí trên các trang web trực tuyến. Nhiều video chứa vi- rút do bạn bè chuyển tiếp cho bạn bắt đầu hành trình của chúng đi qua những trang này. Rõ ràng là phần lớn trong số những trang này chuyển đổi video thành các file Flash.swf rồi trực tiếp thâm nhập vào trình duyệt của bạn – không có file đang chờ hay file đang tải về. Bạn sẽ tìm thấy trong nội dung của chúng là một mớ hỗn độn. Đó những video điên rồ và lập dị, video ca nhạc, thương mại hay thậm chí là những tài liệu ngắn. Bạn có thể chạy những tìm kiếm theo các cụm từ khóa của mình để thấy điều gì tiếp theo, khi những video được gắn kèm với những từ khóa miêu tả. Hãy xem nếu bạn có thể tìm thấy một vài video liên quan đến thị trường của mình và bắt đầu tiến hành ghi chú. Video nào đang phổ biến? Mọi người bình chọn các video như thế nào? Họ nhận được những phản hồi gì?

Nhóm trực tuyến và các diễn đàn chính là mỏ vàng những ý tưởng về sản phẩm. Hãy để tôi chia sẻ một lời khuyên hết sức hữu ích về điều này, đó là: luôn đi tới nơi thị trường của bạn nghỉ ngơi.
Cho dù bạn đang nghiên cứu hay quảng cáo – bạn phải đặt bản thân ở phía trước

khán giả và không có cách gì làm điều đó tốt hơn là tìm ra nơi họ đang ẩn náu. Các nhóm và diễn dàn luôn là nguồn thông tin dồi dào bởi vì chúng là những thị trường mà bạn có thể tiếp cận chỉ bằng cách trò chuyện, đặt câu hỏi, bày tỏ cảm thông và kết nối với những người có cùng mối quan tâm. Khi bạn tham gia một diễn đàn mục tiêu, hãy bắt đầu bằng việc xem xét những chuỗi thông tin giá trị trong ba tháng qua. Ghi lại những ý chính sau đây:

1. Chủ đề nào được nhắc đến nhiều lần?

2. Loại câu hỏi nào mọi người thường hỏi?

3. Bạn có thấy những mong ước nào được thể hiện trong các giải pháp nhất định không? “Tôi ước tôi có thể tìm thấy…” hay “Tại sao không có ai nghĩ ra cách để…?”

Một khi bạn đã xác định được các diễn đàn phù hợp, tích cực và xoay quanh những đề tài thảo luận hứng thú, hãy tiếp tục tham gia những diễn đàn này. Giới thiệu bản thân mình là Joe. Đừng kèm theo lời giới thiệu đó là bất kỳ công việc kinh doanh lớn nào, hay các bài diễn thuyết về kinh doanh nào. Đăng tải những thông báo hữu ích của riêng bạn và để mọi người biết đến bạn – sau đó bạn có thể bắt đầu đặt những câu hỏi.

Nêu lên vấn đề thực tế là bạn muốn tạo ra một giải pháp cho các nhóm thành viên. Hãy đề nghị mọi người đưa cho bạn một danh sách những câu hỏi và vấn đề cấp bách nhất của họ. Bạn có thể làm điều này thông qua việc gửi thông báo trực tiếp hoặc đính kèm đường link chữ ký của bạn khi gửi thông báo, chẳng hạn như:

Bạn quan tâm tới một cuốn sách điện tử miễn phí về [thị trường ngách]? Hãy giành lấy bản quảng cáo của [tiêu đề cuốn sách điện tử phát triển nhất của bạn], trị giá 30 đô-la, hoàn toàn miễn phí, chỉ cần bạn thực hiện cuộc khảo sát của tôi tại:
http://www.addressofyoursurvey.com

Kỹ thuật này là một sự kết hợp hiệu quả bởi vì bạn có thể kéo nhiều người đăng ký tới chương trình tự động trả lời e- mail theo yêu cầu, nhận những câu trả lời và

xây dựng sự tín nhiệm.

TẠO RA SẢN PHẨM CỦA BẠN TRONG 24 GIỜ HOẶC ÍT HƠN
Giờ đây, sau khi chúng ta đã thảo luận một vài phương pháp để có được ý tưởng sản phẩm, hãy xem xét cách tạo ra sản phẩm của mình. Chúng ta đều muốn làm điều này vừa dễ dàng và nhanh chóng. Nghe có vẻ như một đòi hỏi quá cao nhưng hoàn toàn có thể thực hiện được. Để tạo ra một sản phẩm chất lượng trong một khoảng thời gian ngắn, bạn cần tập trung vào hai mục tiêu:

1. Thông tin ngắn gọn nhưng phải mạnh mẽ và nhiều giá trị.

2. Dễ giới thiệu với sự nhấn mạnh vào giá trị lĩnh hội cao.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ muốn nhận được nội dung cho sản phẩm thông tin của mình một cách đầy đủ nhất. Vì vậy số lượng công việc của bạn sẽ bao gồm việc xem xét lại nội dung và sau đó phân chia nó nhanh chóng thành các phần liên quan trong đề nghị chào hàng của bạn:

1. Nội dung sản phẩm chính

2. Nội dung cho hậu kỳ (backend) và trung kỳ (midlevel)

3. Nội dung vấn đề tiền thưởng (bonus)

Điều này đòi hỏi phải gắn với một định dạng sản phẩm hoặc phải sử dụng nhiều định dạng, ví dụ, sản phẩm chính là video kèm theo các sách điện tử cho phần hậu kỳ và tiền thưởng.
Vậy là không còn khó khăn gì, chúng ta hãy chuyển sang những định dạng sản phẩm mà bạn có sẵn và thảo luận về những giá trị của mỗi định dạng có liên quan đến tốc độ và những chiến thuật cần thiết để tạo ra các định dạng đó.
• PHỎNG VẤN ÂM THANH

Những cuộc phỏng vấn âm thanh có thể được làm thực hiện nhanh chóng. Bạn có thể yêu cầu ai đó phỏng vấn mình, hoặc xác định một chuyên gia và phỏng vấn họ

qua điện thoại hoặc gặp mặt nếu thời gian cho phép. Tất cả những gì bạn cần làm là ghi âm buổi phỏng vấn và để file âm thanh dưới định dạng MP3. Đây là một sản phẩm tức thời.

• PHÂN PHỐI ÂM THANH

Phân phối âm thanh đòi hỏi sự thông thạo về kỹ thuật, vì vậy nó chỉ được sử dụng khi bạn có thể lập mọi thứ một cách nhanh chóng. Việc làm podcast cơ bản giống với phần mềm ghi lại âm thanh (streaming audio) nhưng được phát qua một cấp liệu (feed), giống như cách blog cập nhật có thể được phát qua chương trình RSS. Khách hàng tải chương trình podcast của bạn đến máy nghe nhạc MP3. Ở đây có thêm một giá trị cảm nhận được lĩnh hội và cũng là một cách để bạn mua thêm cho mình chút thời gian. Giả sử bạn cần vài ngày để hoàn thiện sản phẩm và tạo ra một vài sản phẩm bổ sung khác. Điều bạn muốn làm trong trường hợp này là đóng gói sản phẩm của mình thành sản phẩm cần được mua định kỳ. Nói cách khác, bạn lập một trang web và để mọi người thanh toán cho việc cập nhật chương trình podcasting của bạn. Bạn có thể bắt đầu ra bán và ký đơn đặt hàng trước khi sản phẩm ra đời. Tuy nhiên, thay vì thanh toán một lần, sẽ tốt hơn nếu bạn tạo ra một thu nhập định kỳ liên tục cho mình. Chỉ cần tiếp tục tạo ra những sản phẩm âm thanh mới thông qua phương pháp phỏng vấn.

• VIDEO HƯỚNG DẪN

Video hướng dẫn có thể được đặt cùng nhau theo nhiều cách khác nhau. Giả sử hướng dẫn của bạn bao gồm việc chỉ cho mọi người cách nghiên cứu thị trường trực tuyến, hay cách sử dụng một chương trình như photoshop. Bạn có thể sao chép màn hình máy tính của mình khi thực hiện quá trình từng bước một. Tất cả những gì bạn cần là phần mềm sao chép màn hình. Phần mềm mà hầu hết mọi người thường sử dụng gọi là Camtasia Studio và bạn có thể tìm thấy nó tại: http://www.camtasiastudio.com. Có một cách khác để tạo ra những hướng dẫn là sử dụng webcam của chính bạn hoặc máy quay video cầm tay. Phương pháp này sẽ nhanh hơn nếu bạn có kinh nghiệm hoặc có một người bạn thông thạo việc

quay phim giúp đỡ.

Điều cần lưu ý ở đây là: nếu bạn quan tâm đến chất lượng sản phẩm và bạn không nghĩ mình có thể nhanh chóng tạo ra một sản phẩm tốt, thì bạn sẽ cần phải chọn một định dạng khác cho sản phẩm của mình. Điều này thực sự trở nên đáng lo ngại khi bạn đang tạo ra sản phẩm, nhưng lại không thể giải thích được nó trên màn hình cho khách hàng hiểu. Ví dụ nếu bạn muốn tạo ra một hướng dẫn chỉ cho mọi người cách tập yoga, bạn sẽ phải làm việc nhiều hơn để tạo ra video.

• PHẦN MỀM

Có lẽ bạn sẽ muốn tạo một phần mềm. Bạn có thể thực hiện điều này nhanh chóng thông qua bộ tạo mã tự do ở các trang như:

http://www.elance.com

http://www.rentacoder.com

http://www.scriptlance.com

Bây giờ, với những gì đã nói, bạn sẽ không thể nảy ra ý tưởng về phần mềm Window XP tiếp theo trên một lịch trình đòi hỏi phát triển nhanh chóng. Để có thể nhận được một dạng phần mềm được tạo ra nhanh chóng, nó cần có một chương trình đơn giản tương đương. Thực tế, sẽ là tốt nhất nếu phần mềm của bạn giống như một dạng chương trình bản thảo trong PHP hay Javascript. Đó là những thứ mà một bộ tạo mã tốt có thể rút nhanh trong một buổi chiều.

• QUYỀN BÁN LẠI VÀ QUYỀN SỬ DỤNG NHÃN HIỆU RIÊNG

Đầu tiên, chúng ta hãy nói về sự khác biệt giữa quyền bán lại và quyền sử dụng nhãn hiệu riêng. Quyền bán lại bảo đảm cho bạn có quyền được bán lại một sản phẩm. Tuy nhiên, chúng không cho phép bạn trình bày sản phẩm đó theo cách của riêng mình. Nói cách khác, nhà sản xuất ban đầu của sản phẩm đó giữ lại quyền tác giả. Trong khi quyền sử dụng nhãn hiệu riêng cho phép bạn bán một sản phẩm như thể bạn viết nó vì chính bản thân bạn. Bạn nhận sản phẩm thô và bạn đặt tên

mình vào đó.

Những sản phẩm có quyền sử dụng là những sản phẩm thông tin nhanh nhất mà bạn có thể phát triển từ một triển vọng kinh doanh bởi vì trong những sản phẩm này, mọi việc đã được hoàn thiện sẵn cho bạn. Thậm chí tốt hơn, bạn sẽ thấy rằng đa số sản phẩm đã tạo ra được thị trường ngách nhất định. Để có được những sản phẩm này, bạn sẽ cần đến một khoản tiền lớn. Có những lời chào hàng được đặt ở bên ngoài nơi bạn có thể bắt đầu download trọn gói những sản phẩm làm trước, và những trang hội viên để cung cấp kho chứa thông tin được cập nhật liên tục về những sản phẩm bản quyền mới. Tôi khuyến nghị nên theo hướng hội viên, đơn giản bởi vì bạn sẽ có quyền tiếp cận với rất nhiều chủ đề phù hợp.

• CÁC BÁO CÁO NGẮN VÀ BẠCH THƯ

Sản phẩm thông tin của bạn không nhất thiết phải là cuốn tiểu thuyết dài 900 trang. Mọi người có thể bỏ ra hàng trăm nghìn đô-la cho những bản báo cáo ngắn…

đôi khi không dài quá 12 trang. Báo cáo của bạn có thể là sản phẩm chính của bạn, hoặc nó có thể là người tạo ra sản phẩm hàng đầu. Giả sử bạn có một báo cáo 12 trang và bán nó với giá 12 đô-la. Đó không phải là một khoản lợi lớn ban đầu, nhưng bạn sẽ xây dựng được một cơ sở dữ liệu của những khách hàng hiện tại để tiếp thị khi có những sản phẩm lớn hơn và tốt hơn.

Còn bây giờ có lẽ bạn đang tự hỏi ‘Bạch thư là gì? Và nó khác gì so với một bản báo cáo?’ Xét về mục đích sử dụng của chúng ta ở đây, thì ý nghĩa của nó thật sự không khác nhau nhiều. Sử dụng thuật ngữ Bạch thư (white paper) có thể bổ sung thêm giá trị cảm nhận cho sản phẩm. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn vào một số định nghĩa truyền thống của White paper, bạn có thể tập trung sản phẩm và đóng gói các ý tưởng. Đây là định nghĩa về White paper mà tôi tìm thấy trên mạng và cho rằng nó phù hợp nhất: “Một báo cáo có thẩm quyền được phát hành bởi một tổ chức” (theo dictionary.com). Định nghĩa này có thể thực sự hữu ích nếu bạn hướng mục tiêu vào những khách hàng mới tham gia thị trường – ví dụ, những phụ huynh mới, những người mua xe lần đầu tiên, những sinh viên năm thứ nhất, sinh viên

vừa tốt nghiệp, những nhà đầu tư bất động sản mới… Mặc dù tôi ghét phải đặt nó trong hoàn cảnh này, nhưng nó lại là cơ hội để bạn bắt đầu một cách suôn sẻ nhất. Thật đơn giản để những yếu tố căn bản cạnh nhau, khi mục tiêu của bạn là để hướng dẫn ai đó hoàn toàn mới về một chủ đề định sẵn. Bạn không cần phải đi sâu vào những vấn đề sâu xa hay chỉ dạy những điều căn bản nhất.

• TẠO RA SẢN PHẨM LIÊN DOANH

Bạn có thể tạo ra sản phẩm với các đối tác liên doanh của mình. Khi nghiên cứu thị trường, bạn sẽ tìm thấy những trang web có thể hợp tác cùng. Bạn có thể sử dụng điều này khi bạn có kiến thức đặc biệt nhưng lại không giỏi về các lĩnh vực kỹ thuật trong việc tạo ra những cuốn sách điện tử, video… Vì vậy, hãy tìm một đối tác liên doanh biết về lĩnh vực đó – những người đã sản xuất chúng. Kết hợp nhóm và chia sẻ những kiến thức đặc biệt của bạn với họ, trong khi họ biến những kiến thức đó thành sản phẩm hoàn chỉnh. Sau đó, bạn có thể vừa quảng cáo sản phẩm và chia sẻ lợi ích. Cũng sẽ rất nhanh nếu bạn sử dụng đối tác liên doanh để tạo ra những sản phẩm về các buổi phỏng vấn và hội thảo trên truyền hình. Thiết lập một sự kiện đồng tổ chức và để đối tác liên doanh (JV) phỏng vấn bạn, sau đó bạn phỏng vấn lại đối tác liên doanh (JV). Ghi âm sự kiện và gói nó trong một sản phẩm audio hay sách điện tử kèm bản dịch. Những khả năng này là vô tận.

• BỘ SƯU TẬP CÓ CHỦ ĐỀ

Giả sử bạn đang thu thập nội dung cho thị trường của mình. Trên thực tế, bạn nhận được rất nhiều thông tin, bạn có thể tạo ra hàng tá sản phẩm từ đó. Hãy cân nhắc đóng gói chúng thành một bộ sưu tập theo từng chủ đề. Bạn có thể bán bộ sưu tập này một lần duy nhất, hoặc có thể dùng nó dần dần. Ví dụ, có lẽ bạn đã gặp rất nhiều công thức về các món tráng miệng làm từ socola ít chất béo. Điều này có thể là quá nhiều cho một sản phẩm. Vì vậy bạn có thể tạo ra các tuyển tập:

‘100 món tráng miệng socola ít béo, tập 1’

‘100 món tráng miệng socola ít béo, tập 2’

v.v…

Điều này có thể tạo cho bạn mười sản phẩm. Bạn có thể tạo ra một sản phẩm mỗi tháng hoặc tương tự. Các loại khác nhau trong những bộ sưu tập theo chủ đề có thể được phân loại dựa trên sự khác biệt (cơ bản, trung bình, khó…), dựa trên trình tự thời gian (quá khứ, hiện tại, tương lai…), dựa theo mục tiêu độ tuổi (trẻ em, thanh thiếu niên, người lớn…), dựa vào cấp độ (mức 1, mức 2, mức 3…), hoặc dựa trên sự khác biệt về tầng lớp (sinh viên và giáo viên, nghiệp dư và chuyên nghiệp, bình dân và sang trọng…).

• CÁC LỚP HỌC TRỰC TUYẾN, BUỔI HỘI THẢO TỪ XA, HỘI THẢO CHUYÊN NGÀNH ĐƯỢC TỔ CHỨC TRÊN WEB, V.V…

Đôi khi, thông tin bạn muốn cung cấp tới thị trường của mình rất phức tạp. Bạn cần có khả năng phân phối thông tin sát với thời gian thực. Bạn có thể làm điều này bằng cách lập những lớp học trực tuyến, hội thoại từ xa, và các buổi hội thảo chuyên ngành trên web – bất kỳ loại định dạng nào mà khách hàng phải đến với bạn và tương tác theo một cách nào đó. Điều này thường liên quan đến tài liệu về cơ cấu khóa học cũng như các bài tập về nhà và những mục về hỏi đáp. Nếu bạn muốn có một ví dụ điển hình cho điều này, hãy kiểm tra trang web

http://www.richdreams.com hoặc xem trên trang http://www.scienceofgetting.net. Hãy đăng ký để nhận thư thông báo của họ. Có hai trang web tập trung vào tạo ra sự giàu có (wealth creation) và dạy làm giàu (prosperity coaching). Đó là một chủ đề phức tạp và rất nhiều người trong số các khách hàng của họ cũng như những người đăng ký đã đưa ra câu hỏi về các tài liệu, thậm chí ngay cả sau khi đọc qua một vài lần.

Những thương nhân này đã giải quyết vấn đề này (và tạo ra rất nhiều sản phẩm/các trung tâm lợi nhuận) bằng cách mời chào các khóa học trực tuyến và hội thảo truyền thông. Những người trong Rich Dreams (Giấc mơ làm giàu), nói riêng, rất am tường điều này khi chia tài liệu thành nhiều mức độ − và họ biến hầu hết mọi hội thoại từ xa thành một cuốn sách điện tử mới hay sản phẩm đĩa CD.

Một phần trong những điều họ đã làm là sử dụng mô hình “bộ sưu tập theo chủ đề”. Sản phẩm cơ bản được giới thiệu trong Rich Dreams là cuốn sách điện tử I’m Rich Beyond My Wildest Dreams. Sau khi khách hàng lĩnh hội được điều này, họ có cơ hội để mở rộng kiến thức thông qua hai khóa học trên mạng khác nhau: ngạch bán hàng và ngạch tiếp thị. Và Rich Dreams đang thu học phí những lớp học này. Khoảng 1.500 đô-la cho một khóa học sáu tuần. Nếu bạn muốn tương tác với các khách hàng của mình theo cách này, đây là một chiến thuật bạn nên cân nhắc nghiêm túc. Bạn sẽ kiểm soát tốt hơn về thời gian và cách thức phân phối nội dung và bạn cũng sẽ có thể phải đầu tư nhiều ngân sách cho việc này.

• TRANG HỘI VIÊN (TẠO RA KHI BẠN TIẾP TỤC)

Trang hội viên sẽ giúp bạn có thu nhập định kỳ và là một cách để phân phối sản phẩm từ một vị trí được sắp xếp hợp lý. Một tập lệnh như Lock Area Lite (http://locked – area.com/lite) sẽ giúp bạn nhận được lệnh cài đặt bảo vệ hội viên một cách nhanh chóng. Bạn có thể lấy ra sản phẩm thông tin đầu tiên của mình đúng cách, sau đó tạo ra nhiều sản phẩm khác và bổ sung chúng vào trong trang hội viên khi bạn tiếp tục. Đây là một mô hình giới thiệu sản phẩm được kiểm chứng qua thời gian. Khách hàng sẽ thích thú với sự dồi dào và giá trị mà họ nhận được từ việc tiếp cận những sản phẩm chất lượng mỗi tháng với một mức phí thấp.

• HỘI VIÊN BLOG ĐÃ TRẢ PHÍ (KẾT HỢP BLOG + HIPCAST.COM)

Điều này tương tự với ý tưởng phân phối âm thanh như chúng ta đã thảo luận lúc ban đầu, nhưng bạn có thể sử dụng một công cụ thực sự để mở rộng định dạng những lời đề nghị của mình. Công cụ này được gọi là Hipcast (http://www.hipcast.com) và nó giúp bạn vừa ghi âm vừa phát hành audio, video, và nhiều hơn nữa, tất cả đều được đăng tải trực tuyến rồi sau đó gửi thông báo tới blog của bạn. Hiện không có những giải pháp ngoài giới hạn cho những blog được thanh toán, nhưng điều bạn có thể làm là sử dụng nền tảng blog của bạn để lưu giữ nội dung ở sau một vị trí của một thành viên đã đăng ký. (Hầu hết những nền tảng

blog đều có các mô hình đăng ký người sử dụng). Sau khi trả phí đăng ký và gửi tên đăng nhập cùng mật khẩu ngay khi việc thanh toán được nhận. Bạn cũng có thể đặt blog của mình đằng sau một tập lệnh hội viên như Lock Area Lite, nhưng tôi chưa kiểm tra điều này.

• TĂNG GIÁ TRỊ CẢM NHẬN

Giá trị cảm nhận là thứ mà những nhà tiếp thị giàu kinh nghiệm biết rất rõ. Nó là một trong những thủ thuật nhỏ để khiến một người bình thường chỉ cần gãi đầu và nói: “Làm thế nào bạn khiến mọi người trả 97 đô- la cho một cuốn sách như thế nào?” Bạn biết đấy, một người không hiểu về giá trị cảm nhận đang nhìn sai hướng. Việc định giá sản phẩm không nằm ở vấn đề “chỉ là một cuốn sách” hay chỉ là “một loại phần mềm”. Giá trị nằm ở thông tin. Giá trị nằm trong việc nhận thức về thu nhập cao tùy thuộc vào sự đầu tư. Khách hàng không quan tâm đến việc thông tin đó được trình bày như thế nào; họ chỉ muốn tiếp cận đúng hướng với thông tin đó, bởi vì họ thấy nó có giá trị cao. Cách duy nhất để dạng thức này thực sự có ảnh hưởng là thông qua việc tăng cường những khái niệm nhận thức của con người về các chi phí ngoại tuyến (offline cost). Ví dụ, khi bạn bổ sung audio và video trong một gói sản phẩm, giá trị cảm nhận sẽ cao hơn bởi vì chúng ta vẫn thường có ý niệm rằng đĩa CD và video có thể có giá lên đến 30 đô-la hoặc hơn thế. Điều đó nói rằng chúng ta hãy nhìn vào một vài thủ thuật trình bày để giúp bạn tăng thêm giá trị cho sản phẩm của mình trong con mắt của khách hàng tiềm năng.

Hệ thống mô-đun (module system) thường được sử dụng trong những khóa học tại nhà. Bản thân các mô-đun chính là những phương tiện để đẩy thông tin vào trong những hạng mục tập trung cho mục đích học về cấu trúc. Tương tự những chương sách thông thường, các mô-đun thực sự hoạt động rất mạnh mẽ cùng với những chương sách giáo trình đại học hay những thành phần của một chương trình máy tính phức tạp. Hãy để tôi nêu ví dụ về một hệ thống mô- đun cho một sản phẩm chức năng. Chúng ta sẽ sử dụng chương trình giảm cân làm mô hình của mình.

Chế độ ăn kiêng cấp tốc trong mười ngày

Mô-đun 1: Chuẩn bị tinh thần và thể chất.

Phần A: Trò chơi tâm lý

– Làm thể nào hình dung mục tiêu trong 10 ngày của bạn

– Ngừng suy nghĩ và chế ngự những thông điệp tiêu cực

– Xem thức ăn như một người bạn, không phải là kẻ thù

– Chuẩn bị tinh thần cho bài tập

Phần B: Hiệu chỉnh cơ thể

– Loại bỏ hệ thống chất độc và tại sao điều này quan trọng

– Công thức chế biến tinh khiết trong 48 giờ

– Thời gian cung cấp nước

– Thực hiện kế hoạch cho một giấc ngủ sâu

… và tiếp tục như vậy. Hãy tưởng tượng nếu bạn đã có một sản phẩm thông tin lớn hơn. Bạn có thể nhận được kết quả của 10-20 mô-đun hoặc hơn nữa.

Bây giờ, một khách hàng sẽ nói gì khi nhìn thấy một danh sách đầy đủ các mô-đun trong thư chào hàng của bạn? Anh ta sẽ nói: “Ồ! Hãy nhìn xem tất cả những điều này! Tôi sẽ nhận rất nhiều tiền nếu mua nó và có vẻ như nó được tổ chức đủ tốt để cho tôi nhận được hầu hết giá trị.”

Hệ thống mô-đun mang đến cho khách hàng của bạn cảm nhận rằng sản phẩm của bạn là chuyên nghiệp, chất lượng cao và chuyên sâu. Mọi mục đơn lẻ liệt kê trong bản phác thảo mô-đun của bạn là một khoản lợi nhuận. Không những thế, mỗi mục sẽ kích thích trí tò mò. Mọi người sẽ tự hỏi, ví dụ, “Cái gì trong công thức chế biến tinh khiết 48 giờ?”, “Tôi có thể thực sự hứng thú với bài tập không?” Và đây là cái bạn muốn. Điều này theo nghĩa đen sẽ thúc đẩy giá trị cảm nhận của sản

phẩm tăng vọt… và tất cả những gì bạn đang làm là sử dụng một bản phác thảo phù hợp!

Như đã lưu ý ban đầu, kết hợp các phương tiện truyền thông của bạn (ví dụ, bổ sung audio và video cho đoạn văn bản) cũng giúp tăng thêm giá trị cảm nhận. Mọi người có chung ý kiến về những thứ được cho là chi phí ngoại tuyến, nhưng họ không biết bạn đang sản xuất nội dung trực tuyến của mình với giá rẻ như thế nào. Nếu bạn đi đến hiệu sách và mua một cuốn sách, một đĩa CD và một băng video, bạn sẽ mất bao nhiêu tiền? Giả sử rằng sách bìa mềm có giá 19,95 đô-la và đĩa CD là 15,99 đô-la và video là 30 đô-la. Máy tính tiền sẽ thu của bạn 64,95 đô-la trước thuế doanh thu.

Bây giờ, hãy tưởng tượng bạn lên mạng và bạn tìm thấy “Gói sản phẩm đầu tư bất động sản tối ưu”. Nó bao gồm một cuốn sách điện tử chính, ba cuốn sách điện tử là phần tặng kèm, bốn video hướng dẫn và hai bài phỏng vấn âm thanh. Sẽ thật đơn giản khi phải trả 64,95 đô-la cho bộ sản phẩm này – và vẫn hoàn toàn thực tế khi phải trả đến 197 đô-la hoặc nhiều hơn nữa! Tại sao ư? Tất cả những sản phẩm này nếu thanh toán ngoại tuyến (offline), bạn có thể trả từ 120 đô-la đến 150 đô-la. Bây giờ, hãy bổ sung thêm một số chiến thuật “giá trị” khác vào thư chào hàng của bạn và bạn có thể kiếm được thêm 50 đô-la hoặc hơn nữa.

• ĐỒ HỌA

Đồ họa đi xa tới việc tăng lên giá trị cảm nhận và khơi nguồn tin tưởng nơi khách hàng của bạn. Mọi người yêu hình ảnh sản phẩm và những ảnh màn hình. Đồ họa không chỉ làm cho thư chào hàng của bạn chuyên nghiệp hơn, mà còn mang đến cho mọi người thị hiếu trực quan về sản phẩm của bạn. Điều này rất quan trọng. Hãy nhớ rằng khách hàng của bạn không có cách gì để chạm vào sản phẩm trước khi họ download nó. Mọi người đều dùng các giác quan tự nhiên như sờ, nếm, nhìn và nghe để đánh giá vật được mua. Bạn không muốn là người cung cấp hàng hóa của “một sản phẩm vô hình thần bí, có thể tốt hoặc không tốt, ẩn đằng sau nhãn giá 97 đô-la.” Vì vậy, bất cứ khi nào có thể, hãy sử dụng những ảnh màn hình

(đặc biệt với những sản phẩm phần mềm), bìa sách điện tử, bìa hộp, những ảnh “trước” và “sau”, ảnh dấu chứng nhận và những hình đồ họa khác như ảnh của một món ăn được chế biến từ thực đơn.

• TIỀN THƯỞNG

Tiền thưởng, như bạn đã biết, ngày nay được quy định tất yếu trong ngành công nghiệp sản phẩm thông tin. Hầu như không có sản phẩm nào lại không xuất hiện cùng với một món tiền thưởng hoặc hai hoặc mười . Sự đánh đồng giá trị cảm nhận ở đây nằm ở ý kiến về việc phân phối. Nó sẽ mang đến cho khách hàng nhiều tiền hơn. Bạn có thể không phải tốn gì khi tạo ra tiền thưởng, nhưng khách hàng của bạn thấy rằng họ đang được hưởng ưu đãi đặc biệt hai trong một. Bạn cũng có thể nghĩ về nó nhiều như mua một chiếc xe hơi mới hay một bộ máy vi tính. Bất cứ khi nào mua các mặt hàng này với các nhãn giá đắt, người mua đều luôn có một chút lo lắng đi kèm. Người mua tiềm năng sẽ hối hận. Họ lo lắng rằng liệu họ có nhận được mọi thứ họ cần khi sử dụng sản phẩm đắt đỏ đó không. Đó là lý do tại sao các thương nhân luôn tặng kèm những phụ kiện miễn phí với các sản phẩm được mua này. Nó là một dạng liệu pháp tâm lý tiếp theo. Bạn mua một bộ máy vi tính và bạn trông đợi nhận được nhiều phần mềm miễn phí cùng miếng đệm chuột khuyến mại. Bạn mua một chiếc xe đạp leo núi mà bạn luôn mơ ước và cửa hàng xe gửi kèm cho bạn mũ bảo hiểm, găng tay cùng một chiếc khóa an toàn. Bạn đã hiểu chưa?

Bổ sung những khoản tiền thưởng giá trị và thích đáng sẽ luôn làm tăng giá trị cảm nhận – và bạn cũng cần phải xác định rõ giá trị đó với khách hàng. Điều tôi muốn nói ở đây là bạn cần phải nói với họ khoản tiền thưởng này sẽ là bao nhiêu nếu họ mua nó riêng lẻ. Ví dụ như:

Tiền thưởng 1: Làm thế nào có thể ngay lập tức tăng cường IQ của bạn (giá trị 67 đô-la!)

Tiền thưởng 2: Lời khuyên, bí quyết và chiến thuật để đánh bại SAT (trị giá 97đô-la!)

Tiền thưởng 3: Làm thế nào để không bao giờ rút quá số tiền gửi trong ngân hàng của bạn (… vô giá).

Hãy nhớ để chắc chắn rằng các khoản thưởng của bạn là thích đáng và luôn được bổ sung. Mỗi khoản thưởng nên phù hợp với chủ để của sản phẩm chính.

• TẠO RA HẬU KỲ (BACKEND) ĐẦU TIÊN VÀ CHIA TÁCH NÓ

Các sản phẩm hậu kỳ là những sản phẩm tiếp theo mà bạn có thể chào bán tới những khách hàng hiện tại. Giai đoạn hậu kỳ là thời kỳ doanh thu tăng và lợi nhuận được tạo ra. Nhưng bạn không phải giới hạn bản thân mình với hậu kỳ. Bạn cũng sẽ muốn tách sản phẩm của mình qua trung kỳ và những bản chào hàng một lần. Ví dụ, chào hàng một lần cung cấp cách thức để tăng nhãn giá mà không cần làm việc nhiều với thư chào hàng. Bạn để khách hàng tin vào sản phẩm của bạn. Khi khách hàng đặt hàng, bạn đưa ra cho họ lựa chọn để tiếp cận với sản phẩm khác với một khoản phí thêm. Khách hàng này đã đang thực hiện giao dịch mua rồi, do đó nếu có một cơ hội tốt vị khách này sẽ tiếp tục giao dịch. Mọi người thường lý giải theo cách này: “Ồ, nếu tôi đã bỏ ra 50 đô- la, thì khoản thêm 20 đô-la là gì?” Vậy nếu bạn đang đặt sản phẩm thông tin của mình cùng nhau, hãy thu thập đủ nội dung để bạn có thể chia nó thành nhiều mẩu. Chia nhỏ nó theo từng mục đích của bạn. Bạn hãy thoát ra khỏi nội dụng tạo nên sản phẩm chính của bạn, đặt nội dung này sang một bên trong một khoảng thời gian, rồi bắt đầu biến phần nội dung còn lại thành những thư chào hàng hậu kỳ siêu nhanh, các khoản tiền thưởng và những người tạo nên sản phẩm chính. Bằng cách này bạn có tất cả những chỉ dẫn và công cụ bán hàng đúng vị trí, cho dù nếu bạn không có sản phẩm chính hoàn thiện.
RA MẮT SẢN PHẨM VÀ NHÂN BẢN BẠN
Bước này trong bản kế hoạch chi tiết sẽ giúp bạn thiết lập giai đoạn lưu lượng và quảng bá lan truyền và quảng bá nó. Chìa khóa cho loại câu đố này nằm trong việc thiết lập chương trình liên kết của chính bạn. Sử dụng chương trình liên kết như những máy tăng lưu lượng truy cập không phải là một ý tưởng mới. Trong hệ

thống của tôi, điểm mới ở đây là sự tập trung đặc biệt vào việc biến khách hàng của bạn vào những liên kết. Bạn đang dự định để tích hợp đăng ký liên kết vào cái phễu bán hàng của mình. Khi đọc những bước tiếp theo, bạn sẽ hiểu rõ điều này diễn ra như thế nào và tại sao nó làm nên sự khác biệt. Điều đầu tiên bạn phải làm là lặp lại những bước cài đặt đã được dùng để tạo ra lời chào hàng. Để ra mắt sản phẩm đầu tiên, bạn sẽ cần những bước sau:

• Một tên miền mới dành riêng cho sản phẩm đó

• Một trang bán hàng cho sản phẩm

• Một trang opt-in khác để sao chép những chỉ dẫn cho các bước tiếp theo về sản phẩm

• Một danh sách opt-in riêng rẽ trong tài khoản trả lời tự động của bạn cho sản phẩm đó

• Quá trình thanh toán

Đối với quá trình thanh toán, tôi đề xuất những người mới nên bắt đầu với nhà bán lẻ sản phẩm hàng đầu trên mạng, Clickbank. Đăng ký rất dễ. Bạn phải trả phí chỉ một lần sử dụng là 50 đô- la để trang bán hàng của bạn được phê chuẩn. Clickbank cũng có chương trình liên kết tự động liên kết với sản phẩm của bạn một khi tài khoản của bạn được thiết lập. Điều này là quan trọng bởi vì bạn muốn tiến hành càng dễ càng tốt để biến khách hàng của mình thành những liên kết.

Lý do khiến việc này quá dễ dàng là vì Clinkbank cho phép những người tiếp thị liên kết được lập những tài khoản toàn cầu. Nói cách khác, khi ai đó tạo ra một tài khoản liên kết với Clickbank, họ có khả năng quảng bá bất kỳ sản phẩm nào trên thị trường Clickbank, không chỉ sản phẩm của bạn. Điều này là do mỗi thương nhân được gắn một địa chỉ hoplink đặc biệt của Clickbank giống như trang:

http://AFFILIATEID.MERCHANTID.hop.clickbank.net/

Giả sử, bạn đang bán một sản phẩm huấn luyện chó và bạn quyết định chọn chủ

đề này vào tên ID buôn bán của mình – “đào tạo những chú chó”. Khi đó, hoplink mà clickbank cung cấp sẽ chỉ định tài khoản của bạn, chẳng hạn như:

http://AFFILIATEID.train-dogs.hop.clickbank.net/

Liên kết URL này sẽ gửi lại bạn trang kinh doanh trong khi theo dõi người truy cập nhân danh liên kết của người đã thay thế “AFFILIATEID” bằng ID liên kết riêng của người đó. Ví dụ, một liên kết với ID của “janedoe” có thể quảng bá sản phẩm của bạn tới link liên kết của cô ấy, giống như:

janedoe.train-dogs.hop.clickbank.net/

Bạn đã hiểu chưa?

Bây giờ, chúng ta hãy tiếp tục về việc làm thế nào và tại sao bạn muốn thiết lập mọi thứ theo cách này. Một trong những điều bạn muốn bao gồm và nhấn mạnh trong thư chào hàng của bạn đó là cơ hội kinh doanh mà khách hàng sẽ phải có trong việc quảng bá sản phẩm của bạn như một liên kết. Bạn muốn cơ hội này xuất hiện là một phần của chính sản phẩm. Đầu tiên, điều này có vẻ một chút kỳ lạ nếu bạn bán một sản phẩm tiếp thị không trên Internet – điều đó thực sự không có nhiều tính thư giãn. Hãy nhớ rằng: Bạn đang bán nhiều hơn một sản phẩm. Bạn nhận được những cơ hội trung gian và hậu kỳ được tích hợp vào trong phễu kinh doanh của bạn. Điều này không chỉ mang lại cho bạn, mà còn cho cả các liên kết của bạn, cơ hội để kiếm thêm thu nhập từ ba mức độ khác nhau.

Những người quan tâm đến sản phẩm của bạn cũng sẽ quan tâm đến việc tạo ra lợi nhuận từ nó. Điều độc đáo đó là rất nhiều khách hàng của bạn sẽ mới quen với

ý tưởng về thị trường liên kết. Xét về bản chất, điều bạn đang thực sự làm là giới thiệu cho khách hàng khái niệm về tiếp thị liên kết. Bạn cũng đang dự định cung cấp cho họ những công cụ cần thiết để hỗ trợ quá trình quảng bá sản phẩm, từng bước một.
TẠO ĐỘNG LỰC BẰNG VIỆC TRẢ HOA HỒNG TRÊN TẤT CẢ CÁC MỨC ĐỘ

Khi thiết lập chương trình của mình, bạn sẽ muốn trả cho liên kết của mình ở mọi mức độ: tiền kỳ (front -end), trung kỳ (midlevel) (nếu có) và hậu kỳ (backend). Điều này cung cấp cho chúng rất nhiều động lực để quảng bá sản phẩm của bạn. Hãy nhớ rằng, đối với mọi mức độ, một liên kết tạo doanh thu thì bạn cũng đã tạo doanh thu như vậy. Do đó, không cần thiết phải trở nên tham lam. Nếu muốn đẩy lợi nhuận của mình cao hơn nữa, bạn có thể bổ sung những sản phẩm liên kết của chính bạn trên hậu kỳ, giữ lại những khoản hoa hồng cho bản thân. Việc cài đặt bước này của hệ thống cần phải dễ hiểu, mặc dù bạn có thể phải tiến hành tổ chức lại thật sáng tạo trong một vài trường hợp.

Ví dụ, nói về kỹ thuật, với Clickbank bạn không thể bán đa sản phẩm trong cùng một tài khoản – trừ khi bạn thực hiện một trong những tập lệnh thương mại được thiết kế để phá vỡ quy định một − sản phẩm của Clickbank. Để thảo luận sâu hơn

về vấn đề đó, hãy xem trang http://www.clickbankguide.com/multipleaccount.htm. Hơn nữa, bạn cũng có thể có nhiều tài khoản cho mỗi sản phẩm. Điều này không ảnh hưởng tới sự tin cậy trong những liên kết của bạn bởi vì những ID liên kết của họ ngay từ đầu sẽ ở trong máy tính của khách hàng được đề cập lúc đầu. Lý do chính tôi muốn làm rõ trong vấn đề Clickbank với bạn đó là chi phí nằm trong việc mở đa tài khoản.
ĐẢM BẢO RẰNG PHỄU BÁN HÀNG CỦA BẠN ĐƯỢC THIẾT LẬP CHÍNH XÁC

Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm phần lớn thời gian. Đừng ra mắt cho đến khi phễu sản phẩm của bạn được thiết lập chính xác. Phễu sẽ có dạng như:

• Sản phẩm tiền kỳ (sản phẩm chủ lực của bạn)

• Các sản phẩm trung kỳ (chào hàng một lần)

• Sản phẩm hậu kỳ (những sự chào hàng liên quan, các sản phẩm liên kết, v.v…)

Bây giờ tại sao phải thiết lập tất cả những thứ này đầu tiên? Thật tuyệt nếu bạn hỏi như vậy. Nó liên quan đến vấn đề thời gian và sự tổ chức. Giả sử bạn đang định có một sự chào hàng một lần ở trung kỳ. Tuy nhiên, bạn đang rất vội và bạn quyết

định ra mắt mà không cần đặt nó vào vị trí rồi tự nhủ: “Ồ, mình sẽ làm sau vậy”. Liệu “sau” là đến bao giờ? Bạn sẽ mất bao nhiêu lợi nhuận khi làm như vậy? Bạn có thể đảo lộn thư chào hàng chính của mình ngay khi quá trình đang diễn ra và lãng phí thời gian với xe chở hàng cũng như máy thanh toán, khi mà cuối cùng bạn phải đi lòng vòng để bổ sung cho thư chào hàng một lần của mình không? Đây là những điều bạn cần loại bỏ khỏi đường đi ngay từ khi bắt đầu. Nếu bạn lưu tất cả để dùng về sau, bạn sẽ gặp rủi ro trong việc không chỉ ngắt quãng phễu bán hàng hiện tại của bạn mà còn khiến những lời chào hàng mới của bạn hoàn toàn thất bại.

Mọi thứ cần phải được sẵn sàng khi khách hàng trả giá, khi anh ta đang thực hiện phương thức mua và thể hiện sự lưu tâm, khi anh ta hứng thú với sản phẩm mới được mua. Đây là thời điểm anh ta sẽ muốn “tiêu tốn” cho những thứ khác mà bạn mời chào. Tuy nhiên, nếu bạn đợi điều này quá lâu, bạn có thể cho rằng việc đáp lại chỉ là thái độ thờ ơ. Vì vậy, hãy thiết lập phễu bán hàng trước khi ra mắt sản phẩm. Giải quyết tất cả những nút thắt và chỗ hỏng hóc, sau đó bạn sẽ sẵn sàng để căng buồm.
TẠO RA MỘT BỨC THƯ CHÀO HÀNG THUYẾT PHỤC
Bạn cần phải có một thư chào hàng thuyết phục. Nếu bạn không giỏi về viết dạng thư này, hãy thuê ai đó để làm thay bạn. Bạn có thể tìm thấy một số người viết lời quảng cáo phù hợp trên những trang làm nghề tự do như http://www.elance.com và http://www.rentacoder.com. Bạn cũng có thể copy một số phần từ những bức thư chào hàng mà bạn đã đọc và khiến bạn muốn mua sản phẩm. Nghiên cứu chúng và cố gắng để xác định tác giả đã sử dụng nhịp độ, giọng điệu, phong cách và định dạng nào để kéo sự quan tâm của bạn vào nơi tác giả muốn. Hãy đảm bảo rằng thư chào hàng của bạn có tất cả những thành phần của một bài quảng cáo (copywriting) thuyết phục:

1. Một tiêu đề hấp dẫn

2. Tập trung vào những lợi ích ngoài tính năng

3. Đồ họa đẹp

4. Tập trung vào khách hàng (từ “bạn” xuất hiện nhiều hơn từ “tôi”)

5. Tiền thưởng với giá trị ước tính được liệt kê

6. Tạo một bản chào hàng kết thúc mạnh mẽ và đảm bảo

Muốn có một khóa học nhanh về việc viết quảng cáo (copywriting), bạn có thể tham khảo “20 bí quyết để viết một thư chào hàng thuyết phục” (http://www.cheap- copy.com/sales-letter.html. Một khi bạn đã hoàn thành bức thư của mình, hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra chính tả. Hãy mời những người bạn, họ hàng, đối tác liên doanh (JV) … xem lại, biên tập và nhận xét về bức thư. Họ sẽ phát hiện ra những điều bạn đã bỏ qua và gửi cho bạn phản hồi để làm cho thông điệp của bạn trở nên thuyết phục hơn.

RA MẮT SẢN PHẨM CỦA BẠN VÀ BIẾN MỌI KHÁCH HÀNG THÀNH MỘT LIÊN KẾT

Đây là lúc chương trình trả lời tự động của bạn sẽ lại thực sự có ích. Điều bạn dự định làm là xây dựng danh sách khách hàng sau một lần mua, và sử dụng danh sách đó để tuyển thêm những liên kết mới từ cơ sở khách hàng của bạn. Hãy nhớ rằng bạn sẽ đang quảng cáo cho chương trình liên kết của mình như một phần vốn có của sản phẩm. Do đó, chỉ hợp lý khi để khách hàng của bạn đăng ký theo đúng cách này.

Bạn sẽ làm điều này bằng cách chỉ ra cho khách hàng một mẫu đăng ký liên kết sau khi khách hàng hoàn tất việc mua bán và chuyển đến trang cảm ơn. Mẫu này giống như một hộp đăng ký cho hộp thư trả lời tự động của bạn. Hãy nhớ rằng, bạn có hai danh sách khác nhau cần phải thiết lập trong hộp thư tự động của mình – đó là danh sách hướng dẫn, là nơi bạn thu thập các opt-in từ người truy cập trang bán hàng của bạn và một danh sách dành riêng cho những khách hàng hiện tại. Danh sách thứ hai này là danh sách bạn sẽ chỉ vào trang đăng ký liên kết. Dưới đây là một ảnh màn hình cho thấy điều này được thực hiện như thế nào:

Như bạn có thể thấy, danh sách này sẽ đáp ứng một số mục đích. Một khi khách hàng đăng ký, họ được gửi đường link để download sản phẩm tiền kỳ, phòng trường hợp họ bỏ lỡ trang download chính lần đầu vì lý do nào đó. Họ cũng sẽ nhận được các nâng cấp và lời chào hàng về những sản phẩm tương lai thông qua danh sách này. Bây giờ danh sách này sẽ là link của bạn để tuyển mộ thêm liên kết. Bạn có thể theo sát các khách hàng của mình với những chương trình liên kết đúng hướng. Đây là một e-mail mẫu mà bạn có thể gửi:

Bạn thân mến,

Cảm ơn bạn lần nữa vì đã mua sản phẩm “Những bí mật trong việc huấn luyện các chú chó của những bậc thầy.” Phòng trường hợp bạn bỏ lỡ nó, đây là liên kết để bạn có thể download sản phẩm:
http://www.downloadlink.com

Bạn thân mến, bản thân bạn có thể kiếm thêm bao nhiêu tiền khi bán sản phẩm “Những bí mật trong việc huấn luyện các chú chó của những chuyên gia.” Ồ bạn có thể chứ! Trên thực tế, kể từ giờ phút này bạn có thể làm theo cách cách của mình

để lấy lại chi phí của cuốn sách cộng với những điều hơn thế. Tất cả những gì bạn cần làm là đăng ký trở thành liên kết của tôi và bạn có thể bắt đầu quảng cáo ngay tức thì. Để tham gia chương trình liên kết của tôi, đầu tiên bạn cần đăng ký một liên kết của Clickbank thông qua đường link:

http://www.clickbank.com/accountSignup.htm.

Một khi bạn đã tạo ra tài khoản của mình và chọn được ID liên kết, tất cả những gì bạn cần làm là chèn ID của bạn vào đường link: http://AFFILIATEID.train-dogs.hop.clickbank.net/
Trong đó AFFILIATEID = ID bạn chọn lúc đăng ký. Sau đó hãy sử dụng đường link đó để quảng cáo sản phẩm “Những bí mật trong việc huấn luyện các chú chó của những chuyên gia.” và bạn sẽ kiếm được hoa hồng trên ba mức khác nhau…
Chúc thành công,

Ký tên

Quan trọng là bạn phải giải thích cho họ tất cả những mức độ trong phễu bán hàng của bạn. Các liên kết của bạn sẽ có cơ hội kiếm hoa hồng từ sản phẩm tiền kỳ (front- end), trung kỳ (midlevel) (nếu có) và hậu kỳ (backend). Mặc dù bạn sẽ cần phải thiết lập những tài khoản Clickbank để xử lý quá trình thanh toán ở mỗi mức, nhưng bạn sẽ không phải thiết lập những link liên kết riêng lẻ cho từng mức. Lý do là những người truy cập trang web sẽ được gắn với ID liên kết từ trang bán hàng chính của bạn. Miễn là khách hàng không xóa clear cookie của mình, liên kết của bạn sẽ nhận được tiền tín dụng cho việc bán hàng ở mức trung kỳ và hậu kỳ, cho dù các sản phẩm đó đang được bán từ một địa chỉ web khác với một hoplink của Clickbank khác.
TIẾP TỤC CÁC LIÊN KẾT VÀ KHUYẾN KHÍCH HỌ

Bạn nên tiếp tục giới thiệu với danh sách khách hàng của mình về chương trình liên kết. Để tối đa hóa sự tham gia, bạn cần gửi nhiều hơn một hoặc hai e-mail về

chương trình. Đầu tiên, mục tiêu của bạn nên là để tiếp tục khuyến khích khách hàng tham gia chương trình liên kết (nếu họ vẫn chưa hoàn thành nó). Thứ hai, bạn sẽ muốn những liên kết hiện có của mình biết về tất cả những thay đổi hay bổ sung trong chương trình liên kết của bạn. Tăng thêm sự tham gia có thể chỉ đơn giản bằng cách gửi một lời khen “Làm tốt lắm” tới các liên kết. Ví dụ, giả sử doanh thu của bạn đã vượt mốc ban đầu nhờ những nỗ lực của các liên kết. Bạn có thể gửi cho họ một e-mail như sau:

Bạn thân mến,

Tháng này doanh thu thật ngoạn mục với sản phẩm “Những bí mật huấn luyện các chú chó” và tôi cảm ơn tất cả các liên kết của mình! Các bạn đang làm một công việc tuyệt vời! Một số bạn sẽ sớm nhận được những tờ séc lớn sớm. 🙂 Trên thực tế, tôi biết ít nhất một trong các liên kết của mình đã kiếm được hơn 10 nghìn đô-la tiền hoa hồng tháng này.

Bởi vì công việc đang diễn ra tốt đẹp, tôi muốn khích lệ các bạn nhiều hơn trong việc quảng cáo sản phẩm “Những bí mật huấn luyện các chú chó.”

Chỉ TRONG THÁNG NÀY, các khoản hoa hồng sẽ được tăng lên ở tất cả các mức. Điều này là đúng, thay vì sử dụng cấu trúc hoa hồng thông thường mà bạn đang dùng, tôi sẽ tăng lên một mức mới:
• 75% đối với sản phẩm tiền kỳ

• 85% đối với sản phẩm trung kỳ

• 90% đối với sản phẩm hậu kỳ

Bạn đang nhận được 30% hoa hồng tăng thêm trong mỗi mức. Đây chỉ là cách tôi nói lời cảm ơn vì bạn đã trở thành một trong những liên kết giá trị của tôi.

Tương tự, nếu bạn vẫn chưa đăng ký trở thành một liên kết, điều này sẽ tạo thêm cho bạn động lực để thực hiện.

Bạn có thể đăng ký tại đây:

https://www.clickbank.com/affiliateAccountSignup.htm?key=

Thực hiện những điều theo cách này không chỉ khuyến khích các liên kết hiện có của bạn, mà còn thúc đẩy nhiều khách hàng tham gia chương trình liên kết. Cuối cùng, hãy nhớ thông báo cho các liên kết của bạn về những công cụ mới hay những nguồn tài nguyên bạn sẽ gửi cho họ. Bạn nên gửi theo từng giai đoạn một đường link nhắc nhở liên kết của bạn về trang tài nguyên.
THÚC ĐẨY CÁC LIÊN KẾT THAM GIA HÀNH ĐỘNG NGAY LẬP TỨC

Nếu muốn lợi nhuận của mình tăng nhanh, bạn cần thực sự thúc đẩy các liên kết của mình tham gia hành động. Bạn thấy đó, rất nhiều người bị hấp dẫn bởi ý tưởng tiếp thị liên kết, nhưng họ không thực sự biết làm thế nào để bắt đầu. Họ đăng ký rất nhiều chương trình khác nhau và sau đó chơi lòng vòng với chúng, không bao giờ thực sự nhận được sự nghiêm túc hay kiếm được một khoản tiền nào. Với tư cách chủ một chương trình liên kết, bạn muốn ngăn điều này xảy ra càng nhiều càng tốt. Cách thực hiện điều đó là làm cho mọi liên kết đều trở nên càng dễ càng tốt, đặc biệt là những liên kết mới. Có hai điều bạn cần làm để đảm bảo rằng mọi liên kết, từ những người mới bắt đầu đến những người chuyên nghiệp, đều sốt sắng quảng cáo sản phẩm của bạn:

• Chào hàng những khoản hoa hồng hấp dẫn

• Cung cấp cho họ những công cụ để thành công

Đầu tiên, cấu trúc hoa hồng của bạn nên hết sức phong phú. Những khoản hoa hồng cao là một trong những yếu tố chính thúc đẩy các liên kết quảng cáo một sản phẩm. Nếu bạn muốn họ bỏ thời gian và tiền bạc của mình để quảng cáo sản phẩm của bạn, bạn cần phải làm cho sản phẩm đó đáng giá. Tôi xin gợi ý, ít nhất nên đưa ra 50% hoa hồng cho tất cả các mức, thậm chí còn có thể nhiều hơn với những sản phẩm tiền kỳ. Ví dụ, bạn có thể đề nghị 75% với sản phẩm tiền kỳ, 50% với sản phẩm trung kỳ và hậu kỳ.

Tiếp theo, bạn cần phải cung cấp cho họ những công cụ chính xác. Để làm điều này, bạn cần tạo ra một bộ công cụ liên kết và làm cho bộ công cụ này sẵn có trên trang nguồn liên kết đặc biệt tại trang web của bạn.

Bộ công cụ liên kết (affiliate toolkit) là gì? Về bản chất, nó là một bộ sưu tập những tài liệu quảng cáo hữu ích mà các liên kết của bạn có thể sử dụng để quảng cáo sản phẩm cho bạn. Đây là một vài thứ bạn nên có một bộ công cụ liên kết:
• Một danh sách những từ khóa các liên kết có thể sử dụng để quảng cáo sản phẩm theo phương thức thanh toán mỗi lần click chuột (pay-per-click) giống như Google Adwords.
• Một bộ trọn vẹn những địa chỉ e-mail tiếp theo mà các liên kết của bạn có thể gửi tới danh sách riêng của họ.

• Những mẩu quảng cáo đơn để các liên kết của bạn có thể chạy trên những tạp chí điện tử.

• Những quảng cáo phân loại để các liên kết có thể đặt tại những vị trí phân loại.

• Những cuốn sách điện tử hoặc những bản tin có thể đổi tên thương hiệu mà các liên kết có thể đưa tới danh sách của họ.

• Những hình ảnh sản phẩm, banner quảng cáo, hay các đồ họa cho sản phẩm của bạn.

• Một vài quảng cáo có đường link văn bản (ví dụ như Google Adwords).

Về cơ bản, điều bạn muốn cung cấp cho các liên kết là những tài liệu quảng cáo cùng loại mà bạn dùng để quảng cáo trang của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng trong việc giúp những liên kết mới, những người không biết bắt đầu từ đâu và cần sự chung tay giúp sức. Bạn cần phải tạo những thứ 1 -2-3 dễ dàng với họ. Cung cấp cho họ một nguồn tài liệu được viết trước để đơn giản hoá việc đó.

Để phân phối bộ công cụ này, tất cả những gì bạn cần làm là upload nó lên trang của bạn và tạo ra một trang Web để các liên kết có thể tiếp cận tài liệu. Đơn giản

chỉ cần thiết lập một danh bạ mới trên trang của bạn, giống như:

http://www.yoursite.com/affiliates/

và hướng dẫn các liên kết của bạn tới trang đó. Hãy đảm bảo rằng ở đó có tất cả những thông tin quan trọng về chương trình (ví dụ, cấu trúc hoa hồng, định dạng của hoplink Clickbank của họ, v.v…) Bạn cũng có thể hướng dẫn họ tới những nguồn thông tin khác có thể hữu ích với họ như link cloaker (link ẩn), web hosting (trang chủ), hộp thư trả lời tự động, v.v…
SỰ TINH CHỈNH VÀ TẠO RA HỆ THỐNG CỦA CHÍNH BẠN

Sau khi xem xét lại mô hình hiện có, bạn có thể nảy ra một danh sách những thứ bạn muốn thay đổi. Bạn muốn làm gì nhanh hơn? Liệu có cách nào để cắt giảm chi phí không? Bạn đã tìm ra được mẫu quảng cáo hiệu quả hơn những mẫu khác chưa? Đó là những vấn đề cần giải quyết khi bạn tinh chỉnh toàn bộ quá trình này vào trong hệ thống của riêng bạn. Bạn tìm kiếm những công việc, cũng như các khu vực điểm yếu cần được giải quyết. Ví dụ, giả sử viết một e-mail tiếp theo một e-mail trước thực sự là một vấn đề với bạn, nhưng bạn giỏi viết những bản báo cáo và bạn thấy rằng những thứ này kéo doanh thu tốt hơn. Bạn có thể quyết định dùng các báo cáo như một trong những công cụ chủ chốt của mình trong tương lai

– hoặc có thể chọn làm việc với những kỹ năng về viết quảng cáo (copywriting) tiếp theo.

Tương tự, có lẽ bạn đã phát hiện ra mình thực sự hứng thú với việc tạo ra sản phẩm. Bạn có thể chọn tập trung vào điều đó và chuyển đổi tiếp thị liên kết của mình vào trong một công cụ cho hệ thống hậu kỳ của bạn. Tất cả là để xác định quá trình hiệu quả nhất với bạn là gì.

TỰ ĐỘNG HÓA VIỆC KINH DOANH CỦA BẠN TRÊN MÁY LÁI HOÀN TOÀN TỰ ĐỘNG

Tự động hóa là một quy trình bắt buộc trong việc nhân đôi mô hình kinh doanh của bạn trong một thị trường mới. Như bạn đã thấy trong suốt cuốn sách này, bạn

có thể cài đặt mọi thứ hoạt động tự động (hands- free) nếu như bạn đã tạo ra phễu bán hàng và gắn nó với hộp thư trả lời tự động. Mọi việc từ phân phối sản phẩm đến đăng ký liên kết đều có thể được làm tự động.

Đây là những điểm mấu chốt cần làm:

• Dùng hộp thư trả lời tự động để tự động hóa sao chép hướng dẫn, giai đoạn theo dõi, phân phối sản phẩm và đăng ký liên kết.

• Sử dụng Clickbank để thực hiện quá trình thanh toán và quản lý chương trình liên kết của bạn.

• Sử dụng những link liên kết để lái khách hàng qua tất cả các lời chào hàng tiền kỳ và hậu kỳ trong những sản phẩm liên kết.

• Là chủ sở hữu sản phẩm, hãy biến khách hàng của bạn vào trong vô số nhóm liên kết nhằm phát triển số lượng khổng lồ của các lưu lượng và chức năng rảnh tay.

Một khi bạn đã gắn kết tất cả thành phần trong phễu bán hàng của mình với nhau, bạn chỉ cần gửi lưu lượng truy cập tới bản chào hàng của mình. Hộp thư trả lời tự động sẽ phân phối nội dung, thay địa chỉ trang xử lý và phân phối các đường link download sản phẩm.
QUẢN LÝ VIỆC KINH DOANH
Quản lý việc kinh doanh hàng ngày thực sự xoay quanh ba vấn đề cốt lõi:

1. Tiền bạc

2. Con người

3. Các công cụ và thời gian

Thời gian có lẽ là tài sản giá trị nhất của bạn, vì vậy, chúng ta hãy giải quyết điều này trước tiên. Tạo một kế hoạch quản lý hàng ngày sẽ thực sự giúp bạn làm điều này. Bạn cần có một danh sách những nhiệm vụ tiếp thị mà bạn đề cập đến mỗi ngày. Hãy viết những thứ bạn cần hoàn thành. Quan trọng là bạn phải viết được ra

giấy. Làm được như vậy bạn sẽ cảm thấy đầu óc thư giãn. Hãy kết nối mỗi nhiệm vụ với một mục đích được định sẵn hay một kết quả đã lường trước. Cố gắng miêu tả ngắn gọn kết quả thành công được mong đợi của nhiệm vụ đó. Đây là một kế hoạch mẫu:

9:00 sáng – Tập trung tạo lưu lượng truy cập miễn phí

a. Đệ trình một thông cáo báo chí

b. Đưa ra một bài viết

c. Hoàn thành công việc chi tiết về JV

11:00 sáng – Sẵn sàng cho chiến dịch PPC (pay per click)

a. Phân loại những cụm từ khóa và đặt từ được nhắm mục tiêu ra ngoài

b. Viết bộ quảng cáo đầu tiên

c. Đăng nhập vào Adwords và tìm từ khóa thông tin

Nếu bạn cảm thấy mình đang sa lầy vào quá nhiều lựa chọn “nếu-thì” và những cảm giác mơ hồ về nhiệm vụ, thì hãy chắc chắn rằng bạn phải viết ra giấy. Sau đó, hãy tự hỏi: “Liệu nhiệm vụ có khả thi ngay bây giờ không? Có hay không?” Nếu câu trả lời là không, hãy ném nó đi và tiếp tục. Đặt những lời khuyên vào đúng vị trí và tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy rằng ngày làm việc của bạn được cơ cấu rất tốt và những nỗ lực quảng cáo của bạn sẽ mang lại trái ngọt nhanh chóng.

Yếu tố quyết định thứ hai đối với việc quản lý kinh doanh của bạn là tính kiên định và sự tận tâm.

Yếu tố quyết định thứ hai đối với việc quản lý việc kinh doanh của bạn là tính kiên định và sự tận tâm. Điều này là hiển nhiên, nhưng liệu bạn có thực sự biết tại sao? Hãy để tôi chia sẻ với bạn điều tôi được chứng kiến trong quá khứ. Có một thành viên mới ấp ủ trong mình một ý tưởng vĩ đại và sẽ tạo ra một sản phẩm thông tin có thể đánh bại mọi sản phẩm khác. Tuy nhiên, anh ta không lập bất kỳ một kế

hoạch mục tiêu hay vạch ra một chiến lược cụ thể nào. Sản phẩm ra mắt, nhưng có điều gì đó vẫn chưa được hoàn thành. Vì vậy sản phẩm bị kéo lùi trong khi anh ta tiếp tục “phần khác mà tôi đã quên”. Sản phẩm không bao giờ đạt kết quả tốt đẹp từ lúc khởi đầu và động lực thúc đẩy đã mất. Bạn thấy đó, bạn không thể chỉ tung tiền vào trang bán hàng của mình, gửi một hoặc hai quảng cáo và trông đợi tiền sẽ bắt đầu chảy vào. Quảng cáo đòi hỏi một nỗ lực liên tục. Bạn phải bồi đắp cho những nỗ lực của mình mỗi ngày. Điều này có nghĩa là bạn phải thực hiện những điều sau đây:

1. Theo dõi các chiến dịch PPC của bạn và điều chỉnh chúng vào một cơ sở nhất quán. Thay đổi quảng cáo của bạn. Bổ sung hay loại bỏ các cụm từ khóa, giá đấu thầu, v.v…
2. Tiếp tục viết những bài báo và đưa chúng lên danh bạ báo.

3. Kiên định tìm kiếm những tạp chí điện tử mới, các trang web, blog, v.v… có quảng cáo nhắm vào lời chào hàng.

4. Tạo ra nội dung mới và những thư thông báo hàng tháng về những người đăng ký hiện tại. Bạn phải giữ những hướng dẫn của mình luôn được quan tâm.

5. Không bao giờ được lơ là việc kinh doanh quá một tuần. Nếu tất cả những gì bạn làm chỉ là một chiến thuật quảng cáo hàng ngày, thì bạn sẽ vẫn chỉ giậm chân tại chỗ. Thậm chí nỗ lực này sẽ gặt hái những kết quả cho bạn.
Vì vậy hãy tận tâm và tập trung. Bạn đã đi tiến khá xa và nỗ lực rất nhiều cho sản phẩm của mình; sẽ thật uổng phí khi làm mọi thứ theo cách khác.

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách tạo lực đòn bẩy cho lưu lượng truy cập của bạn.

Bí mật thứ ba của việc quản lý là tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc bằng cách tạo lực đòn bẩy cho lưu lượng truy cập của bạn. Lưu lượng truy cập, cho dù là miễn phí hay phải thanh toán đều là vàng. Nó là năng lượng hơi nước để chạy động cơ

kinh doanh của bạn. Tạo lực đòn bẩy cho lưu lượng truy cập nghĩa là nhận được vòng lặp phản hồi đang diễn ra để bất kỳ người truy cập một phần trong phễu bán hàng nào của bạn có thể được đặt kênh hướng tới một phần khác trong phễu. Điều này có nghĩa là hướng cho họ tới một mẫu opt-in, một trang kinh doanh khác, một lời chào hàng hậu kỳ hay thậm chí một trong những vị trí sản phẩm khác của bạn. Lý do là một khi đã “tóm” được người truy cập đó, bạn làm mọi điều có thể để không để người đó ra đi. Có hai cách cơ bản để làm điều này:

1. Gửi tất cả những lưu lượng truy cập của bạn tới trang đích đến (lead-capture page) đầu tiên.

2. Đảm bảo rằng cả trang đích đến (lead-capture page) và trang bán hàng đều có những “cửa sổ” quảng cáo (pop-up).

Người truy cập sẽ đăng ký, mua hoặc rời đi. Nếu họ mua hoặc đăng ký, bạn phải “tóm cổ” họ ngay. Tuy nhiên, khi người đó cố bỏ đi, bạn cần có cách để chiếm được sự quan tâm của họ một lần nữa. Một cửa sổ quảng cáo (pop – up) sẽ cho phép bạn làm điều này. Giả sử người truy cập thấy trang đích đến của bạn, nhưng họ quyết định không muốn đăng ký. Điều này thật tệ, bởi vì bây giờ họ có thể bỏ mất lợi ích và không bao giờ nhìn thấy trang bán hàng của bạn. Bạn làm gì đây? Để trang kinh doanh của bạn xuất hiện trong những cửu sổ quảng cáo họ click chuột. Nguyên tắc tương ứng áp dụng cho trang kinh doanh của bạn. Nếu vì một số lý do, người truy cập quyết định không quan tâm và cố gắng rời đi. Bạn hãy tấn công họ bằng một cửa sổ quảng cáo có chứa lời mời chào đặc biệt hoặc những bản chào hàng một lần được đảm bảo về thời gian. Bây giờ bạn phải nắm giữ sự quan tâm của người đó một lần nữa và bạn có cơ hội thứ hai để tạo lực đòn bẩy lợi nhuận tới họ.

Hãy nhớ rằng tất cả các lưu lượng truy cập của bạn đều đại diện cho sự tiêu tốn về thời gian hoặc tiền bạc. Bạn đã đặt vào đó cả mồ hôi và tài sản cầm cố của mình đấy. Thực sự, bạn đã đặt nhiều nỗ lực hơn người truy cập. Vì vậy, bạn phải dùng lực của đòn bẩy để cân bằng tỷ số. Mặt khác, bạn phải kết thúc bằng việc phải tăng gấp đôi nỗ lực − nếu bạn đã suy nghĩ sử dụng pop -up hoặc những phễu lưu lượng

truy cập khác – thì bạn có thể lại làm tăng gấp đôi những kết quả hiện tại.

Con người chính là lý do bạn tham gia kinh doanh.
Trở thành một người quản lý tiền bạc giỏi nghĩa là phải theo dõi cả những gì bạn đang kiếm được và những thứ bạn đang phải tiêu. Bạn cần phải biết trong ngày mình đã kiếm được bao nhiêu cũng như phải chi phí bao nhiêu để phát triển thu nhập đó. Một điều khác bạn cần quan tâm là lập một tài khoản ngân hàng chuyên dụng cho việc kinh doanh của mình. Đặc biệt tại thời điểm thuế, bạn đang dự định muốn biết những chi tiết về các khoản chi phí liên quan đến công việc kinh doanh và thu nhập. Sẽ khó hơn để làm điều này nếu bạn đang kết hợp các giao dịch kinh doanh vào tài khoản cá nhân của mình.
Con người chính là lý do bạn tham gia kinh doanh. Sẽ rất quan trọng nếu như bạn đang tham gia vào những vấn đề hàng đầu về dịch vụ khách hàng. Hãy kiểm tra e-mail của bạn mỗi ngày để tìm ra liệu có ai đó viết cho bạn câu hỏi, vấn đề, yêu cầu hoàn trả tiền, v.v… Con người thường bị ấn tượng bởi tốc độ. Bạn trả lời một khách hàng càng nhanh, họ sẽ càng tin tưởng bạn nhiều hơn. Những người khác cũng rất đáng giá đối với sự phát triển tổng thể kinh doanh của bạn. Quan trọng là bạn biết cách kết nối với với những người tiếp thị khác và những người chủ kinh doanh bởi vì điều này sẽ mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội để chia sẻ nguồn thông tin và ý tưởng.

Tập trung vào việc tìm kiếm những liên doanh, các siêu liên kết và những người lãnh đạo thị trường. Khi nghiên cứu thị trường của mình, bạn sẽ tìm thấy một vài trang điển hình như những người tiên phong trong ngành. Những trang này và những người chủ của chúng làm thành những đối tác liên doanh tuyệt vời và họ cũng là những siêu liên kết. Bạn thấy đó, do vị trí của họ trong ngành, họ có những nguồn tài nguyên bạn cần: lưu lượng truy cập, những người đăng ký, và sự giao tiếp với những siêu liên kết tiềm năng khác và các đối tác liên doanh (JV). Hãy liên hệ với họ và thực hiện hợp đồng. Mời chào họ những khoản hoa hồng cao, họ sử dụng sản phẩm miễn phí hay tiếp cận danh sách của bạn để hỗ trợ lẫn nhau. Điều

này sẽ tăng thêm những nỗ lực và tầm với của bạn xuyên suốt bảng, bởi vì bạn sẽ có nhiều lưu lượng chảy vào trang của mình và sẽ có nhiều sự ước lượng hơn cho việc thanh toán chương trình liên kết của bạn.
Biến các đối thủ cạnh tranh thành những đối tác liên doanh.

Biến các đối thủ cạnh tranh thành những đối tác liên doanh. Vài người trong số những người đứng đầu cùng thị trường sẽ là đối thủ cạnh tranh của bạn. Tuy nhiên, đừng e ngại tiếp cận họ. Bạn có thể dễ dàng biến một đối thủ thành đối tác với những động cơ đúng đắn. Tất cả nằm ở việc bạn đưa ra thỏa thuận hợp đồng với họ. Hãy tìm ra điểm tương đồng mà bạn có. Hướng mục tiêu vào những khu vực bạn có thể mang lại lợi ích cho cả hai bên hơn là cạnh tranh với những người khác.

Đối với việc quản lý các công cụ, quan trọng là bạn phải đảm bảo trang web, hộp thư trả lời tự động và những tài khoản quảng cáo đang hoạt động như định sẵn. Mặc dù điều này sẽ không xảy ra mỗi ngày, nhưng sẽ có những thời điểm mọi thứ bị hỏng hóc. Ví dụ, các quảng cáo PPC của bạn có thể ngừng chạy do những vấn đề kỹ thuật (khi kết thúc dịch vụ) hoặc do những vấn đề với tài khoản của bạn. Một số lần khác, trang web của bạn có thể bất ngờ giảm lưu lượng truy cập hoặc hộp thư trả lời tự động ở máy chủ của bạn có thể bị hỏng. Những tình huống này có thể gây đau đầu và mỗi người tiếp thị sẽ đối mặt với chúng theo nhiều cách khác. Đó là lý do tại sao bạn cần ở trong top đầu và nắm bắt được vấn đề trước khi chúng vượt ra ngoài tầm kiểm soát. Tương tự, sẽ là một ý kiến hay nếu bạn sao chép dự phòng công việc của mình. Đảm bảo rằng bạn có những bản quảng cáo tất cả các tài liệu trong ổ cứng để bạn có thể dễ dàng upload lại chúng nếu có điều gì xảy ra.
LÀM ĐIỀU GÌ ĐÓ MỖI NGÀY!

Việc kinh doanh của bạn không thể tự nó xây dựng được trong một đêm. Bạn phải làm gì đó mỗi ngày. Tập trung thực hiện hành động. Một phần của một kế hoạch kinh doanh vững chắc là có một kế hoạch hành động hàng ngày trong chiến lược

lâu dài. Điều này không có nghĩa là phải có rất nhiều việc – chỉ cần thực hiện điều gì đó giúp đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu của mình. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ hoặc kết hợp những điều dưới đây:

• Viết và đệ trình một bài báo mới về lưu lượng truy cập

• Đăng thông báo trên diễn đàn

• Viết một báo cáo mới để gửi tới danh sách của bạn như một món quà bất ngờ

• Tạo bản quảng cáo

• Nghiên cứu nhiều cụm từ khóa tiếp thị

• Đọc những tin tức mới nhất liên quan đến thị trường

• Học một kỹ năng mới

Dù làm bất cứ điều gì thì hãy chắc rằng bạn giữ được đà tiến lên. Thành công là vấn đề về trình độ; mỗi bước bạn thực hiện, dù nhỏ bé cũng sẽ đền đáp cho bạn trong cuộc chạy đua dài.
TÁI ĐẦU TƯ LỢI NHUẬN

Lợi nhuận mang đến cho bạn sức mạnh của lực đòn bẩy. Lực đòn bẩy là thước đo kết quả công việc của bạn. Vì vậy, khi việc kinh doanh đầu tiên sinh lời, bạn sẽ đạt tới vị trí tốt hơn so với khi bạn bắt đầu. Bạn sẽ có nhiều tiền hơn, và nhiều tiền hơn nghĩa là nhiều lựa chọn hơn.

Tái đầu tư lợi nhuận sẽ đẩy mạnh việc kinh doanh hiện có của bạn hay tạo thuận lợi cho quá trình bắt đầu một sản phẩm mới (sự nhân đôi) . Bạn có thể trang bị cho bản thân nhiều kiến thức, nhiều công cụ hơn, nhiều thời gian hơn – bất cứ cái gì bạn cần. Ví dụ, bạn có thể đầu tư những điều sau đây:

• Mở rộng các chiến dịch PPC.

• Mua nhiều không gian quảng cáo trên các trang web tiếp thị.

• Tạo các tài liệu quảng cáo ngoại tuyến (offline).

• Tạo một sản phẩm mới.

• Chiếm lấy một phần mềm mới, một cuốn sách điện tử, một bản đăng ký, bất cứ cái gì giúp cho việc kinh doanh của bạn.

• Mua những hướng dẫn mới.

• Thuê một chuyên gia thiết kế lại trang web nếu cần.

• Có người viết quảng cáo chuyên nghiệp để dùng mẹo thay đổi tài liệu kinh doanh của bạn.

• Mua một số bản quyền được bán lại hay những sản phẩm nhãn hiệu riêng bạn có thể sử dụng như một máy quản lý thông tin khách hàng, danh sách tiền thưởng, hay thậm chí cả các lời chào hàng hậu kỳ.
• Đầu tư các công cụ cần thiết để bắt đầu việc kinh doanh mới.

Bất kỳ điều gì ở trên (hoặc hơn nữa) đều có thể chỉ đơn giản là những gì việc kinh doanh của bạn cần để tiến lên mức tiếp theo. Tái đầu tư lợi nhuận ngày nay có thể hiểu là sự quay vòng thu nhập lớn hơn trong tương lai.
TẠO RA NGUỒN THU NHẬP THỤ ĐỘNG CỦA CHÍNH BẠN

Bạn có thể kiếm thu nhập thặng dư hoặc thụ động thông qua các sản phẩm và dịch vụ của chính mình. Trên thực tế, tôi khuyến khích bạn tạo ra thu nhập kinh doanh định kỳ càng sớm càng tốt, bởi vì thu nhập định kỳ mang đến cho bạn lực đòn bẩy và nó là một cách để đặt mọi thứ vào máy lái tự động, dựa trên đặc tính tự nhiên của sản phẩm và dịch vụ.

Ví dụ, giả sử bạn đã quyết định tạo ra sản phẩm đầu tiên một bộ khuôn mẫu cho website chuyên nghiệp để bán như sản phẩm đầu tiên của mình. Bạn quyết định bán với giá 39, 95 đô-la cho một lần download. Các khuôn mẫu web rõ ràng là một sản phẩm đòi hỏi cao, nhưng tại sao dừng lại ở đó? Rốt cuộc, nó sẽ là một khoản

tiền cược tốt khiến nhiều khách hàng của bạn cũng sẽ tìm kiếm một nơi để làm chủ các website của mình. Bạn có thể kiếm được nhiều tiền từ mỗi khách hàng nếu bạn mời họ sở hữu trang web như một phần trong toàn bộ gói sản phẩm. Ví dụ, bạn có thể tính đến cả một tài khoản hosting với mỗi đơn đặt hàng các mẫu trang web. Cung cấp cho khách hàng của bạn tháng đầu tiên được dùng hosting miễn phí và cho họ biết họ sẽ phải trả 15 đô- la/tháng cho hosting về sau. Điều này thực sự dễ làm nếu bạn mua một tài khoản “bán lại” với một công ty web- hosting có tiếng. Rất nhiều công ty như thế này sẽ cho phép bạn đổi lại thương hiệu bề ngoài và cảm nhận về sự thanh toán và làm chủ giao diện vì vậy như thể bạn đang chạy một công ty chủ hosting của chính mình.

Đây chỉ là một ví dụ để giúp bạn nghĩ về một số khả năng. Điều quan trọng là để bạn tạo ra một công việc kinh doanh nơi bạn có thể tính giá cho khách hàng trên một nguyên tắc căn bản đối với một dịch vụ đang diễn ra. Tuy nhiên, tôi không gợi

ý những dịch vụ kỹ thuật (như web hosting) tới những người mới. Thay vào đó, tôi có thể đề xuất một số dạng trang hội viên thông tin cơ bản. Đây là một số những sản phẩm và dịch vụ được mời chào dưới mô hình này:
• Thư thông báo, tạp chí điện tử, tạp chí, báo, tập san, v.v…

• Những vị trí nội dung “như thế nào-để”.

• Các vị trí về quyền bán lại.

• Những dịch vụ cơ sở dữ liệu (danh sách người bán, việc tìm kiếm các lưu trữ công cộng, nghiên cứu cơ sở dữ liệu…).

• Nội dung và dịch vụ đa truyền thông (vị trí đặt ngày, bộ sưu tập hình mẫu hay những hình ảnh không phải trả nhuận bút, tải nhạc, nhạc chuông, màn hình chờ, thuê phim ảnh…).
• Sản phẩm của tháng: những sản phẩm được phân phối hàng tháng bởi việc đăng ký dài hạn. Về cơ bản bao gồm những thứ như socola, café, hàng tạp hóa, hạt giống, mặt hàng quần áo…).

Có những yêu cầu tối thiểu cho một mô hình đăng ký/kinh doanh hội viên:

• Trang web của chính bạn.

• Một máy thanh toán với khả năng nhân những thanh toán định kỳ.

• Có khả năng giới hạn tiếp cận đến nội dung/tập lệnh để phát triển tên sử dụng/mật khẩu và sẵn sàng tiếp cận các khu vực của hội viên.

• Tiếp cận đủ nội dung hay sản phẩm để duy trì lợi ích hội viên.

SỨC MẠNH CỦA VỊ TRÍ HỘI VIÊN: MỘT TRƯỜNG HỢP NGHIÊN CỨU
Cuối năm 2007, tôi đã ra mắt một trang hội viên mới tại http://SuperAffiliates.com. Sau đó, nó đã trở thành một trong những trang hội viên thành công nhất trên thế giới, và nó đã thu hút hơn 3.500 hội viên trong bốn ngày. Đây là ảnh chụp từ màn hình của trang đó:

Bây giờ, sản phẩm chính xác nào tôi đang bán hàng tháng tại Super Affiliates Inner Circle Membership? Hoàn toàn đơn giản, tôi đang cung cấp cho những hội viên của mình những liên kết kinh doanh trao tay thích hợp dựa trên những thị trường đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, nơi có những chương trình và sản phẩm liên kết được trả tiền cao. Tất nhiên, tôi cũng đưa vào đó

một số lượng lớn những tài liệu đào tạo để giúp họ bắt đầu. Các hội viên tiếp cận kế hoạch đào tạo chi tiết ngay lập tức và tiếp cận bộ công cụ kinh doanh hàng tháng ngay khi nó có giá trị. Vì vậy, các thành viên của tôi không chỉ học để trở thành một người tiếp thị liên kết thành công mà họ cũng nhận được những gói tiếp thị làm sẵn để giúp họ bắt đầu. Bộ công cụ liên kết đầu tiên được thiết kế để giúp các thành viên quảng cáo những chương trình tiếp thị liên kết đa cấp độ, nhưng không tập trung hoàn toàn vào những chương trình cơ hội kinh doanh. Các

thành viên cũng sẽ có cơ hội để quảng cáo những sản phẩm liên kết thích hợp chẳng hạn như chơi đàn, đánh golf, huấn luyện chó, v.v… Bộ sản phẩm hàng tháng bao gồm những công cụ sau đây để giúp các thành viên cùng những nỗ lực tiếp thị liên kết của họ:

• Một bản báo cáo 20 trang mà họ đưa ra cho danh sách opt-in của mình như một phương tiện để kiểm tra chính tả những sản phẩm liên kết họ muốn quảng cáo.

• Một danh sách 50 từ khóa hàng đầu về thị trường.

• Một bộ mười bài báo giàu từ khóa họ có thể đưa vào các danh bạ báo cho quá trình tạo lưu lượng truy cập.

• Một bộ mười mẫu quảng cáo được viết sẵn trên Google Adwords dựa trên những cụm từ khóa chọn lọc từ danh sách 50 từ khóa hàng đầu họ có thể cắm vào các tài khoản Adwords ngay lập tức.
• Một bộ năm file chữ ký họ có thể dùng trong các e-mail và khi đăng thông báo trên các diễn đàn thị trường.

• Một bộ năm e-mail được kiểm tra trước chính tả họ có thể đưa vào trong hộp thư trả lời tự động.

Về cơ bản, tôi đang bán thông tin hay nội dung tới những người tin cậy vào thông tin để bán sản phẩm. Lý do khiến điều này quá hấp dẫn đó là việc tạo ra tất cả các nội dung đòi hỏi nhiều nỗ lực và thời gian. Hầu hết những liên kết mới thường háo hức muốn bắt đầu kiếm tiền và ghét ý tưởng phải tạo ra nhiều nội dung đầu tiên trong chính sản phẩm của họ. Có một quá trình học tập vất vả để đạt được sự tinh thông trước khi họ nhìn thấy được doanh số đầu tiên của mình. Tuy nhiên, nếu họ có những công cụ căn bản về nội dung sẵn sàng hoạt động, họ có thể nhanh chóng thâm nhập vào thị trường.

Dù bạn làm bất cứ điều gì, chỉ cần đảm bảo bạn có thể phân phối sản phẩm đúng thời gian tới các hội viên của mình và đó chính là bạn đang cung cấp giá trị trao đổi

thực cho những thanh toán đang diễn ra của họ.

Có lẽ bạn đang tự hỏi sẽ mất bao nhiêu thời gian để tôi có thể tạo ra những bộ công cụ này. Câu trả lời là: không quá lâu! Tôi khá cuồng tín về việc duy trì tất cả hoạt động kinh doanh của mình càng tự động càng tốt. Tôi nghiên cứu các thị trường mỗi tháng, tạo ra những yêu cầu cho mỗi bộ công cụ và sau đó gia công bài viết thực sự và bản biên tập tới những người làm nghề tự do.

Theo tôi, bạn nên cân nhắc việc thuê nguồn lực từ bên ngoài trước khi bắt đầu trang hội viên hay nảy ra ý tưởng với những sản phẩm có thể dễ dàng đặt cùng nhau.
Điều đó thực sự phụ thuộc vào việc bạn giỏi cái gì và thích làm gì. Nếu bạn có thể dễ dàng tạo ra những video hay các hội thảo qua điện thoại, ví dụ như vậy, thì bạn có thể tạo trang hội viên dựa trên những loại sản phẩm này. Tương tự, bạn cũng có thể thay đổi kế hoạch quảng cáo. Nếu bạn muốn phân phối những sản phẩm có chất lượng cực cao đòi hỏi nhiều thời gian phát triển, bạn có thể tạo ra trang hội viên dựa trên chu trình quảng cáo hàng quý hay điều gì đó tương tự. Dù bạn làm bất cứ điều gì, chỉ cần đảm bảo bạn có thể phân phối sản phẩm đúng thời gian tới các hội viên của mình và đó chính là bạn đang cung cấp giá trị trao đổi thực cho những thanh toán đang diễn ra của họ.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.