Tôi Đã Kiếm 1 Triệu Đô Trên Internet Như Thế Nào

7. CHÀO HÀNG7A – TÌM KIẾM VÀ NẮM VỮNG SẢN PHẨM CỦA BẠN

Để có một lời chào hàng hiệu quả, bạn phải hiểu rất rõ nhu cầu của thị trường. Mặc dù lời chào hàng của bạn có thể thay đổi theo nhiều cách như đã được đề cập
ở những phần trước (tặng kèm, bảo đảm, giới hạn thời gian, v.v…), thì việc lựa chọn sản phẩm vẫn là vấn đề quan trọng nhất. Chúng ta sẽ cùng xem xét quá trình điều chỉnh lời chào hàng tới thị trường trên quan điểm của tiếp thị liên kết bởi vì đây là cách dễ nhất để chứng minh (vì các sản phẩm đã có sẵn).
TÌM MỘT SẢN PHẨM LIÊN KẾT CÓ KHẢ NĂNG SINH LỜI
Việc đầu tiên phải làm là tìm ra một sản phẩm liên kết có khả năng sinh lời trong thị trường của bạn. Khi chào bán các sản phẩm liên kết như là các giải pháp, điều quan trọng là sản phẩm phải đem lại thành công cho bạn và cho khách hàng của bạn. Không phải bất cứ sản phẩm nào cũng làm được điều đó. Thứ mà bạn cần tìm ra là thứ mà tôi gọi là sản phẩm liên kết hấp dẫn. Các sản phẩm liên kết hấp dẫn có thể có giá cao hoặc thấp nhưng chúng đều có chung các đặc điểm sau:

• Đem lại phần trăm hoa hồng cao (50% và cao hơn).

• Có tỷ lệ khách mua hàng trên tổng số người truy cập đã được chứng thực.

• Mới nhất, hợp thời, hoặc được ưa chuộng quanh năm.

• Được hỗ trợ bởi một chương trình liên kết với thương nhân đưa ra những hỗ trợ đáng tin cậy cho các nhà liên kết.

Để bắt đầu, bạn nên chọn ít nhất là ba sản phẩm. Những sản phẩm này phải khác nhau về giá cả, mức phần trăm hoa hồng; bạn sẽ cần một thứ giá thấp, một thứ giá cao hơn và ít nhất một sản phẩm đem lại cho bạn một khoản thu nhập thặng dư (định kỳ) . Sản phẩm đầu tiên là sản phẩm chính mà bạn sẽ quảng bá nó trên trang opt-in và hàng loạt e-mail đầu tiên của bạn.

Sản phẩm thứ hai là sản phẩm hậu kỳ mà bạn quảng bá tới danh sách khách hàng hiện tại hoặc những người đã đăng ký nhận bản tin. Việc này thường được thực hiện qua đợt gửi e-mail thứ hai trong chiến dịch tiếp nối. Sản phẩm hậu kỳ phải là sản phẩm được định giá cao hơn sản phẩm chính và đem lại cho bạn ít nhất 50-75% hoa hồng.

Sản phẩm thứ ba phải là sản phẩm mang lại thu nhập thặng dư − sản phẩm sẽ mang lại cho bạn hoa hồng hàng tháng, định kỳ. Những sản phẩm loại này giống như dịch vụ dựa trên sự đóng góp và các trang web thành viên.
Hãy nhớ rằng, các sản phẩm mà bạn giới thiệu sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng của bạn. Trên thực tế, danh tiếng của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi hoạt động của những thương nhân, mặc dù bạn không thể kiểm soát hoạt động của họ.
Tìm kiếm các sản phẩm thông qua các thư mục về chương trình bán hàng liên kết sau:

http://www.AssociatePrograms.com

http://www.AffiliatePrograms.com

http://www.AffiliateFirst.com

Bạn cũng có thể tìm kiếm các sản phẩm thông qua các kết quả tìm kiếm trên các trang:

http://www.Google.com

http://www.Yahoo.com

http://www.MSN.com

Tìm kiếm các chương trình sản phẩm vật chất trên các trang:

http://www. CommissionJunction.com

http://www.LinkShare.com

http://www.ShareASale.com

Tìm kiếm các chương trình sản phẩm số trên trang:

http://www.ClickBank.com

http://OneNetWork.DigitalRiver.com

Tìm kiếm các chương trình đem lại nguồn thu nhập thặng dư trên:

http://www.lifetimecommission.com

http://www.AffiliateGuide.com/residual.html

Các trang web này đã được tổ chức theo danh mục. Bạn có thể đọc lướt qua danh sách các thư mục liệt kê theo thị trường − ví dụ như thư mục sức khỏe, làm đẹp, điện tử, v.v… Bạn cũng có thể tìm kiếm theo các sản phẩm hoặc các công ty cụ thể, nhưng hãy chú ý rằng một vài trang web không hỗ trợ tìm kiếm như thế. Ví dụ như ClickBank thường không đưa ra các kết quả như bạn mong muốn, thậm chí đôi khi nó còn không đưa ra các sản phẩm mà bạn biết chắc chắn nó có. Trong trường hợp đó, tốt hơn hết là bạn xem trong từng thư mục.

Tương tự, các trang như Commission Junction sẽ cho bạn phân loại theo các thư mục và sắp xếp danh sách theo các yếu tố như các sản phẩm có tỷ lệ khách mua hàng trên tổng số người truy cập lớn nhất cho những nhà liên kết, các sản phẩm được trả hoa hồng cao, hay các chương trình đưa ra thu nhập thặng dư, v.v…
NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM LIÊN KẾT VÀ THƯ CHÀO HÀNG
Khi xác định sản phẩm liên kết hấp dẫn, bạn phải bỏ thời gian ra nghiên cứu nó kỹ lưỡng. Nếu bạn có đủ tiền, hãy mua ngay sản phẩm đó. Bạn cần phải biết rõ về sản phẩm của bạn để có thể bán hàng một cách hiệu quả nhất. Do đó, bạn phải dành thời gian học cách bán hàng trên trang web của thương nhân. Hãy chú ý đến các yếu tố khiến bạn muốn mua sản phẩm. Mục đích chính của bước này là biến chính bạn thành một chuyên gia hàng đầu về sản phẩm đó. Bạn cũng nên tìm hiểu tỷ lệ khách mua sản phẩm này trên tổng số người truy cập của bạn. Nó có thực sự là

một lời chào hàng thích hợp cho thị trường của bạn hay không? Dưới đây là những điều mà bạn nên tìm kiếm:
• Thư chào hàng thuyết phục

Bạn có bị lôi cuốn vào bức thư chào hàng đến nỗi phải đọc hết bức thư? Nói rõ hơn, bạn có bị thuyết phục bởi khả năng giải quyết vấn đề của sản phẩm trước khi bạn đọc xong?
• Lợi ích rõ ràng

Bức thư chào hàng đã nhấn mạnh được những lợi ích của sản phẩm chưa? Bạn đã hiểu rõ bạn có được lợi ích gì khi sở hữu sản phẩm chưa?
• Chào hàng hiệu quả

Thương nhân đã có một lời chào hàng có sức ảnh hưởng và thuyết phục trong bức thư chào hàng hay chưa?
• Dễ dàng mua

Thương nhân có thực sự tạo ra một sản phẩm dễ mua với các nút đặt hàng được đặt ở vị trí thích hợp, một sự bảo đảm hoàn tiền, v.v…?
• Dễ dàng thanh toán

Có phải thương nhân đang sử dụng duy nhất một hình thức thanh toán hoặc chương trình liên kết không? Điều này rất quan trọng. Bạn không nên quảng bá những sản phẩm mà khách hàng có sự lựa chọn cách thức thanh toán thông qua một dịch vụ khác không công nhận bạn như một nhà liên kết.

Mỗi một nhân tố trên đây đều rất quan trọng đối với tỷ lệ khách mua hàng trên tổng số người truy cập của bạn. Hãy chắc chắn rằng mọi thứ ở đúng chỗ của nó trước khi bạn bắt đầu. Nếu bạn thấy bất kỳ thứ gì chưa ổn – thương nhân chưa làm tốt việc nhấn mạnh các lợi ích của sản phẩm trong bức thư chào hàng − bạn cần điều chỉnh lại nó khi soạn thảo lời chào hàng của riêng bạn. Nói cách khác, bạn

cần phải giới thiệu các lợi ích đó tới khách hàng triển vọng để họ có ý niệm rõ ràng hơn về giá trị của sản phẩm trước khi họ ghé thăm trang web bán hàng của bạn.
NHẤN MẠNH VÀO CÁC ĐIỂM THÚ VỊ VÀ LỢI ÍCH
Khi bạn đánh giá sản phẩm và trang bán hàng, hãy ghi ra giấy những điều gây ấn tượng cho bạn. Điều gì khiến sản phẩm trở nên độc đáo? Lợi ích lớn nhất của sản phẩm để có thể chào hàng là gì? Tại sao và làm thế nào mà sản phẩm đó lại là giải pháp tốt nhất cho nhu cầu thị trường của bạn? Bước này rất quan trọng bởi vì sau đó bạn sẽ sử dụng thông tin đó để tạo nên một lời chào hàng khéo léo.

Hơn nữa, nếu bạn mua và nghiên cứu sản phẩm đó, có thể bạn sẽ phát hiện ra những lợi ích và đặc điểm thậm chí không được đề cập đến trong thư chào hàng. Đó là bởi vì thư chào hàng được viết với sự hiểu biết về sản phẩm của chỉ một người. Mặt khác, bạn có thể lưu ý hoặc đánh giá những khía cạnh hoàn toàn khác của sản phẩm. Có thể bạn chú ý đến yếu tố dễ sử dụng − điều đã không được nói tới trong thư chào hàng hoặc những thông tin mà thương nhân không đề cập tới. Trong quá trình tìm hiểu này, bạn sẽ rút ra thêm các lợi ích mà rất có thể được thị trường của bạn hưởng ứng, và điều này cho phép bạn đề cập tới nhu cầu của họ một cách hiệu quả hơn.

Dưới đây là một ví dụ. Giả sử bạn quyết định quảng bá một cuốn sách hướng dẫn mọi người cách điều trị mụn trứng cá trong vài ngày. Bạn đọc một bức thư chào hàng và viết ra vài điểm mà thương nhân đưa ra cũng như khẳng định những giá trị của sản phẩm:

• Những vấn đề về da có thể được giải quyết mà không cần tới một viên thuốc hay bất kỳ loại kem dưỡng da nào.

• Bạn có thể loại trừ hoàn toàn mụn trứng cá chỉ trong vài ngày.

• Hầu hết mọi người tin rằng những thứ quà vặt góp phần gây ra các vấn đề với làn da, nhưng sự thật không hẳn là như vậy.

Bạn cũng ghi ra những lợi ích được chỉ ra trong bức thư chào hàng:

• Bạn sẽ luôn tự tin với làn da đẹp.

• Mụn trứng cá rất dễ điều trị; nó không hề phức tạp và tốn kém.

• Bạn có thể loại trừ mụn mãi mãi.

• Bạn sẽ trở thành người mới chỉ sau ba ngày.

Bạn đã ghi lại tất cả những gì mà thương nhân thấy quan trọng và cần phải nhấn mạnh. Tiếp đó, bạn đọc các thông tin về sản phẩm − thậm chí là dùng thử sản phẩm đó − và đưa ra một danh sách các đặc điểm và lợi ích mà thương nhân đã bỏ sót:

• Việc điều trị mụn dựa trên một khám phá khoa học ít người biết.

• Không chỉ là điều trị mụn trứng cá mà còn giúp làn da sáng và mịn.

• Hiệu quả với mọi lứa tuổi và sắc tộc, không phụ thuộc vào loại da, hooc-môn, v.v…

• Nó cũng điều trị được các vết sẹo do mụn.

• Làn da hồng hào khỏe mạnh và sự tự tin sẽ giúp cải thiện mối quan hệ của bạn với những người khác.

Bây giờ, bạn đã có nhiều tư liệu hơn để làm việc − và bạn cũng đã nêu thêm được những điểm đặc sắc hấp dẫn người mua (một giải pháp hoàn chỉnh hơn) tạo ra một lời chào hàng thực sự khác biệt, hấp dẫn cho thị trường của bạn.
CHIẾM LĨNH THỊ TRƯỜNG VÀ XÂY DỰNG DANH SÁCH

Ngay khi bạn xác định được thị trường mục tiêu, bước tiếp theo để có lợi nhuận chính là nắm giữ các khách hàng triển vọng trong thị trường đó. Như chúng ta đã đề cập, khách hàng triển vọng là bất cứ ai quan tâm đến sản phẩm bạn chào bán. Khách hàng triển vọng chính là khách hàng tiềm năng. Để nắm giữ được khách

hàng triển vọng, bạn cần phải thuyết phục được khách hàng cung cấp cho bạn các thông tin cá nhân: tên, địa chỉ, e-mail. Điều bạn thực sự đang làm ở đây chính là xây dựng một thị phần. Hãy tưởng tượng rằng, ở một thời điểm nào đó, có 100. 000 người tìm kiếm sản phẩm của bạn trên mạng (được thống kê bằng số lượt tìm kiếm cho từ khóa trong thị trường ngách của bạn) . Nếu bạn có thể thuyết phục được 1.000 người trong số này cung cấp tên và địa chỉ e-mail của họ, bạn đã chiếm lĩnh được 1% thị phần. Đó là một trong những cách dễ dàng nhất mà những nhà tiếp thị trên Internet dùng để đánh giá thị phần của họ. Điểm mấu chốt bây giờ là bạn có thể liên hệ được với bao nhiêu phần trăm khách hàng trong thị trường, vào bất cứ thời điểm nào bạn lựa chọn. Vấn đề không phải là bạn bỏ ra bao nhiêu tiền để quảng cáo và khuyến mãi − nếu bạn để cho các khách hàng triển vọng rời khỏi trang web của bạn mà không để lại thông tin liên lạc của họ, thì về căn bản bạn đã ném tiền quảng cáo qua cửa sổ rồi đấy.

Điểm mấu chốt bây giờ là bạn có thể liên hệ được với bao nhiêu phần trăm khách hàng trong thị trường, vào bất cứ thời điểm nào bạn lựa chọn.

Tại sao việc xây dựng danh sách khách hàng lại quan trọng đến vậy? Danh sách khách hàng mục tiêu là một yếu tố quan trọng trong công việc kinh doanh của bạn bởi vì nó cho phép bạn được những khách hàng tiềm năng cũng như những khách hàng hiện tại. Có thể bạn từng nghe tới con số thống kê này: thường thì phải mất từ bảy tới mười hai quảng cáo cho một thông điệp trước khi một khách hàng tiềm năng “cắn câu” và mua sản phẩm. Bạn không thể dễ dàng để cho các khách hàng triển vọng rời khỏi bức thư chào hàng của bạn. Bạn cần có tên họ trong danh sách opt-in để bạn có thể mời chào họ nhiều lần sau. Bạn cũng cần họ tiếp tục ở trong danh sách opt – in để bán cho họ những sản phẩm mới trong tương lai. Bạn sẽ dễ dàng bán được hàng cho người đã biết rõ và tin tưởng ở bạn hơn là người lạ. Đối với một nhà liên kết:

Khách hàng quen = lợi nhuận lâu dài và thường xuyên

Thêm vào đó, để xây dựng danh sách khách hàng, bạn phải làm mọi cách để đảm

bảo những người tham gia vào danh sách opt- in là khách hàng mục tiêu của bạn. Hay nói cách khác, những gì bạn muốn chính là những người đó muốn ở trong danh sách của bạn, quan tâm tới những thứ mà bạn chào bán, và luôn “nhiệt tình” (sẵn sàng mua sản phẩm của bạn) .

Nhưng làm thế nào để thực hiện được việc này? Bạn có nhớ ở chương trước, chúng ta đề cập đến việc lựa chọn thị trường không? Việc xây dựng danh sách lại là một giai đoạn khác khi mà sự liên kết thị trường bắt đầu có hiệu lực. Bạn phải chắc chắn rằng mình đã nhắm đúng thị trường, rằng bạn đã hoàn thành các việc sau:

• Xác định mức độ quan trọng của thị trường và khả năng sinh lời.

• Xác định đúng sản phẩm liên kết cho thị trường đó.

• Xác định đúng các từ khóa mà thị trường tìm kiếm về sản phẩm đó.

Mỗi một nguyên tắc trong ba nguyên tắc trên đây phải được kiểm chứng cẩn thận theo từng bước. Nếu bạn không hướng đến đúng thị trường và sản phẩm cho thị trường đó, bạn sẽ thấy ngay tỷ lệ khách mua hàng trên tổng số người truy cập rất thấp.

Trước hết, bạn phải tạo ra lưu lượng đến một thị trường cụ thể, bằng cách sử dụng những từ khóa chính xác. Bạn cũng phải đảm bảo rằng tất cả các phương pháp tạo ra lưu lượng đều đang hướng tới đúng thị trường. Điều đó có nghĩa là:
• Chỉ quảng cáo trên những trang web thích hợp và không có tính cạnh tranh.

• Chỉ quảng cáo trên những tạp chí điện tử thích hợp và không cạnh tranh.

• Đăng tải những bài viết hướng đến đúng thị trường.

• Hướng các đối tác hợp tác thích hợp gia nhập thị trường của bạn.

• Như một thương nhân, hãy chắc chắn rằng những nhà liên kết của bạn đang hướng tới đúng thị trường.

• Kiểm tra và theo dõi toàn bộ lưu lượng truy cập của bạn.

Bạn sẽ biết được lưu lượng thị trường có hướng đến đúng khách hàng mục tiêu hay không bằng cách theo dõi tỷ lệ khách mua hàng trên tổng số người truy cập trang web của bạn. Nếu bạn thu hút được 100 người truy cập tới website của bạn nhưng không một ai trong số đó mua hàng, tức là bạn đã gặp vấn đề ở đâu đó trong chuỗi các thao tác trên. Hoặc là bạn định hướng lưu lượng truy cập sai, hoặc chào hàng với đối tượng không phù hợp.

Vậy nhiệm vụ tối ưu hóa việc chiếm lĩnh toàn bộ thị trường là như thế nào? Việc này gồm có ba yếu tố:
1. TỐI ƯU HÓA TỪ KHÓA

Bạn phải đảm bảo những từ khóa mà bạn sử dụng để thu hút khách hàng triển vọng phù hợp với thứ bạn đang bán. Ví dụ, nếu bạn đang bán một cuốn sách điện tử về các phương pháp chữa dị ứng, thì bạn phải sử dụng các cụm từ như “cách chữa dị ứng”, “xoa dịu các triệu chứng dị ứng”, v.v… Bạn sẽ không nên dùng các cụm từ như “thuốc uống chữa dị ứng” hoặc “bác sỹ chữa dị ứng”. Chúng chỉ là một khía cạnh nhỏ, và vì vậy, không chính xác.
2. TỐI ƯU HÓA THƯ CHÀO HÀNG

Việc tối ưu hóa thư chào hàng sẽ bù đắp lại những chỗ mà việc tối ưu hóa từ khóa còn bỏ sót. Bằng cách nào? Câu trả lời là, một ai đó có thể vào trang web của bạn và tìm kiếm thông tin về chứng dị ứng thực phẩm, nhưng phương pháp điều trị dị ứng của bạn nhắm tới những thứ như sốt cao hay dị ứng nấm mốc. Do đó, bạn sẽ sử dụng trang opt – in để làm rõ những chi tiết về sản phẩm của bạn. Hãy chỉ cho các khách hàng triển vọng thấy chính xác điều mà họ đang lựa chọn tham gia, cái mà họ sẽ nhận được, và tại sao bạn lại được nhìn nhận như một nguồn thông tin đáng tin cậy mà họ đang tìm kiếm.
3. SẮP XẾP LẠI DANH SÁCH

Cuối cùng, bạn nên lưu ý đến một số người không trả lời trong danh sách của bạn. Một số khách hàng tiềm năng có để đã sử dụng một địa chỉ e-mail giả hoặc đơn giản là họ đã thay đổi địa chỉ e-mail. Những người khác có thể là những người thờ
ơ với các giao dịch trên mạng, hoặc là những người tìm kiếm quà tặng chẳng bao giờ xem những bức thư của bạn và không bao giờ mua gì. Bạn nên thường xuyên sắp xếp lại danh sách của bạn cứ khoảng sáu tháng một lần. Hãy xóa bất cứ địa chỉ e-mail nào không tồn tại hoặc không gửi được. Hãy xem xét bạn có thể tạo ra một lời chào hàng cuối cùng cho những người không trả lời thư của bạn hay không, rồi sau đó hãy xóa họ khỏi danh sách nếu họ tiếp tục không trả lời.
XÂY DỰNG MỘT MỐI QUAN HỆ VỚI NHỮNG NGƯỜI TRONG DANH SÁCH

Luôn giữ vai trò như một người cung cấp thông tin, việc cần thiết là xây dựng mối quan hệ của bạn với những người trong danh sách bằng cách cung cấp các thông tin đúng lúc và hữu ích càng nhiều càng tốt. Điều này có nghĩa là phải tiến xa hơn những bài đánh giá trong kết quả trả lời e- mail tự động về sản phẩm cụ thể của bạn. Điều quan trọng là luôn có một số hình thức thông tin trước danh sách của bạn, đặc biệt là giữa những khoảng trống trong mỗi kết quả trả lời tự động và thường ở giữa của một kết quả đang tiếp diễn.

Điều quan trọng là luôn có một số hình thức thông tin trước danh sách của bạn, đặc biệt là giữa những khoảng trống trong mỗi kết quả trả lời tự động và thường ở giữa của một kết quả đang tiếp diễn.

Có hai cách để làm điều này. Thứ nhất, bạn có thể lồng thêm vào trong các e- mail thông tin hoặc thư thông báo giữa các kết quả trả lời tự động. Thứ hai, bạn cũng có thể sử dụng hệ thống trả lời tự động để truyền đi những thông điệp trước đây đến danh sách của bạn bất cứ lúc nào.

Bước tiếp theo, bạn nên gửi đi loại thông tin nào tới những người trong danh sách của bạn? Bất kỳ loại nội dung nào giúp xây dựng một mối quan hệ thuận lợi và thân thiết hơn với những người đã đăng ký nhận thông tin từ bạn và vượt quá cả sự mong đợi của họ về mặt “chất lượng”. Dưới đây là một vài ý tưởng:

• Các bài báo dài hơn

• Các video

• Các món quà, ví dụ như những báo cáo mà những người đã đăng ký nhận bản tin từ bạn có thể tải về.

Ví dụ, hãy nói rằng bạn vừa tạo được một video hữu ích và bạn muốn những người đăng ký nhận bản tin từ bạn xem nó. Bạn có thể upload và post nó lên trang web của bạn, sau đó gửi e-mail tới họ và nói với họ rằng họ có thể xem nó. Lý do để làm điều này là một phần là làm cho họ sẵn sàng xem và chú ý nhưng cũng xây dựng một ý nghĩa về ích lợi của việc được nằm trong danh sách của bạn. Bạn có thể thấy rằng nếu bạn cứ tiếp tục gửi cho họ những thông tin như thường lệ, họ sẽ cảm thấy chán. Họ sẽ trở nên “đói” thông tin. Là người kiếm tiền bằng việc cung cấp thông tin, nên bạn sẽ không muốn để những người trong danh sách “đói” thông tin. Nhiệm vụ của bạn là phải thỏa mãn cơn “đói” của họ càng nhanh càng tốt. Bạn cần cung cấp những thông tin có giá trị càng nhiều càng tốt. Tất cả những điều này dẫn đến việc xây dựng được thiện cảm giữa bạn và những người trong danh sách. Hãy nghĩ về việc bạn phải lấp đầy những khoảng trống thông tin. Những người đã đăng ký nhận bản tin của bạn cần gì? Cái gì thực sự hữu ích với họ? Hãy tạo ra thứ làm họ hài lòng và tặng miễn phí nó cho họ.
BLOG CỦA BẠN: NƠI TỐT NHẤT ĐỂ XÂY DỰNG CÁC MỐI QUAN HỆ
Bây giờ, chúng ta sẽ đặt một bước tiến mới cho phần tiếp theo. Khi ban gửi đi những thông điệp này thông qua hệ thống trả lời tự động, tôi muốn bạn đăng tải những thông điệp đó lên một blog.
Blog (cách gọi ngắn gọn của Weblog) là một kiểu trang web đăng tải những bài viết cho phép người sở hữu đăng tải những nội dung lên trang của anh ta mà không cần phải sử dụng HTML, một ngôn ngữ đánh dấu được sử dụng để tạo ra những tài liệu trên web. Những trang này được tạo ra một cách linh hoạt (chúng không phải là các trang HTML tĩnh), và những thông tin thường được sắp xếp tất cả chỉ

trên một trang từ mới nhất tới cũ nhất.

Là người kiếm tiền bằng việc cung cấp thông tin, bạn sẽ không muốn để những người trong danh sách “đói” thông tin.

Bạn sẽ vẫn gửi đi những e- mail, nhưng e-mail sẽ chứa đựng những đường dẫn tới tin tức trên blog của bạn. Chúng ta làm việc này vì mọi người thường không thích đọc những e- mail dài; nếu chúng ta gửi tới họ những viết báo dài dòng, thì một blog chính là nơi tốt nhất để họ đọc chúng. Điều thứ hai, bạn sẽ có thêm thu nhập nhờ blog của bạn, do đó bạn sẽ muốn mời những người đã đăng ký nhận bản tin từ bạn vào đọc blog để trao đổi với bạn.

Giả sử bạn vừa mới viết xong một bài viết thật dài cho những người đã đăng ký nhận bản tin của bạn, và bạn cũng vừa tạo xong một bản báo cáo PDF miễn phí mà bạn muốn họ tải về. Trước hết, bạn sẽ nên đăng bài viết cùng với bản báo cáo lên blog của bạn. Sau đó, bạn gửi thư quảng cáo tới những người trong danh sách của bạn, mời họ ghé blog của bạn và nhận những món quà dành cho họ. Ví dụ:
Xin chào (tên người nhận),

Bạn có biết top 10 mẹo kiếm tiền trên mạng không?

Nếu bạn muốn biết, tôi vừa mới viết một bài về vấn đề này. Nó được đăng trên blog của tôi:

http://www.yourblog.com/

Hãy đọc toàn bộ bài báo, bởi vì tôi còn nói cho bạn biết làm cách nào bạn có được những món quà miễn phí mà tôi vừa tạo ra cho bạn. Đừng bỏ lỡ!

Bây giờ, người đã đăng ký nhận bản tin của bạn sẽ hành động nhằm thỏa mãn trí tò mò của anh ta. Đó thực sự là một điều tốt. Bạn cần lôi kéo được những người đã đăng ký nhận bản tin của bạn ra khỏi hộp thư điện tử của họ càng thường xuyên càng tốt và để họ click xung quanh và chú ý.

Để biết các bước lập blog của riêng bạn, hãy tham khảo chương 11 của cuốn sách này.

CHUẨN BỊ BÁN HÀNG
Xây dựng mối quan hệ với những người trong danh sách của bạn thông qua hệ thống trả lời tự động và blog của bạn cũng giúp bạn trong giai đoạn chuẩn bị bán hàng. Chuẩn bị bán hàng là quá trình cho phép bạn đánh bại được sự từ chối của khách hàng tiềm năng và gây ấn tượng với họ bằng những lợi ích, khiến họ mua hàng như một lựa chọn hiển nhiên. Nếu bạn từng đăng ký nhận bản tin, chắc bạn đã thấy hiệu quả của việc chuẩn bị bán hàng. Nghiên cứu trường hợp tiếp theo sẽ cho bạn thấy khi trải nghiệm của khách hàng triển vọng ở mức trung bình thì những thủ thuật tiếp thị hiệu quả nhất là gì.

Vào một đêm tối tăm và bão bùng, Joe tắt tivi đi (chương trình thời tiết vừa dự báo rằng vài giờ nữa sẽ có mưa to), anh ta bật máy tính lên và truy cập Internet để kiểm tra e- mail. Sau khi lướt qua vài bức thư rác và vài bức thư từ những người bạn, anh dừng mắt trên một dòng tiêu đề làm anh chú ý: “Joe, bạn có muốn biết lý do thực sự làm bạn mất ngủ?” “Không!” Anh nghĩ, “nhưng mà mình tò mò muốn biết tại sao. Mình sẵn sàng chi trả một khoản kha khá cho ai đó có thể làm cho mình ngủ được ngay vào lúc nửa đêm. Mình có một bài thuyết trình quan trọng vào ngày mai.”

Và thế là anh ta mở ngay e- mail đó, anh ta nhớ ra ai là người gửi bức thư. Anh từng xem qua lúc 3 giờ tuần trước. Họ đang bán một “giải pháp cho giấc ngủ”. Joe đã không tin lắm là họ có thể giải quyết vấn đề, nhưng họ đã chào hàng anh một cuốn sách miễn phí về kỹ thuật thư giãn, và anh đã áp dụng thành công trước khi đi ngủ. Bức thư mới nhất là như sau:
Joe thân mến,

Đã một tuần kể từ khi anh đăng ký nhận bản tin của “Giải pháp đơn giản cho giấc ngủ” và đã tải về bản miễn phí của “10 mẹo vặt để thư giãn trước khi đi ngủ.” Bạn đã thu được ích lợi gì từ những mẹo nhỏ này không? Tôi chắc là có. Như bạn biết,

chứng mất ngủ giống như một cơn ác mộng. Tôi từng chịu đựng nó hơn chục năm trời cho tới khi tôi tìm ra những thông tin vô cùng hữu ích chỉ có trong “Giải pháp đơn giản cho giấc ngủ”.

Trên thực tế, tôi nhớ rằng có hai việc làm thay đổi cuộc sống được trình bày trong cuốn sách giúp tôi nhanh chóng ngủ được ngay trong cái đêm mà tôi đọc chúng. Bạn có biết hai lý do khiến hầu hết những người không thể ngủ được vào ban đêm không? Có hai vấn đề tồi tệ ngăn cản bạn có một đêm nghỉ ngơi an lành. Một trong số đó liên quan tới sức khỏe tổng thể của bạn. Vấn đề còn lại là tình trạng tâm lý của bạn, bạn sẽ vô cùng sung sướng khi bạn biết nó là cái gì.

Joe ạ, tôi không thể ca ngợi sản phẩm này với bạn nhiều hơn nữa. Nó sẽ thực sự cách mạng hóa cuộc sống của bạn. Trên hết, giấc ngủ là suối nguồn tươi trẻ. Bạn có thể ghé lại trang web http://www. thesleepsolution.com/ để biết được những chi tiết thú vị và đặt hàng. Bạn có thể tải về giải pháp này ngay lập tức sau khi thanh toán và ngủ ngay chỉ trong vòng một giờ sau.

Thân mến,

Jim Marketer

Joe háo hức ghé lại trang web đó ngay lập tức. Anh đọc lại những thư chào hàng và tìm thấy vài lựa chọn ích lợi anh đã không chú ý trước đây. Anh xem lại giá cả: 49,95 đô-la. Không tệ chút nào! Bởi vì, anh cũng sẽ phải trả một khoản y như thế cho cuốn sách mua ở cửa hàng. Joe đã quyết định mua nó. Anh click vào nút đặt hàng và rút nhanh thẻ tín dụng. Nếu bạn là Jim Marketer, bạn có thể ăn mừng được rồi vì bạn đã có 75% hoa hồng (tức là 37,46 đô-la) trong khi bạn đang xem phim cùng vợ. Một tiếng keng báo hiệu vừa có thêm tiền đổ vào tài khoản ngân hàng của bạn, và bạn thì lại không cần ở nhà, ngồi trước máy tính. Đó chính là sức mạnh của việc chuẩn bị bán hàng khi tiếp thị liên kết hiệu quả.

Chuẩn bị bán hàng là phương pháp bán hàng bí mật chủ yếu để biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự.

Hãy nhớ: chuẩn bị bán hàng là một phương pháp bán hàng bí mật để biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự. Về cơ bản, bạn đang làm mềm lòng khách hàng mục tiêu để có thể thuyết phục anh ta dễ dàng hơn khi bạn đề nghị anh ta mua. Tại sao điều này lại quan trọng? Trước tiên, đây là những sự thật:

• HẦU HẾT CÁC KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG KHÔNG MUA NGAY TRONG LẦN ĐẦU TIÊN TRUY CẬP VÀO MỘT TRANG WEB.

Trên thực tế, có thể phải mất vài lần để lôi kéo một khách hàng tiềm năng ghé thăm trang web của bạn trước khi bạn bán được hàng cho anh ta. Điều này có rất nhiều lý do. Khách hàng tiềm năng này có thể có ít thời gian, anh ta xem qua trang web của bạn trong lúc làm việc, hoặc đơn giản lúc đó anh ta không có đủ tiền để mua hàng.

• THÔNG THƯỜNG MỌI NGƯỜI KHÔNG THÍCH TRỞ THÀNH KHÁCH HÀNG DỄ DÃI.

Việc gửi thông tin và làm cho các khách hàng tiềm năng hiểu (hiểu giá trị trước khi mời mua hàng) là cả một chặng đường dài, nhất là khi việc mua bán lại diễn ra trên mạng. Hãy nhớ rằng, khách hàng tiềm năng của bạn cũng xem hàng tá lời chào hàng mỗi ngày. Anh ta đã bị bội thực bởi những bức thư rác, những banner quảng cáo và những phương tiện thâm nhập khác.

• CHUẨN BỊ BÁN HÀNG = TIẾP TỤC ĐEO BÁM

Tiếp tục theo đuổi được chứng minh giúp tăng tỷ lệ khách mua hàng trên tổng số người truy cập. Hãy ghi nhớ tỷ lệ người truy cập với số hàng bán được. Nếu khách hàng triển vọng ghé thăm trang web của bạn và bạn không đeo bám họ, thì cơ hội bán được hàng là rất thấp. Tuy nhiên, khi đeo bám, bạn phải có khả năng giữ những lời chào hàng trước mặt khách hàng và những dòng trao đổi mở để bạn có thể lấy được sự tin tưởng của khách hàng và dẫn dắt hợ tới sự giới thiệu của bạn.

• TỐT HƠN BẠN NÊN NẮM GIỮ ĐƯỢC KHÁCH HÀNG TRIỂN VỌNG ( VỚI TƯ CÁCH LÀ MỘT NHÀ LIÊN KẾT) TRƯỚC KHI MỘT THƯƠNG NHÂN LÀM ĐIỀU ĐÓ.

Điều tồi tệ nhất bạn có thể làm khi là một nhà liên kết là gửi cho khách hàng triển vọng của bạn trang web của thương nhân trước khi bạn có được tên và địa chỉ e-mail của khách hàng. Rất có thể là thương nhân sẽ lấy được tên và e-mail của khách hàng đó. Ngoài ra, hãy xem xét chuyện gì sẽ xảy ra khi bức thư chào hàng của người kia ít hiệu quả hơn của bạn.

Nếu bạn không chuẩn bị bán hàng, thì bạn đang mất đi những khách hàng tiềm năng và doanh số.

Khâu chuẩn bị bán hàng đảm bảo cho bạn lợi thế tối đa để tối ưu hóa mọi thành phần trong chiến lược bán hàng liên kết của bạn − từ số lưu lượng truy cập cho đến toàn bộ dữ liệu theo dõi. Nếu bạn không chuẩn bị bán hàng, thì bạn đang mất đi những khách hàng tiềm năng và doanh số.
BA BƯỚC CỦA KHÂU TRƯỚC BÁN HÀNG

Có ba bước cơ bản (nhưng cực kỳ quan trọng) trước bán hàng:

1. Xây dựng một trang đích đến.

2. Thu thập địa chỉ e-mail.

3. Gửi những tài liệu thường xuyên.

Mỗi bước là một mắt xích trong chuỗi bán hàng. Bạn cần đảm bảo rằng mỗi mắt xích của bạn được duy trì chắc chắn và hiệu quả.

Trang đích đến là trang đầu tiên mà những khách hàng tiềm năng của bạn xem, và vì lý do đó, bạn cần phải viết theo một kết cấu chặt chẽ và gây chú ý nhất có thể. Công việc của bạn là gài bẫy sự chú ý của những khách hàng tiềm năng ngay lập tức và khiến họ thích thú − quan trọng hơn nữa, bạn phải đảm bảo họ thực sự đang đọc nó. Nhiệm vụ của bạn là thu hút số lượng khách hàng tiềm năng lớn nhất có thể vào những kênh bán hàng liên kết của bạn và làm cho họ hứng thú và sẵn sàng mua hàng. Các danh sách opt-in e-mail là những cỗ máy tạo ra doanh số đã được chứng minh đối với hình thức bán hàng liên kết. Việc lưu giữ những người

truy cập vào danh sách của bạn và theo đuổi để bán sản phẩm cho họ sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc cố gắng chuyển họ thành khách mua hàng trên trang web của bạn.

Một trang đích đến có thể đơn giản chỉ một dòng đề mục với một danh sách ngắn gọn những lợi ích và hộp đăng ký tên, hoặc có thể là một bức thư chào hàng đầy đủ. Những gì bạn đang bán ở đây chính là lợi ích của việc có tên trong danh sách của bạn để biết nhiều hơn về sản phẩm. Trên thực tế, bạn đang bán những lợi ích của việc hiểu biết kỹ càng hơn về những vấn đề có liên quan đến sản phẩm. Đây là vấn đề cơ bản – tạo ra giải pháp: các khách hàng tiềm năng vào trang web của bạn là vì ý muốn hoặc do họ gặp rắc rối, và bạn đưa ra giải pháp cho họ, đổi lại, họ tham gia vào danh sách của bạn.

Hãy ghi nhớ: mục đích của trang đích đến là thu thập địa chỉ e- mail của khách hàng. Nó vô cùng quan trọng. Có rất nhiều nhà liên kết đã phạm sai lầm khi gửi ngay những khách hàng tiềm năng tới trang của thương nhân thông qua một đường link trên trang đích đến mà chưa lấy được địa chỉ e-mail của khách hàng. Bạn đừng bao giờ phạm sai lầm đó.

Để thu thập những địa chỉ e-mail này, có một công cụ vô cùng cần thiết đối với bạn. Nó được gọi là hệ thống trả lời tự động, và bạn cần đọc lại một chút ở chương trước. Hệ thống trả lời tự động là một sản phẩm phần mềm quản lý danh sách rất hiệu quả. Nó có thể được tổ chức từ xa thông qua một dịch vụ như http://www.monsterresponse.com/ hoặc là bạn có thể mua bản quyền cho một sản phẩm giống như AutoResponsePlus và đặt nó trên trang web của bạn.

Một hệ thống trả lời tự động cho phép bạn gửi thư trả lời tự động cho tất cả mọi người tham gia trong danh sách của bạn. Bạn có thể sắp xếp những thư định kỳ và chọn thời điểm để gửi chúng đi theo giờ, ngày, tuần hoặc tháng. Hệ thống trả lời tự động của bạn (hoặc phần mềm) sẽ tạo ra cho bạn một hộp đăng ký chỉ là đoạn mã dạng HTML mà bạn dán vào trang đích đến của bạn. Nó sẽ là nơi mà các khách hàng tiềm năng sẽ điền vào tên, địa chỉ e- mail của họ. Khi họ click vào nút đăng ký,

phần mềm sẽ xử lý tiếp phần còn lại, và thế là bạn đã có một người đăng ký nhận bản tin mới.

Nếu bạn muốn chuyển khách hàng tiềm năng thành người đăng ký nhận bản tin, bạn cần phải bán những lợi ích về việc tham gia danh sách của bạn một cách hiệu quả trong thư chào hàng, và chào hàng những khách hàng tiềm năng bằng vài miếng “mồi” để họ tham gia danh sách. Chúng ta hãy nói một chút về “mồi” xây dựng danh sách.

Bạn nên mang đến cho khách hàng triển vọng thứ gì đó có giá trị để đổi lại việc họ sẽ tham gia danh sách của bạn.

Bạn nên mang đến cho khách hàng triển vọng thứ gì đó có giá trị để đổi lại việc họ sẽ tham gia danh sách của bạn. Đó có thể là một cuốn sách được tải về miễn phí, một phần mềm, hay một khóa học trực tuyến. Bạn có thể chọn bất kỳ thứ gì, nhưng nó phải là thứ chỉ dành tặng thêm cho những người đăng ký nhận bản tin, và nó phải có giá trị đối với các khách hàng tiềm năng.

Ví dụ, bạn đang quảng bá một cuốn sách điện tử về các phương pháp giảm cân. Bạn sử dụng cái gì làm mồi nhử để có nhiều người đăng ký nhận bản tin hơn? Bạn nghĩ gì về những gợi ý sau:
• Phần mềm tính lượng calo

• Phần mềm lập thực đơn

• Một cuốn sách điện tử về sự nguy hiểm của chế độ ăn kiêng thất thường.

• Những công thức nấu ăn ít chất béo đầy hấp dẫn.

Món quà tặng thêm nào ở trên đều rất thích hợp làm mồi nhử. Đây là một lợi ích phụ của thủ thuật này, khi bạn tạo ra những tài liệu của riêng bạn, bạn có thể gắn kèm những link bán hàng liên kết của bạn. Bạn cũng có thể gắn những đường link vào các trang web khác và các sản phẩm mà bạn muốn quảng bá. Không dừng lại ở đó, nếu mọi người muốn chia sẻ tài liệu với người khác, bạn sẽ có ảnh hưởng lan

truyền, nó sẽ mang nhiều người tới thăm trang web của bạn. Danh sách opt-in của bạn là mắt xích quan trọng trong chuỗi này. Do đó, đừng bao giờ bỏ qua bước này. Hãy lập một trang đích đến và cài đặt hệ thống trả lời tự động để thu thập địa chỉ e-mail của những khách hàng triển vọng.

Những tài liệu để theo đuổi khách hàng tiềm năng của bạn phải có nội dung độc đáo mà những người đăng ký nhận bản tin không thể tìm được ở bất kỳ nơi nào khác. Bạn sẽ gửi tới họ những bức thư định kỳ (thời điểm nào là tùy thuộc vào bạn) cùng với những lợi ích chủ đạo của sản phẩm mà bạn đang quảng bá.

Chúng ta hãy quay trở lại ví dụ cuốn sách điện tử về các phương pháp giảm cân. Mỗi một bức thư bạn gửi đi có thể chứa đựng thông tin về một vài khía cạnh của việc giảm cân, chế độ ăn uống có lợi cho sức khỏe, hoặc sức khỏe nói chung. Thông tin này sẽ nói rõ hoặc ám chỉ rằng người đăng ký nhận bản tin của bạn là một mẫu hình “chỉ chú ý đến mùi vị” khi cô ấy mua sản phẩm. Điều này vô cùng quan trọng. Bạn thực sự muốn chia sẻ thứ gì đó có giá trị với khách hàng triển vọng. Bạn có thể tiết lộ một vài thông tin lựa chọn về các sản phẩm, nhưng đừng để lộ tất cả. Công việc của bạn là cho họ một số thông tin khơi gợi trí tò mò − cái mà trên thực tế tạo nên thêm nhiều câu hỏi hơn là trả lời − và kích thích ham muốn của họ. Phản ứng mà bạn muốn người đăng ký nhận bản tin có là: “Ồ! Bức thư này mới tuyệt làm sao. Thật là hấp dẫn. Tôi thực sự cần mua sản phẩm này để biết toàn bộ câu chuyện.” Bạn đã hiểu rồi phải không?

Cách tiếp cận lý tưởng này đòi hỏi bạn phải mua mỗi sản phẩm và với mỗi sản phẩm đó, bạn đóng vai nhà tiếp thị liên kết. Bạn cần phải thân thuộc với sản phẩm để bán nó một cách hiệu quả nhất. Ăn cùng sản phẩm, ngủ cùng sản phẩm. Khi làm được điều đó, bạn sẽ có thể xây dựng một nội dung cho khâu chuẩn bị bán hàng và cho những món hàng tặng kèm của chính bạn.

Nếu bạn không thể làm được tất cả những việc đó, hãy thuê một ai đó. Bạn có thể tìm các tác giả (người sẽ viết các nội dung nhưng để bạn đứng tên tác giả) cho rẻ trên những trang như Elance và FreelanceWarriors. Bạn cũng có thể thấy những

miền công cộng với rất nhiều thông tin miễn phí mà bạn có thể in ra hoặc thậm chí tổ chức thành một cuốn sách điện tử của chính bạn. Trang web tốt nhất cho những tài liệu miền công cộng là Archive.Org, Project Gutenberg và Creative Commons.

Những tài liệu đó phải hướng vào việc đào tạo và cung cấp thông tin cho khách hàng tiềm năng. Những thủ thuật bán hàng không mấy khó khăn này ở ngay đây. Đây là lúc để bạn bí mật thâm nhập vào tiềm thức và xây dựng mong muốn. Bạn cũng đang dành thời gian để xây dựng niềm tin và sự tín nhiệm để khách hàng tiềm năng cảm thấy thoải mái hơn khi mua hàng từ bạn.
HÃY XEM DOANH SỐ BÁN HÀNG TĂNG LÊN

Bước cuối cùng trong khâu chuẩn bị bán hàng là lúc mà khách hàng thực sự bị dẫn dắt, rồi rút thẻ tín dụng ra để mua sản phẩm thông qua bạn. Đây là thời điểm mà tất cả các nhà liên kết đều khao khát có được. Bạn phải đặt một hệ thống có tổ chức, hoạt động tự động. Tất cả các thư theo đuổi khách hàng của bạn đã được đăng trong hệ thống trả lời tự động và gửi đi giống như một cái máy mà không cần đụng đến dù chỉ là một ngón tay. Do đó, bạn có nhiều thời gian để tập trung vào việc tạo lưu lượng truy cập vào trang web và phân tích chiến dịch, hai thành phần chắc chắn làm tăng lãi ròng của bạn.

Nếu bạn muốn chiến thắng trong trò chơi bán hàng liên kết, và kinh doanh trên mạng nói chung, bạn phải hiểu rằng không có chỗ dành cho những người lười biếng. Bạn cần tạo một trang đích đến, thu thập các địa chỉ e-mail và thực hiện hệ thống chuẩn bị bán hàng cho các khách hàng tiềm năng của bạn. Đó là những nỗ lực đáng giá. Tiền hoa hồng của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng và bạn sẽ tự hỏi tại sao bạn từng làm những chuyện này bằng mọi cách.
7B – TẠO MỘT LỜI CHÀO HÀNG HẤP DẪN

Bạn vừa nghiên cứu sản phẩm, xây dựng một danh sách các khách hàng tiềm năng, và bạn đã sẵn sàng tạo ra lời chào hàng. Để nắm giữ được những khách hàng triển

vọng này, rồi biến họ thành những khách hàng thực sự, bạn cần phải tạo ra và giới thiệu lời chào hàng tiền kỳ từ chính website của bạn. Nói cách khác, website của bạn là nơi đầu tiên để bạn đưa ra lời chào hàng. Dù cho bạn bán sản phẩm của riêng mình hay chỉ là một nhà liên kết, thì website của bạn cũng chính là mắt xích đầu tiên trong chuỗi hệ thống bán hàng của bạn.

Website của bạn cơ bản giống như mặt tiền cửa hàng vậy. Khi bạn bắt đầu quảng cáo và tạo ra lưu lượng truy cập, bạn sẽ định hướng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn để chào hàng bằng cách giới thiệu cho họ trang bán sản phẩm của bạn hoặc trang web khuyến khích họ tham gia vào danh sách đăng ký nhận e-mail của bạn − nơi mà bạn sẽ chào hàng họ một lần nữa thông qua các e-mail. Đây là một quá trình gồm nhiều bước dựa trên chất lượng và giá trị của những nội dung và sức mạnh của những bức thư chào hàng của bạn.
TẠO TRANG ĐÍCH ĐẾN OPT-IN CỦA BẠN
Khi đề cập đến khâu chuẩn bị bán hàng, tôi đã nói về tầm quan trọng của trang đích đến, hoặc trang opt- in, một website đơn giản được thiết kế để thu thập thông tin khách hàng (tên và địa chỉ e-mail) để họ tự đăng ký vào danh sách opt- in của bạn. Bây giờ chúng ta sẽ xem xét ví dụ về một trang opt-in hiệu quả, đã nâng cao hiệu quả của những lời chào hàng mà nó đăng tải. Hãy xem trang opt-in này tại địa chỉ http://www.PassiveIncomeSecret.com

Cho dù bạn có tin hay không, nguyên tắc dành cho cả việc chào hàng lẫn trang opt-in là: càng đơn giản càng tốt.

Cho dù bạn có tin hay không, nguyên tắc dành cho cả việc chào hàng lẫn trang opt-in là: càng đơn giản càng tốt. Trang opt- in của bạn không cần phải có đồ họa quá tuyệt vời, và lời chào hàng của bạn không cần phải cung cấp quá nhiều thông tin về sản phẩm mà mọi người đã biết rõ. Thực ra, bạn tiết lộ càng ít thông tin thì tỷ lệ tham gia opt- in sẽ càng cao. Nếu tôi nói với bạn về hệ số chuyển đổi của trang web đơn giản phía trên, trung bình 75% những người truy cập trang web đã đăng ký nhận bản tin thì bạn có tin không? Ồ, đó là sự thật đấy − và trang web đó chỉ có bốn thứ:

1. Một tiêu đề và những phụ đề thu hút sự chú ý cho lời chào hàng của tôi.

2. Một mẫu khai đăng ký thuê bao.

3. Quyền từ chối hợp pháp chuẩn và lưu ý về quyền riêng tư.

4. Tên tôi.

Điều gì khiến phương pháp này có hiệu quả? Tại sao tôi không cần phải cung cấp nhiều thông tin cho người truy cập hoặc đồ họa tuyệt vời để thuyết phục họ tham gia danh sách opt -in? Trước hết, thủ thuật chuyển đổi mấu chốt đó là cô đọng. Để hiểu được những gì tôi ám chỉ ở đây, đầu tiên bạn cần phải hiểu năm điều cơ bản nhất về các chiến lược làm tăng tỷ lệ chuyển đổi được sử dụng trên squeeze page (trang thu thập địa chỉ e-mail) đó:

1) TIÊU ĐỀ HẤP DẪN

Tiêu đề phải thu hút và duy trì được sự chú ý của người truy cập để họ tiếp tục đọc trang web của bạn.

2) LỜI CHÀO HÀNG ĐÚNG THỜI ĐIỂM

Tỷ lệ trả lời tăng lên mỗi khi mọi người nhận thấy nguy cơ bỏ lỡ. Sự uổng phí được nhận thấy này có thể là bất cứ thứ gì từ cơ hội mua sản phẩm cho đến cơ hội mua khi sản phẩm giảm giá hoặc được nhận một món quà tặng thêm đặc biệt.
3) CHÀO HÀNG RÕ RÀNG VÀ CÓ TÍNH THUYẾT PHỤC

Việc bạn chào hàng thông qua e-mail hay trang squeeze page không quan trọng; tỷ lệ chuyển đổi chỉ tăng lên khi mọi người hiểu họ sẽ có gì và đã được giải thích rõ ràng cái mà họ cần để có nó.
4) QUÀ TẶNG THÊM

Những món quà tặng thêm là một kiểu mồi nhử để thôi thúc mọi người mua hàng ngay.

5) XÂY DỰNG NIỀM TIN

Người truy cập sẽ tham gia danh sách opt- in nhiều hơn khi bạn giải thích cho họ các chính sách về quyền riêng tư. Hãy cho họ biết họ có quyền lựa chọn, và rằng bạn sẽ không gửi thư rác hoặc bán thông tin của họ cho một bên thứ ba.
Như bạn có thể tưởng tượng, rất dễ dàng để tạo ra một trang web dài dằng dặc, hội tụ đủ năm yếu tố trên. Một vài nhà tiếp thị đã làm điều đó, và nó cũng có hiệu quả. Tuy nhiên, ảnh hưởng của nó đối với khách hàng sẽ lớn hơn rất nhiều khi bạn cô đọng tất cả những yếu tố trên chỉ trong một trang nhỏ gọn. Thay vì phải cuốn dần xuống cuối trang, và đọc nhiều chữ, khách hàng sẽ thấy dòng chào hàng ngay trước mặt và tốn ít thời gian đọc nhất.

Bạn cũng thấy, bạn sẽ chỉ mất một vài giây để thu hút sự chú ý của những người truy cập vào trang web của bạn. Sau đó, bạn cũng chỉ mất vài phút để tạo ra một lời chào hàng ngắn gọn, rõ ràng để thuyết phục khách hàng đăng ký vào danh sách

opt -in của bạn. Một trang squeeze page đơn giản khiến cho điều đó thật dễ dàng bằng cách hợp nhất lời chào hàng của bạn, các thành phần chuyển đổi, và sự kêu gọi mua hàng thành một chuỗi những tiêu đề thu hút sự chú ý. Chúng ta hãy xem lại trang web này một lần nữa để hiểu rõ những gì tôi muốn nói:

Thật đơn giản và hiệu quả, đúng không! Bạn có thể đọc toàn bộ những điều này trong khoảng 60 giây. Điều đó thật lý tưởng và tiết kiệm thời gian cho cả bạn và người truy cập trang web của bạn. Chỉ có một thủ thuật duy nhất mà bạn sẽ phải thành thạo để tạo ra trang web này, đó là kỹ năng viết quảng cáo. Bạn không cần

phải học kỹ thuật thiết kế để tạo một giao diện đồ họa tuyệt vời, nhưng bạn cần phải tập viết các tiêu đề tuyệt vời − là tổng hợp các thành phần làm tăng tỷ lệ chuyển đổi − càng ngắn gọn càng tốt.
Lý do thứ hai khiến trang squeeze page đơn giản của tôi thành công đó là các lời chào hàng tổng quát thì rất rõ ràng, nhưng các chi tiết lại rất mập mờ. Tỷ lệ chuyển đổi tăng lên là do sự tò mò. Xin lưu ý rằng lời chào hàng tổng quát thì phải rõ ràng. Tôi đang mời người truy cập khám phá cách kiếm được hàng nghìn đô-la một cách dễ dàng nhất sử dụng một hệ thống thu nhập thụ động bí mật… cái thực chất lại hoạt động một cách hoàn toàn tự động (một lần nữa ngụ ý nó thật dễ dàng).

Vậy thì, khi tôi nói với khách hàng điều mà họ sẽ học được, tôi sẽ không nói chi tiết. Tôi không tiết lộ tên của hệ thống thu nhập thụ động bí mật này (hay các đường link tới bất kỳ thông tin liên quan nào về nó). Nếu bạn không làm thế, thì khách hàng tiềm năng của bạn sẽ nhanh chóng từ bỏ ngay việc tự khám phá hệ thống.

Hơn nữa, tôi đã sử dụng các từ mạnh (“bí mật”, “dễ dàng”, “bị động”, “vận hành tự động”) có tác dụng kích thích trí tò mò trong khi cũng ám chỉ đến những lợi ích.

Nó cũng giống như việc bạn đi tới bên cạnh một người hoàn toàn xa lạ và nói: “Nếu tôi nói với cô rằng tôi sẽ tặng cô 10.000 đô-la chỉ để cô nói cho tôi biết tên cô là gì, cô có nói không?” Bất kỳ ai cũng sẽ trả lời ngay rằng “Có!”

Về cơ bản, người truy cập không làm gì khác trên trang web ngoài việc đọc những lời chào hàng và quyết định.

Điều này dẫn chúng ta đến một lý do thứ ba mà trang của tôi hoạt động. Chỉ có hai lựa chọn: có hoặc không. Người truy cập sẽ quyết định rất nhanh ngay lần đầu, nhưng hình thức này thúc đẩy họ quyết định nhanh hơn. Không có danh sách dài để đọc. Không có bất cứ link bán hàng liên kết nào hoặc link đến các website khác. Về cơ bản, người truy cập không có gì để làm trên trang web ngoài việc đọc những lời chào hàng và quyết định. Nó chỉ đủ làm kích thích trí tò mò của khách hàng chứ không đủ để thỏa mãn họ. Ngay cả khi khách hàng vẫn đang ở ranh giới của việc có lựa chọn hay không, khách hàng đó sẽ có thể tìm ra bất cứ đầu mối khác trên trang web để giúp họ quyết định.

Lợi thế lớn nhất mà bạn có được với trang squeeze page đơn giản này là khả năng biến những người truy cập vào trang web của bạn − những người còn lưỡng lự trả lời “Có thể” − thành những người đăng ký trả lời chắc chắn Có.

Quyết định của họ có thể là Có − tham gia vào danh sách của bạn, hoặc Không − và thế là khách hàng click vào nút Quay lại. Bạn không thể làm gì với những người có

ý định nói Không mà không đếm xỉa đến việc bạn đã cố gắng hết sức để thuyết phục họ như thế nào. Tương tự, cũng thật dễ dàng để có được những khách hàng sẽ quyết định trả lời Có. Lợi thế lớn nhất mà bạn có được với phương pháp trang squeeze page đơn giản này là khả năng biến những người truy cập vào trang web của bạn − những người còn lưỡng lự trả lời “Có thể” – thành những người đăng ký trả lời chắc chắn Có!

Tóm lại, dưới đây là bảy điều cần tuân theo để tạo nên một trang opt-in đơn giản, hiệu quả và có tỷ lệ chuyển đổi cao:

1) BẠN ĐÃ CÓ MỘT TIÊU ĐỀ HẤP DẪN CHƯA?

Đây là điều đầu tiên mà khách hàng sẽ lưu ý khi họ truy cập web của bạn. Tiêu đề của bạn cần phải thu hút được sự chú ý của khách hàng ngay lập tức và làm tăng sự hứng thú của họ đủ để giữ chân họ đọc hết phần còn lại của trang web.
2) BẠN CÓ MỘT LỜI CHÀO HÀNG RÕ RÀNG CHƯA?

Những người truy cập cần thấy tại sao và việc tham gia danh sách của bạn sẽ đem lại lợi ích gì cho họ. Họ sẽ nhận được gì khi họ tham gia? Họ sẽ học hỏi được điều gì? Những thông tin của bạn sẽ giúp ích cho họ như thế nào?
3) BẠN ĐÃ KÊU GỌI KHÁCH HÀNG HÀNH ĐỘNG CHƯA?

Hãy nói với khách hàng họ phải làm gì để tham gia vào danh sách của bạn. Hãy chỉ cho họ biết họ phải cung cấp tên và địa chỉ e-mail bằng cách điền vào và gửi đi bản đăng ký từ trang web như thế nào.
4) BẠN ĐỂ HỘP ĐĂNG KÝ Ở CHỖ NỔI BẬT CHƯA?

Hãy nhớ rằng người truy cập có thể không có nhiều thời gian hoặc có ý định đọc toàn bộ trang opt-in của bạn. Vì thế bạn cần phải đặt hộp đăng ký ở ngay đầu trang chứ đừng chôn vùi nó ở cuối trang.
5) BẠN CÓ LƯU Ý VỀ QUYỀN RIÊNG TƯ VÀ E-MAIL CHƯA?

Bạn hãy nhớ sử dụng những thành phần xây dựng niềm tin. Luôn luôn cảnh báo cho khách hàng của bạn về những chính sách khi tham gia danh sách opt- in của bạn, và nói cho họ biết thằng những thông tin của họ sẽ được giữ bí mật. Hơn thế, sẽ là một ý hay khi báo cho họ biết sự cần thiết khi cung cấp một e-mail có giá trị và kiểm tra lại tài khoản e-mail để có thư xác nhận.

6) BẠN CÓ MỒI NHỬ OPT-IN, NHƯ MỘT MÓN HÀNG TẶNG THÊM HOẶC MỘT LỜI CHÀO HÀNG ĐÚNG THỜI ĐIỂM CHƯA?

Hai thành phần này nên được xem như một phần trong toàn bộ chiến lược

marketing của bạn, và bạn cần phải dành một vị trí thích hợp cho nó nếu bạn có ý định sử dụng nó trên trang squeeze page của bạn. Nói cách khác, những cam kết của bạn cần phải là sự thật. Bạn có thể tiến xa với những thành phần hỗ trợ đó, nhưng đừng chào hàng bằng một món quà tặng thêm nếu bạn không có.

7) BẠN CÓ NHỮNG QUY ĐỊNH CHẶT CHẼ VỀ ĐỊNH DẠNG CHO TRANG WEB CỦA BẠN CHƯA?

Bạn cần đảm bảo rằng trang web của bạn thực sự đơn giản và bắt mắt. Một trang web sáng sủa, phù hợp sẽ có tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn rất nhiều. Tránh lộn xộn và lạm dụng đồ họa.
TẠO MỘT TRANG CẢM ƠN

Đây là trang mà những người đăng ký sẽ thấy sau khi họ vừa quyết định tham gia vào danh sách của bạn (từ trang opt -in) bằng cách điền tên và địa chỉ e- mail của họ. (Bạn sẽ biết cách để những người đăng ký tới thẳng được trang này khi bạn nghiên cứu phần cài đặt hệ thống trả lời tự động. Việc bạn tạo được trang này đầu tiên rất quan trọng.)

Có hai kiểu trang cảm ơn bán hàng liên kết:

• MỘT SỰ CHUYỂN HƯỚNG TỰ ĐỘNG THÔNG QUA LINK LIÊN KẾT

Người đăng ký được chuyển hướng một cách tự động tới trang của thương nhân thông qua link bán hàng liên kết sau khi khách hàng tham gia danh sách. Việc này dễ dàng hơn cài đặt, khi bạn không có những trang web phụ để tạo ra trang này.
• MỘT TRANG CẢM ƠN KHÁCH HÀNG.

Thay vì chuyển hướng người đăng ký tới trang web của thương nhân, bạn hướng họ đến trang cảm ơn khách hàng của riêng bạn. Điều này cho phép bạn nói lời cảm ơn tới những người đăng ký tham gia danh sách của bạn, cũng như quảng bá những sản phẩm bán hàng liên kết phụ trợ ngay trên trang web này.

Kiểu đầu tiên (chuyển hướng link liên kết) chỉ được khuyên dùng cho những

trang “tổng quan bán hàng liên kết”, nơi mà các trang opt-in gồm những bài đầy đủ tổng quan về sản phẩm bán hàng liên kết. Kiểu thứ hai được khuyên dùng để song hành cùng với trang opt-in đơn giản mà bạn vừa mới biết.

Lưu ý rằng trang này cũng phải rõ ràng và đơn giản, giống như trang opt- in mà bạn đã thấy ở trên. Tuy vậy, chúng ta sẽ thành công hơn với việc sử dụng thêm một chút đồ họa để giới thiệu hình ảnh sản phẩm và các thành phần tạo ra sự nhận diện thương hiệu khác.

Mục đích của trang này là gì? Trang cảm ơn khách hàng là một công cụ đa năng, nhưng để hiểu được làm thế nào và tại sao phải sử dụng nó, trước tiên, chúng ta cần phải phân tích tâm lý của những người đăng ký. Sự hối hận của người mua − là một hiện tượng tồn tại dưới rất nhiều mức độ khác nhau − mô tả trạng thái tâm lý khách hàng sau khi họ mua một sản phẩm với mức giá hoặc tính hữu dụng không tương xứng… Sự lo lắng này và tính bất ổn định theo sau quyết định mua hàng đôi khi dẫn đến việc trả lại sản phẩm, nhất là khi người tiêu dùng gặp khó khăn khi sử dụng sản phẩm. Để xoa dịu và dung hòa nỗi hối tiếc của người mua, thương nhân phải chia sẻ với họ bằng một vài cách sau thương vụ mua bán. Đó là một trong những lý do mà những danh mục sản phẩm giá cao (thậm chí cả giá thấp) được hỗ trợ bằng việc bảo hành, bảo đảm, đường dây nóng hỗ trợ khách hàng và trong một vài trường hợp có nhiều kiểu hậu mãi đặc biệt. Bây giờ, mặc dù những khách hàng đã đăng ký của bạn vẫn chưa mua gì, nhưng họ vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi

một hiện tượng tương tự − chúng ta gọi là sự hối hận của khách hàng đã đăng ký.

Khi khách hàng đăng ký vào danh sách opt- in của bạn lần đầu tiên, họ chẳng biết gì về bạn. Cả hai đều là người lạ với nhau. Trong khi khách hàng này mong muốn nhận được những thông tin mà bạn đã hứa hẹn trên trang opt-in, thì họ cũng hy vọng nhìn thấy những thông tin khiến họ cảm thấy thoải mái và xác nhận rằng quyết định cho bạn các thông tin cá nhân là đúng đắn. Nói cách khác, khiến một người truy cập web tham gia danh sách của bạn mới chỉ là một nửa của cuộc chiến. Bạn sẽ theo đuổi khách hàng với trang cảm ơn của bạn bằng cách củng cố mối quan hệ tức thì vừa được xây dựng. Mối quan hệ rất quan trọng để dễ dàng xây dựng một danh sách opt-in, và quá trình xây dựng sự tín nhiệm chung này cần phải bắt đầu ngay lập tức.
XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ

Trang cảm ơn của bạn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều khi bạn tính đến những bước sau:

1) MỘT TIÊU ĐỀ CẢM ƠN

Chỉ việc nhìn thấy dòng chữ “cảm ơn” đã giúp người đăng ký của bạn biết ngay lập tức rằng yêu cầu đăng ký của anh ta đã được hoàn thành tốt đẹp. Bạn có thể yên tâm một chút bằng cách xác nhận việc gửi đi thông tin được hứa hẹn trong trang opt – in. Đây là lý do tại sao tiêu đề của tôi là “Cảm ơn bạn, hãy đọc tiếp toàn bộ các chi tiết về hệ thống thu nhập thụ động bí mật và bạn có thể sử dụng ngay bây giờ!” chứ không phải đơn giản chỉ là: “Cảm ơn!”

2) SỰ MINH BẠCH

Bạn thấy không, tôi vừa mới đặt một bức ảnh của tôi lên trang web, ngay kế bên tên tôi. Điều này ngay lập tức đã cá nhân hóa mối quan hệ và làm tăng niềm tin lên một mức mới. Ảnh của bạn nên trang nhã và chuyên nghiệp, và không cần phải quá nghiêm túc. Tôi mặc một áo vest công sở bình thường bởi vì tôi đang giới thiệu chính bản thân tôi như một chuyên gia về các cơ hội kinh doanh. Bạn nên ăn

mặc đơn giản tuỳ thuộc vào thị trường mà bạn nhắm tới. Ví dụ, bạn không nên mặc một bộ complet khi bạn đang nói với mọi người làm thế nào để có một kỳ nghỉ miễn phí ở Hawaii.

3) CÁ NHÂN HÓA VÀ NGÔN NGỮ CHÀO

Hãy lưu ý rằng tôi luôn mở đầu thư bằng những từ “Kính chào quý khách”. Đây là một cách chào hiệu quả. Nó rất an toàn và chắc chắn không khiến người nhận khó chịu. Bạn có thể xây dựng thành công thức khác nhau để chào khi nó được đánh giá cao. Ví dụ, nếu bạn có một danh sách opt-in dành cho người chơi đàn ghi- ta, bạn có thể mở đầu bằng “Các bạn say mê ghi-ta thân mến”. Cuối cùng, hãy lưu ý rằng tôi cũng thêu dệt đôi chút về tiểu sử bản thân và kinh nghiệm trên phần tự giới thiệu của tôi. Điều này giúp nâng cao uy tín của tôi trong chủ đề về nguồn thu nhập thụ động đồng thời cũng tạo dựng hình ảnh trong mắt những người đăng ký và lý giải tại sao tôi lại đang quảng bá hệ thống này.

4) CUNG CẤP HÀNG HÓA

Trang opt-in của tôi đã hứa hẹn tiết lộ cho người đăng ký bí mật về nguồn thu nhập thụ động. Nên nhớ rằng tôi không phải tốn thời gian giãi bày trong những lời hứa. Tôi đã đặt rất nhiều đường link tới hệ thống trên đầu bức thư chào hàng và tin chắc những đường link này hết sức nổi bật. Hãy chắc rằng bạn cũng đã làm như thế. Điều đó sẽ kích thích người đăng ký phải cuốn thanh kéo xuống dưới và tìm kiếm cái mà bạn đã hứa cho anh ta thông qua trang cảm ơn của bạn.
PHÂN PHÁT QUÀ TẶNG THÊM

Bây giờ, chúng ta hãy xem chức năng thứ hai của trang cảm ơn – phân phát các món quà tặng thêm và quảng bá các lời chào hàng liên kết của bạn. Như đã đề cập
ở phần trước, tốt nhất là phân phát các “mồi nhử” để thu hút người truy cập tham gia opt-in của bạn ngay lập tức. Nếu món quà tặng thêm của bạn chỉ có thể được phân phát thông qua e-mail, thì hãy báo trước với người đăng ký về thực tế đó trong trang cảm ơn. Nếu quà tặng thêm của bạn là những tài liệu có thể tải về, như

một cuốn sách điện tử, một file âm thanh, một chương trình phần mềm, v.v… thì hãy chắc chắn rằng các link để tải xuống đã được cung cấp ngay tức thì và được định dạng để những người truy cập nhìn thấy ngay.

Không có nguyên tắc nào nói rằng bạn phải giữ kín những lời chào hàng của bạn cho những e-maile-maile-mail tiếp theo. Bạn có thể (và nên) quảng bá một vài trong số những lời chào hàng đó ngay trên trang cảm ơn của bạn.

Một đặc trưng vô cùng mạnh mẽ nhưng rất dễ nhìn thấy của trang cảm ơn là bạn cũng có thể sử dụng chúng để quảng bá cho những lời chào hàng liên kết của bạn. Không có nguyên tắc nào nói rằng bạn phải giữ kín những lời chào hàng của bạn cho những e-mail tiếp theo. Bạn có thể (và nên) quảng bá một vài trong số những lời chào hàng đó ngay trên trang cảm ơn của bạn. Hãy xem lại bức ảnh chụp màn hình (ở những trang trước) trang cảm ơn của tôi, nơi tôi đang quảng bá một trong những lời chào hàng liên kết của tôi. Điều mà tôi muốn người đăng ký làm là mua PIPS (Plug-In- Profit system – hệ thống plugin mang lại lợi nhuận) thông qua link bán hàng liên kết của tôi. Tuy nhiên, tôi không giới thiệu với anh ấy trực tiếp một lời chào hàng thực sự. Thay vào đó, tôi cố gắng hướng mong muốn và chú ý của anh ấy tới lớp học từ xa về những bí mật của nguồn thu nhập thụ động.

Lớp học từ xa thực chất là một sản phẩm tôi tạo ra để sử dụng như một công cụ quảng cáo. Về mặt kỹ xảo, nó không phải là để bán. (Bạn cũng có thể làm được điều này, khi bạn đã sẵn sàng tự tạo ra được những sản phẩm của riêng bạn. Nếu muốn, bạn thậm chí có thể lấy một số sản phẩm tên miền công cộng hoặc nhãn hiệu cá nhân để sử dụng bằng cách tạo ra một công cụ quảng cáo tương tự.) Tuy nhiên, ở đây, điều tuyệt vời nhất là: sản phẩm lớp học từ xa được tạo ra để giá trị được nhận biết của nó lớn hơn giá của sản phẩm PIPS. Nói cách khác, tôi giới thiệu quà tặng thêm của tôi như một thứ có giá trị lớn hơn sản phẩm bán hàng liên kết mà tôi muốn người đăng ký mua. Kỹ thuật tối thiểu hóa lời chào hàng căn bản này vô cùng hiệu quả. Có ai lại không muốn vứt đi một sản phẩm trị giá 197 đô-la để mua một sản phẩm khác chỉ có giá bằng một nửa? Nhưng đó chưa phải là tất cả những gì bạn phải làm.

Để làm cho kỹ thuật này hiệu quả hơn, bạn phải hiểu một vài nhân tố chuyển đổi phụ như:

• GIÁ TRỊ CỦA LỜI CHÀO HÀNG ĐƯỢC CỦNG CỐ BỞI THƯƠNG NHÂN.

Nếu bạn đọc trang bán hàng PIPS (http://www.SuperAffiliates.com/pips), bạn sẽ thấy sản phẩm được chào bán có giá trị nhận biết rất lớn. Thương nhân chào hàng một khoản tặng thêm rất lớn và còn hỗ trợ về giá.
• SẢN PHẨM TẶNG THÊM LÀ BỔ SUNG.

Lớp học từ xa được thiết kế để bổ sung cho sản phẩm PIPS và thực tế còn làm tăng thêm giá trị cho nó.

• VIỆC CHÀO HÀNG TẶNG THÊM PHẢI ĐÚNG THỜI ĐIỂM VÀ ĐÒI HỎI HÀNH ĐỘNG.

Bạn có thể thấy rằng lời chào hàng tặng thêm được giới hạn trong bảy ngày. Người đăng ký phải tuân theo những hướng dẫn của tôi để nhận được quà. Điều này yêu cầu, ít nhất, phải click vào link bán hàng liên kết của tôi để xem trang bán PIPS. Do đó, tôi có thể trưng bày lời chào hàng của tôi ngay cả trước khi người đăng ký nhận được e-mail giới thiệu về nó đầu tiên.

Bạn nên phát triển hệ thống của riêng bạn để quảng bá cho những lời chào hàng liên kết từ trang cảm ơn của bạn. Nó sẽ rất hiệu quả chừng nào quà tặng thêm mà bạn đang sử dụng được đặt đúng vị trí để bổ sung cho sản phẩm bán hàng liên kết và cung cấp một giá trị thực sự.

Nếu bạn không thể tự tạo ra một sản phẩm tặng thêm, vẫn có những chiến lược khác mà bạn có thể sử dụng:

• QUYỀN NHÃN HIỆU RIÊNG (PLR) CHO CÁC SẢN PHẨM BỔ SUNG.

Một sản phẩm PLR có thể sử dụng luôn hoặc bạn có thể tự sửa nó. Điều này giúp bạn có một sản phẩm hoàn thiện mà không cần phải tự tạo ra nó. Tương tự, với các sản phẩm PLR, bạn sẽ được phép dán nhãn sản phẩm như thể nó là do bạn tạo

ra, sau đó bán sản phẩm đó.

• TẠO QUÀ TẶNG THÊM DƯỚI MỘT HÌNH THỨC KHÁC.

Quà tặng thêm của bạn không bị giới hạn ở một cuốn sách điện tử hoặc lớp học từ xa. Bạn cũng có thể tạo ra những file âm thanh, video, hoặc các phần mềm − và cũng có những trang về quyền nhãn hiệu riêng cho chúng.
• THUÊ NGOÀI

Nếu ngân quỹ dồi dào, bạn có thể thuê một người khác tạo ra các sản phẩm tặng thêm. Hãy qua trang web http://www.elance.com hoặc http://www.rentacoder.com
Bạn không buộc phải có quà tặng thêm cho tất cả chiến dịch quảng cáo. Trên thực tế, bạn không buộc phải sử dụng thủ thuật này; nhưng tôi đã nhấn mạnh, bạn hãy thực hiện nó ngay khi có thể, bởi vì nó giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi. Trong lúc chờ đợi, nếu cần, bạn chỉ cần quảng cáo hoặc tổng hợp những sản phẩm bán hàng liên kết của bạn trên trang cảm ơn. Việc này có thể dưới bất kỳ hình thức nào, từ những banner quảng cáo đơn giản hoặc những văn bản kèm đường link tới một bản đánh giá hoàn thiện.

TẠO NHỮNG E-MAIL THEO ĐUỔI KHÁCH HÀNG TRONG HỆ THỐNG TRẢ LỜI E-MAIL TỰ ĐỘNG

Bạn có nhớ tất cả những thông tin mà bạn đã thu thập được khi nghiên cứu về sản phẩm và những bức thư chào hàng không? Đây là lúc đưa sử dụng thông tin đó để tạo một loạt e-mail theo đuổi gửi tới những người trong danh sách opt- in của bạn. Mục đích của chuỗi e-mail này là tuyên truyền và chuẩn bị bán sản phẩm cho các khách hàng tiềm năng, giới thiệu một cách hiệu quả nhất lời chào hàng của bạn dưới nhiều góc độ nhất. Bạn cũng cần tiếp tục xây dựng mối quan hệ ban đầu và mối quan hệ lâu dài với những người đăng ký.

E-mail của bạn có thể dài hoặc ngắn tùy ý, nhưng số lượng thông điệp được

khuyến khích là ít nhất từ năm đến bảy. Nếu số thông điệp ít hơn số đó thì những người đăng ký của bạn không chắc có được đầy đủ thông tin. Điều này có nghĩa là, thông điệp theo đuổi đầu tiên của bạn phần lớn chỉ là thông điệp chào đón, thứ mà bạn dùng để cảm ơn những người đã đăng ký tham gia danh sách và cung cấp cho họ một số đường link tới một vài tài liệu tặng thêm làm mồi nhử (ví dụ: cuốn sách điện tử miễn phí) mà bạn đã hứa tặng trong lời chào hàng ở trang opt -in. Thông điệp chào đón cũng có thể là một nơi mà bạn giới thiệu sản phẩm/giải pháp.

Để tạo ra những thông điệp theo đuổi hay, cách đơn giản nhất là học từ các ví dụ; hãy xem những mẫu mà tôi đã sử dụng trong năm thông điệp đầu tiên từ chuỗi trả lời e-mail tự động cho trang http://www.PassiveIncome Secrets.com của tôi.
E-MAIL 1

Dòng tiêu đề: %%Tên thuê bao%%, bí mật về những nguồn thu nhập thụ động.

….

Xin chào %%Tên thuê bao%%

Tên tôi là Ewen, và tôi chân thành cảm ơn bạn vì đã lựa chọn nhận thêm thông tin về hệ thống nguồn thu nhập thụ động…

Bạn có thể click vào đây để xem hệ thống:

=>http://www.PassiveIncomeSecrets.com/pips

Cũng giống như bạn, tôi vừa mới tìm kiếm một phương pháp đã được chứng minh để có thể dễ dàng tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động trên mạng. Đặc biệt hơn, tôi cũng đang kiếm tìm một hệ thống hoạt động cho một người bình thường mà không phụ thuộc vào kinh nghiệm của họ.

Và cuối cùng tôi đã tìm ra nó trong Hệ thống plugin mang lại lợi nhuận (PIPS).

Hệ thống này giúp tôi kiếm được một nguồn thu nhập khổng lồ một cách hoàn toàn thụ động 24/7, và tôi đánh giá nó rất cao…

Hãy click vào đây để kiểm chứng nó ngay lập tức:

=>http://www.PassiveIncomeSecrets.com/pips

Tôi cũng tặng bạn một món quà thật đặc biệt trị giá 197 đô-la chỉ còn trong vòng bảy ngày − xem chi tiết ở đây:

=>http://www.PassiveIncomeSecrets.com/welcome.htm

Cảm ơn bạn, và tôi mong nhận được những tin tốt lành từ bạn. Bạn cũng sẽ nhận được những thông tin hữu ích về nguồn thu nhập thụ động và những mẹo nhỏ từ tôi, hãy kiểm tra e-mail của bạn để biết thêm…
Chúc bạn thành công!

Ewen

P.S. Nếu bạn không muốn nhận thêm thông tin và những mẹo nhỏ, bạn có thể cuốn trang xuống dưới cùng để biết chi tiết cách ngừng nhận bản tin.
E-MAIL2

Dòng tiêu đề: %%Tên thuê bao%%, bạn có thể làm điều này một cách dễ dàng.

Xin chào %%Tên thuê bao%%,

Bạn có khỏe không? Ewen đang ở đây với một nhắc nhở nhanh… Hy vọng rằng bạn thấy thú vị khi xem qua hệ thống Plugin mang lại lợi nhuận:

=>http://www.PassiveIncomeSecrets.com/pips

Tiện thể, một món quà đặc biệt tặng thêm cho bạn đã gần hết, và chỉ còn năm ngày để bạn có thể nhận nó…

=>http://www.PassiveIncomeSecrets.com/welcome.htm

Hệ thống này hoạt động thực sự hiệu quả. Và bạn có thể làm việc dễ dàng… Điều

tốt nhất đó chính là việc nó tự động mang lại cho bạn nguồn thu nhập thụ động không giới hạn. Vâng, bạn đã đọc nó rồi đúng không − cùng một lúc bạn sẽ tự động có sáu dòng thu nhập thụ động tức thời với hệ thống này.

Điều này là do bạn đã có một hệ thống tiếp thị xây dựng dựa trên những đòn bẩy rất lớn − và đòn bẩy là một trong những bí mật cơ bản của thành công trong thu nhập thụ động.
Hãy kiểm tra ở đây:

=>http://www.PassiveIncomeSecrets.com/pips

Chúc bạn thành công!

Ewen

P.S. Chỉ còn năm ngày nữa cho bạn để bạn chớp lấy món quà lớp học từ xa về các bí mật của thu nhập thụ động… Hãy xem cách để bạn có được nó ngay lập tức ở đây:
=>http://www.PassiveIncomeSecrets.com/welcome.htm

E-MAIL 3
Dòng tiêu đề: Bạn là ai %% Tên người đăng ký%%?

Xin chào %% Tên người đăng ký%%,

Có rất nhiều người hỏi tôi “Ewen, anh là ai?” Vì vậy, tôi nghĩ hôm nay là cơ hội tốt để tôi giới thiệu thêm về mình; bao giờ cũng tốt hơn nếu bạn biết bạn đang đọc e-mail của ai.
Tôi là một nhà tiếp thị trên mạng chuyên nghiệp đến từ Singapore và bắt đầu kinh doanh trên mạng từ năm 1997. Sau nhiều năm cố gắng và thất bại, cuối cùng tôi đã tìm ra cách để có được nguồn thu nhập thật ổn định từ việc kinh doanh trên mạng… Và tôi hứa sẽ chỉ cách cho bạn cũng như những thủ thuật và thông tin. Một trong những nguồn thu nhập chính của tôi là hệ thống thụ động mà tôi đã chia sẻ với bạn:

=>http://www.PassiveIncomeSecrets.com/pips

Hệ thống này thực sự hiệu quả. Trên thực tế, việc bạn đến từ đâu hay bạn bao nhiêu tuổi không quan trọng. Mạng Internet là một sân chơi bình đẳng, và bất kỳ ai nghiêm túc thì sẽ thành công. Ví dụ như, tôi đến từ Singapore. Jeff Casmer, một thành viên đến từ Mỹ, nói về hệ thống thu nhập thụ động:

“Cảm ơn! Hai năm trước, tôi bị mất việc và có một con nhỏ, tôi ngập trong nợ nần và chẳng thể bấu víu vào đâu. Ngày hôm nay, tôi kiếm được trên 4 nghìn đô-la mỗi tháng từ hệ thống này và con số thì tăng lên mỗi tháng…”
Bạn có thể đọc về những thành tích của anh ấy cùng rất nhiều câu chuyện thực khác ở đây:

=>http://www.PassiveIncomeSecrets.com/pips

Tôi rất hoan nghênh bạn bắt đầu ngay từ lúc này!

Chúc bạn thành công!

Ewen

P.S. Quà tặng thêm Lớp học từ xa về những bí mật của thu nhập thụ động sẽ chỉ còn giá trị trong vòng *48* giờ nữa. Hãy nhận ngay…

=>http://www.PassiveIncomeSecrets.com/welcome.htm

E-MAIL 4
Dòng tiêu đề: 24 giờ cuối cùng %%Tên thuê bao%%!

Xin chào %%Tên thuê bao%%,

Đây chỉ là một nhắc nhở ngắn gọn về món quà tặng lớp học từ xa về những bí mật của thu nhập thụ động… Nó sẽ bị xóa trong 24 giờ nữa.

Nếu bạn vẫn chưa nhận quà, đây là cơ hội cuối cùng cho bạn. Dưới đây là link chi tiết:

=>http://www.PassiveIncomeSecrets.com/welcome.htm

Chúc bạn thành công!

Ewen

E-MAIL 5
Dòng tiêu đề: %%Tên thuê bao%%, Cảm ơn bạn một

lần nữa…

Xin chào %%Tên thuê bao%%,

Cảm ơn bạn một lần nữa vì đã đọc những e-mail trước của tôi. Tôi hy vọng rằng bạn thích chúng. Tôi sẽ chia sẻ với bạn rất nhiều thủ thuật và thông tin kinh doanh trên Internet, vì thế hãy chắc chắn rằng bạn đã xem e-mail của tôi và vẫn đang đọc chúng.

Nếu bạn mới kinh doanh trên mạng, đây là một điều nhỏ bé mà tôi có thể giúp ích cho bạn.

=>http://www.InternetBusinessForNewbies.com

Tôi sẽ nói với bạn ngay…

Chúc bạn thành công!

Ewen

TẠO LẬP TÀI KHOẢN TRẢ LỜI TỰ ĐỘNG CỦA BẠN
Chúng ta đã đề cập đến chức năng và tầm quan trọng của một hệ thống trả lời tự động trong việc xây dựng danh sách và quản lý những thư theo đuổi khách hàng ở phần trước. Bây giờ, chúng ta sẽ nói về việc tạo lập một hệ thống trả lời tự động.

Các dịch vụ trả lời e-mail tự động chuyên nghiệp như Aweber và GetResponse (bản pro) sẽ tốn khoảng 19,95 đô-la mỗi tháng. Bạn cũng có thể có một trình trả lời tự động chuyên nghiệp ở http://www.monsterresponse.com. Khi bạn có tài khoản trả lời tự động, bạn sẽ cần đăng nhập vào và điền vào một vài chi tiết:

• DANH SÁCH TÊN

Tạo danh sách đầu tiên của bạn (hệ thống trả lời tự động cho phép bạn chạy nhiều hơn một danh sách) và đặt tên nó. Lưu ý rằng tên mà bạn đặt cho danh sách sẽ không hiển thị cho người đăng ký. Nó chỉ dành riêng cho bạn tham khảo.
• ĐỊA CHỈ GỬI ĐI

Hầu hết các dịch vụ trả lời e-mail tự động cho phép bạn che giấu địa chỉ của họ. Ví dụ, nếu bạn đang sử dụng Aweber, bạn có thể thay đổi yourlist@aweber thành [email protected].
• ĐỊA CHỈ THƯ TRẢ LỜI GỬI TỚI

Bạn cũng có thể chỉ rõ địa chỉ mà bạn muốn người đăng ký của bạn gửi tới khi trả lời, nếu họ có bất kỳ câu hỏi hay góp ý nào về e-mail bản tin của bạn. Địa chỉ này cũng có thể là chính địa chỉ gửi đi của bạn, nhưng thường thì tốt hơn bạn nên chuyển những thư này đến chỉ một địa chỉ nhất định.

• FILE CHỮ KÝ

Hệ thống trả lời tự động của bạn nên có một nhãn cài đặt toàn bộ danh sách, vấn đề nằm ở chỗ bạn phải tìm một vị trí để bạn gõ chữ ký riêng của bạn cho nó được thêm vào cuối mỗi e- mail. Bạn có thể sử dụng khoảng trống này cho việc thông báo rằng bạn đã thoát ra và tên của bạn, cũng như là những đường dẫn quay lại trang web, blog, hoặc lời chào hàng hiện thời của bạn.

• URL TRANG CẢM ƠN

Ngay cả nếu bạn phải tải lên máy chủ trang cảm ơn của bạn, thì bạn cũng nên biết trước địa chỉ web sẽ là gì.

Cuối cùng, bạn sẽ cần đặt một e-mail hiện thời mà bạn đã tạo trong hệ thống trả lời tự động của bạn. Mỗi thông điệp nên là một e-mail riêng biệt. Sau khi bạn nhập một loạt các thông điệp e- mail, bước tiếp theo mà bạn sẽ phải làm đó là đưa mẫu opt- in vào trang opt -in.

Thực chất mẫu opt-in của bạn là một khối mã HTML được tạo ra bởi hệ thống trả lời tự động của bạn. Tài khoản của bạn nên có một mục danh mục nói một số điều như là “Tạo mã”, “Lấy HTML”, hoặc là “Trình tạo mẫu”. Chúng ta sẽ chạy từng bước từng bước, sử dụng Monster Response làm ví dụ về một hệ thống trả lời tự động của chúng ta.

Nếu bạn có một tài khoản Monster Response, thì bạn sẽ thấy một nút nói “Trình tạo mẫu”, và đây là chỗ mà bạn muốn đi tới khi mà bạn tạo lập phần cơ bản của danh sách và nhập vào hàng loạt e-mail. Hãy chắc chắn rằng bạn vừa mới chọn đăng ký từng thư một và kiểm tra nó trong các hộp tên và địa chỉ e-mail. Tiếp đó, di chuyển xuống cuối và bạn sẽ thấy một trường được dán nhãn trang cảm ơn. Đây là nơi mà bạn sẽ điền vào URL tới trang cảm ơn của bạn.

Bây giờ, chỉ việc click vào tạo mẫu, và bạn sẽ được đưa tới màn hình tiếp theo, nơi bạn có thể sao chép mã mẫu hiện thời.

Lưu ý rằng ở trên đầu, bạn được thấy một phần xem trước để xem những mẫu đăng ký hiện thời như thế nào. Dưới đây là một cửa sổ cuốn bao gồm mã mà bạn yêu cầu để sao chép và dán vào phần HTML của trang opt-in.

KIỂM TRA WEBSITE VÀ E-MAIL TRƯỚC KHI BẠN BẮT ĐẦU

Trước khi bạn tiến tiếp, đây là lúc để kiểm tra lại mọi thứ và chắc chắn rằng hệ thống trả lời tự động đang hoạt động chính xác. Thứ mà bạn đang tìm kiếm đó là

sự bảo đảm sau:

• Mẫu opt-in hoạt động đúng cách và không tạo bất kỳ lỗi nào sau khi bạn click vào nút đăng ký. (Thử điền tên của chính bạn và địa chỉ e-mail vào mẫu opt-in, và click đăng ký.)
• Mẫu opt-in chuyển hướng người truy cập tới đúng địa điểm. (Chắc chắn rằng bạn đã được chuyển hướng tới trang cảm ơn.)

• Bạn có thể nhận được e-mail tự động đầu tiên sau khi lựa chọn. (Kiểm tra e-mail để chắc chắn nhận được thư đầu tiên.)

• Bạn tiếp tục nhận được mỗi thư trong trình tự như đã được lên lịch. (Hãy chắc chắn là kiểm tra hộp thư đến cho tới vài ngày sau.)

• Nếu mọi thứ hoạt động đúng quy cách, bạn đã sẵn sàng chuyển tới bước tiếp theo. Tuy nhiên, nếu bất kỳ bước nào của quá trình sai sót, hãy kiểm tra lại để chắc chắn những điều sau:
• Bạn đã điền đúng địa chỉ e-mail của bạn.

• Nhà cung cấp e-mail hoặc chương trình của bạn không gạt những thư của bạn vào thư mục “Thùng rác” hoặc “Spam”.

• Bạn đã điền đúng đường link tới trang cảm ơn trong cài đặt trình trả lời tự động.

MẸO NHỎ: Nếu bạn sở hữu nhiều hơn một địa chỉ e- mail thông qua những nhà cung cấp e- mail khác nhau (Yahoo!, Gmail, AOL, v.v…) nó sẽ có tác dụng kiểm tra hệ thống này. Điều này cho phép bạn xem thư của bạn đã bị lọc vì không thích hợp bởi những dịch vụ này và cũng giúp bạn kiểm tra xem làm thế nào bạn thấy thư xuất hiện (theo nghĩa định dạng) tới người đăng ký của bạn.
XÂY DỰNG MỘT DANH SÁCH OPT-IN SẴN SÀNG TRẢ LỜI

Bạn không cần một danh sách, mà bạn cần một danh sách sẵn sàng trả lời. Bạn cần một nhóm người đang háo hức để trở thành một phần trong danh sách của bạn,

những người đang trông chờ từng bản tin mà bạn gửi đi, và người đáp lại lời chào hàng mà bạn gửi cho họ. Có thể điều này không hay ho cho lắm, nhưng nó là sự thật: thu hút được mọi người vào danh sách của bạn chỉ là một nửa của trận chiến. Đó thực sự là những gì bạn làm với những người đăng ký của bạn khi họ đã ở trong danh sách của bạn rồi. Bạn phải bắt đầu quá trình xây dựng mối quan hệ với những người trong danh sách ngay từ lúc họ đăng ký.

Đây là bảy nguyên tắc xây dựng một danh sách sẵn sàng trả lời.

1) THEO ĐUỔI NGAY LẬP TỨC

Quản lý danh sách chính xác và chiến lược tiếp thị nói chung chính là việc bạn theo đuổi một người đăng ký ngay lập tức. Nếu bạn đã hứa tặng quà thêm, một khóa học từ xa, hay một bảng tin tổng hợp trên bản đăng ký, bạn cần phải cài đặt hệ thống trả lời tự động của bạn để gửi đi những nội dung đó ngay khi những người đăng ký xác nhận lựa chọn của họ. Bạn có thể để mất người đăng ký đó nếu bạn không theo đuổi họ ngay lập tức. Bạn cảm thấy thế nào nếu bạn xác nhận lựa chọn của bạn vào một danh sách và hoàn toàn chẳng có hồi âm gì nhiều ngày hay nhiều tuần sau? Đúng lúc đó, người sở hữu danh sách đó cuối cùng cũng gửi e-mail cho bạn, bạn thậm chí không thể nhớ rằng bạn đã đăng ký nhận bản tin tổng hợp của họ ở đâu. Bạn thậm chí còn không quan tâm thêm chút nào, khi mà những sự hứng thú ban đầu của bạn về lời chào hàng của họ đã mất dần đi rồi.

2) THEO ĐUỔI THƯỜNG XUYÊN

Để duy trì sự yêu thích của người đăng ký, bạn cần phải giữ liên hệ với họ một cách đều đặn. Bạn cần gửi cho họ những nội dung của bạn tới danh sách ít nhất là một lần một tháng. Thậm chí, tốt hơn hết là một tuần một lần. Hãy nhớ rằng mỗi người đăng ký mới là một người mới đối với bạn. Bạn cần phải chắc chắn rằng họ nhớ bạn là ai. Bạn cũng cần đào tạo họ kỳ vọng bạn như một người kiên định về nội dung và một người kiên định phân phát nội dung đó. Một kế hoạch thư từ thường xuyên sẽ xây dựng mối quan hệ. Những người đăng ký của bạn bắt đầu mong chờ những tin tức và lời chào hàng của bạn trong kế hoạch này. Nó giống

như việc nhận một tạp chí hay một bản đăng ký nhận báo.

3) GIỮ NỘI DUNG CÂN BẰNG

Bạn phải chắc chắn rằng bạn giữ cân bằng được giữa những nội dung miễn phí, đều đặn và những lời chào hàng, những sự tán thành và với những nỗ lực bán hàng khác. Nếu có quá nhiều thư chào hàng đổ tới, và người đăng ký của bạn sẽ cảm thấy bị lợi dụng. Họ sẽ vô hiệu hóa đăng ký ngay lập tức, bởi vì bạn không đưa cho họ cái gì có giá trị. Nếu như có quá ít lời chào hàng, thì tất nhiên, bạn sẽ chẳng bán được hàng. Đừng sợ hãi khi tiếp thị danh sách của bạn, bạn có mọi quyền để làm điều đó. Vấn đề chính ở đây là thiết lập sự cân bằng giữa những thư với nội dung miễn phí và những thư chào hàng. Tỉ lệ riêng ở đây là bao nhiêu? Điều này phụ thuộc vào bản chất danh sách của bạn. Chỉ có bạn mới có thể đánh giá chắc chắn. Tuy nhiên, một tỉ lệ trung bình ở mức an toàn là khoảng 1:6 – một thư chào hàng trên sáu thư tin tức. Bạn có thể cần điều chỉnh cho tỉ lệ cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào kết quả của bạn. Chẳng có hại gì, thậm chí có thể pha trộn hai kiểu này khi thích hợp. Ví dụ, bạn có thể gửi đi một thư mang tính giáo dục và thông tin về một sản phẩm riêng mà bạn đang quảng bá.

4) VIẾT MỘT CÁCH ĐÁNG TIN CẬY

Tôi không thể nhấn mạnh hết tầm quan trọng của việc này. Nếu bạn muốn người đăng ký của bạn lắng nghe và tin những gì bạn nói, bạn phải viết với một phong cách đáng tin cậy. Hãy tự cho mình là một giáo viên, một chuyên gia về chủ đề mà bạn đang nói tới. Ngôn ngữ mà bạn sử dụng nên là thì hiện tại, chủ động và tự tin.

Không viết: “Tôi thừa nhận rằng tôi không phải chuyên gia về Google Adsense, nhưng ở đây có vài mẹo có thể bạn thích…”

Hãy viết: “Với tư cách là một nguồn tin cậy về những thủ thuật tiếp thị liên kết mới nhất và tuyệt vời nhất, tôi có một vài thủ thuật “sát thủ” Google Adwords để chia sẻ với bạn ngày hôm nay.”
Hãy xem sự khác biệt là gì? Ví dụ Không viết bắt đầu với việc tôi hoàn toàn từ bỏ

sức mạnh của mình. Tôi thừa nhận với danh sách của mình rằng tôi chẳng biết cái quái gì về điều tôi nói, thế mà tôi lại muốn họ nghe tôi nói. Đừng bao giờ tự hủy hoại uy tín của mình như thế. Ví dụ thứ hai mạnh mẽ hơn rất nhiều. Tôi mua sự tín nhiệm của bạn ngay lập tức, đơn giản bằng cách nói với bạn rằng tôi chia sẻ thông tin tốt nhất. Hãy lưu ý rằng ngôn ngữ phải tha thiết và thậm chí hơi phóng đại một chút. Những thủ thuật là “sát thủ”. Tôi là “nguồn tin cậy”. Tôi có những điều tốt nhất cho bạn.

5) XÓA BỎ SỰ THỤ ĐỘNG

Một vấn đề với phần lớn danh sách gửi e-mail là những người đăng ký nhận e- mail bị đặt trong một tình thế bị động, được đào tạo chỉ để ngồi và đọc những e- mail của bạn và có thể click vào những đường link nếu bạn thuyết phục được họ. Bạn cần tiến bước xa hơn nữa và huấn luyện những người đăng ký nhận e- mail của bạn hành động. Cách đơn giản nhất để thực hiện việc này là làm cho danh sách e-mail của bạn có tính tương tác nhiều hơn. Có nhiều cách để những người đăng ký nhận e-mail bỏ những suy nghĩ thông thường và kết nối với bạn. Một cách là tạo một blog đăng tải từng thông điệp bản tin của bạn. Sau đó bạn chỉ cần gửi đường link blog đến những người trong danh sách. Họ sẽ phải click vào đường link nếu muốn đọc thông điệp của bạn. Tất nhiên bạn phải tóm tắt các chủ đề bao trùm một cách hấp dẫn thu hút được sự quan tâm như:

Tên người nhận,

Ấn bản mới nhất “Bí mật về loài chó” đã có trên mạng và bạn có thể đọc nó bằng cách click vào link dưới đây:

http://www.dogblog.com/issues/080106.html

Bạn sẽ không muốn bỏ lỡ ấn bản mới nhất của bản tin này. Tôi sẽ đưa ra các mẹo huấn luyện chó TỐI MẬT:

Bạn có thể huấn luyện một chú chó đã lớn tại nhà như thế nào?

Có công cụ gì mới trên thị trường có thể giữ chú chó của bạn ở trong sân?

Nguy hiểm tiềm ẩn trong con chip siêu nhỏ: chú chó của bạn có được an toàn?

Nếu bạn muốn có câu trả lời, bạn cần phải vào xem blog này. Đường link là:

http://www.dogblog.com/issues/080106.html

Bạn có chú ý vài điều về thông điệp này?

• Nó ngắn gọn và đi thẳng vào các điểm chính

• Nó tạo ra sự quan tâm và tò mò bằng cách đề cập đến các chủ đề chính nhưng không đưa ra quá nhiều thông tin.

• Nó khiến thông điệp ngắn gọn và dễ đọc.

• Nó khiến đường link của bạn xuất hiện rõ ràng và nổi bật. Chẳng có lựa chọn nào ngoài việc click vào nó.

Bây giờ, một số phương pháp khác bạn có thể sử dụng là gì? Bạn có nhiều thủ thuật với lời chào hàng của mình:

• Tạo ra các cuộc khảo sát, các trò chơi hoặc các câu hỏi và trả lời. Để những người đăng ký tham gia vào việc tạo ra bản tin của bạn.

• Thường xuyên giới thiệu bằng truyền thông đa phương tiện. Hãy gửi các video dạy cách làm cho những người đăng ký nhận bản tin.

• Xem xét việc lập một blog và thông điệp mở rộng để những người đăng ký có thể trao đổi với bạn và với những người khác.

• Xem xét việc gửi những bản tin dài dưới hình thức PDF. Mang đến cho họ cảm giác đó là “những bản báo cáo đặc biệt”.

• Luôn mang đến cho những người đăng ký bản tin điều mới mẻ thú vị. Bạn cần thường xuyên làm họ hài lòng với những quà tặng hoặc những thứ đặc biệt.

• Khi có thể hãy tổ chức hội thảo qua điện thoại. Để những người đăng ký nói chuyện qua điện thoại với bạn (và có thể là một vài chuyên gia trong thị trường ngách có liên quan) trong một buổi hội thảo với các câu hỏi và câu trả lời có giá trị. Ghi âm các cuộc điện thoại thành file MP3 cũng như sao chép lại thành sách điện tử.

• Tương tự bạn cũng nên xem xét việc tổ chức các buổi trò chuyện trên mạng để bạn và những người đăng ký có thể gặp gỡ thảo luận về những tin tức mới trong thị trường ngách.
6) KHIẾN LỜI CHÀO HÀNG CỦA BẠN LUÔN HẤP DẪN

Khi bạn gửi e-mail chào hàng tới những người đăng ký hãy chắc chắn lời chào hàng của bạn hấp dẫn. Lời chào hàng hấp dẫn tức là không phải những thứ nhảm nhí. Đó cũng không phải là những sản phẩm cũ, hỏng. Những lời chào hàng hấp dẫn có chung các đặc điểm sau:

1. Chúng giới thiệu những sản phẩm mới nhất và có giá trị nhất.

2. Chúng là những sản phẩm có giá trị cao được chào bán với mức giá không thể tin được.

3. Chúng được đưa ra trong thời gian nhạy cảm, tức là những người đăng ký có một cửa sổ hiển thị một khoảng thời gian giới hạn để quyết định mua trước khi lời chào hàng biến mất.
4. Lời chào hàng không có ở bất cứ nơi nào khác, chỉ có bạn mới có thể đưa ra sản phẩm đó với mức giá đặc biệt hoặc những gói phần thưởng tặng kèm.

Và đừng quên bạn phải đưa các nhân tố của bức thư chào hàng vào. Bạn phải miêu tả các giá trị và lợi ích không dễ nhận thấy của lời chào hàng này. Bạn cũng cần tạo cho những người đăng ký cảm giác thời gian gấp rút. Hãy học cách tạo ra những lời chào hàng hấp dẫn cũng như có thể thuyết phục những người đăng ký mua hàng.

7) SẮP XẾP LẠI DANH SÁCH CỦA BẠN

Trong một số thời điểm, bạn cần sắp xếp lại danh sách khách hàng cho gọn gàng. Như chúng ta đã thảo luận trong phần xây dựng danh sách, điều quan trọng là giữ cho danh sách của bạn gọn gàng và cập nhật. Điều đó có nghĩa là bạn hãy xóa bỏ những e-mail không tồn tại hoặc không gửi được khỏi danh sách. Bạn cũng có thể gửi e-mail tới những người đăng ký ít tham gia hoạt động nhất yêu cầu họ xác nhận họ có muốn đăng ký trong danh sách nhận e-mail của bạn hay không. Đây không phải là một thủ thuật xây dựng sự hưởng ứng toàn thể mà nó là thủ thuật giúp bạn tổ chức lại danh sách của mình. Ngay khi bạn thu gọn danh sách chỉ còn những người đăng ký tích cực hưởng ứng nhất bạn sẽ đánh giá chính xác hơn thông qua dữ liệu theo dõi và tỷ lệ click chuột.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.